คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้ Outlook.com & Microsoft

 • Microsoft สามารถตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ให้บัญชีผู้ใช้ Microsoft ของฉันได้หรือไม่
 • ฉันไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีอีเมล Outlook.com ได้
 • ฉันควรทำอย่างไรหากฉันไม่ผ่านเกณฑ์ในกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีผู้ใช้แบบออนไลน์
 • แนวคิด “เราอาจเข้มงวดเกินไป” ช่วยเหลือฉันได้อย่างไรบ้าง
 • ฉันสามารถเปลี่ยนจาก Outlook.com กลับมาเป็น Hotmail ได้หรือไม่

 • คำถามคำตอบ

  Microsoft สามารถตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ให้บัญชีผู้ใช้ Microsoft ของฉันได้หรือไม่

  โปรดทราบว่าเนื่องด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เราจึงสามารถช่วยเหลือคุณได้ด้วยวิธีออนไลน์เท่านั้นเมื่อคุณลืมรหัสผ่านหรือประสบปัญหาอื่นๆ ในการลงชื่อเข้าใช้บัญชีผู้ใช้ Microsoft ของคุณ

  หากต้องการตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ Microsoft ของคุณใหม่ด้วยวิธีออนไลน์ โปรดเยี่ยมชมไซต์ต่อไปนี้และดำเนินการตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ให้เสร็จสมบูรณ์ http://account.live.com/password/reset

  ฉันไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีอีเมล Outlook.com ได้ ฉันอาจ:

  • ลืมรหัสผ่านของฉันไปแล้ว หรือ
  • บัญชีผู้ใช้ของฉันถูกบล็อกไว้หรือตกอยู่ในอันตราย

  หากคุณไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้ได้ โปรดลองใช้ขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. ล้างแคชใน Internet Explorer และล้างคุกกี้ในเบราว์เซอร์ของคุณ เยี่ยมชมลิงค์ต่อไปนี้เพื่อดูขั้นตอนต่างๆ
  2. หากคุณยังคงไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้ได้หลังจากล้างแคชและคุกกี้ดังกล่าวแล้ว โปรดลองตั้งค่ารหัสผ่านของคุณใหม่
   http://account.live.com/password/reset
  3. หากคุณได้ล้างแคช คุกกี้ และพยายามตั้งค่ารหัสผ่านของคุณใหม่แล้วแต่ยังพบว่าคุณยังคงไม่สามารถเข้าถึงบัญชีผู้ใช้อีเมลของคุณได้ Microsoft แนะนำให้คุณกรอกและส่งแบบฟอร์มการตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีผู้ใช้ต่อไปนี้ด้วยวิธีออนไลน์https://account.live.com/acsr
  4. หมายเหตุ:

   • โปรดให้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
   • สำหรับคำถามที่มีหลายตัวเลือก โปรดเลือกคำตอบเพิ่มเติมหากเกี่ยวข้องแทนที่จะเลือกเพียงคำตอบเดียว
   • ให้ข้อมูลที่เที่ยงตรงเนื่องจากยิ่งข้อมูลแม่นยำมากขึ้นเท่าไร ผู้ใช้ก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะผ่านเกณฑ์การตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีผู้ใช้มากขึ้นเท่านั้น
   • โปรดตระหนักว่ามีการบังคับใช้ข้อกำหนดออนไลน์เหล่านี้เพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและบัญชีผู้ใช้ของคุณไม่ให้ตกอยู่ในอันตราย
  5. หากขั้นตอนการช่วยเหลือตนเองเหล่านี้แก้ไขปัญหาของคุณไม่ได้ โปรดค้นหาการสนับสนุนแบบออนไลน์จากชุมชนดังต่อไปนี้:
   1. http://support.live.com
   2. http://answers.microsoft.com/th-th/windowslive

  ฉันควรทำอย่างไรหากฉันไม่ผ่านเกณฑ์ในกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีผู้ใช้แบบออนไลน์

