INF: ตั้งค่า SQL - SQL Server 7.0 - คำถามที่ถามบ่อย

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 195759 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้จะหมายความว่า จะอยู่ที่คำถามที่ถามบ่อย เกี่ยวกับการตั้งค่าและการติดตั้งของ SQL Server 7.0

ข้อมูลเพิ่มเติม

 1. Q. ข้อกำหนดฮาร์ดแวร์ขั้นต่ำสำหรับมีอะไรบ้าง การติดตั้ง SQL Server 7.0

  A. SQL Server 7.0 ต้องต่อไปนี้ ขั้นต่ำของฮาร์ดแวร์:

  • คอมพิวเตอร์: DEC Alpha AXP และ ระบบที่เข้ากันได้ หรือ Intel หรือเข้ากันได้ (Pentium 166 MHz หรือสูงก ว่า Pentium PRO หรือ Pentium II)
  • หน่วยความจำ: RAM 32 MB
  • ไดรฟ์: ไดรฟ์ซีดีรอม บวกฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ มีน้อย 80 เมกะไบต์ เนื้อที่ว่างบนดิสก์สำหรับการติดตั้งแบบน้อยที่สุด ต่อไปนี้แสดงที่ตาราง ยอดเงินต่ำสุดของเนื้อที่ดิสก์ที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งที่แตกต่างกัน ชนิด:

   ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
   ตัวเลือกการติดตั้งเนื้อที่ว่างบนดิสก์
   เต็ม210 MB
   โดยทั่วไป185 MB
   เครื่องมือการจัดการ90 MB
   ค่าน้อยที่สุด80 MB
 2. Q. อะไรบ้างติดตั้งข้อจำกัดของการติดตั้ง SQL Edition เดสก์ท็อปเซิร์ฟเวอร์ 7.0 บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 95 หรือ Windows 98

  A. ไม่มีคุณลักษณะต่าง ๆ ต่อไปนี้ของ SQL Server 7.0 เดสก์ท็อป พร้อมใช้งานบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 95 หรือ Windows 98:

  • สายการเชื่อมต่อของไปป์ที่มีชื่อ
  • การพิสูจน์ตัวจริงของ Windows NT
  • I/O แบบอะซิงโครนัส
  • ใช้ธุรกรรมการเผยแพร่
  • Clustering
  • ค้นหาข้อความทั้งหมด
  • ตรวจหาอัตโนมัติของแฟ้ม Unicode
 3. Q. ฉันสามารถติดตั้ง SQL Server ถ้า Windows NT เครื่องจักรชื่อได้อย่างไร ประกอบด้วยเครื่องหมายยัติภังค์ (-) หรือไม่

  A. ใช่ SQL Server ในขณะนี้สนับสนุนเครื่องจักรทั้งหมด ชื่อที่ถูกต้องภายใต้ Windows NT
 4. Q. เมื่อฉันพยายามที่จะเริ่มการทำงาน SQL Server 7.0 บน Windows NT หรือจาก พร้อมท์รับคำสั่งเป็น 9 x Windows ฉันได้รับข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
  SQL Server ของคุณถูกติดตั้งอย่างใดอย่างหนึ่งเสียหาย หรือมี การเปลี่ยนแปลงกับการตั้งค่า rerun ของโปรด (id ของแพคเกจที่ไม่รู้จัก)
  เมื่อฉัน ความพยายามที่เริ่ม SQL Server 7.0 บน Windows 9 x ใช้การบริการเซิร์ฟเวอร์ SQL ผู้จัดการ ที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น สิ่งนี้เป็นสาเหตุ และวิธีสามารถฉันแก้ไขนั้นได้อย่างไร

  A. นี้ข้อความแสดงข้อผิดพลาดปรากฏขึ้นถ้าคุณได้เปลี่ยนชื่อคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows ที่ คุณติดตั้ง SQL Server 7.0 SQL Server 7.0 ใช้ชื่อคอมพิวเตอร์ของ Windows ภายใน ถ้าคุณเปลี่ยนชื่อคอมพิวเตอร์ของ Windows, SQL Server ตรวจหาเป็น ชื่อที่แตกต่างกัน และสร้างข้อความแสดงข้อผิดพลาด

  หมายเหตุ: ข้อมูลไม่ถูกเสียหาย หรือเสียหายในใด ๆ ด้วยวิธีนี้

  เมื่อต้องการแก้ไขข้อผิดพลาดนี้ และเริ่มต้น SQL Server อีกครั้ง ให้ทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ต่อไปนี้:

