เข้าสู่รองระบบ (Run As): เริ่มต้นโปรแกรมและเครื่องมือในบริบทสำหรับผู้ดูแลท้องถิ่น

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 225035 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้ใช้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับ Windows 2000 สิ้นสุดในเดือน 13 กรกฎาคม 2010ที่ศูนย์แก้ไขปัญหาของจุดสิ้นสุดของสนับสนุน Windows 2000เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนกลยุทธ์ของคุณสำหรับการย้ายข้อมูลจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบายที่ทำให้การสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

เข้าสู่ระบบ Windows รองอนุญาตให้ผู้ดูแลเข้าสู่ระบบ โดยใช้บัญชีที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบ และยังคง สามารถทำงานด้านการจัดการ (โดยไม่ต้องออกจากระบบ) โดยการเรียกใช้โปรแกรมในการดูแลที่เชื่อถือได้ในบริบทที่ดูแล ในสถานการณ์สมมตินี้ ผู้ดูแลระบบต้องมีสองบัญชีผู้ใช้: บัญชีที่ปกติ ด้วยสิทธิพื้นฐาน และบัญชีผู้ดูแลระบบ (ซึ่งอาจเป็นบัญชีการดูแลที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละผู้ดูแลหรือบัญชีผู้ดูแลเดียวที่ใช้ร่วมกันระหว่างผู้ดูแล)

เข้าสู่ระบบที่รองแก้ปัญหาความปลอดภัยที่แสดง โดยผู้ดูแลระบบในการเรียกใช้โปรแกรมที่อาจเสี่ยงต่อการถูกโจมตี "ม้าโทรจัน" (เช่นเรียกใช้ Microsoft Internet Explorer ในบริบทที่ดูแลขณะกำลังเข้าถึงเว็บไซต์ที่ทำงานไม่ได้)

ถึงแม้ว่าการเข้าสู่ระบบที่สองมีวัตถุประสงค์สำหรับผู้ดูแลระบบ หลักจะสามารถใช้ โดยผู้ใช้ใด ๆ ที่มีหลายบัญชีเพื่อเริ่มต้นโปรแกรมภายใต้บริบทของบัญชีที่แตกต่างกันโดยไม่ต้องออกจากระบบ

บริการการเข้าสู่ระบบรองจะเริ่มขึ้นโดยอัตโนมัติหลังจากการติดตั้ง "ใหม่" ของ Windows ติดตั้ง Windows "clean" หมายความว่า การติดตั้ง Windows บนฮาร์ดดิสก์ที่ว่าง หรือการติดตั้ง Windows ในโฟลเดอร์อื่นนอกเหนือจากโฟลเดอร์ Windows รุ่นที่มีอยู่ถูกติดตั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติม

เริ่มต้นเป็นเชลล์คำสั่งในบริบทที่ดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์

ในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ:
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้ชนิดrunas /user:machine_nameคำสั่ง \administratorที่machine_nameคือ ชื่อของคอมพิวเตอร์ของคุณ จากนั้น คลิกตกลง.
 2. หน้าต่างคอนโซลจะปรากฏ prompting สำหรับรหัสผ่านสำหรับการmachine_name\administrator บัญชี พิมพ์รหัสผ่านสำหรับบัญชีผู้ดูแล และกด ENTER
 3. คอนโซลใหม่จะปรากฏขึ้นกำลังทำงานอยู่ในบริบทของการดูแลระบบ (ชื่อเรื่องของคอนโซลจะชัดเจนรัฐการทำงานเป็นmachine_name\administrator).
ขณะนี้สามารถเริ่มโปรแกรมใด ๆ ในการดูแลที่ใช้คำสั่งจากหน้าต่างคอนโซลนี้

เริ่มการทำงานของเครื่องมือ'แผงควบคุม'ในบริบทสำหรับผู้ดูแลในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ

ในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ:
 1. ใน Windows 2000 คลิกเริ่มการทำงานเลือกการตั้งค่า,'แผงควบคุม'.
 2. เลือกเครื่องมือพิเศษที่คุณต้องการเรียกใช้ในบริบทที่มีการจัดการ (ตัวอย่างเช่น:เพิ่ม/เอาฮาร์ดแวร์ออก).
 3. เน้นเครื่องมือที่เลือก โดยใช้คลิกซ้ายที่เดียวบนไอคอน
 4. เสร็จเรียบร้อยกดค้างไว้Shiftคีย์ และคลิกขวาที่ไอคอน คุณจะสังเกตเห็นการเรียกใช้ในฐานะ...คำสั่งที่ปรากฏในรายการคำสั่ง
 5. เลือกเรียกใช้ในฐานะ...คำสั่ง คุณจะได้รับการพร้อมท์กับกล่องโต้ตอบชื่อ "เรียกใช้โปรแกรมอื่นเป็นผู้ใช้"
 6. พิมพ์ชื่อของบัญชีผู้ดูแลระบบและรหัสผ่านลงในฟิลด์เหมาะสม หมายเหตุ: ชื่อโดเมนสามารถยังสามารถเปลี่ยนแปลง
 7. หลังจากป้อนข้อมูลประจำตัวสำหรับบัญชีผู้ดูแล คลิกตกลงและโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือจะเริ่มการทำงานในบริบทการบริหารระบบ

