ใบสั่งการติดตั้งสำหรับรุ่นของเว็บไซต์องค์กร 2000 ของเซิร์ฟเวอร์ SQL บนเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ของ Microsoft

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 243218 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายความต้องการทั่วไปและขั้นตอนสำหรับการติดตั้ง Microsoft SQL Server 2000 Enterprise Edition บนเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ของ Microsoft

หมายเหตุ เนื้อหาทั้งหมดสำหรับบทความนี้และอื่น ๆ ที่อยู่ในMicrosoft SQL Server 2000 Books Onlineและจัดทำดัชนีไว้ภายใต้หัวข้อ "clustering ล้มเหลว" เพื่อความสะดวกของคุณ รายละเอียดที่ได้ถูกแปลงไปเพื่อนี้ Microsoft Knowledge Base

SQL Server 2000 Books Online ควรทรัพยากรแรกที่คุณใช้สำหรับการเข้าแทนที่ clustering คำถาม

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเข้าแทนที่ clustering

ใน Microsoft SQL Server 2000 Enterprise Edition, clustering ล้มเหลวของ SQL Server 2000 สนับสนุนความพร้อมใช้งานที่สูงขึ้น ตัวอย่างเช่น ในระหว่างที่มีความล้มเหลวของระบบปฏิบัติการหรือการปรับรุ่นที่วางแผนไว้ คุณสามารถกำหนดค่าคลัสเตอร์ล้มเหลวหนึ่งที่ล้มเหลวบนโหนอื่น ๆ ในการกำหนดค่าคลัสเตอร์ล้มเหลว ด้วยวิธีนี้ คุณลดปัญหาระบบล้มเหลว จน ทำให้พร้อมใช้งานเซิร์ฟเวอร์ที่สูงขึ้น

ก่อนที่คุณติดตั้งการเข้าแทนที่ clustering

ก่อนที่คุณติดตั้งคลัสเตอร์ล้มเหลว Microsoft SQL Server 2000 คุณต้องเลือกระบบปฏิบัติการที่คอมพิวเตอร์ของคุณจะทำงาน คุณสามารถใช้ Microsoft Windows NT 4.0, Enterprise Edition, Microsoft Windows 2000 Server ขั้นสูง หรือ Microsoft Windows 2000 Datacenter Server คุณยังต้องติดตั้งบริการคลัสเตอร์ Microsoft (MSCS)

หมายเหตุ พบผู้ใช้ที่กำลังมองโดยเฉพาะสำหรับ SQL Server 2000 คลัสเตอร์ขั้นตอนการติดตั้งควรศึกษาส่วน "สร้างคลัสเตอร์ การเข้าแทนที่การติดตั้งที่เกิดขึ้นจริง" ของบทความนี้

คำเตือน Microsoft ขอแนะนำให้ ผู้ใช้ทั้งหมดให้ใช้บทความนี้ทั้งหมด

รายการตรวจสอบ pre-installation

ก่อนที่จะเริ่มกระบวนการติดตั้ง ตรวจสอบว่า:

 • ไม่มี IRQ ไม่มีการใช้ร่วมกันระหว่างการ์ดอินเทอร์เฟซเครือข่าย (Nic) และตัวควบคุมเกม (SCSI) ไดรฟ์/อาร์เรย์ ถึงแม้ว่าฮาร์ดแวร์บางอย่างอาจสนับสนุนการใช้ร่วมกันนี้ จึงไม่ควร

