การทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Protocol เดสก์ท็อประยะไกล (RDP)

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 186607
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบาย Remote Desktop โพรโทคอล (RDP) ใช้สำหรับการสื่อสารระหว่างเซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลและไคลเอ็นต์ของเทอร์มินัลเซิร์ฟ rdp คือ encapsulated และภายใน TCP ที่เข้ารหัสลับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Protocol เดสก์ท็อประยะไกล (RDP)

โพรโทคอลเดสก์ท็อประยะไกลจะขึ้นอยู่กับ และ ส่วนขยายของ T 120 ตระกูลของโพรโทคอลมาตรฐาน โพรโทคอสามารถ multichannel ที่อนุญาตสำหรับสถานีเสมือนที่แยกต่างหากสำหรับ carrying งานนำเสนอข้อมูล การสื่อสารแบบอนุกรมอุปกรณ์ รายละเอียดสิทธิ์การใช้งาน ขอเข้ารหัสลับข้อมูล (แป้นพิมพ์ เมาส์กิจกรรม), และอื่น ๆ เป็น ส่วนขยายของหลัก T.Share การโพรโทคอล RDP ความสามารถหลายอื่น ๆ จะถูกเก็บไว้เป็นส่วนหนึ่งของ RDP เช่นคุณลักษณะ architectural จำเป็นต่อการสนับสนุน multipoint (เซสชัน multiparty) การจัดส่งข้อมูล multipoint ช่วยให้ข้อมูลจากโปรแกรมประยุกต์ที่จะจัดส่งในข้อความ "ในเวลาจริง" ไปยังฝ่ายหลายโดยไม่ต้องส่งข้อมูลเดียวกันกับแต่ละเซสชันของแต่ละรายการ (ตัวอย่าง Whiteboards เสมือน)

ในการวางจำหน่ายนี้แรกของเทอร์มินัล Windows Server อย่างไรก็ตาม เราจะ concentrating บนการจัดการสื่อสารความน่าเชื่อถือ และรวดเร็ว point-to-point (-เซสชันเดียว) ช่องเดียวเท่านั้นข้อมูลจะถูกใช้ในการผลิตเริ่มต้นของ Terminal Server 4.0 แต่ ความคล่องตัวของ RDP ให้มากของพื้นที่ว่างสำหรับฟังก์ชันการทำงานในผลิตภัณฑ์ในอนาคต

เหตุผลหนึ่งให้ Microsoft ตัดสินใจใช้ RDP เพื่อวัตถุประสงค์ในการเชื่อมต่อภายในเซิร์ฟเวอร์ของเทอร์มินัล Windows NT คือ และมีฐาน extensible มากซึ่งจะสร้างความสามารถในการเพิ่มเติมจำนวนมาก นี่คือการได้เนื่องจาก RDP ให้ 64,000 สถานีที่แยกต่างหากสำหรับการส่งข้อมูล อย่างไรก็ตาม กิจกรรมการส่งข้อมูลปัจจุบันเท่านั้นใช้ช่องสัญญาณเดี่ยว (สำหรับแป้นพิมพ์ เมาส์ และงานนำเสนอข้อมูล)

นอกจากนี้ RDP ถูกออกแบบเพื่อสนับสนุนหลายชนิดต่าง ๆ topologies เครือข่าย (เช่น ISDN, POTS และโพรโทคอล LAN มากเช่น IPX, NetBIOS, TCP/IP และอื่น ๆ) รุ่นปัจจุบันของ RDP จะทำงานผ่าน TCP/IP เท่านั้น แต่ ด้วยคำติชมของลูกค้า สนับสนุนโพรโทคอลอื่น ๆ อาจถูกเพิ่มเข้าในอนาคตรุ่น