เริ่มการทำงานของทางลัดในบริบทการบริหารระบบ

ตัวอย่างต่อไปนี้ใช้ทางลัดไปยังโปรแกรมจัดการคอมพิวเตอร์ แต่วิธีการนี้จะทำงานบนทางลัดของไฟล์ EXE และทางลัดของชนิดแฟ้มที่ลงทะเบียนแล้วชอบTXTเอกสาร และMSC แฟ้ม

ในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ:
 1. ใช้ Windows Explorer เพื่อสร้างทางลัดบนเดสก์ท็อปของคุณสำหรับแฟ้มCOMPMGMTMSC.COMPMGMTMSCสามารถพบได้ในไดเรกทอรี \%WINDIR%\SYSTEM32 โดยค่าเริ่มต้น นี่คือไดเรกทอรี \WINNT\SYSTEM32 อยู่บนพาร์ติชันสำหรับเริ่มต้นระบบ
 2. เน้นทางลัดไปยังcompmgmtไอคอนบนเดสก์ท็อปของคุณโดยใช้คลิกซ้ายที่เดียว
 3. กดค้างไว้Shiftแป้นในขณะที่คลิกขวาบนเครื่องทางลัดไปยัง compmgmtไอคอนบนเดสก์ท็อป
 4. เลือกเรียกใช้ในฐานะ...คำสั่ง คุณจะได้รับการพร้อมท์เมื่อกล่องโต้ตอบ "เรียกใช้โปรแกรมในฐานะผู้ใช้คนอื่น"
 5. พิมพ์ชื่อและรหัสผ่านสำหรับบัญชีผู้ดูแลในฟิลด์เหมาะสม คลิกตกลง.
จะเริ่มทำงานกับคอนโซล MMC ด้วยการการจัดการคอมพิวเตอร์สแนปอินโหลด สแนปอินนี้กำลังทำงานในบริบทสำหรับผู้ดูแล

นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดค่าทางลัดไปยังการทำงานทุกครั้งโดยใช้การสำรองข้อมูลประจำตัวเมื่อเปิด ด้วยการกำหนดค่าคุณสมบัติสำหรับทางลัดดังนี้:
 1. ปิด และเปิด MMC consoles และเน้นทางลัดไปยัง compmgmtไอคอนบนเดสก์ท็อปโดยใช้คลิกซ้ายที่เดียวคุณ คลิกขวาบนไอคอนและเลือกคุณสมบัติ.
 2. ในบริเวณกึ่งกลางของกล่องโต้ตอบ'คุณสมบัติ'พบกล่องกาเครื่องหมายติดป้ายชื่อ "การเรียกใช้เป็นผู้ใช้ที่แตกต่างกัน" เลือกกล่องกาเครื่องหมาย และคลิกตกลงเมื่อต้องการปิดกล่องโต้ตอบคุณสมบัติ
 3. คลิกสองครั้งบนทางลัดไปยัง compmgmtไอคอนเพื่อเริ่มการทำงานของคอนโซล
 4. คุณจะได้รับการพร้อมท์เมื่อกล่องโต้ตอบ "เรียกใช้โปรแกรมในฐานะผู้ใช้คนอื่น" ป้อนข้อมูลประจำตัวในเขตข้อมูลที่เหมาะสม คลิกตกลง.
เทคนิคนี้อาจใช้ได้สำหรับทางลัดใด ๆ ที่คุณ desire การสร้าง และเรียกใช้ภายใต้บริบทการรักษาความปลอดภัยที่แตกต่างกันเสมอ

เริ่มการทำงานของโปรแกรมในบริบทสำหรับผู้ดูแลในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ

ตัวอย่างนี้ใช้โปรแกรม Notepad แต่คุณสามารถเริ่มโปรแกรม Windows ใด ๆ ในบริบทความปลอดภัยอื่นที่ใช้วิธีการเดียวกันนี้

ในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ:
 1. ใช้ Windows Explorer คัดลอกแฟ้มแผ่นจดบันทึกEXEเดสก์ท็อปของคุณแผ่นจดบันทึกEXEสามารถพบได้ในไดเรกทอรี \%WINDIR%\ โดยค่าเริ่มต้น นี่คือไดเรกทอรี \WINNT\ ที่อยู่บนพาร์ติชันสำหรับเริ่มต้นระบบ
 2. เน้น Notepad ไอคอนบนเดสก์ท็อป โดยปล่อยให้คลิกไป
 3. กดค้างไว้Shiftแป้นในขณะที่ด้านขวาบนไอคอน Notepad
 4. เลือกเรียกใช้ในฐานะคำสั่ง คุณจะได้รับการพร้อมท์เมื่อกล่องโต้ตอบ "เรียกใช้โปรแกรมในฐานะผู้ใช้คนอื่น"
 5. พิมพ์ชื่อและรหัสผ่านสำหรับบัญชีผู้ดูแล คลิกตกลง.
ขณะนี้ notepad จะเริ่มต้นในบริบทสำหรับผู้ดูแล

หมายเหตุ: ไม่มีตัวบ่งชี้ไม่มีซึ่งบริบทการรักษาความปลอดภัยโปรแกรมกำลังทำงานอยู่ภายใต้ ซึ่งจะเกิดขึ้นเนื่องจากข้อเท็จจริงว่าโปรแกรม Windows กำหนดข้อความของตัวเองชื่อเรื่องที่ไม่ล้า โดยการเรียก ซึ่งสามารถทำให้สับสนได้ถ้าคุณเริ่มต้นกระบวนการหลาย ๆ กระบวนภายใต้บริบทที่แตกต่างกัน

เริ่มการทำงานของอิน MMC ในบริบทที่ดูแลโดยใช้แฟ้ม.msc ที่บันทึกไว้

ตัวอย่างด้านล่างนี้ใช้จากที่มีอยู่แฟ้ม MSCCOMPMGMTMSC. อย่างไรก็ตาม สามารถระบุแฟ้ม MSC ใด ๆ ในบริบทความปลอดภัยที่แตกต่างกันโดยใช้วิธีการมีภาพประกอบด้านล่าง

ในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ:
 1. ใช้ Windows Explorer เพื่อคัดลอกแฟ้มCOMPMGMTMSCเดสก์ท็อปของคุณCOMPMGMTMSCสามารถพบได้ในไดเรกทอรี \%WINDIR%\SYSTEM32 โดยค่าเริ่มต้น นี่คือไดเรกทอรี \WINNT\SYSTEM32 อยู่บนพาร์ติชันสำหรับเริ่มต้นระบบ
 2. เน้นcompmgmtไอคอนบนเดสก์ท็อปของคุณโดยใช้คลิกซ้ายที่เดียว
 3. กดค้างไว้Shiftคีย์ และคลิกขวาcompmgmtไอคอนบนเดสก์ท็อป
 4. เลือกเรียกใช้ในฐานะ...คำสั่ง คุณจะได้รับการพร้อมท์เมื่อกล่องโต้ตอบ "เรียกใช้โปรแกรมในฐานะผู้ใช้คนอื่น"
 5. พิมพ์ชื่อและรหัสผ่านสำหรับบัญชีผู้ดูแลในฟิลด์เหมาะสม คลิกตกลง.
คอนโซล MMC ใหม่จะปรากฏขึ้นในขณะนี้ด้วยการการจัดการคอมพิวเตอร์สแนปอินโหลด สแนปอินนี้กำลังทำงานในบริบทสำหรับผู้ดูแล ในต้องการคล้าย ผู้ดูแลระบบสามารถสร้างเอง Consoles การจัดการ Microsoft ที่ประกอบด้วยการใช้บ่อยในการดูแลสแนปอิน และเรียกใช้ในบริบทสำหรับผู้ดูแลที่ใช้เข้าสู่ระบบที่รอง

