คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเมื่อพยายามบันทึกแฟ้มใน Excel

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 214073 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณบันทึกเอกสารใน Microsoft Excel ข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่งอาจปรากฏขึ้น

ข้อความที่ 1

ไม่สามารถเข้าถึงเอกสารแบบอ่านอย่างเดียวFileName :

ข้อความ 2

ดิสก์เต็ม

ข้อความที่ 3

เอกสารไม่ได้รับการบันทึก

ข้อความที่ 4

เอกสารถูกบันทึกอย่างไม่สมบูรณ์

ข้อความที่ 5

เอกสารไม่ได้รับการบันทึก มีการลบสำเนาใดๆ ที่บันทึกไว้ก่อนหน้านี้

ไม่มีบันทึกเอกสาร

ข้อความที่ 6

Filename.xlsถูกล็อกเพื่อแก้ไขโดย'ชื่อผู้ใช้'. คลิก 'แจ้งให้ทราบ' เพื่อเปิดสำเนาแบบอ่านอย่างเดียวของเอกสาร และได้รับการแจ้งเตือนเมื่อเอกสารไม่ถูกใช้

สาเหตุ

ปัญหานี้จะเกิดขึ้นเมื่อมีการขัดจังหวะกระบวนการที่ Excel ใช้ในการบันทึกแฟ้ม ตกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณกำลังบันทึกไปยังไดรฟ์ภายนอกเช่นไดรฟ์เครือข่าย การเชื่อมต่อได้ถูกหาย หรือ ถ้าคุณกำลังบันทึกไปยังดิสก์แบบถอดได้ เช่นแผ่นดิสก์ฟล็อปปี้ดิสก์ ดิสก์ถูกเอาออก

การแก้ไข

เมื่อต้องการทำงานต่อไปกับแฟ้มนี้ บันทึกสมุดงานไปยังดิสก์ไดรฟ์อื่น คุณต้องการคืนค่าการเชื่อมต่อ หรือแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับไดรฟ์ปลายทางเดิมก่อนที่คุณสามารถบันทึกไปยังไดรฟ์นั้นอีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อคุณทำงานในแฟ้ม Microsoft Excel จะบันทึกแฟ้ม ด้วยชื่อแฟ้มชั่วคราว และวางแฟ้มนี้ในโฟลเดอร์เดียวกันเป็นแฟ้มต้นฉบับ เมื่อคุณบันทึกแฟ้มของคุณ แล้วลบแฟ้มต้นฉบับ และมีการเปลี่ยนชื่อแฟ้มชั่วคราว ด้วยชื่อแฟ้มต้นฉบับ

ถ้ามีการขัดจังหวะกระบวนการนี้ แฟ้มของคุณอาจไม่ถูกบันทึกอย่างถูกต้อง หรือคุณอาจพบอย่าง น้อยหนึ่งแฟ้มชั่วคราวในโฟลเดอร์ที่คุณพยายามบันทึกแฟ้มของคุณ นอกจากนี้ คุณอาจได้รับข้อความแจ้งเตือนหรือข้อผิดพลาดหลายอย่างใดอย่างหนึ่ง

ข้อมูลต่อไปนี้แสดงรายการข้อความเป็นไปได้ที่คุณอาจได้รับและคำอธิบายถึงสาเหตุคุณอาจได้รับแฟ้มเหล่านั้น

"ไม่สามารถเข้าถึงแบบอ่าน-เฉพาะ เอกสาร <file name="">" </file>

ไดรฟ์คุณกำลังบันทึกไปยังไดรฟ์เครือข่าย และคุณไม่มีสิทธิ์เพียงพอที่จะบันทึกลงไดรฟ์นั้น บันทึกไป ยังฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ภายในของคุณ หรือไป ยังฟลอปปีดิสก์ไดรฟ์

"ดิสก์ไม่เต็ม"

ไดรฟ์คุณกำลังบันทึกไปยังไม่มีเนื้อที่ว่างเพียงพอสำหรับแฟ้มชั่วคราว ลบแฟ้มบางแฟ้มจากไดรฟ์ปัจจุบัน และบันทึกไป ยังไดรฟ์อื่น หรือไป ยังฟลอปปีดิสก์ไดรฟ์

"ไม่มีบันทึกเอกสาร" หรือ "เอกสารทั้งหมดที่ไม่มีบันทึก"

กระบวนการถูกขัดจังหวะขณะสร้างแฟ้มชั่วคราวเนื่องจากคุณกด ESC มีความล้มเหลวบางฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ หรือมีปัญหาอื่นของสื่อ แฟ้มต้นฉบับจะยังคงยัง นั้น จนกว่าคอมพิวเตอร์ของคุณหรือคอมพิวเตอร์ลูกข่ายล้มเหลว รุ่นของแฟ้มประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงปัจจุบันของคุณยังคงเปิดอยู่ในหน่วยความจำ บันทึกแฟ้มไปยังไดรฟ์อื่น ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณหรือคอมพิวเตอร์ลูกข่ายจึงล้มเหลว คุณสามารถใช้แฟ้มต้นฉบับ (โปรดสังเกตว่า การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่ทำการตรวจทานแก้ไขครั้งล่าสุดจะสูญหาย)

"ไม่มีบันทึกเอกสาร สำเนาบันทึกไว้ก่อนหน้านี้ได้ถูกลบ"

กระบวนการถูกขัดจังหวะขณะลบต้นฉบับ หรือการเปลี่ยนชื่อแฟ้มชั่วคราว ปัญหานี้จะเกิดขึ้นจากสาเหตุเดียวกันตามสถานการณ์อธิบายไว้ในส่วน "'ไม่บันทึกเอกสาร, ' หรือ ' บันทึกเอกสารไม่เสร็จสมบูรณ์'" ในกรณีนี้ แฟ้มต้นฉบับของคุณได้ gone (แม้ว่าอาจจะสามารถอ่านแฟ้มชั่วคราว) ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณหรือคอมพิวเตอร์ลูกข่ายล้มเหลว ใช้แฟ้มชั่วคราว ถ้าถูกขัดจังหวะที่ไม่เกิดขึ้นจากการส่วนประกอบอื่น รุ่นของแฟ้มประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงปัจจุบันของคุณยังคงเปิดอยู่ในหน่วยความจำ บันทึกแฟ้มไปยังไดรฟ์อื่น

ข้อมูลอ้างอิง

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
223816เกิดข้อผิดพลาด: ดิสก์จะเต็ม
223812เกิดข้อผิดพลาด: เอกสารที่ไม่มีบันทึก

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 214073 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 20 กันยายน 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
  • Microsoft Office Excel 2007
  • Microsoft Excel 2002 Standard Edition
  • Microsoft Excel 2000 Standard Edition
  • Microsoft Excel 97 Standard Edition
  • Microsoft Office Excel 2003
  • Microsoft Excel 2010
Keywords: 
kbsavefile kberrmsg kbprb kbmt KB214073 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:214073

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com