ข้อความแสดงข้อผิดพลาด: ข้อผิดพลาดในการโหลด Powrprof.dll

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 188213
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณเริ่ม Windows 98 คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
rundll
ข้อผิดพลาด powrprof.dll การโหลด
ระบบไม่พบแฟ้มที่ระบุ
หรือ
ข้อผิดพลาดในการเริ่มต้นโปรแกรม
แฟ้ม.DLL จำเป็น POWRPROF.DLL ไม่พบ
ข้อความแสดงข้อผิดพลาดเหล่านี้อาจเกิดขึ้นแม้ว่าคุณปิดใช้งาน LoadPowerProfile บนแท็บการเริ่มต้นระบบในเครื่องมือยูทิลิตี้การตั้งค่าคอนฟิกระบบ (Msconfig.exe)

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้อาจเกิดขึ้นได้ถ้าแฟ้ม Powrprof.dll ในโฟลเดอร์ Windows\System หายไป หรือเสียหาย ปัญหานี้อาจมีสาเหตุจากรีจิสทรีคีย์ที่ขาดหายไปยัง

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ เปลี่ยนชื่อ Powrprof.dll แฟ้ม (ถ้ามี) ในโฟลเดอร์ Windows\System และแยกสำเนาใหม่ของแฟ้ม Powrprof.dll ไปยังโฟลเดอร์ Windows\System ใช้เครื่องมือ System File Checker จากซีดีรอม 98 Windows เดิมแล้ว เมื่อต้องการเริ่มเครื่องมือ System File Checker คลิก Start คลิก Run ชนิดsfc.exeในการเปิดกล่อง และจากนั้น คลิกตกลง

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนชื่อแฟ้ม คลิก Start คลิกวิธีใช้ คลิกแท็บการทำดัชนี พิมพ์การเปลี่ยนชื่อจากนั้น คลิกสองครั้งที่หัวข้อ "การเปลี่ยนชื่อแฟ้ม"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้เครื่องมือ System File Checker เพื่อแยกแฟ้ม คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
129605วิธีการขยายไฟล์ต้นฉบับต่างๆ ที่บีบอัดไว้ของ Windows

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 188213 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 7 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
Keywords: 
kberrmsg kbprb kbmt KB188213 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:188213

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com