รายละเอียด: อะไรบ้าง MDAC ดา SDK, ODBC, OLE DB, ADO, RDS และ ADO/MD

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 190463
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้แสดงข้อมูลสรุปเกี่ยวกับเทคโนโลยีสำหรับเทคโนโลยี Microsoft'sdatabase คำอธิบายนี้คือ บางส่วน การ excerpt ของ theMicrosoft กระจายข้อมูล Access คอมโพเนนต์ (MDAC) ไวท์เปเปอร์ซึ่งอยู่ที่ URL ต่อไปนี้:
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/aa936726 (SQL.80).aspx
บทความนี้เท่านั้นรวมถึงการสนทนาของ MDAC เทคโนโลยี จำพวก ยานพาหนะ andship ไม่ได้ครอบคลุมประเด็นการกระจายใหม่ที่เกิดขึ้นจริง

ด้านบนแสดงการเชื่อมโยงไปยังเอกสารทางเทคนิคที่แสดงรายละเอียดพื้นฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยี ADO และคำอธิบายเกี่ยวกับเวอร์ชันของ MDAC ถึงรุ่น 2.0 สำหรับการสนทนาที่คล้ายคลึงกันของ ADO เทคโนโลยีและข้อมูลเกี่ยวกับ MDAC 2.5 ดูที่เอกสารทางเทคนิคที่ตั้งอยู่ที่ URL ต่อไปนี้:
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/ms810823.aspx

ข้อมูลเพิ่มเติม

เข้าถึงข้อมูลสากลคือ กลยุทธ์ของ Microsoft สำหรับการให้การเข้าถึงและมีประสิทธิภาพสูงถึงชนิดทั้งหมดของข้อมูล (รวมถึงข้อมูลเชิงสัมพันธ์ andnon) ทั่วทั้งองค์กรจากเดสก์ท็อปเพื่อ enterprisesystems โปรแกรม accomplishes นี้กับเทคโนโลยีคีย์ทั้งสี่แบบดังต่อไปนี้:

  • ODBC
  • OLE DB
  • ADO
  • RDS
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ประมวลผลการวิเคราะห์ทางออนไลน์ หรือส่วนขยายของหลายมิติ (OLAP) มีการเพิ่มทั้ง OLE DB และ ActiveX Data Objects (ADO)

เปิด Database Connectivity (ODBC), ข้อมูลเชิงสัมพันธ์ formanipulating มาตรฐานสากลใช้ไวยากรณ์แบบสอบถาม SQL ข้าม disparatedatasources ODBC ได้เปรียบ thatallows มาตรฐานสากลคุณสามารถจัดการโปรแกรมควบคุม ODBC throughnumerous แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกันจากทั้ง Microsoft และบริษัทผู้จัดจำหน่ายมากมาย การ keydisadvantage ของ ODBC คือ จะจำกัด baseddata ไวยากรณ์ SQL ที่เกี่ยวข้อง

OLE DB เป็นอินเทอร์เฟซของ Microsoft เชิงกลยุทธ์ระดับต่ำสำหรับข้อมูลข้าม theorganization OLE DB เป็นสเปคการเปิดที่ออกแบบมาเพื่อสร้าง thesuccess ของ ODBC โดยมีมาตรฐานเปิดสำหรับการเข้าถึง ofdata ทั้งหมดของชนิด OLE DB จัดไม่มีการจำกัดเฉพาะบนอย่างใดอย่างหนึ่งในไวยากรณ์แบบสอบถาม หรือโครงสร้างของข้อมูลที่แสดงตราบใดที่สามารถเรียกใน tabularform ข้อมูลถึงจะคล้ายคลึงกับโปรแกรมควบคุม ODBC ทำ aDataSource ไปยัง OLE DB ลูกค้า เช่น ADO ผู้ให้บริการข้อมูล OLEDB หลากหลายที่เพิ่มขึ้นเป็นที่นำออกใช้ทั้ง Microsoft และ partyvendors ที่สาม ผู้แรก OLE DB ให้ข้อมูล forODBC Microsoft OLE DB Provider ไดรเวอร์ ช่วยให้คุณสามารถแสดงข้อมูลแหล่งข้อมูลของ ODBC ใด ๆ ไปยัง OLE DBconsumer

