ชุดควบคุมคืออะไร CurrentControlSet คืออะไร

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 100010 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
คำเตือน: การใช้ตัวแก้ไขรีจิสทรีอย่างไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรง ทั้งระบบซึ่งอาจทำให้คุณติดตั้ง Windows NT เพื่อแก้ไขแฟ้มเหล่านั้น Microsoft ไม่รับประกันว่า ปัญหาใด ๆ ที่เป็นผลจากการใช้ของ'ตัวแก้ไขรีจิสทรี'สามารถแก้ไข ใช้เครื่องมือนี้ของคุณต้องยอมรับความเสี่ยง
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ชุดตัวควบคุมประกอบด้วยข้อมูลการกำหนดค่าระบบเช่นโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์และบริการ คุณอาจพบอินสแตนซ์ต่าง ๆ ของการตั้งค่าการควบคุมเมื่อดูรีจิสทรี บางอย่างเป็นสำเนาซ้ำแท้ หรือรูปภาพสะท้อนของผู้อื่นและบางอย่างจะไม่ซ้ำกัน บทความนี้อธิบายวิธีการค้นหาการตั้งค่าการควบคุม ไหนมีความสำคัญ และเหตุใด

การตั้งค่าตัวควบคุมจะถูกเก็บไว้ในทรีย่อยที่ HKEY_LOCAL_MACHINE ภายใต้คีย์ของระบบ อาจมีการตั้งค่าตัวควบคุมหลายขึ้นอยู่กับความถี่คุณเปลี่ยนการตั้งค่าระบบ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการตั้งค่าที่คุณเลือก การติดตั้งทั่วไปของ Windows NT จะประกอบด้วยสี่:
\ControlSet001
\ControlSet002
\CurrentControlSet
\Clone
ControlSet001 อาจถูกตั้งค่าการควบคุมล่าสุดที่ใช้คุณ booted ด้วย ขณะ ControlSet002 อาจเป็นสิ่งที่เรียกกันว่าการตั้งค่าการควบคุมที่ดีที่รู้จักล่าสุด หรือชุดของตัวควบคุมที่ล่าสุด สำเร็จ booted Windows NT คีย์ย่อยของ CurrentControlSet เป็นจริงตัวชี้ไปที่คีย์ ControlSetXXX อย่างใดอย่างหนึ่ง โคลนโคลนของ CurrentControlSet และถูกสร้างขึ้นทุกครั้งที่คุณเริ่มระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยการดำเนินการเตรียมใช้งานของเคอร์เนล เมื่อต้องการได้ดีกว่า เข้าใจวิธีใช้การตั้งค่าตัวควบคุมเหล่านี้ คุณจำเป็นต้องระวังของคีย์ย่อยอื่น การเลือก

เลือกนอกจากนี้คีย์ของระบบที่ถูกต้อง เลือกประกอบด้วยค่าต่อไปนี้:
ปัจจุบัน
ค่าเริ่มต้น
ล้มเหลว
LastKnownGood
แต่ละค่าเหล่านี้ประกอบด้วยชนิดข้อมูล REG_DWORD และอ้างอิงถึงเป็นพิเศษเพื่อควบคุมการตั้งค่า ตัวอย่างเช่น ถ้าค่าปัจจุบันถูกกำหนดเป็น 0x1 แล้ว CurrentControlSet จะชี้ไป ControlSet001 ในทำนองเดียวกัน ถ้า LastKnownGood ตั้งเป็น 0x2 แล้วตั้งค่าการควบคุมที่ดีที่รู้จักล่าสุดได้ ControlSet002 ค่าเริ่มต้นมักจะตกลงกับปัจจุบัน และไม่สามารถอ้างอิงถึงชุดตัวควบคุมที่ไม่สามารถเริ่มระบบ Windows NT เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ตั้งค่าตัวควบคุมส่วนใหญ่มีค่า และเชื่อถือได้คือ CurrentControlSet ถ้าคุณต้องการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าระบบในรีจิสทรี CurrentControlSet คือ คีย์ย่อยที่ดีที่สุดที่สามารถเลือกได้เนื่องจากคุณทราบว่า คุณจะตั้งค่าการควบคุมที่ถูกต้อง คุณจะทราบว่า ถ้ามีการปรับเปลี่ยนของคุณให้เป็นอันตรายต่อการกำหนดค่าระบบของคุณ คุณจะยังคงสามารถเริ่มต้นการใช้การตั้งค่าการควบคุมที่ดีที่รู้จักล่าสุด

ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าตำแหน่งการค้นหาภายใต้การควบคุมการตั้งค่าสำหรับพารามิเตอร์เฉพาะ คุณสามารถใช้คีย์การค้นหาตัวภายใต้เมนูมุมมองของ'ตัวแก้ไขรีจิสทรี' แต่ละชุดของตัวควบคุมประกอบด้วยคีย์ย่อยที่สอง: ตัวควบคุมและการบริการ ตัวควบคุมประกอบด้วยรายละเอียดเบ็ดเตล็ดระบบเช่นขนาดและตำแหน่งที่ตั้งของแฟ้มเพจจิ้ง บริการประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เช่นโปรแกรมควบคุมระบบไฟล์ ไดรฟ์ของเคอร์เนล และข้อมูลสถานะสำหรับแต่ละ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 100010 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows NT Workstation 3.1
Keywords: 
kbother kbmt KB100010 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:100010

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com