 • ฮาร์ดแวร์ของคุณอยู่ในรายการ Microsoft Windows NT ฮาร์ดแวร์เข้ากันได้ สำหรับรายการทั้งหมดของฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการสนับสนุน แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
  http://www.microsoft.com/whdc/hcl/default.mspx
  ระบบฮาร์ดแวร์ต้องมีชื่ออยู่ในประเภทของคลัสเตอร์ คอมโพเนนต์ของคลัสเตอร์แต่ละรายการที่คุณเพิ่มเข้าด้วยกันไม่เป็นระบบที่ได้รับการอนุมัติแล้ว เฉพาะระบบซื้อเป็นวิธีแก้ไขปัญหาของคลัสเตอร์ ซึ่งแสดงอยู่ในกลุ่มคลัสเตอร์ จะได้รับการอนุมัติ เมื่อคุณตรวจสอบรายการ เลือกคลัสเตอร์เป็นประเภทสำหรับการค้นหาของคุณ ประเภทอื่น ๆ ทั้งหมดสำหรับ OEM ที่ใช้ได้

 • MSCS ได้ถูกติดตั้งอย่างสมบูรณ์บนโหนน้อยหนึ่งก่อนที่คุณเรียกใช้ Microsoft Windows NT 4.0, Enterprise Edition, Microsoft Windows 2000 Server ขั้นสูง หรือ Microsoft Windows 2000 Datacenter Server ในเวลาเดียวกันบนโหนดทั้งหมด เมื่อคุณใช้ MSCS คุณต้องทำแน่ใจว่าโหนดหนึ่งมาควบคุมของบัส SCSI ที่ใช้ร่วมกันก่อนที่จะโหนอื่น ๆ มาออนไลน์ ความล้มเหลวเพื่อให้แน่ใจว่าโหนดหนึ่งที่มาในการควบคุมของบัส SCSI ที่ใช้ร่วมกันอาจทำให้เกิดการล้มเหลวของแอพลิเคชันเมื่อต้องปรับให้เป็นแบบออนไลน์สถานะที่ค้างอยู่ ดังนั้น คลัสเตอร์ล้มเหลวบนโหนอื่น ๆ หรือล้มเหลวทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม ถ้าผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณมีกระบวนการติดตั้งแสดงกรรมสิทธิ์ ทำตามคำแนะนำของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์

 • มีการติดตั้งบริการชื่ออินเทอร์เน็ตของ Windows (WINS) ตามบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  258750 ขอแนะนำการตั้งค่าคอนฟิกส่วนตัว "เต้นหัวใจ" บนเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์
 • อักษรชื่อไดรฟ์ดิสก์สำหรับดิสก์คลัสเตอร์สามารถได้บนเซิร์ฟเวอร์ทั้งสองเหมือนกัน

 • คุณได้ปิดใช้งาน NetBIOS สำหรับการ์ดเครือข่ายส่วนตัวทั้งหมดก่อนที่คุณเริ่มโปรแกรมติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ SQL

 • คุณได้ยกเลิกเลือกแฟ้มบันทึกของระบบในโหนทั้งหมด และดูแฟ้มบันทึกของระบบอีกครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่า แฟ้มบันทึกถูกว่างของข้อความแสดงข้อผิดพลาดใด ๆ ก่อนที่คุณดำเนินการต่อไป

การติดตั้งล้มเหลว clustering

ถ้าคุณกำลังติดตั้ง Microsoft SQL Server 2000 เข้าแทนที่ clustering บน Microsoft Windows NT 4.0, Enterprise Edition คุณต้องติดตั้งโปรแกรมต่าง ๆ ตามลำดับระบุไว้ในขั้นตอนที่ต้องปฏิบัติตาม ถ้าคุณกำลังติดตั้งการเข้าแทนที่ clustering บน Microsoft Windows 2000 Server ขั้นสูงหรือ Microsoft Windows 2000 Datacenter Server ไม่มีใช้ขั้นตอนเหล่านี้

ข้อควรระวัง ถ้าคุณไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมต่าง ๆ ตามลำดับดังนี้ ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์อาจล้มเหลวในการติดตั้ง และจำเป็นต้อง re-initialize ดิสก์ และ re-start การติดตั้ง

ก่อนที่คุณติดตั้ง SQL Server 2000 ในการกำหนดค่าคลัสเตอร์ล้มเหลว คุณต้องปรับรุ่น SQL Server 2000 รุ่นก่อนวางจำหน่ายใด ๆ