ADO คือ todata อินเทอร์เฟซเชิงกลยุทธ์ ภาษากลาง ระดับสูงของ Microsoft ที่เปิดเผยตาม OLE DB ADO ให้ todata เข้าที่สอดคล้องกัน ประสิทธิภาพสูง ว่าคุณกำลังสร้างเวอร์ไคลเอนต์หรือ tierbusiness กลางวัตถุฐานข้อมูลโดยใช้โปรแกรมประยุกต์ เครื่องมือ ภาษา หรือแม้แต่การ Internetbrowser ADO เป็นอินเทอร์เฟซสำหรับข้อมูลเดียวที่คุณจำเป็นต้องทราบสำหรับ 1 เพื่อพัฒนา n-tierclient/เซิร์ฟเวอร์ และเว็บข้อมูลซึ่งโซลูชัน ADO คือ thedefinitive OLE DB ลูกค้า ถึงแม้ว่าคุณไม่สามารถเขียน consumerapplication ของคุณโดยใช้ c ++โดยตรงกับตัวให้บริการ OLE DB

Microsoft ระยะไกลข้อมูลบริการ (RDS) ช่วยให้คุณสามารถใช้การ recordsetremotely ADO ผ่านโพรโทคอสาม (HTTP, HTTPS หรือ DCOM) อย่างใดอย่างหนึ่ง RDS wasoriginally ไว้สำหรับไคลเอนต์บนเว็บ แต่คุณสามารถไปที่ไคลเอนต์ RDS implementyour ในสภาพแวดล้อมการพัฒนาใด ๆ หรือภาษาที่คุณเลือก Youcan อาจนำมาใช้เป็นวัตถุธุรกิจฝั่งเซิร์ฟเวอร์สำหรับการสร้างชุดระเบียน andreceiving หรือคุณสามารถใช้วัตถุธุรกิจเริ่มต้นที่ RDSprovides ภายในคอมโพเนนต์ของฝั่งเซิร์ฟเวอร์ คุณจำเป็นต้องใช้เพื่อ useInternet Information Server (IIS) เพื่อโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ RDS คอมโพเนนต์เฉพาะ ifusing แบบ HTTP หรือโพรโทคอล HTTPS ใช้ DCOM เพื่อวัตถุ marshal (recordsetor อื่นใด) ด้วย RDS เป็นเอาการขึ้นต่อกันของ IIS RDS แสดง theadvantages ของฝั่งไคลเอ็นต์แคชของข้อมูลผลลัพธ์ ข้อมูลที่สามารถปรับปรุงได้ andsupport สำหรับตัวควบคุม ActiveX ทราบข้อมูล

Microsoft ข้อมูล Access Components (MDAC), คือ ชุดของเทคโนโลยี thesefour เช่นเดียวกับโปรแกรม ควบคุม ODBC และต่าง ๆ OLE DB DataProviders MDAC รวม เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเวอร์ชัน 1.5 และรุ่นใหม่ กว่า OLE DB และ ADO, notably มากที่สุด (แต่ไม่จำกัดเพียง) ประมวลผลการวิเคราะห์ทางออนไลน์ หรือข้อมูลหลายมิติ ไม่มี beenthree รุ่นที่สำคัญของคอมโพเนนต์ของ MDAC แต่มีเพียงหนึ่ง thosereleases ถูกเรียกว่า MDAC MDAC 1.0 ได้จัดส่งเป็น acoordinated โปรแกรมการติดตั้งแบบสแตนด์อโลน แต่ถูกรวม piecemeal withvarious ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) ของและผลิตภัณฑ์ MDAC 1.5 ไม่ได้ติดตั้งแบบสแตนด์อโลน สมบูรณ์ featurea และยังได้ถูกรวมเข้ากับของ variousSDK และผลิตภัณฑ์ MDAC 2.0 ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นข้อมูลเข้าถึง SDK และ boththe ODBC และ OLE DB SDK ของถูกสะสมไว้ใน SDK 2.0 การเข้าถึงข้อมูลMicrosoft ที่อ้างอิงถึงคอมโพเนนต์ของ MDAC 2.0 เป็นการรันไทม์ (องค์ประกอบที่ไม่ใช่ SDK) ของ SDK 2.0 การเข้าถึงข้อมูล