  • เรียกใช้โปรแกรมติดตั้ง 7.0 เซิร์ฟเวอร์ SQL จากซีดีผลิตภัณฑ์เดิม การทำเช่นนี้จะไม่ติด SQL Server หรือคอมโพเนนต์ใด ๆ อย่างไรก็ตาม จะ อัพเดต SQL Server 7.0 เป็นการภายในเพื่อแสดงชื่อคอมพิวเตอร์ของ Windows ใหม่ คุณ จำเป็นต้องปรับปรุง servername ภายในของ SQL Server โดยใช้ตัวเลือกต่อไปนี้ กระบวนงานที่เก็บไว้สอง:
   
     sp_dropserver <old_name>
     go
     sp_addserver <newname>, local
     go
   								
   ถ้ามีการกำหนดค่า SQL Server เพื่อฟังบนอย่างใดอย่างหนึ่งที่ Multiprotocol หรือ ไลบรารีเครือข่าย NWLink IPX/spx ไว้ คุณจะต้องเอาไพ่ออก และเพิ่มเหล่านั้นแล้ว การย้อนกลับโดยใช้ยูทิลิตี้การเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ของ SQL
  • เปลี่ยนชื่อคอมพิวเตอร์ของ Windows กลับไปเป็นแบบดั้งเดิม ชื่อนี้ได้เมื่อคุณติดตั้ง SQL Server 7.0 ก่อน
 5. Q. ฉันสามารถติดตั้ง SQL Server 7.0 บนเซิร์ฟเวอร์นั่นอยู่แล้วหรือไม่ มี SQL Server 6.x ที่ติดตั้งไว้หรือไม่

  A. ใช่ แต่คุณไม่สามารถเรียกใช้งาน SQL ทั้งสอง เซิร์ฟเวอร์ 6.x และ SQL Server 7.0 ในเวลาเดียวกัน การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ SQL เพิ่มรุ่น สลับ ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อสลับไปมาระหว่าง SQL Server 6.x และ SQL Server 7.0

  ข้อควรระวัง: ถ้าคุณกำลังติดตั้ง SQL Server 7.0 ควบคู่ไปกับรุ่นของ SQL Server 6.x บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน ติดตั้ง SQL Server 7.0 ในไดเรกทอรีเดียวกัน เป็น SQL Server 6.x
 6. Q. วิธีสามารถสั่งสำเนาที่พิมพ์ของหนังสือเซิร์ฟเวอร์ SQL ทางออนไลน์ได้อย่างไร

  A. เมื่อต้องการสั่งชุด 12-ปริมาตรของผลิตภัณฑ์ SQL Server เอกสาร โทรโทร (800) 360-7561 หมายเลขส่วนหนึ่งสำหรับการ เอกสารที่มี 228-00340 เนื้อหาจะเหมือนกับ SQL Server 7.0 หนังสือออนไลน์ที่รวมอยู่ในซีดีผลิตภัณฑ์ SQL Server 7.0
 7. Q. ฉันสามารถติดตั้งเฉพาะ SQL Server หนังสือวิธีได้อย่างไร ทางออนไลน์ได้อย่างไร

  A. คุณสามารถเลือกเฉพาะ SQL Server Books Online เป็นผิด ตัวเลือกในการตั้งค่าแบบกำหนดเอง นอกจากนี้ คุณสามารถเรียกใช้ใน SQL Server Books Online โดยไม่ ติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ โดยการเลือกจากเมนูการทำงานอัตโนมัติ
 8. Q. ว่าฉันติดตั้งไคลเอ็นต์และของผู้สร้างโปรไฟล์เฉพาะได้อย่างไร

  ก.ในการตั้งค่าแบบกำหนดเอง เลือกตัวเลือกการเชื่อมต่อไคลเอ็นต์และของผู้สร้างโปรไฟล์
 9. Q. ฉันต้องใช้ Microsoft Internet Explorer 4.01 Service Pack ได้อย่างไร 1 เพื่อติดตั้งการเชื่อมต่อไคลเอนต์เครื่องมือเฉพาะบนไคลเอนต์ของฉันได้อย่างไร

