พอร์ต tcp, UDP พอร์ต และพอร์ต RPC ที่ใช้งาน โดยการจัดคิวข้อความ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 178517 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

พอร์ตต่าง ๆ ต่อไปนี้จะใช้สำหรับการดำเนินการจัดคิวข้อความของ Microsoft:
  • tcp: 1801
  • rpc: 135, 2101 *, 2103 *, 2105 *
  • 3527 udp: 1801
ต่อไปนี้คือใหม่สำหรับ Message Queuing 3.0:

แนะในขณะที่การจัดคิวข้อความใช้พอร์ตเดียวกันที่ใช้งานในผลิตภัณฑ์เวอร์ชันก่อนหน้า การจัดคิวข้อความยังนำพอร์ต TCP 389 พอร์ต tcp 389 ได้เพื่อที่ถูกเปิดสำหรับการสอบถาม MQIS ซึ่งทำให้ตรงกับ Active Directory แนะนอกจากนี้ Message Queuing 3.0 นำ HTTP ส่งข้อความที่ต้องการที่พอร์ตที่ระบุไว้สำหรับไดเรกตอการจัดคิวข้อความเสมือนรีถูกเปิดอีก ด้วย

ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์สำหรับ interpreting ต่อไปนี้:
  • ผล Netstat - การผลิต
  • สืบค้นกลับของเครือข่าย
  • การกำหนดค่าไฟร์วอลล์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อความการจัดคิวข้อความปริมาณการใช้งาน และการรับส่งข้อมูลการจัดการเซสชันภายในระหว่างผู้จัดการฝ่ายจัดคิวถูกส่งผ่าน Winsock ผ่านทางพอร์ต TCP จอง 1801

แบบข้อความจัดคิวไม่ขึ้นกับ Client การออก multicasts การค้นหาเซิร์ฟเวอร์อากาศผ่านพอร์ต UDP จอง 1801

ข้อความที่จัดคิวเซิร์ฟเวอร์ฟังบนพอร์ต TCP 2101 * สำหรับค้นใช้ RPC MQIS และ Active Directory หา ไคลเอนต์อิสระของ Queuing 3.0 ข้อความและการจัดคิวข้อความเซิร์ฟเวอร์ทำคำร้องขอ MQIS โดยตรงไปยัง Active Directory โดยใช้ LDAP บนพอร์ต TCP 389

ข้อความที่จัดคิวไม่ขึ้นกับการไคลเอ็นต์และเซิร์ฟเวอร์ฟังบนพอร์ต TCP ถาวร 2103 * และ 2105 * สำหรับใช้ RPC อ่านระยะไกลของตนคิวสาธารณะและคิวส่วนตัว ยัง ไคลเอนต์ที่อ้างถึงใช้พอร์ตเหล่านี้สองการสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ของ สำหรับการส่ง และ การ receive

พอร์ต RPC แบบไดนามิกที่กำหนด โดยชั้น RPC สำหรับ handshaking กับไคล เอนต์ไม่ขึ้นกับ หรือ กับเซิร์ฟเวอร์ RPC สำหรับเซิร์ฟเวอร์การจัดคิวข้อความการตรวจสอบพอร์ถาวร ได้ ซึ่งโดยปกติคือพอร์ต 135

กลไกการภายใน "ping" สำหรับการจัดคิวข้อความที่ดำเนินงานผ่านทาง UDP ที่สงวนไว้พอร์ต 3527

เมื่อคุณใช้ HTTP ส่งข้อความใน Message Queuing 3.0 การรับส่งข้อความที่จัดคิวข้อความข้อมูลและการรับส่งข้อมูลการจัดการเซสชันภายในระหว่างผู้จัดการฝ่ายจัดคิวถูกส่งผ่าน Winsock ผ่านทางพอร์ต TCP จอง 1801

* อาจมี incremented พอร์ตจำนวนเหล่านี้ ด้วย 11 ถ้าตัวเลือกการเริ่มต้นของพอร์ต RPC กำลังถูกใช้เมื่อทำเตรียมการจัดคิวข้อความ แบบสอบถาม QM เชื่อมต่อพอร์ต 135 เพื่อค้นหา 2xxxพอร์ต

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 178517 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 12 ตุลาคม 2553 - Revision: 1.0
ใช้กับ
  • Microsoft Message Queuing 2.0
  • Microsoft Message Queuing 3.0
Keywords: 
kbproductlink kbtshoot kbinfo kbmt KB178517 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:178517

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com