การตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์จดหมายใน Outlook Express

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2419526
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

คำถามง่าย ๆ บางครั้งจะยาก maddeningly การตอบ จะเป็นตัวอย่างที่เกิดซ้ำอย่างง่ายไง "ฉันตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์จดหมายของฉันใน Outlook Express หรือไม่"

ข้อมูลเพิ่มเติม

คำตอบได้ง่ายคือ ความเรียบง่ายเอง: คลิกเครื่องมือ คลิกบัญชี คลิกเพิ่ม คลิกจดหมาย และจากนั้น เพียงทำตามตัวช่วยสร้าง ตัวช่วยสร้างถามชื่อของคุณ (ง่าย), ที่อยู่อีเมลของคุณ (นอกจากนี้โดยทั่วไปง่าย), และจากนั้น ถามคุณเพื่อตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์จดหมายของคุณ เป็นที่ง่ายต่อการตอบทั้งหมดบ่อยเกินไปเหลวเนื่องจากมีผู้ใช้จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใหม่ ไม่เพียงไม่ทราบชื่อ และชนิด ของเซิร์ฟเวอร์จดหมายของพวกเขา แต่ยังมักจะไม่ทราบว่าเซิร์ฟเวอร์จดหมายเป็นที่นี่

ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
ตัวช่วยสร้างเพิ่มบัญชีพยายามทำให้ง่ายต่อการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ หากคุณทราบชนิดของเซิร์ฟเวอร์และชื่อ

เซิร์ฟเวอร์จดหมาย

เซิร์ฟเวอร์จดหมายคือ คอมพิวเตอร์ที่ส่ง ได้รับ และจัดเก็บอีเมลสำหรับผู้ใช้ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) เกือบทุกชนิดรวมถึงกล่องจดหมายอย่างน้อยหนึ่งบนเซิร์ฟเวอร์ของตนเองเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการพื้นฐานของ แต่ละกล่องจดหมายบนเซิร์ฟเวอร์ที่มีชื่อที่ไม่ซ้ำซึ่งโดยปกติจะ แต่ไม่เสมอไปชื่อการเข้าสู่ระบบที่คุณใช้เพื่อเชื่อมต่อกับ ISP ของคุณ แต่ละกล่องจดหมายจะเชื่อมโยงกับเฉพาะที่อยู่อีเมลซึ่งมักจะประกอบด้วยชื่อเข้าสู่ระบบของคุณรวมกับชื่อโดเมนของ ISP ใน logon-name@example.com แบบฟอร์ม ด้วย การเข้าถึงจดหมายบนเซิร์ฟเวอร์ คุณต้องใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่าไคลเอนต์จดหมายหรืออ่านจดหมายเช่น Outlook Express

เมื่อไคลเอนต์เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ คอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องต้องมีการพูดภาษาเดียวกัน เรียกว่าเป็นโพรโทคอล ในกรณีของจดหมาย เซิร์ฟเวอร์มีอยู่สี่โพรโทคอลซึ่งสามารถนำมาใช้ ใช้กันทั่วไปมากที่สุดคือPOP3เวอร์ชั่น Post Office Protocol 3 มักใช้ร่วมกับSMTPแบบธรรมดา Mail Transfer Protocol, POP3 จะใช้ในการดึงข้อมูลจดหมายจากเซิร์ฟเวอร์ (ขาเข้า) ในขณะที่ใช้ SMTP ส่งเมลทางเซิร์ฟเวอร์ (ขาออก) IMAPหรือ Internet Message Access Protocol เป็นโพรโทคอลรุ่นใหม่ที่ไม่ได้ใช้เป็นอย่างกว้างขวางเป็น POP3 HTTPหรือ HyperText Transfer Protocol จริง ๆ โพรโทคอลที่ใช้ โดยเว็บเซิร์ฟเวอร์ แต่สามารถใช้เพื่อเข้าถึงจดหมายในกรณีพิเศษเช่น Hotmail Outlook Express สนับสนุนทั้งหมดสี่ของโพรโทคอเหล่านี้ ในขณะที่โปรโตคอสี่ดำเนินการฟังก์ชันจดหมาย มีความแตกต่างที่สำคัญในวิธีที่จะทำงานบนเซิร์ฟเวอร์

