ACC: ทำทำไมวัตถุ OLE ให้ฐานข้อมูลการขยาย

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 123151 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ขั้นสูง: ต้องเขียนโค้ดผู้เชี่ยวชาญ ทำงานร่วมกัน และทักษะ multiuser

Microsoft Windows OLE วัตถุถูกจัดเก็บไว้เป็นสตรีม OLE ที่ประกอบด้วยสองส่วน:
 • ข้อมูลการแสดงวัตถุ
 • ข้อมูลท้องถิ่นที่สามารถปรับเปลี่ยน โดยใช้ OLE เซิร์ฟเวอร์ที่สร้างวัตถุ
Microsoft Access เก็บกระแสข้อมูล OLE ทั้งหมดในการ wrapper OLE ในชนิดของฟิลด์ที่ยาวไบนารี

จำนวนข้อมูลที่ใช้ในการแสดงวัตถุถูกมักจะใหญ่กว่าขนาดของวัตถุตัวเอง เพิ่มวัตถุ OLE เช่นสามารถเพิ่มขนาดฐานข้อมูลมากขึ้น เมื่อต้องการลดขนาดที่เพิ่มการเกิดขึ้น โดยการเพิ่ม OLE วัตถุฐานข้อมูล ใช้อย่างใดอย่างหนึ่งวิธีการเหล่านี้:
 • ทำให้วัตถุง่ายต่อการแสดง (โดยการลดความละเอียดของออปเจ็กต์ หรือลดขนาดของทางกายภาพ)
 • แสดงวัตถุเป็นไอคอน

ข้อมูลเพิ่มเติม

รายละเอียดของสีของวัตถุสามารถอยู่ในรูปแบบต่อไปนี้:
 • รูปบิตแมปของ windows (BMP)
 • รูปแบบ windows Metafile (WMF)
 • รูปบิตแมปแบบไม่ขึ้นกับอุปกรณ์ของ windows (DIB)
OLE เซิร์ฟเวอร์มีรูปแบบตามลำดับจากรูปแบบที่ต้องการส่วนใหญ่จะน้อยของเซิร์ฟเวอร์ ไคลเอ็นต์การ OLE มีระบุรูปแบบที่พร้อมใช้งาน และใช้รูปแบบที่เข้ากันได้แรก โดยทั่วไป คุณสามารถยกเลิกการเลือกรูปแบบที่มีคำสั่งวางแบบพิเศษของไคลเอ็นต์ OLE

โดยทั่วไป WMF หรือ DIB ถูกเลือก เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ OLE แสดงรูปแบบเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายมากที่สุด ตัวอย่างเช่น Microsoft Word สำหรับ Windows โดยปกติ renders ใช้ WMF ในขณะที่ Windows Paintbrush renders DIB การใช้งาน ไคลเอ็นต์ OLE สามารถเลือกรูปแบบดังกล่าวก่อนอื่นต้องเสมอ เนื่องจาก DIB แบบของแฟ้ม BMP เซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่ที่แสดงใน DIB ยังแสดงในแฟ้ม BMP ถึงแม้ว่า DIB มักเสนอก่อน Microsoft Access เลือก DIB ผ่าน BMP เสมอ

เซิร์ฟเวอร์ ole ที่สามารถแสดงรูปภาพที่เก็บอยู่ในรูปแบบอื่นถูกบีบอัดตัว เช่นรูปแบบ JPEG (JPG), ต้องยังคงส่งส่วนที่สองของข้อมูลที่อธิบายไว้ก่อนหน้าในบทความนี้ เซิร์ฟเวอร์ที่ต้องส่งข้อมูลเพื่อแสดงวัตถุใช้แฟ้ม BMP, WMF หรือ DIB รวม ทั้งข้อมูลท้องถิ่นที่สามารถใช้ในการแก้ไขวัตถุ เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้น รูปแบบที่ถูกบีบอัดถูกแปลงเป็นรูปแบบจะถูกแสดง ขนาดของกระแสข้อมูล OLE คือ ผลบวกของวัตถุสีที่แปลงแล้ว ข้อมูลท้องถิ่น และบางข้อมูลค่าโสหุ้ย OLE เนื่องจากกระแสข้อมูล OLE ประกอบด้วยข้อมูลนี้ทั้งหมด วัตถุขนาดเล็กในรูปแบบที่ถูกบีบอัดสามารถมีขนาดใหญ่องเมื่อมีการจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูล Microsoft Access

