คำอธิบายของดิสก์การซ่อมแซม Emergency Windows NT

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 156328 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ในระหว่างการเซ็ตอัพการ Windows NT 4.0 คุณจะกำหนดให้กับตัวเลือกในการสร้างดิสก์การซ่อมแซมฉุกเฉิน (ERD) Microsoft แนะนำให้ คุณสร้าง ERD ระหว่างการติดตั้งเพื่อที่คุณจะมีเครื่องมือที่เหมาะสมในกรณีที่จะกู้คืนข้อบกพร่องที่จำเป็น

ข้อมูลเพิ่มเติม

รักษาปัจจุบันเป็น ERD ได้เพียงแค่ว่าจำเป็นที่มีการสำรองข้อมูลระบบปัจจุบัน เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าคอนฟิกระบบเกิดขึ้น (เช่นการติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่ หรือการเปลี่ยนแปลงการกำหนดค่าซอฟต์แวร์ การกำหนดค่าเครือข่าย การเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ การปรับปรุงระบบปฏิบัติการดัดแปลง) คุณควรปรับปรุง ERD ของคุณ มีโปรแกรมอรรถประโยชน์ Rdisk ที่รวมอยู่ใน Windows NT

ต่อไปนี้คือ การ excerpt จาก Windows NT 3.51 ทรัพยากร Kit Update 2 หน้า 127:

ดิสก์การซ่อมแซม Emergency ปัจจุบันคือ เครื่องมือของคุณมีค่ามากที่สุดในการกู้คืนข้อมูลที่คุณต้องการเริ่มระบบของคุณ ดิสก์การซ่อมแซม Emergency มีไว้เพื่อให้การกู้คืนข้อมูลเพียงพอในการคืนค่าระบบบูตแบบ นั้นไม่ ได้แทนการสำรองข้อมูลตามปกติ

windows NT เซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันของ Windows NT รวมคำสั่ง RDISK สำหรับการสร้าง และรักษาข้อมูลการซ่อมแซม คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้ เพื่อปรับปรุงข้อมูลการซ่อมแซมที่เก็บอยู่ในโฟลเดอร์ Winnt\Repair และการคัดลอกข้อมูลไปยังแผ่นฟล็อปปี้ดิสก์ คุณสามารถใช้ดิสก์การซ่อมแซม Emergency การแทนแฟ้มระบบเสียหาย การคืนค่าที่เสียหาย หรือข้อมูลรีจิสทรีไม่ถูกต้อง และสร้างสภาพแวดล้อมการเริ่มต้นใช้งาน

คุณควรปรับปรุงข้อมูลการซ่อมแซม และสร้างใหม่ Emergency ซ่อมแซมดิสก์ใดก็ตามที่คุณเปลี่ยนการกำหนดค่าระบบในวิธีใด ๆ ที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเพิ่ม หรือเอาฮาร์ดแวร์ออกจากระบบ หรือการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าคอนฟิกของดิสก์ไดรฟ์ คุณควรปรับปรุงข้อมูลการซ่อมแซม

เมื่อต้องการบันทึกการกำหนดค่ารีจิสทรีปัจจุบันของคุณ คุณต้องปรับปรุง ERD ของคุณ มิฉะนั้น แต่ละดิสก์การซ่อมแซมประกอบด้วยข้อมูลรีจิสทรีจากเวลามีการติดตั้ง Windows NT แรกเท่านั้น การสร้าง ERD ที่ปรับปรุง ใช้รายการใดรายการหนึ่งในวิธีการต่อไปนี้:
  • ประเภท:rdisk /sในการOPENกล่อง
  • ประเภท:rdiskในการOPENกล่อง แล้วคลิกปรับปรุงข้อมูลการซ่อมแซม.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 156328 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
  • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
Keywords: 
kbsetup kbmt KB156328 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:156328

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com