เซิร์ฟเวอร์ POP3

เซิร์ฟเวอร์ POP3 โดยค่าเริ่มต้นเก็บอีเมลที่บนเซิร์ฟเวอร์จนกว่าคุณดาวน์โหลดลงในเมลของคุณ ทันทีที่ข้อความจะถูกดาวน์โหลด ไคลเอนต์บอกเซิร์ฟเวอร์ได้รับข้อความ และควรจะลบสำเนาบนเซิร์ฟเวอร์ Outlook Express ไปตามลักษณะการทำงานเริ่มต้นนี้ แต่ยัง ช่วยให้คุณเลือกที่จะ "เก็บสำเนาของข้อความบนเซิร์ฟเวอร์"

เคล็ดลับ:ถ้าคุณต้องการเก็บสำเนาข้อความไว้บนเซิร์ฟเวอร์จดหมาย POP3 ของคุณ คุณสามารถทำได้ โดยการเข้าถึงหน้าคุณสมบัติขั้นสูงของบัญชี:

 1. คลิกบนเมนู Outlook Expressเครื่องมือบัญชี
 2. คลิกแท็บจดหมายและจากนั้น คลิกสองครั้งที่บัญชีผู้ใช้อีเมลของคุณ
 3. คลิกที่แท็บ'ขั้นสูง'
 4. กล่องที่มีป้ายชื่อว่า "เก็บสำเนาของข้อความบนเซิร์ฟเวอร์" การทำเช่นนี้เรียกใช้สองตัวเลือกการล้างข้อมูล:
  ถ้าต้องการ กล่องกาเครื่องหมายเพื่อ "เอาออกจากเซิร์ฟเวอร์หลังจาก 5 วัน" คุณอาจเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นตัวเลขใด ๆ ตั้งแต่ 1 ถึง 100
  ถ้าต้องการ กล่องกาเครื่องหมายเพื่อ "เอาออกจากเซิร์ฟเวอร์เมื่อถูกลบออกจาก 'รายการที่ถูกลบ '"
สามารถใช้ตัวเลือกนี้ควรระมัดระวัง Isp ส่วนใหญ่จำกัดขนาดของกล่องจดหมาย POP3 ของคุณ บันทึกข้อความบนเซิร์ฟเวอร์อาจทำให้กล่องจดหมายของคุณจะกลายเป็นได้ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว และดังนั้น คุณอาจไม่ได้รับข้อความสำคัญจนกว่าคุณลบสำเนาเซิร์ฟเวอร์

ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
Outlook Express ช่วยให้คุณสามารถแทนลักษณะการทำงานเริ่มต้น และเก็บสำเนาของข้อความบนเซิร์ฟเวอร์

