"STOP 0x0000000A" เกี่ยวข้องกับ Scsiport.sys ใน Windows NT 4.0 SP5

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 236981
สิ่งสำคัญ: บทความนี้ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการแก้ไขรีจิสทรี ก่อนที่คุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรี ทำให้แน่ใจว่าได้สำรองข้อมูลไว้ และตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณเข้าใจวิธีการคืนค่ารีจิสทรีหากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูล เรียกคืน และแก้ไขรีจิสทรี คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
256986 คำอธิบายของรีจิสทรีของ Microsoft Windows Registry
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

คุณอาจพบข้อผิดพลาด "STOP 0x0000000A" หลังจากการใช้ Windows NT 4.0 Service Pack 5 (SP5) บนคอมพิวเตอร์ที่มีอะแดปเตอร์ IBM ServerRaid SCSI ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ขึ้นอยู่กับค่าข้อมูลของค่ารีจิสทรี NumberOfRequests ที่เกี่ยวข้องกับอะแด็ปเตอร์ SCSI

คอมพิวเตอร์ที่ มีอะแด็ปเตอร์ SCSI อื่น ๆ นอกจากนี้ยังอาจพบอาการที่คล้ายคลึงกัน

สาเหตุ

การเปลี่ยนแปลงใน SP5 การอัลกอริทึมที่ตรวจสอบค่าข้อมูลของค่า NumberOfRequests เก็บไว้ในรีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้:
HKEY_LOCAL_MACHINE \SYSTEM\CurrentControlSet\Services\DriverName\Parameters\Devicen
อัลกอริทึมที่ใน SP5 เป็น flawed และส่งกลับผลลัพธ์ถูกต้องสำหรับค่าใด ๆ เกิน 255 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่แสดงด้านบนผลลัพธ์ถ้าพารามิเตอร์ถูกกำหนดเป็น 256 หรือ 512

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows NT 4.0 หรือการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละราย สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการขอรับ service pack ล่าสุด โปรดไปที่:
  • 152734 วิธีการขอรับ service pack ล่าสุดของ windows nt 4.0
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการขอรับการปรับปรุงซอฟต์แวร์แต่ละราย ติดต่อบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft สำหรับรายการสมบูรณ์ของหมายเลขโทรศัพท์บริการการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft และข้อมูลเกี่ยวกับต้นทุนสนับสนุน กรุณาไปยังอยู่ดังต่อไปนี้บนเวิลด์ไวด์เว็บ:

การหลีกเลี่ยงปัญหา

คำเตือน: หากคุณใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง คุณอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงซึ่งอาจทำให้คุณต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการของคุณ Microsoft ไม่สามารถรับประกันได้ว่า คุณสามารถแก้ปัญหาที่เกิดจากการใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง ใช้ตัวแก้ไขรีจิสทรีในความเสี่ยงของคุณเอง

เมื่อต้องการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ และได้รับผลลัพธ์คาดไว้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ จำกัดค่าข้อมูลของค่า NumberOfRequests ไปยังช่วง 16 ถึง 255

สถานะ

Microsoft ได้ยืนยันว่า นี่เป็นปัญหาใน Windows NT 4.0 และ Windows NT Server 4.0, Edition Server เทอร์มินัล ปัญหานี้ได้ถูกแก้ไขครั้งแรกในเซิร์ฟเวอร์ Windows NT เวอร์ชั่น 4.0 เทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์รุ่น Service Pack 6

ข้อมูลเพิ่มเติม

ก่อนที่จะ SP5 อัลกอริทึมที่สำหรับการตรวจสอบพารามิเตอร์นี้เป็น flawed แต่ไม่ใช่ ในเช่นวิธีที่ทำให้เกิดข้อผิดพลาด "STOP" โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่าระหว่าง 256 และ 512 จะลดลงไปยังช่วง 16 ถึง 255

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 236981 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 4 พฤษภาคม 2556 - Revision: 3.0
Keywords: 
kbhotfixserver kbqfe kbbug kbenv kberrmsg kbfix kbmt KB236981 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:236981

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com