วิธีการที่ติดตั้ง Windows ตรวจพบซีดีรอมไดรฟ์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 151550 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หากเอกสารนี้ไม่มีการอธิบายเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ของคุณ โปรดดูเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft เพื่อดูเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์::
http://support.microsoft.com/default.aspx/w98?sid=460
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงวิธีการที่ Windows ตรวจพบไดรฟ์ซีดีรอม หมายเหตุที่สนับสนุนการอ้างอิงทั้งหมดไปยังโหมดที่แท้จริงในบทความนี้ ไม่ใช้การ (Me) Edition Windows Millennium เนื่องจาก Windows Me ไม่มีการสนับสนุนโหมดจริง

ข้อมูลเพิ่มเติม

windows ตรวจพบ proprietary, SCSI และไดรฟ์ซีดีรอม IDE แตกต่างกัน ในส่วนต่อไปนี้อธิบายความแตกต่าง

ไดรฟ์ซีดีรอมลกรรมสิทธิ์

windows ตรวจพบ sony บางรุ่น Mitsumi และ Panasonic ลกรรมสิทธิ์ซีดีรอมคอนโทรลเลอร์โดยตรง เมื่อมีการตรวจพบการ์ดคอนโทรลเลอร์ ไดรฟ์ซีดีรอมปรากฏเป็นอุปกรณ์ลูกของการ์ดนั้น

ถ้า Windows ไม่พบไดรฟ์เหล่านี้อย่างใดอย่างหนึ่งอย่างถูกต้อง อาจเนื่องจากไดรฟ์มีการตั้งค่าไปยังที่อยู่ของ I/O ที่ Windows ไม่สามารถตรวจสอบ

ไดรฟ์ซีดีรอม SCSI

หากอะแดปเตอร์ SCSI โฮสต์ที่อยู่บนบัส enumerable (เช่นบัส PCI), Windows ระบุไว้ในระหว่างการเริ่มระบบแรกหลังจากการติดตั้ง มิฉะนั้น Windows ตรวจพบอะแดปเตอร์ SCSI ในระหว่างการติดตั้ง หลังจากที่คอนโทรลเลอร์ SCSI ทำงานอย่างถูกต้อง ตัวแจงนับ SCSI ค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ (เช่นไดรฟ์ซีดีรอม) บนการ์ดเชื่อมต่อ

scsi ii:

ข้อมูลการเข้าถึงไดรฟ์ซีดีรอมของ II SCSI ซีดีรอมและซีดีเพลงในโหมดที่ได้รับการป้องกัน

scsi i:

SCSI ฉันซีดีรอมไดรฟ์ให้ใช้โปรแกรมควบคุมโหมดป้องกันเฉพาะถ้า rivers โหมดจริงไม่ถูกโหลด โปรแกรมควบคุมโหมดป้องกันช่วยคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลซีดีรอมเท่านั้น

ไดรฟ์ซีดีรอม ide

windows ต้องตรวจพบคอนโทรลเลอร์ IDE ก่อนที่จะสามารถตรวจพบไดรฟ์ซีดีรอม หลังจากที่ตัวควบคุม IDE ทำงานอย่างถูกต้อง ตัวแจงนับ IDE ค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ (เช่นไดรฟ์ซีดีรอม) ในตัวควบคุม

Additional information:

 • ในบางกรณี โปรแกรมควบคุมโหมดจริงสำหรับไดรฟ์ซีดีรอมต้องโหลดใน Config.sys และ Autoexec.bat แฟ้มเพื่อให้ Windows เสร็จเรียบร้อยแล้วตรวจสอบไดรฟ์ซีดีรอม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  หมายเลขบทความ:131499
  ชื่อ: ซีดีรอมไดรฟ์โปรแกรมควบคุมโหมดจริง Requiring
 • ก่อนที่การตั้งค่าคอมพิวเตอร์สำหรับการติดตั้งฮาร์ดแวร์ที่ตรวจสอบ มันอาจถามถ้า คุณมีไดรฟ์ซีดีรอม การตั้งค่าพร้อมท์คุณสำหรับรายละเอียดนี้เมื่อคุณไม่สามารถค้นหาข้อมูล (เช่นโปรแกรมควบคุมซีดีรอมในหน่วยความจำ) ของไดรฟ์ซีดีรอมลกรรมสิทธิ์เท่านั้น ถ้ามีการเซ็ตอัพการค้นหารายละเอียด มันไม่พร้อมท์คุณสำหรับรายละเอียดนี้

  โปรแกรมติดตั้ง windows มีโอกาสที่จะข้ามการตรวจหาของไดรฟ์ซีดีรอมถ้าไม่มีการบันทึกครั้งแรกระหว่างการติดตั้ง
 • คุณอาจได้รับแจ้งว่า ไม่มีไดรฟ์ซีดีรอมแม้ว่าจะเรียกใช้โปรแกรมติดตั้งจากไดรฟ์ซีดีรอม การตั้งค่าทำนี้ได้เนื่องจากต้องการทราบข้อมูลการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ของไดรฟ์ซีดีรอม ค้นหา Mscdex.exe ในแฟ้ม Autoexec.bat เพียงแค่ไม่มีข้อมูลนี้ การเซ็ตอัพต้องยังคงดำเนินการตรวจสอบ
 • หลังจากที่ตรวจพบไดรฟ์ซีดีรอม เซ็ตอัพอาจปล่อยให้โปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ซีดีรอมในแฟ้ม Config.sys และเหตุออก Mscdex.exe ในแฟ้ม Autoexec.bat แม้ว่าโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ซีดีรอมถูกโหลดจากแฟ้ม Config.sys โปรแกรมควบคุมโหมดป้องกัน Windows ใช้เวลามากกว่าโปรแกรมควบคุมโหมดจริง

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 151550 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 24 กันยายน 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 95
Keywords: 
kbhardware kbinfo kbsetup kbmt KB151550 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:151550

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com