โดยตรงเป็นโฮสต์ของ SMB ผ่าน TCP/IP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 204279 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

windows สนับสนุนแฟ้มและเครื่องพิมพ์ร่วมกันปริมาณการใช้งาน โดยใช้โพรโทคอลบล็อกข้อความเซิร์ฟเวอร์ (SMB) โดยตรงโฮสต์บน TCP ซึ่งแตกต่างจาก ระบบปฏิบัติการก่อนหน้าปริมาณการใช้งาน SMB ต้อง NetBIOS ที่ผ่านโพรโทคอล TCP (NBT) การทำงานในการขนส่ง TCP/IP ขนส่งเอา NetBIOS มีข้อดีหลาย การรวมถึง:
 • simplifying ขนส่งของปริมาณการใช้งาน SMB
 • ลบ WINS และ NetBIOS ออกอากาศเป็นพาหนะจำแนกชื่อ
 • standardizing จำแนกชื่อใน DNS สำหรับแฟ้มและเครื่องพิมพ์ร่วมกัน
ถ้าทั้งลโดยตรงที่โฮสต์ และมีการเปิดใช้อินเทอร์เฟซ NBT ทั้งสองวิธีจะพยายามพร้อมกัน และมีใช้ครั้งแรกเพื่อตอบสนอง ซึ่งช่วยให้ Windows ทำงานอย่างเหมาะสมกับระบบปฏิบัติการที่ไม่สนับสนุนโฮสต์โดยตรงของปริมาณการใช้งาน SMB

ข้อมูลเพิ่มเติม

netbios ผ่าน TCP traditionally ใช้พอร์ตต่อไปนี้:
  nbname      137/UDP
  nbname      137/TCP
  nbdatagram    138/UDP
  nbsession     139/TCP
				
รับส่งข้อมูล SMB "น้อย NetBIOS" โดยตรง hosted ใช้พอร์ต 445 (TCP และ UDP) ในสถานการณ์เช่นนี้ ส่วนหัวของไบต์สี่ precedes ปริมาณการใช้งาน SMB ไบต์แรกของหัวข้อนี้ได้เสมอ 0x00 และไบต์ที่สามถัดไปมีความยาวของข้อมูลที่เหลือ

ใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อปิดใช้งาน NetBIOS ผ่าน TCP/IP ขั้นตอนนี้เป็นบังคับ SMB รับส่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกโฮสต์โดยตรง ภายใต้ดำเนินดูแลในการใช้การตั้งค่านี้ได้เนื่องจากจะทำให้คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows จะไม่สามารถสื่อสารกับระบบปฏิบัติการก่อนหน้านี้โดยใช้ปริมาณการใช้งาน SMB:
 1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่การตั้งค่าแล้ว คลิกเครือข่ายและการเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์.
 2. คลิกขวาการเชื่อมต่อเครือท้องถิ่นแล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 3. คลิกอินเทอร์เน็ตโพรโทคอล (TCP/IP)แล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 4. คลิกขั้นสูง.
 5. คลิกการชนะแท็บ แล้วคลิกปิดการใช้งาน NetBIOS ผ่าน TCP/IP.
คุณยังสามารถปิด NetBIOS ผ่าน TCP/IP ได้ โดยการใช้เซิร์ฟเวอร์ DHCP ด้วยรหัสเฉพาะของผู้จัดจำหน่ายตัว Microsoft 1, ("ปิดการใช้งาน NetBIOS ผ่าน TCP/IP") การตั้งค่าตัวเลือกนี้เป็นค่า 2 ปิดการใช้งาน NBT สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้วิธีนี้ อ้างอิงแฟ้มวิธีใช้เซิร์ฟเวอร์ DHCP ใน Windows

การตรวจสอบว่า NetBIOS ผ่าน TCP/IP ถูกเปิดใช้งานบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows ออกแบบเปลี่ยนเส้นทางของการกำหนดค่าสุทธิหรือเซิร์ฟเวอร์การกำหนดค่าสุทธิคำสั่งที่พร้อมท์คำสั่ง แสดงผลรวมสำหรับ NetbiosSmb แสดงอุปกรณ์ (ซึ่งเป็นการขนส่ง "น้อย NetBIOS") และ สำหรับอุปกรณ์ NetBT_Tcpip (ซึ่งเป็น NetBIOS ผ่านทางการโอนถ่ายข้อมูล TCP) ตัวอย่างเช่น ผลผลิตตัวอย่างต่อไปนี้แสดงลโดยตรงที่โฮสต์ และการขนส่ง NBT ผูกเข้ากับการ์ดเชื่อมต่อ:
  Workstation active on
   NetbiosSmb (000000000000)
   NetBT_Tcpip_{610E2A3A-16C7-4E66-A11D-A483A5468C10} (02004C4F4F50)
   NetBT_Tcpip_{CAF8956D-99FB-46E3-B04B-D4BB1AE93982} (009027CED4C2)
				
NetBT_Tcpip ถูกผูกไว้กับแต่ละอะแดปเตอร์แต่ละรายการ แสดงสำหรับแต่ละอะแดปเตอร์เครือข่ายที่ถูกผูกไว้กับอินสแตนซ์ของ NetBT_Tcpip NetbiosSmb อุปกรณ์ทั้งหมด และไม่ได้ถูกผูกไว้ในการ์ดเชื่อมต่อต่อ นี้หมายความว่าลโดยตรงโฮสต์ของ SMB ไม่สามารถปิดใช้งานใน Windows โดยไม่มีการปิดใช้งานแฟ้มและเครื่องพิมพ์ร่วมกันสำหรับเครือข่าย Microsoft เรียบร้อย

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 204279 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
Keywords: 
kbenv kbinfo kbnetwork kbmt KB204279 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:204279

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com