การตั้งค่าหยุดเมื่อมีการตรวจสอบการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 156530 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณเรียกใช้ Windows NT 4.0 เซ็ตจากฟลอปปีดิสก์สามของโปรแกรมติดตั้ง หรือ เมื่อคุณรันโปรแกรมติดตั้งในการใช้คำสั่ง /B WINNT คอมพิวเตอร์อาจหยุดการตอบสนองในขณะที่มีแสดงข้อความต่อไปนี้:
   Setup is inspecting your computer's hardware configuration.
				

สาเหตุ

คอมแพคดิสก์การติดตั้ง Windows NT 4.0 เป็นไปตาม Torito El ข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับการใช้โหมดที่ไม่ใช่แบบจำลองเกี่ยวกับซีดีรอมสื่อที่ใช้เริ่มระบบได้ คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่บางรุ่นรองรับข้อมูลจำเพาะ Torito El แต่เป็นตามที่มีการระบุโหมดการจำลอง

บางระบบ BIOSes ที่สนับสนุนข้อมูลจำเพาะ Torito El ในโหมดการจำลองรบกวนการติดตั้ง Windows NT และทำให้คอมพิวเตอร์ให้วางในระหว่างกระบวนการตรวจสอบฮาร์ดแวร์ โปรแกรมดูเหมือนว่า BIOS grabs อุปกรณ์ซีดีรอมในระหว่างการเปิด/ปิดเมื่อระบบทดสอบ (POST) และทำให้ Windows NT การตรวจสอบฮาร์ดแวร์เพื่อยกเลิก นี้ยังสามารถบ่อยถ้าคุณปล่อยให้ไดรฟ์ซีดีรอมในลำดับการเริ่มระบบ (ไดรฟ์ C ไดร์ฟซีดีรอม ไดรฟ์ A)

การแก้ไข

BIOS ของระบบอาจแสดงว่า ดังกล่าวรู้จักซีดีรอมที่ใช้เริ่มระบบได้ในระหว่างการ POST มีมัก CMOS ตัวเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกอุปกรณ์สำหรับเริ่มระบบที่จะลอง และ ในใบสั่งใด เราขอแนะนำให้ปิดการใช้งานตัวเลือกเพื่อบูตจากไดรฟ์ซีดีรอมในการตั้งค่า CMOS

นอกจากนี้ควรปล่อยให้ คุณไม่ให้ซีดีรอม Windows NT ในไดรฟ์ซีดีรอมจนกว่าหลังจากการตรวจหาการกำหนดค่าคอมพิวเตอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว หรือ ติดต่อผู้ผลิตคอมพิวเตอร์หรือ BIOS ของระบบสำหรับ BIOS ปรับปรุงเพื่อแก้ไขปัญหาของคุณ

โปรดสังเกตว่า นี่เป็นเพียงหนึ่งสาเหตุของปัญหา สาเหตุอื่น ๆ รวม IRQ ข้อขัดแย้ง HAL ถูกต้อง แคภายนอก และตัวเลือก shadowing ในการตั้งค่า CMOS

For additional information, see the following article in the Microsoft Knowledge Base:
หมายเลขบทความ:103659
TITLE : Setup Hangs While Inspecting Hardware; How to Use Ntdetect.com

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 156530 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
  • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
Keywords: 
kbsetup kbmt KB156530 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:156530

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com