การเปลี่ยนพาร์ติชันที่ใช้งานอยู่สามารถทำให้ระบบของคุณไม่

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 228004 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้ใช้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับ Windows 2000 สิ้นสุดในเดือน 13 กรกฎาคม 2010ที่ศูนย์แก้ไขปัญหาของจุดสิ้นสุดของสนับสนุน Windows 2000เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนกลยุทธ์ของคุณสำหรับการย้ายข้อมูลจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบายที่ทำให้การสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณใช้ Windows Disk Management snap-in ของมือ การทำเครื่องหมายพาร์ติชันหลักเป็นใช้งานอยู่คอมพิวเตอร์อาจไม่เริ่มต้นถ้าไม่ประกอบด้วยพาร์ติชันใช้งานอยู่เป็นการทำเครื่องหมาย Windows เริ่มระบบแฟ้ม (หรือแฟ้มสำหรับการเริ่มระบบสำหรับระบบปฏิบัติการอื่น)

หมายเหตุ: เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้น คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเมื่อคุณพยายามเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์:
NTLDR หายไป

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Intel พาร์ติชันระบบต้องมีพาร์ติชันหลักที่ถูกทำเครื่องหมายไว้ใช้สำหรับวัตถุประสงค์ในการเริ่มต้นระบบ พาร์ติชันนี้ต้องอยู่บนดิสก์ที่คอมพิวเตอร์ gains เข้าถึงเมื่อเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ สามารถมีพาร์ติชันระบบที่ใช้งานอยู่ที่เดียวเท่านั้นในแต่ละครั้ง ถ้าคุณต้องการใช้ระบบปฏิบัติการอื่น คุณต้องเลือกพาร์ติชันของระบบที่ใช้งานอยู่ก่อนที่จะเริ่มระบบใหม่คอมพิวเตอร์ครั้งแรก

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ทำรายการใดรายการหนึ่งต่อไปนี้:
 • คุณอาจสามารถเปลี่ยนพาร์ติชันที่ใช้งานอยู่ โดยการเริ่มต้นระบบในฟล็อปปี้ดิสก์ และการใช้อรรถประโยชน์ของดิสก์เพื่อเปลี่ยนพาร์ติชันที่ใช้งานอยู่ด้วยตนเอง - หรือ -

 • หากพื้นที่ว่างบนดิสก์เพียงพอที่จะใช้ได้ คุณสามารถติดตั้ง Windows ไปยังไดเรกทอรีแบบขนาน หลังจากการติดตั้งแบบขนานเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณสามารถใช้สแนปอินการจัดการดิสก์การเปลี่ยนพาร์ติชันที่ใช้งานอยู่

  ชื่อที่ใช้กันทั่วไปสำหรับพาร์ติชันที่ประกอบด้วยการเริ่มต้น และดำเนินการ แฟ้มระบบคือ ระบบและเริ่มต้นระบบชัน ตามลำดับ - หรือ -

 • ถ้าพาร์ติชันที่ได้รับอย่างไม่ถูกต้องเครื่องที่ใช้งานอยู่เป็นพาร์ติชัน FAT, FAT32 หรือ NTFS คุณอาจสามารถแก้ไขปัญหา โดยใช้คอนโซลการกู้คืนของ Windows

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความด้านล่างเพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  229716คำอธิบายของคอนโซลการกู้คืนของ Windows 2000

  หมายเหตุ: Windows พิจารณาพาร์ติชันที่ใช้งานอยู่เป็น ไดรฟ์ C ดังนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงตัวอักษรชื่อไดรฟ์บนพาร์ติชันบนฮาร์ดดิสก์จากการวางแนวเดิมของตนเสมอ
  ใช้คอนโซลการกู้คืน คุณจำเป็นต้องคัดลอกแฟ้มต่อไปนี้จากไดเรกทอรีรากของพาร์ติชันระบบเดิมไปยังไดเรกทอรีรากของปัจจุบันพาร์ติชันใช้งานอยู่ (ซึ่งก็คือเดี๋ยวนี้ไดรฟ์ C):
  NTLDR
  NTDETECTCOM
  เริ่มระบบINI
  ถ้าพาร์ติชันไม่ได้ฟอร์แมตโดยใช้ Windows คุณอาจจำเป็นต้องใช้คำสั่ง FIXBOOT Recovery Console เพื่อทำการเริ่มระบบได้พาร์ติชันที่ใช้งานอยู่

  หลังจากที่คุณจะสามารถเริ่มต้นระบบใน Windows ขอแนะนำให้ คุณใช้ Windows Disk Management snap-in ของมือเพื่อรีเซ็ตการพาร์ติชันระบบเดิมเป็นพาร์ติชันที่ใช้งานอยู่ และรีบูตเครื่องคอมพิวเตอร์ นี้จะคืนค่าพาร์ติชันระบบที่ถูกต้องเป็นไดรฟ์ c:

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 228004 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 28 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbprb kbmt KB228004 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:228004

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com