  ก.หมายเลข ถ้าคุณต้องการติดตั้งการเชื่อมต่อไคลเอนต์เครื่องมือเท่านั้น คุณไม่จำเป็น Internet Explorer 4.01 Service Pack 1 อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการติดตั้งนี้ เครื่องมือการจัดการหรือใน SQL Server 7.0 Books Online คุณต้องการให้อินเทอร์เน็ต Explorer 4.01 Service Pack 1
 10. Q. ทำไมทำฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้เมื่อฉันพยายามที่จะได้อย่างไร ติดตั้งเครื่องมือการเชื่อมต่อไคลเอนต์บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 95 หรือไม่
  ขึ้นอยู่กับการเลือกของคุณ มีกำหนดเซ็ตอัพนี้ ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของระบบดังต่อไปนี้ ออกจากโปรแกรมติดตั้ง และการติดตั้งหายไป ความต้องการจากแผ่นซีดี หรือเปลี่ยนแปลงการเลือกของคุณ คอมโพเนนต์ที่ถูกแจกจ่าย รูปแบบวัตถุ (DCOM) สำหรับ Microsoft Windows 95

  A. นี้ข้อความ เกิดขึ้นหากคอมโพเนนต์ DCOM จำเป็นไม่ได้ติดตั้งบน Windows 95 ของคุณ คอมพิวเตอร์ คุณสามารถติดตั้ง DCOM จากซีดีของ SQL Server 7.0 เมื่อต้องการทำเช่นนี้ และ ดำเนินต่อกับ SQL Server 7.0 ที่เซ็ตอัพ ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. เรียกดูซีดี SQL Server 7.0 และหาตำแหน่งที่ตั้งนี้ Processor_Typeโฟลเดอร์ \Other ที่ Processor_Type คือชนิดของคอมพิวเตอร์ของคุณ สถาปัตยกรรม (ตัวอย่างเช่น Alpha หรือ Intel x 86)
  2. เรียกใช้แฟ้มปฏิบัติการแบบ Dcom95.exe
  3. หลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการติดตั้ง DCOM สำหรับ Windows 95 เริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ และจากนั้น เรียกใช้ SQL Server 7.0 ตั้งอีกครั้ง
 11. Q. ฉันสามารถดำเนินการติดตั้งแบบระยะไกลได้อย่างไร

  A. ใช่ หน้าจอแรกของการตั้งค่า SQL Server ให้คุณเลือกทำแบบรีโมท ติดตั้ง แต่โปรดสังเกตว่าข้อกำหนดเบื้องต้นทั้งหมดก่อนต้องถูกติดตั้งในตัว คอมพิวเตอร์ระยะไกล
 12. Q. วิธีทำเรียกการติดตั้ง

  A. เมื่อต้องการ เรียกใช้การติดตั้ง คุณต้องการสร้างไฟล์.iss คุณ สามารถสร้างแฟ้มนี้ ด้วยการเริ่มต้นการตั้งค่า SQL Server ด้วยการ -r ตัวเลือก และนำไปแล้ว โดยการตั้งค่า และทำให้มีการโต้ตอบนี้ คุณต้องการเลือก หลังจากการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว คุณจะ มีแฟ้ม Setup.iss ในไดเรกทอรี Windows ของคุณ คุณสามารถคัดลอก หรือย้ายแฟ้มนี้ ไปยังตำแหน่งอื่นถ้าคุณต้องการ ในการติดตั้งในเวลาต่อมา คุณสามารถเริ่ม SQL การตั้งค่า และระบุแฟ้ม.iss ที่สร้างขึ้นก่อนหน้านี้เป็นการป้อนข้อมูล ด้วยการใช้คำ -f1 ตั้งค่าตัวเลือกบรรทัดคำสั่ง
 13. Q. เมื่อฉันเรียกใช้โปรแกรมติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ SQL เหตุใดฉันจึงได้รับข้อผิดพลาดหรือไม่ ขอให้ปิดคอมโพเนนต์ทั้งหมดของ ODBC ได้อย่างไร

