% HOMEPATH %และตัวแปร%ของ HOMESHARE %จะสามารถแก้ไขได้อย่างไม่ถูกต้อง

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 236813 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

คุณสามารถใช้ Microsoft เผยแพร่แฟ้มระบบ (DFS) เพื่อแมปไดรฟ์โดยตรงไปยังโฟลเดอร์และโฟลเดอร์ย่อยใน DFS ที่ใช้ร่วมกัน ถ้าโฟลเดอร์ภายในบ้านของคุณอยู่บนใช้ร่วมกัน DFS ตัวแปร% HOMEDRIVE %ถูกแมป กับราก DFS เท่านั้น และไม่ ให้เส้นทางแบบเต็ม ลักษณะการทำงานนี้คือ evident เมื่อคุณดูโฟลเดอร์ใน Windows NT Explorer นอกจากนี้ % HOMEPATH %และตัวแปร%ของ HOMESHARE %จะไม่มีแก้ไขได้อย่างถูกต้อง

ตัวอย่างเช่น ถ้า DFS_root มีราก DFS ใน \\Pkdfs ที่ใช้ร่วมกัน และโฟลเดอร์ภายในบ้านของคุณคือ \\Pkdfs\Dfs_root\Home\User1:
% HOMEDRIVE % (ตัวอย่าง ไดรฟ์ Z) จะได้รับการแมปไปที่ \\Pkdfs\Dfs_root
จำแนก% HOMESHARE % \\Pkdfs\Dfs_root
% HOMEPATH %สามารถแก้ไขการ \Home\User1
แทน, % HOMEDRIVE % % HOMESHARE %ควรแก้ไขเพื่อ \\Pkdfs\Dfs_root\Home\User1 ควรแก้ไข% HOMEPATH %เพื่อ \, และ % HOMEDRIVE % (Z:)ควรแมปกับ \\Pkdfs\Dfs_root\Home\User1

การแก้ไข

Windows NT

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ให้ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows NT 4.0 หรือการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละตัว สำหรับข้อมูลในการได้รับ service pack ล่าสุด โปรดไปที่:
 • 152734 วิธีการขอรับ service pack ล่าสุดของ windows nt 4.0
สำหรับข้อมูลในการได้รับการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละ ติดต่อบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft สำหรับรายการทั้งหมดของหมายเลขโทรศัพท์บริการการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft และข้อมูลเกี่ยวกับการสนับสนุน กรุณาไปยังอยู่ต่อไปนี้บนเวิลด์ไวด์เว็บ:

Windows 2000

โดยค่าเริ่มต้น Windows 2000 แมปตัวแปร% HOMEDRIVE %ไปยังโฟลเดอร์ภายในบ้านของคุณ ถึงแม้ว่าจะอยู่บนใช้ร่วมกันที่ไม่ใช่ DFS ในกรณีนี้ ตัวแปร% HOMEDRIVE %จะได้รับการแมปไปใช้ร่วมกันของ \\Pkdfs\Dfs_root\Home\User1 และแก้ไขตัวแปร% HOMEPATH % \

Windows 2000 สนับสนุนการใช้งานร่วมกันที่ความลึก คุณสามารถใช้คุณลักษณะนี้เมื่อต้องแมปโดยตรงไปยังโฟลเดอร์ใช้ร่วมกันถ้าคุณมีสิทธิ์ที่เหมาะสม ถ้าโฟลเดอร์ภายในบ้านของคุณคือ \\server\ใช้ร่วมกัน\dir\dir2\%username% (ที่ ใช้ร่วมกัน เป็นใช้ร่วมกันที่ไม่ใช่ DFS), แมปเข้ากับ \\server\share\dir1\dir2\%USERNAME% ของตัวแปร% HOMEDRIVE % และแก้ไขตัวแปร% HOMEPATH % \ โดยค่าเริ่มต้น

คุณสามารถใช้กลุ่มนโยบายวัตถุ (GPO) ของไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่เมื่อต้องปิดคุณลักษณะความลึกที่ใช้ร่วมกันสำหรับโฟลเดอร์ภายในบ้าน (และทำให้การทำงานเหมือนกับ Windows NT 4.0) เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. เริ่ม Microsoft Management Console (MMC)
 2. คลิก เพิ่ม/เอาออก สแนปอิน และจากนั้น เลือก นโยบายกลุ่ม จากรายการหมายเหตุ: คุณสามารถใช้นโยบายนี้คอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ระยะไกล หรือชุดของคอมพิวเตอร์ระยะไกล

 3. ไปยังโฟลเดอร์ผู้ใช้ Configuration\Administrative Templates\System\Logon\Logoff
 4. คลิกสองครั้ง การเชื่อมต่อโฮมไดเรกทอรีรากของใช้ร่วมกัน.
 5. คลิก เปิดใช้งานแล้ว คลิก ตกลง.
เมื่อคุณเปิดใช้งานนโยบายนี้ ตัวแปร% HOMEDRIVE %จะได้รับการแมปไปที่ \\server\share\ และแก้ไขตัวแปร% HOMEPATH %เป็น \dir1\dir2\%USERNAME% เมื่อมีการใช้ร่วมกันใช้ร่วมกันที่ไม่ใช่ DFS

สำหรับ Windows 2000 Server ในโดเมน 4.0, NT ที่เปิดนโยบายนี้ ทำต่อไปนี้:
 • บนแถบเครื่องมือให้คลิ เริ่มการทำงานคลิก เรียกใช้แล้ว พิมพ์ gpedit.msc.
นโยบายการแสดงทั้งผู้ใช้และกำหนดค่าคอมพิวเตอร์สำหรับนโยบาย ซึ่งไม่ visable เมื่อคุณเปิดใช้นโยบายความปลอดภัยท้องถิ่น เปิดขึ้น

เซิร์ฟเวอร์ Windows NT 4.0 รุ่นของเซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัล

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ให้ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows NT Server 4.0, Terminal Server Edition สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในการ ฐานความรู้ของ Microsoft:
152734 วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows NT 4.0

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาใน Windows NT 4.0 และ Windows NT Server 4.0, Terminal Server Edition

ปัญหานี้ถูกแก้ไขใน Windows NT Server 4.0 Service Pack 6 และ Windows NT Server 4.0, Terminal Server Edition Service Pack 6 ครั้งแรก

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 236813 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 29 พฤษภาคม 2555 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
 • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Enterprise Edition
Keywords: 
kbhotfixserver kbqfe kbbug kbfix kbmt KB236813 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:236813

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com