  หากคุณไม่สามารถผ่านเกณฑ์ตามข้อกำหนดการตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีผู้ใช้ เราสนับสนุนให้คุณส่งแบบฟอร์มการตรวจสอบความถูกต้องแบบออนไลน์อีกครั้งโดยให้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำเพื่อช่วยในกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องดังกล่าว ในทางเลือกหนึ่ง เราแนะนำให้คุณสร้างบัญชีผู้ใช้ Microsoft ใหม่

  หมายเหตุ:

  • Microsoft ถือความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสำหรับบัญชีผู้ใช้ของคุณเป็นสำคัญ และคุณจำเป็นต้องตอบคำถามในแบบฟอร์มการตรวจสอบความถูกต้องนี้อย่างแม่นยำเนื่องจาก Microsoft จะใช้คำตอบนี้ในการประเมินกรรมสิทธิ์โดยชอบในบัญชีผู้ใช้ Microsoft
  • Microsoft ไม่สามารถให้สิทธิ์ในการเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ Microsoft ได้เนื่องจากไม่สามารถพิสูจน์ยืนยันกรรมสิทธิ์ได้อย่างเพียงพอ

  แนวคิด “เราอาจเข้มงวดเกินไป” ช่วยเหลือฉันได้อย่างไรบ้าง

  แนวคิดนี้จะช่วยคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวของคุณ เรากำลังขอให้ทุกคนที่มีบัญชีผู้ใช้ Microsoft ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับบัญชีผู้ใช้ของตนเองนั้นเป็นข้อมูลที่แม่นยำและเป็นปัจจุบัน

  เมื่อข้อมูลด้านความปลอดภัยของคุณ (อย่างเช่นที่อยู่อีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์อื่น) เป็นข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน ข้อมูลดังกล่าวจะทำให้การตรวจสอบความถูกต้องสำหรับข้อมูลประจำตัวของคุณทำได้ง่ายขึ้นหากมีปัญหาเกิดขึ้น การตรวจสอบข้อมูลด้านความปลอดภัยของคุณไม่ใช่ทางเลือกในการปฏิบัติ แต่เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องปฏิบัติเพื่อรักษาบัญชีผู้ใช้ Microsoft ของคุณให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

  หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้ Microsoft โปรดเยี่ยมชมไซต์ต่อไปนี้ http://windows.microsoft.com/th-th/windows-live/account-security-password-information


  ฉันสามารถเปลี่ยนจาก Outlook.com กลับมาเป็น Hotmail ได้หรือไม่

  ไม่มีตัวเลือกให้เปลี่ยนกลับไปใช้ Hotmail อีกต่อไปแล้ว ระบบจะย้ายที่อยู่และรหัสผ่าน Hotmail อีเมลที่บันทึกไว้ รายชื่อผู้ติดต่อ ปฏิทิน และกฎของคุณมายังกล่องจดหมายเข้า Outlook.com ใหม่ของคุณโดยอัตโนมัติ

  เราคิดว่า Outlook.com พัฒนาต่อยอดจากเครื่องมือชั้นเยี่ยมใน Hotmail และเราหวังว่าคุณจะเห็นด้วยเช่นกัน คุณจะได้รับคุณลักษณะทั้งหมดที่คุณเคยชื่นชอบใน Hotmail อย่างเช่นฟังก์ชัน "ล้าง" และฟังก์ชัน "ยกเลิกการเป็นสมาชิก" ด้วยคลิกเดียว รวมทั้งคุณลักษณะใหม่ๆ อย่างเช่นการเก็บถาวรและการออกแบบที่ฟื้นฟูขึ้นใหม่ด้วย Outlook.com จะช่วยให้คุณมองเห็นและดำเนินการเพิ่มเติมจากกล่องจดหมายเข้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว อินเทอร์เฟซที่ทันสมัยนี้จะแสดงข้อความเมื่อแรกเห็นได้มากขึ้น และแถบเครื่องมือแบบใหม่นี้จะช่วยให้คุณเสร็จสิ้นงานเกี่ยวกับอีเมลได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง


  ตรวจทานล่าสุด : 30 กันยายน 2556