  A. การตั้งค่า SQL Server 7.0 การติดตั้ง Microsoft ข้อมูล Access คอมโพเนนต์ (MDAC) 2.1 ซึ่งติดตั้ง ODBC ที่ใหม่กว่า คอมโพเนนต์ ดังนั้น ต้องปิดโปรแกรมประยุกต์ทั้งหมดที่ใช้ ODBC ลงดังนั้น การติดตั้ง MDAC สามารถประสบความสำเร็จ รวมแอพลิเคชันที่ใช้ ODBC เซิร์ฟเวอร์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตของ Microsoft เซิร์ฟเวอร์การจัดการระบบ Microsoft Microsoft Access และ ORACLE
 14. Q. เมื่อฉันพิมพ์ข้อมูลลงในกล่องโต้ตอบ คลิก 'ย้อนกลับ'แล้ว คลิก ถัดไป อีกครั้ง ข้อมูลที่ฉันพิมพ์ในกล่องโต้ตอบครั้งแรก จะสูญหายไป เหตุใดจึงไม่ซึ่งเกิดขึ้นได้อย่างไร

  A. นี้ในขณะนี้มีข้อจำกัดของ กล่องโต้ตอบของ InstallShield
 15. Q. อะไรฉันต้องทำอย่างไรถ้าฉันมีที่ไม่ประสบความสำเร็จได้อย่างไร ติดตั้งหรือไม่

  A. ถ้าคุณมีการติดตั้งไม่ประสบความสำเร็จของ SQL เซิร์ฟเวอร์ 7.0 หลายแฟ้มต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจว่าอาการที่ ไม่ถูกต้อง ไฟล์แรกเป็นแฟ้ม Sqlstp.log ในไดเรกทอรี Windows ที่ แฟ้ม Sqlstp.log แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่โปรแกรมติดตั้งกำลังทำงาน ตรวจทาน แฟ้มนี้จะให้การเคลื่อนไหวที่ตั้งค่าความล้มเหลว

  ถ้าการ ความล้มเหลวของกระบวนการตั้งค่าในส่วนการตั้งค่าคอนฟิก ทบทวนทั้งเซิร์ฟเวอร์ SQL ล็อกข้อผิดพลาดในไดเรกทอรี MSSQL7\Log และแฟ้ม Cnfgsvr.out ในการ ไดเรกทอรี MSSQL7\Install การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ SQL เรียกใช้โปรแกรมประยุกต์ที่เรียกว่า Cnfgsvr.exe เพื่อตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ SQL โปรแกรมประยุกต์นี้เริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์ SQL การเชื่อมต่อนั้น และเรียกใช้สคริปต์การติดตั้งเริ่มต้น ข้อผิดพลาดใด ๆ พบนี้ในระหว่างกระบวนการถูกเขียนไปยังแฟ้ม Cnfgsvr.out เมื่อ SQL เซิร์ฟเวอร์เริ่มทำงาน สร้างล็อกข้อผิดพลาดที่ประกอบด้วยข้อผิดพลาด SQL Server อาจ พบ แฟ้มนี้ เรียกว่า errorlog อยู่ใน MSSQL7\Log นี้ ไดเรกทอรี

  ถ้าคุณไม่สามารถระบุสาเหตุของการตั้งค่า ความล้มเหลว บันทึกแฟ้มระบุไว้ข้างต้น และติดต่อฝ่ายสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft บริการการติดต่อกับ SQL Server สนับสนุน เจ้าหน้าที่จะช่วยให้คุณสามารถ แก้ไขปัญหาของคุณ หมายเหตุว่า ถ้าการตั้งค่าโปรแกรมประยุกต์ล้มเหลว ก็จะย้อน กลับการเปลี่ยนแปลงให้เป็นระบบไฟล์ รวมทั้งการเอาแฟ้มใด ๆ ที่คัดลอก และนอกจากนี้ เอาการเปลี่ยนแปลงรีจิสทรี
 16. Q. เหตุผลไม่ประสานงานธุรกรรมกระจาย Microsoft ได้อย่างไร (MS DTC) เรียกใช้บริการการเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ของฉันกับอินเทอร์เน็ตเมื่อฉันเริ่มการทำงาน (หรือเริ่มระบบใหม่) คอมพิวเตอร์ของฉันได้อย่างไร

  A. โดยค่าเริ่มต้น MS dtc ใหม่ถูกกำหนดค่าให้เริ่มการทำงาน โดยอัตโนมัติเมื่อเริ่มระบบ Windows NT หรือ Windows 98 เป็นต้น เมื่อต้องการป้องกันไม่ให้ MS dtc ใหม่ เริ่มโดยอัตโนมัติหลังจากเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ Windows 98 คุณสามารถ ทำการเปลี่ยนแปลงรีจิสทรีของระบบ

