เทคนิคการกู้คืน Microsoft แจกจ่ายธุรกรรม Coordinator (MSDTC) ใน Windows 2000 Server คลัสเตอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 243204 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

โดยค่าเริ่มต้น บริการ Microsoft แจกจ่ายธุรกรรม Coordinator (MSDTC) จะถูกติดตั้งโดยใน Windows 2000 ถอนการติดคุณไม่สามารถตั้ง โดยใช้การเพิ่มหรือเอาโปรแกรมออก บทความนี้อธิบายวิธีการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการกระจายทรานแซคชัน Coordinator ทรัพยากรในคลัสเตอร์ Windows 2000 โดยทั่วไป คุณพบปัญหานี้เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมที่ใช้ทรัพยากร dtc ใหม่ โปรแกรมเช่น Microsoft SQL Server การจัด คิวข้อความ Microsoft, Microsoft Exchange 2000 Server และ Microsoft Exchange Server 2003 สามารถใช้ DTC เมื่อทำงานในเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์

หมายเหตุ:Microsoft สนับสนุนเฉพาะการทำงานอยู่ MSDTC บนโหนดคลัสเตอร์เป็นทรัพยากรคลัสเตอร์ ถ้า clustered SQL Server อินสแตนซ์เดียวเท่านั้นที่คลัสเตอร์ของ MSDTC ไม่จำเป็นต้องใช้เพื่อสนับสนุนจำนวนสูงสุดของอินสแตนซ์ของ SQL ขั้นตอนที่แนะนำสำหรับการติดตั้งมีทรัพยากร MSDTC ไม่ติดตั้งในกลุ่มทรัพยากรของตัวเองด้วยดิสก์และทรัพยากร IP ของตนเอง หากทรัพยากร MSDTC ถูกติด ตั้งแล้ว คำนึงถึงตำแหน่งที่ตั้ง และโปรแกรมประยุกต์ที่กำลังใช้ดังกล่าวจะทำงานอย่างถูกต้อง เราขอแนะนำว่า คุณปล่อยไว้ในตำแหน่งที่ตั้ง ถ้าคลัสเตอร์ไม่ได้ในการผลิต สามารถใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อย้ายทรัพยากร MSDTC ไปยังกลุ่มอื่นที่ไม่ใช่ กลุ่มคลัสเตอร์

ทรัพยากรคลัสเตอร์ของ MSDTC จะมีการติดตั้งในกลุ่มแรกที่มี ดิสก์ที่มีอยู่จริง ที่ อยู่ IP และตั้งค่าคอนฟิก ทรัพยากรชื่อเครือข่าย และออนไลน์ ความล้มเหลวในการทำให้ทรัพยากรที่พร้อมใช้งาน และแบบออนไลน์ในกลุ่มอื่นที่ไม่ใช่ กลุ่มคลัสเตอร์จะทำให้ทรัพยากร DTC ได้ติดตั้งไว้ใน กลุ่มคลัสเตอร์เมื่อคุณเรียกใช้คำสั่ง Comclust.exe โดยค่าเริ่มต้น กลุ่มคลัสเตอร์ประกอบด้วยทรัพยากรดังต่อไปนี้:
 • ที่อยู่ IP ของคลัสเตอร์
 • ชื่อของคลัสเตอร์
 • ควอรัม (ดิสก์ที่มีอยู่จริง ด้วยโฟลเดอร์ /MSCS)
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ที่ระบุ ถ้า MSDTC ทรัพยากรคลัสเตอร์ถูกทำให้อยู่ในกลุ่มคลัสเตอร์เป็นออนไลน์ และทำงานได้ไม่ถูกต้องระหว่างโหนทั้งหมด จาก นั้นที่สามารถเก็บไว้ใน กลุ่มคลัสเตอร์

หมายเหตุ:ในคลัสเตอร์ที่มี Exchange 2000 หรือ ในคลัสเตอร์ Exchange 2003 มี เป็นควรปล่อย MSDTC ทรัพยากรคลัสเตอร์ในกลุ่มคลัสเตอร์ แลกเปลี่ยนเข้าถึงฟังก์ชันการทำงานนี้เท่านั้นใน ระหว่างกระบวนการติดตั้งเริ่มต้น และ เมื่อมีใช้การแลกเปลี่ยนเฉพาะเจาะจงเซอร์วิสแพ็คสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำสั่ง SQL Server เฉพาะสำหรับการย้าย หรือการกู้คืนทรัพยากร MSDTC ในการติดตั้ง SQL Server คลัสเตอร์ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
294209วิธีการสร้าง หรือย้าย MSDTC ที่ใช้กับคลัสเตอร์ failover SQL