วิธีการหนึ่งเมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้เป็นการ จัดเก็บวัตถุเป็นไอคอน ถ้าคุณไม่จำเป็นต้องแสดงวัตถุใน Microsoft Access ฟอร์มหรือรายงาน คุณสามารถเก็บวัตถุเป็นไอคอนที่แสดงถึงชนิดของวัตถุ การจัดเก็บวัตถุเป็นไอคอนสาเหตุ OLE เซิร์ฟเวอร์เพื่อส่งวัตถุที่ มีข้อมูลการจำลองภาพประกอบด้วยของไอคอนเท่านั้นแทนที่วัตถุที่สมบูรณ์ การใช้พื้นที่จัดเก็บมากน้อยลงในฐานข้อมูล เมื่อคุณคลิกสองครั้งไอคอน OLE เซิร์ฟเวอร์ถูกเปิดใช้ มีข้อมูลท้องถิ่นที่ไอคอน

ตัวอย่างอื่นของแฟ้มขนาดเล็กเติบเพื่อเปลี่ยนให้เป็น วัตถุ OLE ที่มีขนาดใหญ่เป็นแฟ้ม Microsoft Word ที่ประกอบด้วยการจัดรูปแบบข้อความที่ซับซ้อนหรือรูปภาพบนหน้าแรกของเอกสาร ข้อมูลท้องถิ่นจำนวนเล็กน้อยต้องมีข้อมูลมากดังนั้นสำหรับสีวัตถุ OLE ที่มีขนาดใหญ่อง เมื่อต้องการแก้ไขลักษณะการทำงาน วางหน้า ด้วยการจัดรูปแบบง่าย ๆ ที่ตำแหน่งเริ่มต้นของเอกสาร หรือจัดเก็บเอกสารไว้เป็นไอคอน

ole ได้ใบสั่งที่ต้องการใช้รูปแบบการนำเสนอมาตรฐาน คำนึงถึงตำแหน่ง WMF ปรากฏในใบสั่งการจัดรูปแบบ ซึ่งถูกใช้ถ้ามี (metafiles ให้ดียิ่งขึ้น มาตราส่วนบิตแมปที่ไม่ใช่) หากไม่มี WMF, DIB เกินที่ต้องการแฟ้ม BMP ole ในขณะนี้สนับสนุนเฉพาะ WMF, DIB และแฟ้ม BMP

ตัวเลือกในแบบ OLE สเปคเรียกสำหรับ OLE เซิร์ฟเวอร์เพื่อเพิ่มรูปแบบสีเพิ่มเติมลงในรูปแบบเริ่มต้นที่สามที่สนับสนุน Windows การเข้าถึงของ Microsoft ไม่มีสนับสนุนคุณลักษณะนี้ OLE ในขณะนี้

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุ OLE ดัชนีวิธีใช้การค้นหาสำหรับ "OLE วัตถุ" หรือขอให้ผู้ Microsoft Access 97 Office ช่วย

"Microsoft วัตถุการเชื่อมโยงและฝังโปรแกรมเมอร์ของการอ้างอิง ไดรฟ์ข้อมูลที่ 1 หน้า 418 420

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 123151 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Access 1.0 Standard Edition
 • Microsoft Access 1.1 Standard Edition
 • Microsoft Access 2.0 Standard Edition
 • Microsoft Access 97 Standard Edition
Keywords: 
kbinfo kbmt KB123151 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:123151
การปฏิเสธความรับผิดชอบในเนื้อหาของ KB ที่จะไม่มีการปรับปรุงอีกต่อไป
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่ Microsoft ไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เนื้อหาของบทความจึงมีการนำเสนอ "ตามลักษณะที่เป็น" และจะไม่มีการปรับปรุงข้อมูลอีก

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com