: การแก้ไขปัญหาการแจ้งเตือนบันทึก DTC ทิ้งธุรกรรมไม่สมบูรณ์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 232533 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อใช้ Microsoft SQL Server, Microsoft ธุรกรรม Server หรือถูกแจกจ่ายธุรกรรมผู้ประสานงาน (DTC) โดยตรง กระจายธุรกรรมในบางครั้ง นั้นไม่เสร็จสมบูรณ์สำหรับเหตุผลไม่ปรากฏชัดเจน

เนื่องจากธุรกรรมที่หยุดการตอบสนอง คุณไม่ได้รับข้อผิดพลาด หรือมีข้อผิดพลาดไว้ที่ใดก็ได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้แท็บธุรกรรมของคอนโซล MS DTC Admin เพื่อค้นหาธุรกรรมที่จะ "ไม่ย้าย ในสถานะ"เท่านั้นไม่สามารถแจ้งเตือน" หรือ ในสถานะ"เตรียม"สำหรับรอบระยะเวลาขยายเพิ่มเติมเพื่อรับการบ่งชี้ว่าปัญหานี้ คอนโซล MS DTC Admin จะอยู่ในไดเรกทอรี system32 บนคอมพิวเตอร์ของคุณ:

c:\winnt\system32\dac.exe

สาเหตุ

DTC ใช้แฟ้มบันทึกเพื่อบันทึกสถานะของธุรกรรมปัจจุบัน ในระหว่างการบันทึกของสถานะสำหรับธุรกรรม การแจ้งเตือนการล็อกไม่สูญหาย และไม่เคยได้รับ ซึ่งทำให้ผู้จัดการของธุรกรรมการรอโดย และธุรกรรมจะไม่เสร็จสมบูรณ์

การแก้ไข

เซิร์ฟเวอร์ SQL

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ให้ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows NT 4.0 หรือการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละตัว สำหรับข้อมูลในการได้รับ service pack ล่าสุด โปรดไปที่:
สำหรับข้อมูลในการได้รับการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละ ติดต่อบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft สำหรับรายการทั้งหมดของหมายเลขโทรศัพท์บริการการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft และข้อมูลเกี่ยวกับการสนับสนุน กรุณาไปยังอยู่ต่อไปนี้บนเวิลด์ไวด์เว็บ:

เซิร์ฟเวอร์ Windows NT หรือเวิร์กสเตชัน 4.0

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ให้ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows NT 4.0 หรือการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละตัว สำหรับข้อมูลในการได้รับ service pack ล่าสุด โปรดไปที่:
 • Windows Service Pack Center- หรือ -

 • 152734วิธีการขอรับ service pack ล่าสุดของ windows nt 4.0
สำหรับข้อมูลในการได้รับการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละ ติดต่อบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft สำหรับรายการทั้งหมดของหมายเลขโทรศัพท์บริการการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft และข้อมูลเกี่ยวกับการสนับสนุน กรุณาไปยังอยู่ต่อไปนี้บนเวิลด์ไวด์เว็บ:

เซิร์ฟเวอร์ Windows NT 4.0 รุ่นของเซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัล

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ให้ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows NT Server 4.0, Terminal Server Edition สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในการ ฐานความรู้ของ Microsoft:
152734 วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows NT 4.0

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ที่ตอนต้นของบทความนี้ ปัญหานี้ถูกแก้ไขใน Windows NT Server เวอร์ชัน 4.0, Terminal Server Edition Service Pack 6 ครั้งแรก

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้เท่านั้นควรจะติดตั้งบนระบบที่เรียกใช้ Microsoft Windows NT รุ่น 4.0 (แนะนำให้ใช้ Service Pack 5 หรือรุ่นที่ใหม่กว่า) ดังกล่าวจะไม่สามารถติดตั้งบนระบบที่เรียกใช้ 3.51 รุ่นของ Microsoft Windows NT หรือ Microsoft Windows 2000

หมายเหตุว่า โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ตามรุ่นของ Microsoft DTC ที่รวมอยู่ ด้วยการเปิดตัว Windows NT 4.0 Service Pack 5 ด้วยการติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ คุณกำลังปรับรุ่น Microsoft DTC 5 Windows NT 4.0 การ Service Pack ปล่อยระดับนอกเหนือจากการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ที่นี่

วิธีการติดตั้งบนระบบกลุ่ม

 1. สร้างไดเรกทอรีชั่วคราวว่างบนระบบของคุณ
 2. เรียกใช้การขยายไฟล์ (I051099c.exe [i386] หรือการ A051099c.exe [Alpha]) พิมพ์ชื่อของไดเรกทอรีชั่วคราวเมื่อคุณ ได้รับการพร้อมท์ให้ทำเช่นนั้น โปรแกรมจะขยายแฟ้มต่อไปนี้ลงในไดเรกทอรีชั่วคราว:
  Dtcsetup.exe
  Qfe051099c.txt
 3. หยุดบริการ Microsoft DTC ถ้าคุณกำลังทำงานอยู่ บริการหยุดทั้งหมดที่ ขึ้นอยู่กับ DTC Microsoft (รวมทั้งธุรกรรม Microsoft Server Microsoft SQL Server คิวข้อความ Microsoft และ Microsoft COM ธุรกรรม Integrator [COMTI])
 4. ปิด'แผงควบคุม' ถ้ามีการเปิด
 5. เรียกใช้ Dtcsetup.exe
 6. เริ่มการทำงาน
 7. เริ่มบริการทั้งหมดที่อ้างอิง DTC