นอกจากนี้ คุณอาจประสบปัญหากับแฟ้มบันทึก MSDTC ที่ควรจะอยู่บนทรัพยากรดิสก์ทางกายภาพที่แรกในกลุ่มที่คุณติดตั้งทรัพยากร DTC

ข้อมูลเพิ่มเติม

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

ถ้าคุณประสบปัญหากับบริการ MSDTC หรือทรัพยากร DTC ในคลัสเตอร์ Windows 2000 คุณสามารถใช้ขั้นตอนที่อธิบายไว้ในส่วนนี้อย่างใดอย่างหนึ่งในการกู้คืน

ทรัพยากรคลัสเตอร์ msdtc ได้มีการติดตั้งโดยผิดพลาดใน กลุ่มคลัสเตอร์

ถ้าทรัพยากร DTC โดยผิดพลาดได้ถูกติดตั้งใน กลุ่มคลัสเตอร์ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อย้ายไปยังกลุ่มที่ถูกต้อง คุณไม่ควรใช้ฟังก์ชันการทำงานของ กลุ่มการเปลี่ยนแปลงในคลัสเตอร์ผู้ดูแลระบบเพื่อทำงานนี้
 1. เริ่มต้นผู้ดูแลของคลัสเตอร์ ใน กลุ่มคลัสเตอร์ ค้นหาทรัพยากร MSDTC ใช้แบบออฟไลน์ และลบได้

  หมายเหตุ:ให้แน่ใจว่า คุณลบการอ้างอิงทั้งหมดบนทรัพยากร MSDTC นี้ก่อนที่จะทำการดำเนินการนี้ หรือคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดพร้อมท์คุณเมื่อต้องการลบการอ้างอิงก่อนที่คุณสามารถใช้ทรัพยากรออฟไลน์ หรือลบออก
 2. ใช้ตัวแก้ไขรีจิสทรี (Regedt32.exe) เพื่อให้แน่ใจว่า มีการลบคีย์รีจิสทรีต่อไปนี้บนโหนทั้งสอง:
  • HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\MSDTC
  • HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MSDTC(ต้องการเอาออกด้วยตนเอง)
  • hkey_classes_root\cid
 3. ย้าย กลุ่มคลัสเตอร์ไปที่โหนดคลัสเตอร์อื่น ตรวจสอบว่า กลุ่มคลัสเตอร์ออนไลน์บนโหนอื่น ๆ ก่อนที่จะดำเนินการขั้นตอนถัดไป
 4. สร้างทรัพยากรดังต่อไปนี้ในกลุ่มที่ต้องการ:
  1. ทรัพยากรที่อยู่ IP ที่ทรัพยากร MSDTC จะใช้ นำทรัพยากรแบบออนไลน์
  2. ทรัพยากรชื่อเครือข่ายที่ทรัพยากร MSDTC จะใช้ ทำค่านี้ขึ้นอยู่กับทรัพยากรที่อยู่ IP MSDTC ที่คุณสร้างในขั้นตอนก่อนหน้านี้ Bring this resource online.
  3. The Distributed Transaction Coordinator Resource that is dependent on the MSDTC Network Name, and the Physical Disk where the Dtclog folder will be located (see next step). Leave this resource in anofflinestate.
 5. Copy the Dtclog folder from the %WinDir%\System32 folder to the first physical disk resource in the group in which you want the MSDTC resource to be installed.
 6. เรียกใช้การcomclustcommand on node A, and then on node B.

  หมายเหตุ:If you receive the following error message reboot all nodes and try step 6 again:

  C:\Documents and Settings\Administrator>comclust Setting up MS DTC. Setup found that the current configuration of the cluster does not contain any resource groups in which the MS DTC resource can be created. Setup of MS DTC requires that the cluster contain at least one resource group that contains both a network name resource and a shared disk resource. Setup also requires that this resource group be owned by the first node in the cluster on which setup is run. Please re-run setup after the appropriate changes to the cluster configuration have been made.

If you have Cluster Administrator open on the desktop, you will notice the MSDTC Resource transitioning through several states including Failed, Offline, and Online Pending, finally stabilizing in the Online state. At this point, you can perform a failover test by using the Move Group functionality in Cluster Administrator.

MSDTC Log Issues

If you suspect an issue with the MSDTC log, you can flush any existing packets in the MSDTC log by running themsdtc.exe -resetlogคำสั่ง

คำเตือนกระบวนการmsdtc -resetlogcommand is a dangerous operation; verify that you do not have active transactions when you perform this operation.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 243204 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
Keywords: 
kbproductlink kbhowto kbnetwork kbmt KB243204 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:243204

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com