เพื่อความชัดเจน เราจะอ้างถึง MDAC กองซ้อนเป็น specificcollection เป็นคอมโพเนนต์ขณะใช้งานจริงของโปรแกรมควบคุม ODBC, OLE DB, ADO และ RDS ตัวอย่างเช่น MDAC 1.0 กองซ้อนอยู่ ODBC 3.0, OLE DB 1.1, ADO 1.0 และ 1.0 ตัวเชื่อมต่อแบบ AdvancedData (การเชื่อมต่อข้อมูลขั้นสูงถูก immediateprecursor ไปยังบริการข้อมูลระยะไกลที่นำออกใช้ใน MDAC 1.5) 1.5Stack MDAC รวม ODBC 3.5, OLE DB 1.5, ADO 1.5 และ RDS 1.5 2.0Stack MDAC รวม ODBC 3.51, OLE DB 2.0, ADO 2.0, RDS 2.0, OLE DB สำหรับ OLAPextensions และ ADO/MD.

เราจะอ้างอิงถึง MDAC กระจายเป็นกลไกที่ติดตั้งคอมโพเนนต์ขณะใช้งาน justthe สำหรับ MDAC กองซ้อนที่กำหนด Whichincludes อื่นกล่องผลลัพธ์ควรเป็น ODBC 3.X SDK, OLE DB 1.X SDK และการตั้งค่าแบบสแตนด์อโลนของ MDAC ประกอบด้วยการเซตใหญ่ของวงเงิน เพิ่มตัวอย่าง เอกสาร หัวข้อ ไลบรารี และอื่น ๆ เมื่อต้องการกระจาย MDAC ที่ มีการติดตั้งที่ใช้ในการแจกจ่ายโปรแกรมประยุกต์ของคุณไปยังลูกค้า และ youwould ใช้การตั้งค่าของ MDAC หรือ SDK การติดตั้งบน tocreate ของคอมพิวเตอร์การพัฒนาโปรแกรมประยุกต์เหล่านั้น ความแตกต่างนี้เป็น toremember ที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราอธิบายสถานการณ์จำลองการตั้งค่าและการกระจาย MDAC 1.5

เข้า ถึงข้อมูลสากล คอมโพ เนนต์การเข้าถึงข้อมูล Microsoft, DataAccess SDK, ODBC SDK และ OLE DB SDK ได้ทุกหน้าต่าง forMicrosoft ของฐานข้อมูลกลยุทธ์

กองซ้อนของ MDAC 1.0

MDAC 1.0 มีอยู่แล้วเป็นแนวคิดที่มากกว่า setupprogram แบบสแตนด์อโลน ใช้ร่วมกันมากขึ้น คอมโพเนนต์ของ MDAC 1.0 รวม ODBC 3.0, OLE DB 1.1, ADO 1.0 และ 1.0 ตัวเชื่อมต่อการข้อมูลขั้นสูง ที่ขั้นสูงข้อมูล Connector ในเวลา ใช้ชุดย่อยของชุดระเบียน ADO และถูกอิสระของ ADOก่อนหน้านี้ ODBC อยู่มากมากบนตัวเอง ถึงแม้ว่า OLE DB 1.0 SDKreleased ในเดือนสิงหาคมของ 1996 ถูกเริ่มต้นเพื่อชี้ทางไปสู่ MDAC ช Inthe หนาวของ 1996, MDAC 1.0 กองซ้อนถูกนำออกใช้ ในกลไกการกระจาย ofdifferent แบบต่าง ๆ แต่ไม่ มีความพยายาม orcoordinated ส่วนกลางที่มากับ MDAC 1.5

