การกำหนดค่า WINS แนะนำสำหรับเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ของ Microsoft

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 193890 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

Microsoft คลัสเตอร์ Server (MSCS) ด้วยการทำงานของบริการชื่ออินเทอร์เน็ตของ Windows (WINS) อาจมีปัญหาในการเชื่อมต่อเป็นระยะ ๆ กับไคลเอนต์ในเครือข่ายระยะไกล นี่คือการได้เนื่องจากการ์ดอินเทอร์เฟซเครือข่ายของคลัสเตอร์ (NIC) ที่ถูกผูกไว้กับไคลเอนต์ TCP/IP WINS

โดยค่าเริ่มต้น Windows NT binds โพรโทคอลทั้งหมดไปยังแต่ละ NIC. ที่อยู่ TCP/IP แรกที่ใช้กำหนดค่าไว้ในแต่ละ NIC ถูกผูกไว้กับไคลเอ็นต์ WINS TCP/IP ยัง เมื่อมีการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ WINS บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows NT Server ไคลเอนต์ WINS TCP/IP ถูกผูกไว้กับแต่ละ NIC ในเซิร์ฟเวอร์ ผูกนี้จะลงทะเบียนเซิร์ฟเวอร์ WINS เป็นเซิร์ฟเวอร์ multihomed มี ip แอดเดรสหลายใน multihomed รายการ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ลงในเซิร์ฟเวอร์ WINS จะทะเบียนอยู่ IP แรกของแต่ละ NIC ที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น regardless ถ้าแท็บ WINS โปรโตคอล TCP/IP หลัก หรือรอง WINS เซิร์ฟเวอร์กำหนดค่า ออกจากแท็บ WINS ว่างเปล่า หรือ มีการกำหนดค่าไม่มีจะยังคงผลลัพธ์ในเซิร์ฟเวอร์ WINS การลงทะเบียนทั้งหมดของที่อยู่ IP ที่แรกที่ มี sixteenth ที่สอดคล้องกันอักขระค่าหกสำหรับ NetBIOS ลักษณะการทำงานนี้เกิดจากการออกแบบ

เมื่อไคลเอนต์ WINS queries WINS เซิร์ฟเวอร์สำหรับบริการ NetBIOS รายการที่อยู่ทั้งหมดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ multihomed จะถูกส่งกลับไปยังไคลเอนต์จากเซิร์ฟเวอร์ WINS ถ้าไคลเอนต์ในเซ็กเมนต์ที่เครือข่ายระยะไกล (ไม่ใช่บน LAN ส่วนเดียวกันกับเป็นเซิร์ฟเวอร์ multihomed), ไคลเอนต์จะแบบสุ่ม เลือกอยู่จากรายการที่ถูกส่งกลับจากเซิร์ฟเวอร์ WINS

เนื่องจากโดยทั่วไปของคลัสเตอร์ nic จะใช้เฉพาะสำหรับการปรับปรุงและ "heartbeat" การสื่อสารระหว่างเซิร์ฟเวอร์ในคลัสเตอร์ จะไม่มีเส้นทางไปยัง TCP/IP "เครือข่าย" ระหว่างเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ ถ้าไคลเอ็นต์กำลังพยายามติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์ MSCS ที่มีไคลเอ็นต์ WINS TCP/IP ที่เปิดใช้งานบน nic ทั้งหมด ไคลเอ็นต์อาจเลือก NIC ที่ได้รับการกำหนดค่าสำหรับคลัสเตอร์ ซึ่ง ทำให้ไคลเอ็นต์ล้มเหลวในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์นั้น การปิดใช้งานไคลเอนต์ WINS TCP/IP ปิด (ซึ่งใช้ NetBIOS), รวมสำหรับ NIC กำหนดค่าสำหรับคลัสเตอร์จะป้องกัน WINS เซิร์ฟเวอร์การลงทะเบียนคลัสเตอร์ NIC ใน multihomed รายการ ใน Windows 2000 Server ขั้นสูง ยังแนะให้ คุณปิดใช้งาน NetBIOS บนอินเทอร์เฟซ "heartbeat" คุณสามารถทำได้ โดยการเลือกปิดการใช้งาน NetBIOS ผ่าน TCP/IPในการAdvanced\WINSแท็บในคุณสมบัติ TCP/IP ของการ NIC. netbios ไม่จำเป็นสำหรับคลัสเตอร์สามารถสื่อสาร บริการคลัสเตอร์จะใช้ซ็อกเก็ต โดย RPC สำหรับการติดต่อสื่อสาร

เมื่อต้องการปิดการใช้งานไคลเอนต์ WINS จาก NIC ส่วนตัว คลิกสองครั้งที่ไอคอนของเครือข่ายใน'แผงควบคุม' และคลิกแท็บการรวมการเรียงลำดับตามอะแดปเตอร์เครือข่าย และจากนั้น คลิกเครื่องหมายบวกอยู่ติดกับการ์ดเชื่อมต่อที่ใช้สำหรับ interconnect ที่ส่วนตัว เลือกไคลเอ็นต์ WINS และคลิกขวา คลิกปิดใช้งาน และจากนั้น คลิกตกลง การเปลี่ยนแปลงนี้จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ การเริ่มระบบใหม่อย่างไรก็ตาม ทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้หนึ่งโหนครั้งเพื่อลด downtime

นอกจากนี้ สำหรับการกำหนดถูกต้อง และการดีที่สุดค่าของเครือข่ายสาธารณะ มั่นใจว่า เครือข่ายสาธารณะ NIC ถูกผูกแรก (ด้านบนของรายการการผูก) ในการรวม TCP/IP

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:

139985wins ล้มเหลวของไคลเอนต์ถึงเซิร์ฟเวอร์ Multihomed

150737การตั้งค่าตัวเซิร์ฟเวอร์ WINS หลักและรองเลือก

185786วิธีปฏิบัติที่แนะนำสำหรับ WINS

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 193890 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 7 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows NT Server 4.0 Enterprise Edition
Keywords: 
kbinfo kbmt KB193890 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:193890

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com