โปรแกรม Internet Explorer ไม่ได้รับการกำหนดให้เป็นเบราว์เซอร์ดีฟอลต์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 153774
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณติดตั้ง Internet Explorer สำหรับ Windows 95 มันไม่โดยอัตโนมัติเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นกำหนดค่า เมื่อคุณเรียกใช้ Internet Explorer หลังจากการติดตั้ง ข้อความต่อไปนี้อาจมีแสดง:
Internet Explorer ในขณะนี้ไม่เบราเซอร์เริ่มต้น คุณต้องการทำให้เบราว์เซอร์ของคุณเป็นค่าเริ่มต้นหรือไม่
ถ้าคุณคลิกไม่มีข้อความนี้จะแสดงแต่ละครั้งที่คุณเริ่มเปิด Internet Explorer

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นหากคุณมีเว็บเบราว์เซอร์อื่นที่ติดตั้งอยู่นอกเหนือจากการ Internet Explorer และรุ่นก่อนหน้าของ Internet Explorer ไม่ได้ถูกกำหนดค่าเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น

การแก้ไข

การตั้งค่า Internet Explorer เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น เริ่มเปิด Internet Explorer และจากนั้น คลิกใช่เมื่อปรากฏข้อความต่อไปนี้:
Internet Explorer ในขณะนี้ไม่เบราเซอร์เริ่มต้น คุณต้องการทำให้เบราว์เซอร์ของคุณเป็นค่าเริ่มต้นหรือไม่
ถ้าคุณไม่ต้อง Internet Explorer ให้ เป็นเว็บเบราว์เซอร์เริ่มต้น คลิกไม่มี. เมื่อต้องการป้องกันไม่ให้ข้อความปรากฏอีก คลิกเพื่อยกเลิกการทำการตรวจสอบนี้เสมอเมื่อเริ่มต้นกล่องกาเครื่องหมายก่อนที่คุณคลิกไม่มี.

ข้อมูลเพิ่มเติม

โดยค่าเริ่มต้น Internet Explorer ตรวจสอบเพื่อดูว่า มันเป็นเว็บเบราว์เซอร์เริ่มต้นแต่ละครั้งที่คุณเริ่มการทำงาน หากแฟ้มเอกสารอินเทอร์เน็ต (HTML) มีความเกี่ยวข้องกับเบราว์เซอร์อื่นๆ เมื่อโปรแกรม Internet Explorer เริ่มทำงาน โปรแกรม Internet Explorer จะจำว่าไม่ได้เป็นเบราว์เซอร์ที่เป็นค่าเริ่มต้น และพรอมต์ให้คุณกำหนดให้เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น

หากรุ่นก่อนหน้าของ Internet Explorer ไม่ได้ถูกตั้งค่าเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น Internet Explorer ไม่ถูกกำหนดโดยอัตโนมัติค่าเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น และมีแสดงข้อความ ถ้าคุณไม่อนุญาตให้ Internet Explorer เพื่อกำหนดค่าเองเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น ข้อความปรากฏขึ้น ทุกครั้งที่คุณเริ่มเปิด Internet Explorer จนกว่าคุณยกเลิกเลือกนั้นทำการตรวจสอบนี้เสมอเมื่อเริ่มต้นกล่องกาเครื่องหมาย

การตรวจสอบแฟ้มเอกสารของอินเทอร์เน็ตที่โปรแกรมจะเชื่อมโยงกับใน Windows 95 ดำเนินการดังต่อไปนี้:
  1. บนเดสก์ท็อป คลิกสองครั้งMy Computer.
  2. ในการมุมมองเมนู คลิกตัวเลือกแล้ว คลิกการชนิดของแฟ้มแท็บ
  3. ในการชนิดแฟ้มที่ลงทะเบียนกล่อง คลิกเอกสารทางอินเทอร์เน็ต (HTML). โปรแกรมที่แสดงอยู่ในนั้นเปิดด้วยเส้นในการรายละเอียดของชนิดแฟ้มพื้นที่คือ โปรแกรมที่แฟ้มเอกสารของอินเทอร์เน็ตจะเชื่อมโยงด้วยในขณะนี้
การเชื่อมโยงแฟ้มเอกสารของอินเทอร์เน็ตกับ Internet Explorer ใน Windows 3.1 ดำเนินการดังต่อไปนี้:
  1. เริ่มตัวจัดการแฟ้ม
  2. คลิกแฟ้ม.htm ใด ๆ เพื่อเลือก
  3. ในการแฟ้ม:เมนู คลิกเชื่อมโยง.
  4. ในการการเชื่อมโยงด้วยกล่อง คลิก Internet Explorer เพื่อเลือก แล้ว คลิกตกลง.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 153774 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
Keywords: 
kbprb kbmt KB153774 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:153774
การปฏิเสธความรับผิดชอบในเนื้อหาของ KB ที่จะไม่มีการปรับปรุงอีกต่อไป
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่ Microsoft ไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เนื้อหาของบทความจึงมีการนำเสนอ "ตามลักษณะที่เป็น" และจะไม่มีการปรับปรุงข้อมูลอีก

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com