ODBC 3.0 จัดส่ง โดยใช้ SDK 3.0 ODBC (พร้อมใช้งานในเวลาถึง Webdownload), รวมทั้ง Internet ข้อมูล Server 3.0 และแบบ OLE DB 1.1SDK OLE DB 1.1 และ ADO 1.0 จัดส่ง กับ OLE DB 1.1 SDK (พร้อมใช้งาน withVisual Studio 97 หรือ ในเวลาถึงเว็บดาวน์โหลด), และ 3.0 เซิร์ฟเวอร์ InternetInformation ตัวเชื่อมต่อข้อมูลขั้นสูงที่ส่งไปพร้อมกับ 3.0 เซิร์ฟเวอร์ InternetInformation ตลอดจนการพร้อมใช้งาน (เวลา) บนแฟ้ม.cab ที่สามารถดาวน์โหลดได้ Webas

MDAC 1.0 รวมโปรแกรมควบคุม ODBC สำหรับ เข้า/Jet, SQL Server และเป็น ครั้งแรก โปรแกรมควบคุม ODBC ของ Microsoft เมื่อต้องการเปิดเผยข้อมูลของ Oracle ผู้ให้บริการ DB MicrosoftOLE สำหรับโปรแกรมควบคุม ODBC ถูกแรกกับ OLE DB providerreleased เท่ากับ MDAC 1.0

Visual Studio 97 ถูกจริง ๆ ผสม และตรงตามรุ่น installedwhich ผลิตภัณฑ์ของ ODBC (และดังกล่าวอาจ OLE DB และ ADO) VisualInterdev เช่น รวม Active Server Pages ซึ่งมีการ thecomponent 3.0 เซิร์ฟเวอร์อินเทอร์เน็ตข้อมูลที่ติดตั้ง ODBC 3.0, OLEDB 1.1 และ 1.0 ADO/ADC อย่างไรก็ตาม Visual Basic 5.0 ติดตั้ง ODBC version2.65 และไม่มีคอมโพเนนต์ OLE DB หรือ ADO 5.0 Visual C++ ODBC 2.65 ที่ติดตั้ง แต่ก็ยังรวมตัวเลือกการติดตั้ง 97 Studio Visual กับ ofinstalling เป็นทางเลือก OLE DB 1.5 SDK ซึ่งให้กับกองซ้อน MDAC 1.0 ทั้งหมด

โดยทั่วไป การผสม และโปรแกรมควบคุม ODBC ที่ มีส่วนประกอบ ODBC DriverManager/หลัก การจับคู่เป็นสิ่งปลอดภัย ระยะเวลาเป็น Manageris โปรแกรมควบคุม ODBC ใหม่กว่าของโปรแกรมควบคุม ODBC แม้ว่า pains makesgreat กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อให้แน่ใจว่า Microsoft ODBCDrivers และตัวจัดการโปรแกรมควบคุม ODBC เข้า backwardly เนื่อง

กองซ้อนของ MDAC 1.5

ด้วย MDAC 1.5 ต้องประสานกันเพิ่มเติมถูกนำไปทั้งการตั้งค่าของ MDACcomponents รวมทั้งการกระจายใหม่ ประกอบด้วย MDAC 1.5 ตั้งแต่ ODBC 3.5, OLEDB 1.5, ADO 1.5 และ 1.5 บริการข้อมูลระยะไกล Serviceis ข้อมูลระยะไกลทำต่อขั้นสูงตัวเชื่อมต่อข้อมูล แต่ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น reflectthat จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นคุณลักษณะของ ADO ด้วย MDAC 2.0, RDS documentationfor จะรวมอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งเดียวกันสำหรับ ADO

