วิธีการประวิงการโหลดของการบริการเฉพาะ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 193888 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ในคอมพิวเตอร์บางเครื่อง ระบบเฉพาะที่เก่ากว่าและมีอุปกรณ์ต่อพ่วงช้า คุณอาจจำเป็นประวิงการโหลดของบริการ Windows เฉพาะสำหรับคอมพิวเตอร์เพื่อเริ่มต้นอย่างถูกต้อง หรือคุณอาจต้องการตรวจสอบว่า บริการหนึ่งได้เริ่มต้นแล้ว และพร้อมสำหรับการใช้ก่อนอื่นสำหรับวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหา ซึ่งสามารถลดปัญหาเช่นเป็นตัวควบคุมโดเมน ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงเครือข่ายที่โพรโทคอล หรือบริการเช่น DHCP พยายามโหลดก่อนที่การ์ดเครือข่ายที่มีโอกาสที่จะสามารถผูก (ตัวอย่าง Compaq Netflex)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ก่อนอื่นคุณจะต้องตรวจสอบว่า การอ้างอิงที่คุณต้องการสร้างไม่มีอยู่ ต่อไปนี้คือบางอย่างของการอ้างอิงบ่อยที่สุดที่อยู่บนหน้าจอในการกำหนดค่าเริ่มต้น:
  Service   Depends on
  -------   ----------
  Alerter   LanmanWorkstation
  Browser   LanmanWorkstation, LanmanServer, LmHosts
  ClipSrv   NetDDE
  DHCP     Afd, NetBT, TCP/IP
  Messenger  LanmanWorkstation, NetBIOS
  NetBT    TCP/IP
  NetDDE    NetDDEDSDM
  NetLogon   LanmanWorkstation, LmHosts
  Parallel   Parport
  Replicator  LanmanServer, LanmanWorkstation
				

คีย์ย่อยของรีจิสทรีสำหรับบริการที่อยู่ในเส้นทางต่อไปนี้ และสามารถควบคุมวิธีโหลดบริการ
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\<service name=""> </service>
สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows
เมื่อต้องการสร้างการอ้างอิงใหม่ เลือกคีย์ย่อยแทนการบริการคุณต้องการประวิง คลิกแก้ไขแล้ว คลิกเพิ่มค่า. สร้างชื่อค่าใหม่ "DependOnService" (โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศ) ที่ มีชนิดข้อมูลของ REG_MULTI_SZ และจากนั้น คลิกตกลง. เมื่อการข้อมูลกล่องโต้ตอบปรากฏ พิมพ์ชื่อหรือชื่อของบริการที่คุณต้อง การเริ่มการทำงานก่อนการบริการนี้กับหนึ่งรายการสำหรับแต่ละบรรทัด แล้ว คลิกตกลง.

ชื่อของบริการที่คุณต้องป้อนในกล่องโต้ตอบข้อมูลเป็นชื่อที่แน่นอนของบริการ ตามที่ปรากฏในรีจิสทรีคีย์ของบริการ

เมื่อคอมพิวเตอร์เริ่มทำงาน ใช้รายการนี้เพื่อตรวจสอบเริ่มการให้ บริการหรือบริการที่อยู่ในค่านี้ก่อนที่จะพยายามเริ่มบริการขึ้น

ตัวอย่างเช่น คุณอาจต้องการตรวจสอบที่ระบุบริการเซิร์ฟเวอร์ของคุณก่อน Windows อินเทอร์เน็ตชื่อ Service (WINS) ถ้าคุณเลือกคีย์ WINS ในรีจิสทรี คุณจะสังเกตเห็นว่า ค่า DependOnService อยู่แล้วในคีย์ WINS ในการติดตั้งเริ่มต้น WINS อยู่แล้วขึ้น RPCSS (กระบวนงานเรียกระยะไกล) และบริการ NTLMSSP (ผู้ Windows NT LanMan ความปลอดภัยบริการให้) เมื่อต้องการเพิ่มบริการเซิร์ฟเวอร์กับรายการนี้ คลิกสองครั้งDependOnServiceค่า ในตัวแก้ไขที่ Multi-String ในบรรทัดด้านล่าง NTMLSSP เพิ่มรายการ "LANMANSERVER" (โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศ), และคลิกตกลง.

นอกจากนี้ Windows 2000 และไดเรกทอรีการใช้งานอยู่ 2003 Windows ต้องการค้นหา และใช้บริการเซิร์ฟเวอร์ DNS บริการ Netlogon อาจภายหลังเพื่อให้แน่ใจว่า บริการเซิร์ฟเวอร์ DNS อัพ และรันสำหรับการลงทะเบียน DNS แบบไดนามิกและแบบสอบถามสำหรับคอนโทรลเลอร์โดเมน Active Directory ที่มีอยู่ในฐานข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ DNS ใช้แบบ DependOnService Netlogon จะ และเพิ่ม DNS ในรายชื่อของ LanmanWorkstation และ LanmanServer ซึ่ง delays netlogon จะเริ่มการทำงานจนกว่าบริการเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่อยู่บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันนั้นจะเริ่มต้น และพร้อมกัน

หมายเหตุ:เฉพาะ ประวิงบริการ Netlogon สำหรับ DNS ใน Windows 2000 หรือ Windows 2003 Server เมื่อบริการ DNS ใน Windows 2000 เดียวกันหรือเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Windows 2003

หมายเหตุ:รายการในฟิลด์นี้จะไม่ case-sensitive

คำเตือนการเพิ่มรายการนี้ด้วยตนเองอาจป้องกันไม่ให้ระบบจะเริ่มการทำงานอย่างถูกต้องถ้าคุณสร้างขึ้นต่อเป็น "แบบวงกลมกัน ในแบบฟอร์มการที่ง่ายที่สุด เช่นปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อคุณทำบริการ differing สองขึ้นกับอีกรายการหนึ่ง บริการไม่น่าจะสามารถเริ่มการทำงานเป็นพวกเขาต้องทั้งสองต้องอื่น ๆ จะสามารถเริ่มแรก

หมายเหตุ:ถ้าคุณมีการให้บริการที่จำเป็นต้องเริ่มต้นล่าช้าในรอบการเริ่มระบบ แต่คุณไม่ได้อ้างอิงการบริการเฉพาะ ตามที่ได้อธิบายไว้ข้างต้น แล้วเลือกบริการอย่างใดอย่างหนึ่งที่เริ่มต้นล่าสุดเป็นค่าข้อมูลสำหรับค่า "ขึ้นในบริการ" บริการที่เลือกโดยทั่วไปมีตัวจัดคิวงานและ Messenger

ข้อมูลอ้างอิง

เพิ่มเติมข้อมูล อ้างอิงถึง 8 บท การแก้ไขทั่วไปปัญหา ใน Kit ทรัพยากรของเซิร์ฟเวอร์ Windows NT

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 193888 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 11 กันยายน 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
Keywords: 
kbinfo kbmt KB193888 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:193888

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com