ปิดการใช้งาน MSDOS และ Subsystems WOWEXEC ในเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 220159
สิ่งสำคัญ: บทความนี้ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี ก่อนที่จะแก้ไขรีจิสตรี คุณต้องสำรองข้อมูลนี้ไว้ และต้องทราบวิธีเรียกข้อมูลรีจิสตรีกลับคืน กรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสำรอง คืนค่า และแก้ไขรีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
256986คำอธิบายสำหรับ Microsoft Windows Registry
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานที่อาจเกิดขึ้นบนคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ของเทอร์มินัล 16 บิตที่เรียกใช้หรือโปรแกรม MS-DOS เนื่องจากผู้ใช้หลายคนสามารถเริ่มเซสชันบนคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ของเทอร์มินัลในเวลาเดียวกัน เป็นไปได้ว่า ผู้ดูแลระบบอาจไม่ทราบโปรแกรม MS-DOS ที่ทำงานในเวลาเดียวกันหรือโปรแกรม 16 บิต ผู้ดูแลระบบสามารถปิดการใช้งานการ NTVDM และ WOWEXEC subsystems ซึ่งป้องกันโปรแกรมทำงาน รวม ทั้งสร้างข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ระบุโปรแกรม

หมายเหตุ::ถ้ามีใช้สคริปต์การเข้าสู่ระบบ กรุณาเปลี่ยนส่วนขยายของแฟ้มจาก *.BAT ไป * cmd ซึ่งช่วยให้สคริปต์การเรียกใช้ โดยไม่มีการเริ่มต้นระบบย่อย NTVDM ที่

ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสามารถปิดใช้งานระบบเท่านั้นที่ 16 บิต Windows ใน Windows ย่อย หรือ Windows การเข้าใช้ Windows และใน Windows NT เสมือน DOS เครื่องจักร (NTVDM) subsystems อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถปิดใช้งานอยู่ในระบบย่อย Windows ใน Windows โดยการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี

การปรับเปลี่ยนระบบย่อยของ Windows ใน Windows 16 บิต:

คำเตือน: ถ้าคุณใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง คุณอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงซึ่งอาจทำให้คุณติดตั้งระบบปฏิบัติการของคุณ ไมโครซอฟท์ไม่สามารถรับประกันว่า คุณจะสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง โปรดใช้ Registry Editor โดยยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

  1. เริ่มการทำงานของโปรแกรม Registry Editor (Regedt32.exe)
  2. ค้นหา CMDLINE (สำหรับโปรแกรมประยุกต์ที่ใช้ MS-DOS) และค่า WOWCMDLINE (สำหรับโปรแกรมประยุกต์ Windows แบบ 16 บิต) ภายใต้คีย์ต่อไปนี้ในรีจิสทรี:
    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\WOW
  3. การเพิ่มอักขระตำแหน่งเริ่มต้นของสายอักขระจะทำให้ระบบย่อยจากการรัน แต่ดังกล่าวจะเก็บค่าเดิมใน tact เพื่อย้อนกลับสู่กลับไปเป็นการตั้งค่าเดิมได้อย่างง่ายดาย
  4. ออกจากโปรแกรม Registry Editor การเปลี่ยนแปลงรีจิสทรีเหล่านี้เป็นแบบไดนามิก และไม่จำเป็นต้องเริ่มระบบใหม่
ทำให้ตัวจัดการงานที่ใช้เพื่อช่วยในการตรวจสอบสถานะปัจจุบันของระบบ ถ้ามีการรันการ NTVDM คุณอาจต้องหยุดการกระบวนการ NTVDM ที่เรียกใช้อยู่เพื่อให้แน่ใจว่า การเปลี่ยนแปลงรีจิสทรีมีผลเมื่อคุณสร้างการ NTVDM ใหม่

นี้ keeps 16 บิตและโปรแกรม MS-DOS จากการรัน นอกจากนี้ ข้อผิดพลาดอาจมีแสดงการนำแฟ้มและเส้นทางข้อมูลสำหรับโปรแกรมคุณพยายามเรียกใช้ต่อไปนี้คือ ตัวอย่างของข้อความที่แสดง:
msdos:
windows ไม่พบ edit.com
โปรแกรมนี้จำเป็นต้องใช้สำหรับการเปิดแฟ้มชนิดและส่วนประกอบ "MS-DOS แอพลิเคชัน"

Windows:
ไม่พบ d:\WTSRV\system32\sysedit32.exe windows ต้องการแฟ้มนี้ให้เรียกใช้ d:\WTSRV\system32\sysedit32.exe

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 220159 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 12 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
Keywords: 
kbinfo kbmt KB220159 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:220159

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com