คำอธิบายของโฮสต์สคริปต์ของ Windows (WSH)

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 188135 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายการ Windows สคริปต์โฮสต์ (WSH) ใน Windows

ข้อมูลเพิ่มเติม

WSH เป็นโฮสต์สคริปต์ไม่ขึ้นอยู่กับภาษาสำหรับแพลตฟอร์ม Windows แบบ 32 บิต Microsoft ให้ Microsoft Visual Basic สคริปต์และสคริปต์ Java เอ็นจิน ด้วย WSH การเขียนสคริปต์ ทำได้หน้าที่เป็นตัวควบคุม ActiveX เอ็นจินสคริปต์ เหมือนกับ Microsoft Internet Explorer ไม่ เนื่องจากโฮสต์ที่สคริปต์ไม่เต็มอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ มี footprint หน่วยความจำขนาดเล็กกว่า Internet Explorer ดังนั้น WSH ไม่เหมาะสมสำหรับการทำงานอย่างง่าย อย่างรวดเร็ว สคริปต์สามารถเรียกใช้โดยตรง จากเดสก์ท็อปโดยการคลิกสองครั้งที่แฟ้มสคริปต์ หรือ จากพรอมต์คำสั่ง WSH แสดงในหน่วยความจำต่ำสคริปต์โฮสต์ที่ไม่เหมาะสำหรับการเขียนสคริปต์แบบโต้ตอบที่จำเป็นเช่นการเขียนสคริปต์การเข้าสู่ระบบ การเขียนสคริปต์สำหรับผู้ดูแล และอื่น ๆ WSH จะสามารถรันได้จากได้รับการป้องกันโหมดที่ใช้ Windows โฮสต์ (Wscript.exe), หรือคำสั่งโหมดจริงตามเชลล์โฮสต์ (Cscript.exe)

การติดตั้ง Windows สคริปต์โฮสต์

การติดตั้งโฮสต์สคริปต์ของ Windows โปรดดูเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/ms950396.aspx
หมายเหตุ:: โฮสต์ของสคริปต์ Windows ถูกรวมใน 5 Explorer อินเทอร์เน็ตของ Microsoft

เรียกใช้สคริปต์

เมื่อต้องการเรียกใช้สคริปต์จากภายใน Windows คุณสามารถใช้หนึ่งในวิธีการต่อไปนี้:
  • คลิกสองครั้งที่แฟ้ม.vbs หรือ.js
  • คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้จากนั้น พิมพ์ชื่อของแฟ้ม.vbs หรือ.js ในกล่องที่เปิดอยู่
หมายเหตุ:: Internet Explorer 4.0 และรุ่นที่ใหม่กว่าถือ WSH วัตถุเป็นตัวควบคุม activex ที่ไม่ปลอดภัย หากเว็บไซต์พยายามที่จะเตรียมใช้งาน หรือสคริปต์ที่เป็นวัตถุ WSH (ตัวอย่างเช่น การเข้าถึงแฟ้มบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ), Internet Explorer ไม่ได้เตรียมใช้งาน หรือสคริปต์วัตถุในการตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยที่สูง หรือปานกลาง และแสดงคำเตือนต่อไปนี้ในการรักษาความปลอดภัยระดับต่ำ:

Internet Explorer 5:
บางซอฟต์แวร์ (ตัวควบคุม activex) บนเพจนี้อาจไม่ปลอดภัย ขอแนะนำว่า คุณไม่ทำงานได้ คุณต้องการอนุญาตให้ทำงาน
Internet Explorer 4.0, 4.01, 4.01 Service Pack 1:
วัตถุ ActiveX บนเพจนี้อาจไม่ปลอดภัย คุณต้องการอนุญาตให้เริ่มต้น และมีการเข้าถึง โดยใช้สคริปต์
เมื่อต้อง การเปิดใช้งาน Internet Explorer 4.0 หรือ ในภายหลัง การเตรียมใช้งานสคริปต์ WSH วัตถุจากเว็บเพจ without คำเตือน (ไม่แนะนำ), เลือกการตั้งค่าแบบกำหนดเองสำหรับโซนความปลอดภัยที่อยู่เว็บเพจ และเปิดใช้งานนั้นเตรียมใช้งาน และสคริปต์ตัวควบคุม activex ที่ไม่ได้ทำเครื่องหมายว่าปลอดภัยตัวเลือก

