หน้าจอสีดำบนเริ่มระบบ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 155053
หากต้องการดูบทความนี้สำหรับรุ่น Microsoft Windows XP โปรดดูที่314503.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณเริ่มต้น Microsoft Windows x คอมพิวเตอร์ที่ใช้ x86 คอมพิวเตอร์จะหยุดกับหน้าจอที่ว่างเปล่า สีดำทันทีหลังจากการใช้พลังงานบน self ทดสอบ (POST) เสร็จสมบูรณ์

สาเหตุ

มาสเตอร์บูตเรกคอร์ด (MBR) การ ตารางพาร์ติชัน บูตเซกเตอร์ หรือแฟ้ม NTLDR เสียหาย

การแก้ไข

 1. สร้างดิสก์สำหรับเริ่มระบบ Microsoft Windows เริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  119467วิธีการสร้างดิสก์สำหรับบูตสำหรับพาร์ทิชันแบบ NTFS หรือ FAT
  ถ้าคุณสามารถเริ่มคอมพิวเตอร์ โดยไม่มีข้อผิดพลาด ความเสียหายได้จำกัดเพียงการมาสเตอร์บูตเรกคอร์ด (MBR), บูตเซกเตอร์ หรือแฟ้ม NTLDR หลังจากที่ Windows กำลังทำงาน ทันทีสำรองข้อมูลของค่าใด ๆ ใช้ดิสก์ผู้ดูแลระบบในการตรวจสอบว่า พาร์ติชันบนไดรฟ์สำหรับเริ่มระบบมีขนาดที่ถูกต้อง ถ้ามีพาร์ติชันที่ไม่ถูกต้อง วิธีแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดคือการ พาร์ติชันดังกล่าวที่สร้างใหม่อีกครั้ง และการจัดรูปแบบใหม่ของไดรฟ์ที่ได้รับผลกระทบ นั้นการกู้คืนข้อมูลจากเทปสำรองล่าสุด ถ้าระบบไม่สามารถเริ่มต้นจากดิสก์สำหรับเริ่มระบบ Windows คุณเป็นไปได้มากที่สุดจะมีการติดตั้ง Windows ใหม่ และเรียกคืนจากเทป
 2. เรียกใช้ซอฟต์แวร์การตรวจสอบไวรัสไม่อยู่ที่ทำการสแกนไวรัสล่าสุด ซอฟต์แวร์โปรแกรม-DOS ลแบบไวรัสไม่เพียงพอสำหรับวัตถุประสงค์นี้ ถึงแม้ว่าระบบไฟล์เป็น NTFS โปรแกรมไวรัสโปรแกรม-DOS ใช้จะสามารถรันได้จากดิสก์เริ่มระบบของ MS-DOS
 3. ตรวจสอบมาสเตอร์บูตเรกคอร์ด (MBR) ไม่ถูกต้อง เริ่มระบบจากการว่างไวรัส MS-DOS รุ่น 5.0 หรือรุ่นที่ใหม่กว่าดิสก์สำหรับเริ่มระบบ ด้วย FDISK นั้น เรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้:
  fdisk /mbr
  คำเตือน: ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นไวรัสที่ติดไวรัส ใช้ /MBR FDISK สวิตช์อาจป้องกันคุณไม่สามารถเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ ก่อนที่จะใช้คำสั่ง /MBR FDISK คุณควรแน่ใจว่า คอมพิวเตอร์ของคุณไม่ติดไวรัส

  ก่อนที่คุณทำตามขั้นตอนนี้ ดูบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  166454การใช้ /MBR FDISK สำหรับการแก้ไขปัญหาการเริ่มระบบ Windows NT
 4. ถ้าพาร์ติชันสำหรับเริ่มระบบหลักเป็นแฟ้มจัดสรรตาราง (FAT) ทิ บูตจากดิสก์มี MS-DOS ดำเนินการคำสั่ง c: SYS เพื่อทำให้ไดรฟ์ MS-DOS สำหรับ และจากนั้น ทำ ขั้นตอนที่ 5 แทนเซกเตอร์สำหรับเริ่มระบบของ Windows
 5. เรียกใช้ Windows การตั้งค่า และเลือกตัวเลือกการซ่อมแซม เลือกการบูต Inspect เซกเตอร์และสภาพแวดล้อมเริ่มต้นระบบคืนค่าตัวเลือก หากเซกเตอร์สำหรับเริ่มระบบบนไดรฟ์สำหรับเริ่มระบบเสียหาย นี้ควรซ่อมแซมดังกล่าว
 6. หากระบบยังคงไม่สามารถเริ่มระบบได้อย่างถูกต้อง ใช้ Attrib.exe หรือตัวจัดการแฟ้มเพื่อลบแอตทริบิวต์ของแฟ้มจากแฟ้ม NTLDR อยู่ในรากของพาร์ติชันระบบ การคัดลอกแฟ้ม NTLDR ใหม่จากไดเรกทอรี i386 ของซีดีรอม Windows จะแทนที่วันที่มีอยู่
 7. ถ้าคุณกำลังเรียกใช้ Windows และพาร์ติชันระบบ NTFS คุณอาจมี MFT มีการกระจายตัวที่ป้องกันไม่ให้ระบบเริ่มระบบสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต้องการเกี่ยวกับการปรับปรุงเซกเตอร์สำหรับเริ่มระบบที่ด้านล่างนี้เพื่อดูบทความเกี่ยวกับการปรับปรุงเซกเตอร์สำหรับเริ่มระบบในฐานความรู้ของ Microsoft:
  228734windows NT ไม่มีการเริ่มระบบ ด้วย MFT ที่อยู่อย่างกระจัดกระจายสูง

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 155053 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
Keywords: 
kbusage kbmt KB155053 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:155053

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com