วิธีการใช้คำสั่ง VIEW NET ไปที่มุมมองทรัพยากรที่ใช้ร่วมกัน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 141229 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการใช้คำสั่ง NET VIEW เพื่อดูรายการของเครื่องคอมพิวเตอร์หรือทรัพยากรเครือข่าย คำสั่ง NET VIEW แสดงรายชื่อคอมพิวเตอร์ใน workgroup ที่ระบุ หรือทรัพยากรที่ใช้ร่วมอยู่บนคอมพิวเตอร์ที่ระบุ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องการใช้คำสั่ง NET VIEW ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. คลิกการเริ่มการทำงานปุ่ม ให้ชี้ไปที่โปรแกรมแล้ว คลิกพรอมต์ MS-DOS.
 2. ที่พรอมต์คำสั่ง พิมพ์:

  net view \\<computername> </computername>

  โดยที่ <computername>คือ ชื่อของคอมพิวเตอร์เฉพาะที่มีทรัพยากรที่คุณต้องการดู </computername>

  หรือ ชนิด

  มุมมองสุทธิ /workgroup:<workgroupname> </workgroupname>

  โดยที่ <workgroupname>คือ ชื่อของเวิร์กกรุ๊ปทรัพยากรใช้ร่วมกันที่คุณต้องการดู </workgroupname>
คุณสามารถใช้คำสั่ง NET VIEW เพื่อดำเนินการฟังก์ชันการเรียกดูมีอยู่ในเครือข่าย Neighborhood หรือคอมพิวเตอร์ของฉัน ส่วนใหญ่ยกเว้นว่าคุณไม่สามารถดูรายการของ workgroups

ถ้าคุณใช้คำสั่ง NET VIEW โดยไม่มีพารามิเตอร์บรรทัดคำสั่ง หรือสวิตช์ /WORKGROUP คุณเห็นรายชื่อของคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อของคอมพิวเตอร์ในคอลัมน์ด้านซ้ายและ remarks ในคอลัมน์ด้านขวา ถ้าคุณใช้ไคลเอ็นต์ของ Microsoft สำหรับเครือข่ายของ NetWare นอกเหนือจากการไคลเอ็นต์ของ Microsoft สำหรับเครือข่ายของ Microsoft คุณจะดูรายการเซิร์ฟเวอร์ของ NetWare (NCP) ที่อยู่ภายใต้เซิร์ฟเวอร์อื่น

ถ้าคุณใช้คำสั่ง NET VIEW ด้วยชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณดูรายการของทรัพยากรที่พร้อมใช้งานบนคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น ถ้าคุณใช้ไคลเอ็นต์ของ Microsoft สำหรับเครือข่าย Microsoft และไคลเอ็นต์ของ Microsoft สำหรับเครือข่ายของ NetWare ชื่อคอมพิวเตอร์สามารถเป็นชื่อของ SMB (Microsoft) หรือคอมพิวเตอร์ที่ NCP (ของ NetWare)

ถ้าคุณใช้คำสั่ง NET VIEW ด้วยชื่อของคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณดูรายการของทรัพยากรที่ใช้ร่วมกันบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ถ้าคุณใช้คำสั่ง NET USE คุณเห็นสถานะของการเชื่อมต่อเครือข่าย ชื่อเฉพาะของการเชื่อมต่อ (อักษรไดรฟ์ที่แมป), และชื่อของ(สถานที่ UNC เซิร์ฟเวอร์เก็บ) ของการเชื่อมต่อระยะไกล

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 141229 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 24 กันยายน 2554 - Revision: 6.0
ใช้กับ
Keywords: 
kbhowto kbnetwork kbmt KB141229 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:141229

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com