อีกครั้ง บางส่วนของ MDAC 1.5 ถูกรวมอยู่กับ andproducts SDK ต่าง ๆ MDAC 1.5 ถูกนำออกใช้บนเว็บว่าการตั้งค่าแบบสแตนด์อโลน เป็น wellas ภายในชุดตัวเลือก 4.0 Windows NT และบางส่วนของ MDAC 1.5 wereincluded ใน Internet Explorer 4.x โดยเฉพาะส่วนประกอบของไคลเอนต์ RDSWindows 98 มีคอมโพเนนต์ของ MDAC 1.5 และทั้ง OLE DB 1.5 SDK และ SDK 3.5 ของ ODBC ประกอบด้วยคอมโพเนนต์ของ MDAC 1.5

MDAC 1.5 รวมโปรแกรมควบคุม ODBC สำหรับ Microsoft Access Jet, SQL Server และการปรับปรุงที่สำคัญไปยังโปรแกรมควบคุม ODBC Oracle Microsoft นอกจากนั้น ในเวลาเดียวกัน สองอื่น ๆ OLE DB บริการได้พร้อมใช้งานจาก Microsoft (ถึงแม้ว่าไม่ได้รวมอยู่ ด้วยกองซ้อน MDAC) ตัวให้บริการ OLE DB สำหรับ theActive เช่นบริการไดเรกทอรีสำหรับเซิร์ฟเวอร์ดัชนีของ Microsoft wereavailable แยกต่างหากจาก MDAC กองซ้อน ทั้งสองจุดแข็งของ DB leveragedOLE วิธี ODBC ผู้ให้บริการเหล่านี้อาจมีไม่สนับสนุน specificallyfor โดยใช้ไวยากรณ์แบบสอบถาม SQL ที่ไม่สามารถเรียกข้อมูลผ่าน dataprovider แบบ OLE DB จาก DataStore ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ

ประกอบการเข้าถึงข้อมูล Microsoft เวอร์ชั่น 1.5 มี separatereleases five(+) แต่ละชนิด มีการ 3.5 Connectivity(ODBC) ฐานข้อมูลเปิด OLE DB 1.5, ActiveX Data Objects (ADO) 1.5 และคอมโพเนนต์ระยะไกล DataService (RDS) 1.5 ตลอดจนผู้ให้บริการโปรแกรมควบคุม ODBC และ OLE DB รุ่นต่าง ๆนำออกใช้สองครั้งแรก ไม่ใช่แฟ้มรุ่นประทับ, (และบัก fixedin การตั้งค่า) ได้ไม่มีความแตกต่างที่สำคัญ คำอธิบายของ eachfollows:
  • อินเทอร์เน็ตไคลเอ็นต์ SDK 4.0, Internet Explorer 4.0: จัดส่ง โดยใช้ Internet Explorer 4.0 รวมอยู่ภายในการตั้งค่าของผลิตภัณฑ์ทั้งสอง
  • MDAC 1.5 (PDC): การปรับปรุงคอมโพเนนต์ที่จัดส่งกับ Internet Explorer และถูกใช้ในซีประชุม 1997 Professional นักพัฒนาภายในโปรแกรมติดตั้งแบบสแตนด์อโลน MDAC เท่านั้น
  • MDAC 1.5a: พร้อมใช้งานบนเว็บได้จากวันที่ 6/10/97 ถึง 20/12/97 ภายในโปรแกรมติดตั้งแบบสแตนด์อโลน MDAC
  • MDAC 1.5b: พร้อมใช้งานกับแพตัวเลือกของ Windows NT 4.0, MDAC แบบสแตนด์อโลนถูกจริงรวมภาย ใน ชุดตัวเลือก (และไม่ ว่าการตั้งค่าแยกกัน)
  • MDAC 1.5 c: ติดพร้อมใช้งานบนเว็บหลังจากวันที่ 20/12/97, MDAC แบบสแตนด์อโลน และ เป็นการกระจาย MDAC ที่มีขนาดเล็กลงเพียงแค่ที่ตั้งทั้งสองคอมโพเนนต์ขณะใช้งาน MDAC 1.5c ตรงบิตที่รวมอยู่กับ OLE DB 1.5 และ ODBC 3.5 SDK การแก้ไขจุดบกพร่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่าง 1.5b และ 1.5 c สำคัญ แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเธรด ADO และการเชื่อมต่อ ODBC ที่ร่วมกัน แต่แบบเพิ่มหน่วยได้
  • Windows 98 และ/หรือ 1 Internet Explorer 4.01 Service Pack: ทั้ง Internet Explorer 4.01 Service Pack 1 และ Windows 98 ประกอบด้วยเซตย่อยของ MDAC เวอร์ชันผสมกัน เป็นเดียวคุณสามารถขอรับการปรับเปลี่ยนของ ADO/RDS (ลสอง MDAC 1.5 d), อย่างไรก็ตาม พวกเขาส่งข้อมูล ODBC หรือ OLE DB เสร็จสมบูรณ์ และหมายเลขรุ่นของแฟ้ม ODBC/OLE DB จะส่งสินค้าจะเก่ากว่า MDAC 1.5 c การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดระหว่าง "1.5 d" และ "1.5 c" คือ ไคลเอนต์บริการข้อมูลระยะไกลโดยใช้ DCOM วัตถุ marshal จากเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เพื่อทำเครื่องหมายว่าปลอดภัยสำหรับสร้างสคริปต์และการเตรียมใช้งานวัตถุธุรกิจ