  สิ่งสำคัญ ส่วน วิธีการ หรืองานนี้ประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกให้คุณทราบวิธีการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีอย่างไม่ถูกต้อง ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองข้อมูลรีจิสทรีก่อนที่คุณจะปรับเปลี่ยน จากนั้นคุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรี คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  322756 วิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรีใน Windows


  เมื่อต้องการป้องกัน MS dtc ใหม่จากโดยอัตโนมัติ Start ใช้ Registry Editor เพื่อค้นหาคำ HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\RunServices คีย์

  เมื่อคุณค้นหาหมายเลขนี้ คุณสามารถลบรายการค่าชื่อ MSDTC ถ้าคุณต้องการเปิดใช้งานเริ่มต้นอัตโนมัติของ MS dtc ใหม่อีกครั้ง ใช้รีจิสทรี 'ตัวแก้ไข'เพื่อสร้างรายการค่าชื่อ MSDTC ด้วยค่าสายอักขระ msdtcw -เริ่มต้น ภายใต้คีย์รีจิสทรีระบุไว้ข้างต้น
 17. Q. มีนั้นจะต้องเริ่มการทำงานโดยอัตโนมัติบน SQL Server คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 95 Windows 98

  A. ใช่ ใน SQL ตัวจัดการบริการมีเป็นตัวเลือกที่เรียกว่า เริ่มต้นอัตโนมัติ เมื่อเริ่มต้นระบบปฏิบัติการให้บริการ.
 18. Q. วิธีทำถอน SQL Server 7.0

  A. เมื่อต้องการ ถอนการติดตั้ง SQL Server 7.0 ใช้หนึ่งในตัวเลือกต่อไปนี้:

  • ในการ เริ่ม เมนู ชี้ไปที่ โปรแกรมชี้ไปที่ Microsoft SQL Server 7.0และคลิก ถอนการติดตั้ง SQL Server 7.0.
  • ใช้เพิ่มหรือเอาโปรแกรมออก'ใน'แผงควบคุม'เพื่อเอา SQL เซิร์ฟเวอร์ 7.0
  • เรียกใช้การถอนการติดตั้งใช้สคริปต์
 19. Q. ฉันเริ่มการถอนการติดตั้งแบบอัตโนมัติได้อย่างไร

  A. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว SQL Server 7.0 ถูกติดตั้ง แฟ้มสคริปต์การถอนการติดตั้ง Uninst.isu จะถูกสร้างขึ้น แฟ้มนี้จะอยู่ในไดเรกทอรีที่คุณระบุไว้สำหรับ แฟ้มโปรแกรมของคุณ เมื่อต้องการเริ่มการถอนการติดตั้งแบบอัตโนมัติ การ ถ้าปฏิบัติ Isuninst.exe และบ่งชี้นั้นสคริปต์การถอนการติดตั้งของคุณ แฟ้ม
 20. Q. วิธีดำเนินสร้างฐานข้อมูลหลัก

  A. มี มีโปรแกรมอรรถประโยชน์ใหม่เพื่อสร้างฐานข้อมูลหลัก เรียกว่า Rebuildm.exe และ แฟ้มนี้จะอยู่ในไดเรกทอรี Mssql7\Binn

  หมายเหตุ: นอกจากนี้ฐานข้อมูลหลักที่เกิดปัญหาขึ้นสร้างแบบจำลองและ MSDB ฐานข้อมูลเช่นเดียวกัน
 21. Q. วิธีดำเนินสร้างรีจิสทรี

  A. ไม่เป็น ยูทิลิตี้ใหม่เมื่อต้องการสร้างรายการรีจิสทรีใหม่สำหรับ SQL Server 7.0 อรรถประโยชน์นี้ เรียกว่า Regrebld.exe และอยู่ในไดเรกทอรี Mssql7\Binn

  หลังจากจบการติดตั้ง SQL รีจิสทรีถูกสร้างโดยอัตโนมัติโดยใช้ Regrebld.exe ยูทิลิตี้นี้สร้างรูปภาพของทั้งหมด SQL Server รายการรีจิสทรี กับแฟ้ม ชื่อของ Mssql7*.rbk