เซิร์ฟเวอร์ IMAP

เซิร์ฟเวอร์ IMAP คงเก็บจดหมายของคุณอย่างถาวรบนเซิร์ฟเวอร์ Outlook Express ยังสามารถเก็บสำเนาบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เพื่อให้สำเนาภายในเครื่องของคุณจะเป็นตัวสะท้อนภาพที่แน่นอนของทุกอย่างที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ เมื่อคุณลบอีเมล์ในบัญชีผู้ใช้ IMAP คุณจะลบทั้งสำเนาและสำเนาบนเซิร์ฟเวอร์ เมื่อต้องการป้องกันการลบโดยไม่ตั้งใจ เซิร์ฟเวอร์ IMAP ทั้งลบข้อความจนกระทั่งคุณออกคำสั่งกำจัด(กำจัดรายการที่ถูกลบบนเมนูแก้ไขหรือปุ่มแถบเครื่องมือกำจัด) IMAP จะได้คำสั่งที่จะลบข้อความ (พบบนเมนูแก้ไข) ประโยชน์หลักของ IMAP ผ่าน POP3 คือ ว่า เนื่องจากข้อความทั้งหมดที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถเข้าถึงจดหมายของคุณจากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้กับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คุณยังสามารถสร้างโฟลเดอร์ย่อย บนเซิร์ฟเวอร์ (และ ในบัญชี Outlook Express ภายในคอมพิวเตอร์ของคุณ) เพื่อจัดการจดหมายของคุณได้ดี ขึ้น ข้อเสียคือ ว่า Isp ส่วนใหญ่จำกัดขนาดของกล่องจดหมายของคุณ เพื่อให้ในกล่องจดหมาย IMAP จะเติมส่วนใหญ่ได้เร็วกว่ากล่องจดหมาย POP3

เซิร์ฟเวอร์ SMTP

เซิร์ฟเวอร์ SMTP เป็นเครื่องจักรที่มากสามารถที่แท้จริงสำหรับอีเมลเพราะเป็นคอมพิวเตอร์ที่ส่งข้อความนับล้านทั้งหมดทุกวัน แต่เป็นอีเมลของผู้ใช้ทุกคนทราบ ข้อความเหล่านั้นจำนวนมากจะมีสิ่งที่แนบมา ติดไวรัส หรือสแปม (อีเมล์โฆษณาไม่พึงประสงค์), หรือ กลโกง (โปรดให้ฉันใช้บัญชีธนาคารของคุณเพื่อเรียกดูเว็บไซต์นับล้านดอลลาร์ออกจากไนจีเรีย) เมื่อต้องการป้องกัน spammers และผู้ใช้ที่ไม่ประสงค์ดีส่งจดหมายผ่านเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา Isp ส่วนใหญ่ได้ทำข้อจำกัดบนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ SMTP ของตนเอง สำหรับคนส่วนใหญ่ ไม่ประเด็น เนื่องจากคนส่วนใหญ่ใช้ ISP เดียวเท่านั้นและบัญชีอีเมลหนึ่งที่โฮสต์ โดย ISP นั้น ถ้าคุณบางครั้งใช้ ISP สองแม้ว่า หรือ ถ้าคุณใช้อยู่อีเมล์อื่นที่ไม่ใช่ ISP เซิร์ฟเวอร์ SMTP อาจไม่รู้จักคุณเป็นผู้ใช้ได้รับอนุญาต และดังนั้น จะปฏิเสธการส่งข้อความของคุณ แทน ที่เซิร์ฟเวอร์จะออกข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ Outlook Express จะแสดง ข้อความที่แน่นอนแตกต่างกันไป แต่โดยปกติจะรวมรหัสข้อผิดพลาด "550 - Relaying ไม่ได้รับอนุญาต"

Isp ใช้วิธีการต่าง ๆ สำหรับการตรวจสอบผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต บางตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ SMTP ของตนเพื่อยอมรับจดหมายจากคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตโดยใช้ ISP ของโมเด็มธนาคาร เคเบิล DSL บรรทัด หรือ เท่านั้น บางนอกจากนี้ใช้ที่อยู่อีเมล์ของผู้ส่ง และปฏิเสธจดหมายทั้งหมดที่ส่งมาจากที่อยู่ไม่ได้โฮสต์ โดย ISP เอง บางอนุญาตให้คุณอนุมัติกับเซิร์ฟเวอร์ SMTP โดยใช้ชื่อการเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านที่ใช้ในการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ POP3 บางอย่างใช้วิธีที่เรียกว่า "POP ก่อน SMTP" ซึ่งคุณต้องเข้าก่อนถึงเซิร์ฟเวอร์ POP3 โดยใช้ชื่อการเข้าสู่ระบบและรหัสผ่าน ซึ่งจากนั้น ให้สิทธิ์ในการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ SMTP สำหรับบางนาที ของคุณ ถ้าคุณพบปัญหาที่ relaying คุณจะต้องขอให้ ISP ของคุณ helpdesk วิธีที่พวกเขาใช้ และขอความช่วยเหลือของพวกเขาในการกำหนดค่าบัญชีของคุณ Outlook Express