เมื่อต้องการติดตั้งการเข้าแทนที่ clustering บน Windows NT 4.0:
 1. ติดตั้ง Microsoft Windows NT 4.0, Edition ไซต์องค์กร Windows NT 4.0, Enterprise Edition รวมถึง Windows NT 4.0 Service Pack 3 จำเป็นต้องใช้ Service Pack 3 เมื่อต้องการติดตั้งบริการคลัสเตอร์ Microsoft (MSCS)

  • ไม่ต้องติดตั้ง Service Pack 4 หรือรุ่นที่ใหม่ กว่า ถ้าคุณต้องการติดตั้งชุดตัวเลือก Windows NT

  • ไม่ต้องติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตของ Microsoft (IIS)


  สิ่งสำคัญ มีการติดตั้ง IIS โดยค่าเริ่มต้น Microsoft ขอแนะนำว่า คุณควรล้างตัวเลือก IIS ระหว่างการติดตั้ง Windows NT 4.0
 2. ติดตั้ง MSCS
 3. ติดตั้ง Microsoft Internet Explorer เวอร์ชั่น 5.0 หรือรุ่นที่ใหม่กว่า
 4. สร้างกลุ่มทรัพยากรที่เข้ากันได้กับ Microsoft แจกจ่ายธุรกรรมผู้ประสานงาน (MSDTC) ซึ่งการตั้งค่า MSDTC สามารถสร้างทรัพยากรของด้วยตนเอง โฟลเดอร์นี้ควรประกอบด้วยการ IP ที่อยู่ ชื่อเครือข่าย และทรัพยากรดิสก์คลัสเตอร์ กลุ่มใด ๆ ที่ มี 3 รายการเหล่านี้จะเข้ากันได้กับ MSDTC

  โปรแกรมติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ SQL ติดตั้ง MSDTC ในขั้นตอน Windows NT 4.0 ตัวเลือกชุดติดตั้งก็ต่อเมื่อคุณต้องการให้คอมโพเนนต์ของชุด Windows NT 4.0 ตัวเลือกอื่นนอกเหนือจากการ MSDTC
 5. ติดตั้งใน Windows NT 4.0 Service Pack ล่าสุด ซึ่งเป็น 5 Pack การบริการ คลิกสร้างไดเรกทอรีการถอนการติดตั้งคลิกการตั้งค่าปี 2000และจากนั้น เลือกกล่องกาเครื่องหมายการติดตั้ง Service Pack สำหรับ Intel ที่ใช้ระบบ

  เลือกเซิร์ฟเวอร์คิวข้อความของ Microsoft (MSMQ 1.0) หรือ IIS MSMQ 1.0 ไม่ได้รับการสนับสนุนใน SQL Server 2000 Microsoft ขอแนะนำให้ คุณใช้ฟังก์ชันการทำงานของ IIS ด้วยการ Microsoft Windows NT การโหลดดุลการบริการ (WLBS) ก่อนขั้นตอนที่ 5, Microsoft แนะนำว่า คุณเปลี่ยนชื่อไดเรกทอรีที่ซ่อนไว้$ NTServicePackUninstall $$ NTServicePackUninstall $.service pack จำนวน หลังจากที่คุณติดตั้ง service pack เพิ่มไดเรกทอรีใหม่ ด้วยวิธีนี้คุณได้ถอนไดเรกทอรีที่มีอยู่ ซึ่งทำให้ไดเรกทอรีที่ถูกเขียนทับโดยไม่ตั้งใจ
 6. ก่อนขั้นตอนที่ 5, Microsoft แนะนำว่า คุณเปลี่ยนชื่อไดเรกทอรีที่ซ่อนไว้$ NTServicePackUninstall $$ NTServicePackUninstall $.service pack จำนวน หลังจากที่คุณติดตั้ง service pack เพิ่มไดเรกทอรีใหม่ ด้วยวิธีนี้คุณได้ถอนไดเรกทอรีที่มีอยู่ ซึ่งทำให้ไดเรกทอรีที่ถูกเขียนทับโดยไม่ตั้งใจ
 7. ติดตั้ง SQL Server 2000