  เรียกใช้ Regrebld.exe ด้วยการ -การคืนค่า เลือกรูปแบบคีย์รีจิสทรีลงในรีจิสทรีถูกอำนวยความสะดวก ถ้าการ คีย์มีอยู่แล้ว จะถูกแทน ถ้าการเปลี่ยนแปลงไปยังเซิร์ฟเวอร์ SQL สำเนาสำรองของรีจิสทรีคีย์ถูกติดตั้งหลังจากการตั้งค่าเริ่มต้น ไม่ปรับปรุงโดยอัตโนมัติ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงหลังจากการติดตั้ง รัน Regrebld.exe เพื่อปรับปรุงข้อมูลคีย์รีจิสทรีด้วยตนเอง ถ้า Regrebld.exe รัน โดยไม่มีพารามิเตอร์ใด ๆ ก็จะยังสร้าง SQL Server ไอคอน
 22. Q. กำหนดค่าวิธีทำฉันใหม่เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ของฉันได้อย่างไร โพรโทคอลได้อย่างไร

  A. ในกลุ่มโปรแกรม SQL Server ไม่มีโปรแกรมอรรถประโยชน์ใหม่ เรียกว่าโปรแกรมการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์เครือข่าย คุณสามารถใช้เพื่อกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณ โพรโทคอลเครือข่าย
 23. Q. เหตุใดจึงต้องปิดตัวจัดการบริการ SQL ก่อนฉันได้อย่างไร ถอนการติดตั้งหรือไม่

  A. คุณต้องปิดลงที่ SQL จัดการบริการเพื่อให้แน่ใจ ที่ไม่มีบริการที่เกี่ยวข้องกับ SQL Server กำลังทำงานอยู่ ในเวอร์ชันก่อนหน้าของ SQL เซิร์ฟเวอร์ โปรแกรมติดตั้งจะพยายามที่จะปิดบริการเหล่านี้ แต่ไม่สามารถ รับประกันความสำเร็จโดยสมบูรณ์
 24. Q. ทำไมไม่รายงานขั้นสุดท้ายถอนการติดตั้งเสมอรัฐ it นั้นได้อย่างไร ไม่สามารถลบโฟลเดอร์หรือไม่

  โปรแกรมติดตั้งถ้าตัว A. เอาออกเท่านั้น สิ่งที่จะติดตั้ง แฟ้มบางแฟ้ม เช่น tempdb จะถูกสร้างขึ้นนอกขอบเขตของ ชุดคำสั่งการติดตั้ง InstallShield เมื่อถอนการติดตั้ง InstallShield การทำงาน พยายามลบโฟลเดอร์ที่ได้สร้างขึ้น (MSSQL7, Binn ข้อมูล และ ล็อก) และค้นหาโฟลเดอร์เหล่านี้จะไม่ว่าง อย่างไรก็ตาม แฟ้ม.dll นั่นคือ เรียกใช้หลังจากถ้าเสร็จสมบูรณ์ (Sqlsun.dll) เอาแฟ้มเช่น Tempdb และโฟลเดอร์เหล่านี้

  หมายเหตุ: มีแฟ้มบันทึกข้อผิดพลาด ไฟล์การสืบค้นกลับ หรือข้อมูลของผู้ใช้ที่อาจยังคงอยู่ใน ไดเรกทอรีเหล่านี้จะไม่ถูกเอาออก
 25. Q. ฉันได้รับหนึ่งข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้เมื่อพยายาม เมื่อต้องการติดตั้ง SQL Server 7.0 ความทำข้อความเหล่านี้หมายหรือไม่