การเรียกใช้ Windows Explorer Shell ในบริบทการรักษาความปลอดภัยระดับผู้ดูแล

ในขณะที่เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ใช้ปกติ:
 1. เริ่มการทำงานตัวจัดการงาน. คลิกขวางานแถบและเลือกตัวจัดการงาน.
 2. คลิกกระบวนการแท็บ
 3. เลือกexplorer.exe. คลิกกระบวนการสิ้นสุด. คลิกYESในการแจ้งเตือนแบบผุดขึ้นข้อ เดสก์ท็อปทั้งหมดจะหายไป นอกจากนี้คุณยังจะมีโปรแกรมต่าง ๆ ที่คุณเริ่มการทำงานรวมทั้งตัวจัดการงาน
 4. คลิกโปรแกรมแท็บ
 5. คลิกสร้างงานใหม่.
 6. ชนิดrunas /user:เครื่องจักร/ชื่อโดเมน\administrator explorer.exe. คลิกตกลง.
 7. หน้าต่างคอนโซลจะปรากฏขึ้น และพร้อมท์ให้ใส่รหัสผ่าน ย่อเล็กสุด'ตัวจัดการงาน' พิมพ์รหัสผ่านแล้วกดป้อน. เดสก์ท็อปจะกลับรวมถึงแถบงาน ทางลัด รายการโฟลเดอร์ Startup เป็นต้น
 8. ทำงานด้านการจัดการที่จำเป็น ตัวอย่าง: คลิกเริ่มการทำงาน,การตั้งค่าและ'แผงควบคุม'จะนำมาอัพ'แผงควบคุม'ในบริบทการบริหารระบบ
 9. เมื่อเสร็จเรียบร้อย ออกที่ผู้ดูแล เชลล์ที่ใหม่จะเริ่มโดยอัตโนมัติ การเรียกใช้ในบริบทของผู้ใช้ที่ต้นทาง

เรียกใช้ในบริบทการรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ

ตัวอย่างข้างต้นแสดงการใช้เข้าสู่ระบบรองที่ทำงานอยู่ในบริบทที่ดูแล อย่างไรก็ตาม นี้ไม่ preclude สามารถใช้คุณลักษณะนี้เพื่อเรียกใช้ในบริบทการรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ โดยทั่วไป คุณลักษณะนี้จะอนุญาตให้เรียกใช้โปรแกรมหรือเครื่องมือใด ๆ ในบริบทความปลอดภัยใด ๆ ให้:
 • คุณสามารถใส่ข้อมูลประจำตัวของบัญชีที่ถูกต้องสำหรับบริบทอื่น
 • บริบทอื่นจะสามารถเข้าสู่ระบบแบบท้องถิ่นระบบ
 • โปรแกรมหรือเครื่องมือพร้อมใช้งานในระบบ และสามารถเข้าถึงบริบทอื่น

ข้อจำกัดและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

 • ไม่มีเริ่มบริการการเข้าสู่ระบบรองบนระบบ Windows 2000 คลิกขวาที่คอมพิวเตอร์ของฉันแล้ว คลิกการจัดการ. ในการจัดการคอมพิวเตอร์เลือกเครื่องมือสำหรับระบบคลิกบริการและจากนั้น กำหนดว่าถ้ามีการเริ่มบริการการเข้าสู่ระบบที่รอง
 • ข้อมูลประจำตัวที่ให้มาไม่ถูกต้อง ตรวจสอบข้อมูลประจำตัว โดยการล็อกออนเข้าระบบจากหน้าจอเริ่มต้นของการเข้าสู่ระบบ Windows
 • คุณอาจจะกำลังพยายามเริ่มการทำงาน และ EXE จากเส้นทางเครือข่ายและข้อมูลประจำตัวที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับเส้นทางที่ไม่เหมือนกับถูกใช้เพื่อเริ่มการทำงาน EXE ข้อมูลประจำตัวที่ใช้ในการเริ่ม EXE อาจมีการเข้าถึงเส้นทางของเครือข่าย เริ่มการทำงานWindows หน้าจอพร้อมรับคำสั่งการใช้runasการเชื่อมต่อใหม่ไปยังเส้นทางของเครือข่ายด้วยใช้ netจากนั้น เริ่ม EXE
 • โปรแกรมบางโปรแกรมอาจเริ่มทำงานโดยทางอ้อมโดยการWindows Explorer เชลล์. อันได้แก่'แผงควบคุม',โฟลเดอร์เครื่องพิมพ์เป็นต้น ตั้งแต่เริ่มต้นของเชลล์ที่ขึ้นในบริบทความปลอดภัยหลักในระหว่างการเข้าสู่ระบบที่เริ่มต้น กระบวนการที่เริ่มต้นจากยังคงเป็นเชลล์ในบริบทการรักษาความปลอดภัยนั้น คุณสามารถแก้ปัญหานี้ โดยการเริ่มต้นได้โดยใช้เครื่องมือเรียกใช้ในฐานะ...หรือ killing เชลล์ที่มีอยู่และเริ่มระบบใหม่เชลล์ explorerในบริบทของผู้ดูแล

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 225035 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 28 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbhowto kbmt KB225035 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:225035

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com