  หมายเหตุ โพรโทคอล TCP/IP ที่จำเป็นต้องติดตั้ง SQL Server คลัสเตอร์ และเราขอแนะนำว่า มีการติดตั้ง และเปิดใช้งานโพรโทคอลเนมไปป์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความต้องการเนม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  831127ไม่สามารถเอาออกการสนับสนุนไปป์ที่ระบุชื่อบนเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่กำลังเรียกใช้ S831127 2000 ของเซิร์ฟเวอร์ SQL
  TCP/IP ที่ถูกต้องเนื่องจากเป็นโพรโทคอได้รับการสนับสนุนเฉพาะสำหรับใช้กับเซิร์ฟเวอร์คลัส
หมายเหตุ การติดตั้งผลิตภัณฑ์ประเภทเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมใด ๆ ก่อนที่คุณติดตั้งโปรแกรมประยุกต์อื่น ๆ

เมื่อต้องการติดตั้งการเข้าแทนที่ clustering บน Microsoft Windows 2000:
 1. การติดตั้ง Windows 2000 และยอมรับตัวเลือกเริ่มต้นแอพลิเคชัน
 2. หลังจากที่คุณติดตั้ง Windows 2000 บนโหนแรก และก่อนที่คุณติดตั้ง MSCS คลิกเริ่มชี้ไปที่โปรแกรมชี้ไปที่เครื่องมือการจัดการและจากนั้น คลิกการตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์ของคุณ
 3. คลิกบริการ Advanced\Clusterและจากนั้น ในบานหน้าต่างด้านขวาคลิกเรียนรู้เพิ่มเติม
 4. ในเมนู Windows 2000ช่วยตรวจทานรายการที่ 2 ในหัวข้อ "Windows Clustering" Windows Clustering ถูกใช้ระหว่างการติดตั้ง Windows 2000 และ SQL Server 2000 เข้าแทนที่ clustering ทำตามคำแนะนำในหัวข้อ "Windows Clustering" เพื่อติดตั้ง MSCS

  สิ่งสำคัญ คุณต้องอ่าน "การวางแผนสำหรับ Windows Clustering\Requirements" สำหรับคลัสเตอร์ของเซิร์ฟเวอร์ และทำตามรายการตรวจสอบสำหรับเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ที่มีชื่อว่า "รายการตรวจสอบ: สร้างเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์" ใน "รายการตรวจสอบ: สร้างเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์" หัวข้อจะอยู่ภายใต้การ "คลัสเตอร์เซิร์ฟเวอร์ section\Checklist" สำหรับหัวข้อของคลัสเตอร์เซิร์ฟเวอร์
 5. หลังจากที่คุณติดตั้ง MSCS เสร็จเรียบร้อยแล้วคุณต้องกำหนดค่า MSDTC จะรันในคลัสเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MSDTC ดูหัวข้อ "การเข้าแทนที่ Clustering อิง" ในSQL Server 2000 Books Online
 6. บนเมนูStartให้ชี้ไปที่โปรแกรมชี้ไปที่ ชี้ไปที่ผู้ดูแลคลัสเตอร์เครื่องมือการจัดการและจากนั้น คลิกกลุ่ม Groups\Cluster มุมมอง ถ้ากลุ่มประกอบด้วยทรัพยากร MSDTC การ ดำเนินต่อไปตามขั้นตอน ถ้ากลุ่มไม่ประกอบด้วยทรัพยากร MSDTC การ ดำเนินการขั้นตอนที่สองต่อไปนี้
 7. บนเมนูเริ่มคลิกเรียกใช้ ในกล่องโต้ตอบการเรียกใช้ป้อนคำสั่ง
  คำสั่ง
  แล้ว คลิกตกลง ในหน้าต่างพร้อมรับคำสั่งบนบรรทัดคำสั่ง ใส่:
  Comclust.exe
 8. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 7 บนโหนของคลัสเตอร์ โหนดหนึ่งในแต่ละครั้งที่เหลือ
 9. ติดตั้ง SQL Server 2000