วิธีการติดตั้งในคลัสเตอร์กับ DTC Microsoft ที่มีคลัสเตอร์อยู่แล้ว

 1. สร้างไดเรกทอรีชั่วคราวว่างบนโหนทั้งสองของคลัสเตอร์
 2. เรียกใช้การขยายไฟล์ (I051099c.exe [i386] หรือ A051099c.exe [Alpha]) ในทั้งสองโหนของคลัสเตอร์ และพิมพ์ชื่อของไดเรกทอรีชั่วคราวเมื่อคุณได้รับพร้อมท์ให้ทำเช่นนั้น โปรแกรมจะขยายแฟ้มต่อไปนี้ลงในไดเรกทอรีชั่วคราว:
  Dtcsetup.exe
  Qfe051099c.txt
 3. ใช้ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ Microsoft (MSCS) คลัสเตอร์เพื่อหยุดการ Microsoft DTC คลัสเตอร์ ทรัพยากร ถ้าคุณกำลังทำงานอยู่ หยุดบริการทั้งหมดที่ขึ้นอยู่กับ Microsoft DTC (รวมทั้งธุรกรรม Microsoft Server, Microsoft SQL Server คิวข้อความ Microsoft และ Microsoft COMTI)
 4. ปิด'แผงควบคุม'ในระบบทั้งหมดในคลัสเตอร์
 5. เรียกใช้ Dtcsetup.exe บนโหนที่ควบคุม Microsoft DTC คลัสเตอร์ ทรัพยากร เมื่อคุณได้รับพร้อมท์การติดตั้ง Microsoft DTC บนอีก โหนดในคลัสเตอร์ เรียกใช้ Dtcsetup.exe บนโหนเหล่านั้น
 6. เริ่มการทำงานของระบบทั้งหมด
 7. เริ่มบริการทั้งหมดที่ขึ้นอยู่กับ Microsoft DTC

วิธีการติดตั้งบนคลัสเตอร์กับ DTC Microsoft ที่ไม่ได้เป็นกลุ่ม

 1. สร้างไดเรกทอรีชั่วคราวว่างบนโหนทั้งสองของคลัสเตอร์
 2. เรียกใช้การขยายไฟล์ (I051099c.exe [i386] หรือ A051099c.exe [alpha]) ในทั้งสองโหนของคลัสเตอร์ และพิมพ์ชื่อของไดเรกทอรีชั่วคราวเมื่อคุณได้รับพร้อมท์ให้ทำเช่นนั้น โปรแกรมจะขยายแฟ้มต่อไปนี้ลงในไดเรกทอรีชั่วคราว:
  Dtcsetup.exe
  Qfe051099c.txt
 3. หยุดบริการ DTC Microsoft ในระบบทั้งหมดในคลัสเตอร์ หยุดทั้งหมด บริการต่าง ๆ ที่ขึ้นอยู่กับ DTC Microsoft (รวมทั้งธุรกรรมของ Microsoft เซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL Server คิวข้อความ Microsoft และ Microsoft COMTI)
 4. ปิด'แผงควบคุม'ในระบบทั้งหมดในคลัสเตอร์
 5. เมื่อคุณติดตั้งรุ่นนี้บนระบบแบบคลัสเตอร์ โปรแกรมติดตั้งติดตั้ง Microsoft DTC รุ่นคลัสเตอร์โดยอัตโนมัติ ที่ Microsoft DTC รุ่นคลัสเตอร์จำเป็นต้องใช้ทรัพยากร MSCS การจัดกลุ่มที่ ประกอบด้วยทั้งชื่อทรัพยากรเครือข่ายและทรัพยากรบนดิสก์ที่ใช้ร่วมกัน ก่อนที่จะ การติดตั้งรุ่นนี้ ให้ให้ที่เช่น MSCS ทรัพยากรอย่างน้อยหนึ่ง กลุ่มที่มีอยู่ Dtcsetup.exe คุณจะกำหนดให้ Microsoft DTC MSCS แรก กลุ่มทรัพยากรที่ค้นหาที่ประกอบด้วยทั้งชื่อทรัพยากรเครือข่าย และทรัพยากรของดิสก์ที่ใช้ร่วมกัน หลังจากการรับประกันที่ทรัพยากรจำเป็น มีกลุ่ม เรียกใช้ Dtcsetup.exe บนโหนการควบคุมทรัพยากรที่ กลุ่ม
 6. เมื่อคุณได้รับพร้อมท์การติดตั้ง Microsoft DTC บนโหนดในการ คลัสเตอร์ เรียกใช้ Dtcsetup.exe บนโหนเหล่านั้น
 7. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง
 8. เริ่มบริการทั้งหมดที่ขึ้นอยู่กับ Microsoft DTC

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 232533 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มิถุนายน 2555 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Transaction Services 2.0
Keywords: 
kbqfe kbhotfixserver kbbug kbdtc kbfix kbmt KB232533 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:232533

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com