ก้านควบคุมไม่สามารถใช้งานหลังจากการปรับรุ่นเป็น Windows 2000

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 228049 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

หลังจากที่คุณปรับรุ่นคอมพิวเตอร์ที่ Microsoft ใช้ Windows 98/95 หรือใช้ Microsoft Windows NT 4.0 เป็น Windows 2000 Professional ก้านควบคุมของคุณไม่ทำงาน

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงวิธี Windows 2000 ให้ก้านควบคุมและการสนับสนุนตัวควบคุมเกม สำหรับก้านควบคุมและการสนับสนุนตัวควบคุมเกม Windows 95 และ Windows 98 ใช้รูปแบบ mini-driver โปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เสมือน (.vxd) และ Windows NT 4.0 ใช้ก้านควบคุมเดี่ยว monolithic ไลบรารีการเชื่อมโยงแบบไดนามิก (.dll) และรุ่นของโปรแกรมควบคุม (.sys) ระบบ ใน Windows 2000 ก้านควบคุมทั้งหมดจะสนับสนุนการเป็นอินเทอร์เฟซที่บุคคลอุปกรณ์ (HID) เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้กับรุ่นของโปรแกรมควบคุม โปรแกรมควบคุมที่ติดตั้งไว้ก่อนหน้าสำหรับก้านควบคุมของ Windows 95, Windows 98 และ Windows NT 4.0 และการสนับสนุนตัวควบคุมเกมไม่ทำงานใน Windows 2000

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ก้านควบคุมของคุณที่ติดตั้งใหม่:
  1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่การตั้งค่าคลิกแผงควบคุมคลิกตัวควบคุมเกมแล้ว คลิกadd.
  2. คลิกชนิดของก้านควบคุมที่เหมาะสม คลิกตกลงแล้ว คลิกตกลง.

สถานะ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดจากการออกแบบ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 228049 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbhardware kbprb kbui kbmt KB228049 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:228049

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com