ข้อจำกัดของ PivotTables ใน Excel

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 211517 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สำหรับรุ่น Microsoft Excel 2002 ของบทความนี้ ดู820742.

Microsoft Excel สำหรับ Macintosh รุ่นของบทความนี้ ดู179331.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้กล่าวถึงบางส่วนของข้อจำกัดของ PivotTables ใน Microsoft Excel

ข้อมูลเพิ่มเติม

PivotTables มีตารางแบบโต้ตอบที่สรุปได้อย่างรวดเร็ว หรือจำนวน tabulate หว่าง ขนาดใหญ่ของข้อมูล ภายใน PivotTable คุณสามารถหมุนแถวและคอลัมน์ที่จะดูสรุปที่แตกต่างกันของแหล่งข้อมูล กรองข้อมูล โดยการแสดงหน้าต่างกัน หรือแสดงรายละเอียดของพื้นที่ที่สนใจ

สิ่งที่มีการจำกัดของ PivotTables หรือไม่

ข้อจำกัดต่อไปนี้นำไปใช้กับ PivotTables

ขนาดสูงสุด

ไม่มีขนาดสูงสุดที่ถาวรได้ โดยปกติจะมีจำกัดขนาดสูงสุด โดยจำนวนหน่วยความจำที่มีอยู่บนคอมพิวเตอร์ของคุณเท่านั้น

เขตข้อมูลคอลัมน์

คูณของจำนวนของสินค้าที่อยู่ในฟิลด์ทั้งหมดของคอลัมน์ในตารางสาระสำคัญต้องไม่เกิน 32,768

ตัวอย่างเช่น สมมติว่า คุณสร้างตารางสาระสำคัญที่ประกอบด้วยเขตข้อมูลคอลัมน์ที่ห้า ฟิลด์นี้ประกอบด้วย 10, 5, 2, 40 และสินค้า 3 ตามลำดับ คูณของค่าเหล่านี้เป็น 10 x 5 x 2 x 40 x 3 หรือ 12,000

ถ้าคุณพยายามที่จะเพิ่มเขตข้อมูลมากกว่าหนึ่งที่ประกอบด้วยสามรายการ ผลิตภัณฑ์จะเป็น 12,000 x 3 หรือ 36,000 เนื่องจากหมายเลขนี้เกินผลิตภัณฑ์สูงสุดของสินค้า คุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
หน่วยความจำไม่เพียงพอที่จะแสดงตารางสาระสำคัญทั้งหมด
โปรดสังเกตว่า แผ่นงานใน Microsoft Excel 256 คอลัมน์เพียงอย่างเดียว เนื่องจากความตัวนี้ ถึงแม้ว่าคุณไม่สำเร็จในการสร้างตารางสาระสำคัญที่ประกอบด้วยเขตข้อมูลคอลัมน์ จำนวนมากคุณอาจไม่สามารถแสดงตารางสาระสำคัญขยายทั้งหมด

เขตข้อมูลแถว

ผลิตภัณฑ์ของหมายเลขของรายการในเขตข้อมูลแถวทั้งหมดในตารางสาระสำคัญต้องไม่เกิน 2 ^ 31 (ยกกำลัง 31st 2), หรือประมาณ billion 2.1 สินค้าได้ ตรรกะเดียวกันที่ใช้กับเขตข้อมูลคอลัมน์ยังใช้กับเขตข้อมูลแถว

จำนวนระเบียนสูงสุด

จำนวนสูงสุดไม่ถาวรของระเบียนที่คุณสามารถใช้ได้เมื่อคุณสร้างใน PivotTable ได้

ในการฝึก สร้างเป็นตารางสาระสำคัญจากฐานข้อมูลภายนอกที่ประกอบด้วยหมายเลขของเร็กคอร์ดที่มีขนาดใหญ่มากสามารถ strain ประสิทธิภาพการทำงานของเวิร์กสเตชันที่ Excel กำลังทำงาน และสามารถใช้เวลานานมากในการทำงาน

ถ้าคุณกำลังสร้างตารางสาระสำคัญคำจากฐานข้อมูลที่มีขนาดใหญ่มาก คุณอาจต้องใช้เขตข้อมูลหน้าของเซิร์ฟเวอร์ใน PivotTable ของคุณ ดูส่วนต่อไปนี้สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการใช้เขตข้อมูลหน้าของเซิร์ฟเวอร์ใน PivotTables

หมายเลขสูงสุดของรายการสำหรับแต่ละเขตข้อมูลสาระสำคัญ

ไม่จำกัดของสินค้าที่ไม่ซ้ำกัน 8,000 ต่อฟิลด์แถว คอลัมน์ฟิลด์ หรือเขตข้อมูลหน้า ถ้าคุณพยายามที่จะปล่อยเขตข้อมูล ใน PivotTable ของคุณ ที่เกินขีดจำกัดนี้ ฟิลด์จะถูกเพิ่มเข้าไปตารางสาระสำคัญไม่ และคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อความแจ้งเตือนต่อไปนี้:
เขตข้อมูลในแหล่งข้อมูลของคุณได้เพิ่มเติมเฉพาะสินค้าเกินกว่าที่สามารถใช้ได้ใน PivotTable เป็น Microsoft Excel อาจไม่สามารถสร้างใน PivotTable หรืออาจสร้างตารางสาระสำคัญ โดยไม่มีข้อมูลจากเขตข้อมูลนี้

ฉันสามารถหลีกเลี่ยงการใช้ในการจำกัดเหล่านี้อย่างไร

วิธีการหนึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงการทำงานลงในข้อจำกัดเหล่านี้คือการ ใช้เขตข้อมูลหน้าใน PivotTables โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขตข้อมูลที่ประกอบด้วยสินค้าที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 40 ใช้เขตข้อมูลหน้าทำการเพิ่มหน่วยความจำประสิทธิภาพ PivotTable ของคุณ และลดขนาด (ในแง่ของเซลล์) ในตารางสาระสำคัญ ซึ่งทำให้ PivotTable ที่อ่านได้ง่ายขึ้น

อีกวิธีหนึ่งที่ใช้การปรับให้เหมาะสม PivotTable ของคุณคือการ ใช้เขตข้อมูลหน้าของเซิร์ฟเวอร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้เขตข้อมูลหน้าของเซิร์ฟเวอร์ใน Excel โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
211515การใช้เขตข้อมูลหน้าของเซิร์ฟเวอร์ใน PivotTables

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PivotTables คลิกวิธีใช้ Microsoft Excelในการวิธีใช้เมนู ชนิดรายงานตารางสาระสำคัญเกี่ยวกับ: การวิเคราะห์ข้อมูลแบบโต้ตอบในผู้ ช่วย Office หรือ Answer Wizard แล้วคลิกค้นหาเมื่อต้องการดูหัวข้อนั้น

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 211517 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 19 กันยายน 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
  • Microsoft Excel 2000 Standard Edition
  • Microsoft Excel 97 Standard Edition
Keywords: 
kbpivottable kbhowto kbmt KB211517 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:211517

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com