  องค์กร Edition เซิร์ฟเวอร์คอมโพเนนต์ไม่ถูกติดตั้งบน เซิร์ฟเวอร์ Windows NT ที่ใช้ซีดีนี้ คอมโพเนนต์ไคลเอ็นต์เท่านั้นจะพร้อมใช้งานสำหรับ การติดตั้ง
  - หรือ -
  รุ่นมาตรฐาน ไม่สามารถติดตั้งเซิร์ฟเวอร์คอมโพเนนต์บนเวิร์กสเตชันของ Windows NT ที่ใช้ซีดีนี้ คอมโพเนนต์ไคลเอ็นต์เท่านั้นจะพร้อมใช้งานสำหรับการติดตั้ง
  - หรือ -
  ไม่สามารถเป็นคอมโพเนนต์ของเซิร์ฟเวอร์ Edition มาตรฐาน ติดตั้งบน Windows 98 ที่ใช้ซีดีนี้ คอมโพเนนต์ไคลเอ็นต์เท่านั้นจะพร้อมใช้งาน สำหรับการติดตั้ง
  - หรือ -
  รุ่นมาตรฐาน เซิร์ฟเวอร์คอมโพเนนต์ไม่ถูกติดตั้งบน Windows 95 โดยใช้ซีดีนี้ ไคลเอ็นต์เท่านั้น คอมโพเนนต์จะพร้อมใช้งานสำหรับการติดตั้ง
  - หรือ -
  ไม่มีคอมโพเนนต์ของเซิร์ฟเวอร์ Edition องค์กร ติดตั้ง BackOffice Small Business Server โดยใช้ซีดีนี้ ไคลเอ็นต์เท่านั้น คอมโพเนนต์จะพร้อมใช้งานสำหรับการติดตั้ง
  A. ใด ๆ ข้อความก่อนหน้านี้บ่งชี้ว่า คุณกำลังพยายามติดตั้งเวอร์ชันของ SQL เซิร์ฟเวอร์ 7.0 ที่ไม่ได้รับการสนับสนุนบนระบบปฏิบัติการที่คุณมี พยายามติดตั้ง เมื่อต้องการติดตั้ง SQL Server เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลือก คุณมีรุ่นของ SQL Server ที่เหมาะสมสำหรับระบบปฏิบัติการ กำลังทำงานอยู่

  SQL Server 7.0 มีรุ่นต่อไปนี้ที่พร้อมใช้งานสำหรับการ ระบบปฏิบัติการที่บันทึกไว้:

  • SQL Server 7.0 องค์กร Edition: รุ่นนี้เท่านั้นอาจถูกติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้ Microsoft Windows NT Server องค์กร Edition
  • SQL Server 7.0 Standard Edition: รุ่นนี้อาจถูกติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft เซิร์ฟเวอร์ Windows NT, Windows NT Server องค์กร Edition หรือ Microsoft เซิร์ฟเวอร์ธุรกิจขนาดเล็กของ BackOffice
  • SQL Server 7.0 Small Business Edition: รุ่นนี้เท่านั้นอาจถูกติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่เรียกใช้ เซิร์ฟเวอร์ธุรกิจขนาดเล็กของ BackOffice
  • SQL Server 7.0 เดสก์ท็อป Edition: รุ่นนี้อาจถูกติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows 95, Microsoft Windows 98, Microsoft Windows NT Workstation, Windows NT เซิร์ฟเวอร์หรือ Windows NT Server องค์กร Edition
 26. Q. วิธีทำฉันปรับรุ่นจากที่ SQL Server 7.0 Beta 3 เพื่อ รุ่นของ SQL Server 7.0 ที่นำออกใช้หรือไม่

  A. ถ้าคุณมีรุ่นทดลองใช้อยู่ในขณะนี้ เวอร์ชั่น 3 ของ Microsoft SQL Server 7.0 บนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถปรับรุ่นนี้ การติดตั้ง SQL Server เวอร์ชั่น 7.0 แทนที่ถอนการติดตั้งรุ่นเบต้า และติดตั้งสำเนาของ SQL Server ใหม่ทั้งหมด

  ประโยชน์ของการปรับรุ่นจาก เวอร์ชั่น Beta 3 ไม่ว่า SQL Server เก็บฐานข้อมูลระบบและผู้ใช้ บันทึกคุณเวลาเกี่ยวข้องในการสร้างการตั้งค่าระบบ และโหลด ข้อมูล
 27. Q. ติดทำไมไม่ SQL Server 7.0 ตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่มีได้อย่างไร ชิ Cyrix ที่ติดตั้งไว้หรือไม่

  A. ชิปประมวล Cyrix เป็นรุ่นเก่าไม่ สนับสนุนทั้งชุดคำสั่ง Pentium SQL Server 7.0 ทำให้ใช้บางส่วน คำแนะนำเพื่อให้โปรแกรมติดตั้งตรวจพบและ refuses เหล่านี้เพื่อติดตั้งบน ชิปประมวลเก่าเหล่านั้น
 28. Q. ฉันสามารถจัดการฐานข้อมูล SQL Server 6.5 จากเซิร์ฟเวอร์ SQL ได้อย่างไร ตัวจัดการองค์กร 7.0 ได้อย่างไร