โปรดสังเกตว่า เว็บไซต์ยังสามารถสร้างการเชื่อมโยงไปยังแฟ้ม.vbs หรือ.js บนเว็บเพจ เมื่อคุณคลิกเช่นการเชื่อมโยงใน Internet Explorer คำดาวน์โหลดแฟ้มกล่องโต้ตอบปรากฏขึ้นให้คุณ (โดยค่าเริ่มต้น) เพื่อเปิดแฟ้มจากตำแหน่งปัจจุบัน หรือบันทึกแฟ้มลงดิสก์ ถ้าคุณคลิกOPENแฟ้มจะดาวน์โหลด และเรียกใช้จากระบบแฟ้มภายในเครื่องของคุณ bypassing การตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยของ Internet Explorer

สำคัญ: หากคุณคลิกOPENแฟ้มดาวน์โหลดกล่องโต้ตอบ และคลิกการถามก่อนที่จะเปิดแฟ้มชนิดนี้เสมอกล่องกาเครื่องหมายเพื่อล้างออก Internet Explorer ไม่พร้อมท์ให้คุณ มีกล่องโต้ตอบการดาวน์โหลดแฟ้ม หากต้องให้ Internet Explorer เพื่อพร้อมท์ให้คุณ มีกล่องโต้ตอบการดาวน์โหลดแฟ้มอีกครั้ง ดำเนินการดังต่อไปนี้:
  1. ในคอมพิวเตอร์ของฉัน คลิกตัวเลือกโฟลเดอร์บนเมนูมุมมอง
  2. ในการชนิดของแฟ้มแท็บ เลือกชนิดของแฟ้มการลงทะเบียนที่เหมาะสม (.vbs หรือ.js)
  3. คลิกแก้ไขแล้ว คลิกการยืนยันการเปิดหลังจากการดาวน์โหลดกล่องกาเครื่องหมายเพื่อเลือก
  4. คลิกตกลงแล้ว คลิกตกลงอีกครั้ง
หลาย "ไวรัส HTML" มีการรายงานการใช้วัตถุ WSH ตัวอย่างเช่น HTML.Internal (หรือ HTML.Prepend), HTML.Offline และ HTML.Redirect.Companion anti-virus ซอฟต์แวร์ไม่ควรจำเป็นในการป้องกันคุณจากไวรัสกล่าว โดยทำตามวิธีการใช้งานคอมพิวเตอร์อย่างปลอดภัย (รวมทั้งไม่ติดตั้งซอฟต์แวร์หรือสคริปต์จากแหล่งข้อมูลที่ไม่รู้จัก และไม่น่าเชื่อถือ) ไวรัสที่ใช้วัตถุ WSH ไม่เปิดเผย หรือทำลายมีปัญหาด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับชุดผลิตภัณฑ์ของ Windows หรือ Internet Explorer เวลาใดก็ได้คุณติดตั้งซอฟต์แวร์ หรือการเรียกใช้สคริปต์จากการที่ไม่รู้จัก หรือไม่น่าเชื่อถือแหล่ง ความคุณเสี่ยง compromising คอมพิวเตอร์ของคุณ

ข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับ WSH

ข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับ WSH ไปยังฟังก์ชันมี Internet Explorer รุ่น 3.0 หรือใหม่กว่า WSH อาศัยเอ็นสคริปต์ Visual Basic และสคริปต์ Java จินใน Internet Explorer

การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น WSH

มีการติดตั้งสคริปต์ตัวอย่างต่าง ๆ ในโฟลเดอร์ Windows\Samples\WSH ถ้ามีรันสคริปต์เหล่านี้อย่างถูกต้อง แต่ผู้อื่นไม่ ติดต่อผู้สร้างสคริปต์สำหรับการสนับสนุน การสนับสนุนและข้อมูลเพิ่มเติมจะยังพร้อมใช้งานบนเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/9bbdkx3k.aspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 188135 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 24 กันยายน 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 98 Standard Edition
Keywords: 
kbinfo kbmt KB188135 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:188135

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com