กิจกรรมที่เกี่ยวข้องในการส่ง และรับข้อมูลผ่านสแตก RDP คือ essentially เหมือนกับรูปแบบมาตรฐานของ OSI เลเยอร์ seven สำหรับระบบเครือทั่ว LAN ข่ายวันนี้ ข้อมูลจากโปรแกรมประยุกต์หรือบริการจะถูกส่งผ่านลงถึงสแตกโพรโทคอล sectioned โดยตรงไปยังสถานี (ผ่าน MCS), การเข้ารหัสลับ ห่อ framed รวมอยู่กับรโทคอลเครือข่าย และสุดท้ายได้รับการจัดการ และส่งผ่านทางสายไปยังไคลเอนต์ ทำข้อมูลที่ส่งกลับงานเดียวกันวิธีเฉพาะ reverse ด้วยแพคเก็ตกำลัง stripped ของอยู่ นั้น unwrapped การถอดรหัสลับ และอื่น ๆ บนจนกว่าจะแสดงข้อมูลไปยังโปรแกรมประยุกต์สำหรับการใช้งาน ส่วนที่สำคัญของการปรับเปลี่ยนสแตกโพรโทคอลเกิดขึ้นระหว่างที่สี่ และ seventh ชั้น ที่ข้อมูลถูกเข้ารหัสลับ ห่อ framed โดยตรงไปยังสถานี และ prioritized

จุดหลักสำหรับนักพัฒนาโปรแกรมประยุกต์อย่างใดอย่างหนึ่งคือว่า โดยใช้ RDP, Microsoft มี abstracted เก็บ complexities ของใช้สแตกโพรโทคอล ซึ่งช่วยให้การเขียนโปรแกรมประยุกต์แบบ 32 บิตใหม่ทั้งหมด well-designed, well-behaved เพียงแค่ และภายใต้การแล้ว กองซ้อน RDP ที่นำมาใช้ โดยเซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลและเชื่อมต่อของไคลเอ็นต์จะดูแลของส่วนเหลือ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่โปรแกรมประยุกต์โต้ตอบบนเซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลและสิ่งที่ต้องระวังเมื่อมีการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับโครงสร้างพื้นฐานของเทอร์มินัล Windows Server ดูที่เอกสารทางเทคนิค "Optimizing แอปพลิเคชันสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Windows NT 4.0, Edition Server เทอร์มินัล" คอมโพเนนต์สี่คุ้มค่า discussing ภายในอินสแตนซ์ของกองซ้อน RDP กำลัง Multipoint สื่อสารบริการ (MCSMUX), การควบคุมประชุมทั่วไป (GCC), Wdtshare.sys และ Tdtcp.sys MCSmux และ GCC เป็นส่วนหนึ่งของตระกูล T.120 สากล Telecommunication ร่วม (ITU) MCS ที่ทำขึ้นของมาตรฐานที่สอง: T.122 ซึ่งกำหนดบริการ multipoint และ T.125 ซึ่งระบุโพรโทคอลในการรับส่งข้อมูล ตัวควบคุม MCSMux สถานีกำหนด (โดยข้อมูล multiplexing ไปยังสถานีเสมือนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าภายในโพรโทคอล), ระดับความสำคัญ และการแบ่งเซ็กเมนต์ของข้อมูลที่จัดส่ง essentially นั้น abstracts กอง RDP หลายในองค์กรเดียว จากมุมมองของ GCC GCC รับผิดชอบสำหรับการจัดการสถานีหลาย ๆ เหล่านั้น GCC อนุญาตให้สร้างและการลบการเชื่อมต่อเซสชันและทรัพยากรการควบคุมโดย MCS โพรโทคอลแต่ละเทอร์มินัล Server (ในปัจจุบัน ICA RDP และของ Citrix เท่านั้นได้รับการสนับสนุน) จะทำให้เกิดการเรียกใช้เป็นโพรโทคอลสแตกสแตนซ์โหลด (รอการร้องขอการเชื่อมต่อแบบกองซ้อนฟัง) เซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ coordinates และจัดการกิจกรรมโพรโทคอล RDP และถูกทำขึ้นของส่วนประกอบที่มีขนาดเล็ก RDP ขับ (Wdtshare.sys) สำหรับ UI โอนย้าย การบีบอัด การเข้ารหัสลับ ทำการถ่ายโอน และอื่น ๆ และโปรแกรมควบคุมของการขนส่ง (Tdtcp.sys) เพื่อแพ็คเกจโพรโทคอลลงบนที่ underlying โพรโทคอล TCP/IP ของเครือข่าย

มีพัฒนา rdp จะขึ้นอยู่กับทั้งหมดของอยู่ภายใต้ขนส่งสแตก ใน TCP/IP กรณีนี้ RDP, being completely independent of its transport stack, means that we can add other transport drivers for other network protocols as customers needs for them grow, with little or no significant changes to the foundational parts of the protocol. These are key elements to the performance and extendibility of RDP on the network.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 186607 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 7 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
Keywords: 
kbinfo kbmt KB186607 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:186607

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com