  A. ใช่ คุณสามารถถ้าคุณได้ก่อนหน้านี้ การติดตั้งยูทิลิตี้ที่ SQL Server 6.5 บนคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ และปรับรุ่นดังกล่าว เวอร์ชั่น 7.0 เมื่อคุณพยายามที่จะเชื่อมต่อกับ SQL Server 6.5 ใช้ SQL ถ้าเกิด 7.0 โปรแกรมจะเปิดองค์กร SQL เวอร์ชั่น 6.5 ตัวจัดการงาน
 29. Q. ซึ่ง SQL Server 6.5 service pack ไม่ถูกต้อง การปรับรุ่นหรือไม่

  จำเป็นต้องใช้ Service Pack A. 3 หรือมากกว่าเพื่อที่จะสลับ กลับมาระหว่างรุ่นสอง ถึงแม้ว่าสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft บริการขอแนะนำให้คุณอยู่ใน service pack ล่าสุด
 30. Q. ฉันสามารถติดตั้ง SQL Server 7.0 บนเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้ง Windows ได้อย่างไร NT 4.0, Edition Server เทอร์มินัลหรือไม่

  A. SQL Server 7.0 ได้รับการสนับสนุนใน Windows NT 4.0 เทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ Edition หลังจากที่มี SQL Server 7.0 Service Pack 1 การติดตั้ง
 31. Q. ฉันสามารถเรียกใช้ SQL Server หลายสำเนาในเวลาเดียวกันหรือไม่ บนคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องหรือไม่

  A. ไม่ใช่ ยกเว้นถ้าคุณมีล้มใช้งานอยู่/ใช้งานอยู่ การตั้งค่าคอนฟิกที่เป็นโฮสต์ของเซิร์ฟเวอร์เสมือน SQL Server 7.0 แยกต่างหากใน Microsoft เซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ (MSCS) และหนึ่งโหนดที่ล้มเหลว

  ถึงแม้ว่าคุณสามารถ ใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์การ SQL Server 7.0 Vswitch.exe เมื่อต้องการสลับไปมาระหว่างคำ สำเนาเดียวของ SQL Server 6.5 และสำเนาเดียวของ SQL Server 7.0 บนหนึ่ง คอมพิวเตอร์ เพียงเวอร์ชันเดียวสามารถใช้งานในแต่ละครั้ง ไม่มีโปรแกรมอรรถประโยชน์นี้ จุดมุ่งหมายเพื่ออนุญาตให้ทั้งสองเวอร์ชันจะใช้ได้บนเซิร์ฟเวอร์ มัน วัตถุประสงค์เพื่อให้คุณสามารถสลับจากเวอร์ชันหนึ่งไปยังอีก เมื่อจำเป็น
 32. Q. ฉันหมดอายุสิทธิ์การใช้งาน SQL Server 7.0 Beta 3 ของฉันได้อย่างไร ก่อนที่จะมีโอกาสในการปรับรุ่นเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายของ SQL Server 7.0 ได้อย่างไร

  ติดตั้งถ้า A. ของ 3 SQL Server 7.0 Beta หมดอายุก่อน คุณได้ปรับรุ่นไปเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายของ SQL Server 7.0 คุณควรดำเนินการ ขั้นตอนต่อไปนี้:
  1. สำรองข้อมูลทั้งหมดเป็น.mdf เป็น.ndf, .ldf แฟ้ม และจาก ไดเรกทอรี Mssql\Data ของการติดตั้งรุ่น Beta 3 ด้วยการคัดลอกแฟ้มไปยังอีก ไดเรกทอรีหรือตำแหน่งอื่น ๆ ที่ปลอดภัย
  2. ใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์การเพิ่ม/เอาโปรแกรมออก'ใน'แผงควบคุม'เพื่อ เอาการติดตั้งรุ่น Beta 3
  3. การติดตั้ง SQL Server รุ่นที่วางจำหน่าย 7.0
  4. ใช้ sp_attach_db จัดเก็บกระบวนการที่ต้องการ ฐานข้อมูล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ sp_attach_db ดูตัวหนังสือ SQL Server 7.0 แบบออนไลน์
 33. Q. ฉันสามารถปรับรุ่นเป็นรุ่นทดลองขายปลีกหรือไม่ รุ่นได้อย่างไร

  A. สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาคลิกบทความ หมายเลขด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  237303 INF: ปรับรุ่นจาก SQL Server 7.0 ประเมินเป็นรุ่นที่วางจำหน่าย

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 195759 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 20 กรกฎาคม 2556 - Revision: 6.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 7.0 Standard Edition
Keywords: 
kbinfo kbmt KB195759 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:195759

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com