เซิร์ฟเวอร์ HTTP

ผู้ให้บริการอีเมล์ทั่วไปส่วนใหญ่ที่ใช้ HTTP ใน Outlook Express มี Hotmail.For วัตถุประสงค์ส่วนใหญ่ที่ใช้ HTTP/Hotmail ได้อย่างมากเช่น IMAP ในที่เก็บอยู่บนเซิร์ฟเวอร์จดหมายจดหมายของคุณ และ Outlook Express สร้างมิเรอร์คัดลอกบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ความแตกต่างที่สำคัญที่สุดคือ ให้ใช้ฟังก์ชันลบและกำจัด Hotmail การลบข้อความใน Hotmail ย้ายข้อความไปยังโฟลเดอร์รายการที่ถูกลบ Hotmail หลังจาก นั้นสามารถเรียกได้ถ้าคุณเปลี่ยนใจ โดยการลากแฟ้มนั้นกลับไปยังกล่องขาเข้าหรือโฟลเดอร์อื่น นอกจากนี้ ในโฟลเดอร์รายการที่ถูกลบจะถูกลบโดยอัตโนมัติหลังจากช่วงเวลาบางอย่าง

คำตอบอย่างง่าย

คำตอบคำถามที่ posed เป็นจุดง่ายที่สุดคือแบบง่ายจริง ๆ: ตรวจสอบกับ ISP ของคุณ ตรวจสอบไซต์เว็บของ ISP ของคุณสำหรับ "การตั้งค่าจดหมาย" หรือ "ชื่อเซิร์ฟเวอร์" หรือแม้แต่ "แอด" และคุณอาจจะค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ ถ้าคุณไม่สามารถค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ของพวกเขา คุณไม่สามารถเรียก helpdesk ของ ISP ของคุณ เดียวที่ ISP ของคุณสามารถบอกคุณแน่นอนชื่อของเซิร์ฟเวอร์และอะไรวิธีการรับรองความถูกต้องที่คุณต้องการตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์จดหมายของคุณใน Outlook Express ได้อย่างถูกต้อง คุณสามารถจะประกาศข้อความไปยังฟอรัม Outlook Express แต่เข้าใจว่า เฉพาะผู้ที่ใช้ ISP เดียวกันมักจะทราบชื่อของเซิร์ฟเวอร์และเมธอด

เมื่อคุณกำลัง armed กับชื่อเซิร์ฟเวอร์ ชื่อการเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ของคุณ และรหัสผ่าน และชนิดของเซิร์ฟเวอร์ คุณพร้อมที่จะเสร็จสิ้นตัวช่วยสร้างเพิ่มบัญชีที่เราเริ่มต้น ถ้าคุณกำลังตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ Hotmail พิมพ์รายชื่อ Hotmail ของคุณเมื่อตัวช่วยสร้างถามสำหรับที่อยู่อีเมลของคุณ Outlook Express จะรู้จักเป็น Hotmail และกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติให้คุณ

ถ้าคุณได้กำหนดบัญชีอีเมลและต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ของคุณ คุณสามารถทำได้ ด้วยการคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ครั้ง

 1. คลิกบนเมนู Outlook Expressเครื่องมือบัญชี
 2. คลิกแท็บจดหมายและจากนั้น คลิกสองครั้งที่บัญชีผู้ใช้อีเมลของคุณ
 3. คลิกแท็บเซิร์ฟเวอร์คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2419526 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 29 กันยายน 2556 - Revision: 4.0
Keywords: 
kbaccounts kbmt KB2419526 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2419526

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com