การเรียงซ้อน MDAC 2.0

MDAC 2.0 ถูกแจกจ่ายภายในข้อมูล Access2.0 SDK ซึ่งรวม และปรับปรุงเนื้อหาของ MDAC 1.5, ODBC 3.5SDK และ OLE DB 1.5 SDK และแบบ OLE DB สำหรับข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับ OLAP DataAccess SDK รวมทั้งหมดของคอมโพเนนต์ขณะใช้งาน เอกสาร ตัวอย่าง และยัง มีการกระจายแบบครบวงจรใน<drive>: ไดเรกทอรี \msdasdk\redist ในขณะที่จัดไว้ก่อนหน้านี้ แบบสแตนด์อโลน 1.5 MDAC และกระจายส่งแยกต่างหาก (บางครั้ง creatingconfusion ด้านไหนถูกซึ่ง), SDK เข้าถึงข้อมูลคือ completelyself ที่มีอยู่ และรวม ขนาด 40M ของ SDK เทียบกับวงเงิน sizeof MDAC 2.0 7.9M ยังช่วยทำให้ความแตกต่างที่ล้าง</drive>

การกระจายของ MDAC 2.0 มาในรุ่นหนึ่ง และติดตั้งคอมโพเนนต์ theMDAC 2.0 ตลอดจน forMicrosoft บริการฐานข้อมูล OLE/โปรแกรม ควบคุม ODBC เข้า ถึง/Jet, Oracle และ SQL Server ทั้งหมด Driveris Visual FoxPro ODBC ยัง รวมอยู่ในการกระจาย ก่อนหน้านี้ โปรแกรมควบคุมนี้ถูก onlyavailable ผ่านเว็บดาวน์โหลด

นอกจากนี้ visual Studio 6.0 จัดส่งมาพร้อมคอมโพเนนต์ของ MDAC 2.0 การรวมชุดย่อยของ SDK เข้าถึงข้อมูลแบบเต็ม SDK เข้าถึงข้อมูลพร้อมใช้งานบนไซต์ต่อไปนี้ Webat กว่าจริง ๆ เวอร์ชั่น Studio 6.0 ที่แสดงผล:
http://www.microsoft.com
นอกจากนี้ การดาวน์โหลดเว็บรวมรัน MDAC 2.0-timecomponents ในขณะที่ไม่มีรุ่น Studio 6.0 ที่มองเห็น Isbecause นี้ส่วนอื่น ๆ ของโปรแกรมติดตั้ง Visual Studio 6.0 ติดตั้งคอมโพเนนต์ MDACrun เวลา

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 190463 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 23 พฤศจิกายน 2556 - Revision: 3.0
Keywords: 
kbdatabase kbinfo kbmdacnosweep kbmt KB190463 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:190463

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com