  หมายเหตุ โพรโทคอล TCP/IP ที่จำเป็นต้องติดตั้ง SQL Server คลัสเตอร์ และเราขอแนะนำว่า มีการติดตั้ง และเปิดใช้งานโพรโทคอลเนมไปป์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความต้องการเนม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  831127ไม่สามารถเอาออกการสนับสนุนไปป์ที่ระบุชื่อบนเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่กำลังเรียกใช้ S831127 2000 ของเซิร์ฟเวอร์ SQL
  TCP/IP ที่ถูกต้องเนื่องจากเป็นโพรโทคอได้รับการสนับสนุนเฉพาะสำหรับใช้กับเซิร์ฟเวอร์คลัส
หมายเหตุ การติดตั้งผลิตภัณฑ์ประเภทเซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมใด ๆ ก่อนที่คุณติดตั้งโปรแกรมประยุกต์ใด ๆ ที่ผู้ใช้

หน้าจอการเลือกดิสก์คลัสเตอร์

ใช้หน้าจอเลือกดิสก์คลัสเตอร์เพื่อเลือกกลุ่มคลัสเตอร์ใน ระหว่างการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เสมือนใหม่ หรือใน ระหว่างการปรับรุ่นเป็นคลัสเตอร์ กลุ่มคลัสเตอร์ประกอบด้วยหนึ่ง หรือหลายดิสก์คลัสเตอร์ภายในกลุ่มที่ใช้ร่วมกัน และสามารถประกอบด้วยได้มากที่สุดหนึ่ง Microsoft SQL Server เซิร์ฟเวอร์เสมือน เลือกดิสก์คลัสเตอร์หน้าจอแสดงรายการเฉพาะกลุ่มที่มีเพิ่มเป็นทรัพยากรดิสก์คลัสเตอร์ที่ใช้ร่วมกัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลัสเตอร์ดิสก์ โปรดดูส่วน "สร้างแบบล้มเหลวคลัส" ของบทความนี้ หรืออ้างอิงไปยังหัวข้อ "การสร้างแบบล้มเหลวคลัส" ใน SQL Server 2000 Books Online

ข้อควรระวัง เลือก (กลุ่มสุดท้ายในรายการ) ดิสก์ควอรัมได้เนื่องจากดิสก์ควอรัมต้องไม่ถือว่าเป็นทรัพยากรพิเศษ ข้อความแจ้งเตือนปรากฏขึ้นถ้าคุณเลือกดิสก์ควอรัม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "ควอรัมดิสก์เลือกเตือน" ใน SQL Server 2000 Books Online

เมื่อคุณใช้คลัสเตอร์ขนาดเล็ก ดิสก์ควอรัมอาจเป็นตัวเลือกเท่านั้นที่พร้อมใช้งาน ใช้ดิสก์ควอรัมเฉพาะ สำหรับวัตถุประสงค์ในการทดสอบ หรือสำรวจ clustering ล้มเหลว

สิ่งสำคัญ ไม่เคยใช้ในกลุ่มควอรัมสำหรับวัตถุประสงค์ในการผลิต

การจัดการการติดตั้งคลัสเตอร์ล้มเหลว

เมื่อคุณติดตั้งคลัสเตอร์ล้มเหลว Microsoft SQL Server 2000 คุณต้อง:
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ระบบปฏิบัติการติดตั้งอย่างถูกต้อง และการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการเข้าแทนที่ clustering สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำก่อนที่คุณติดตั้งคลัสเตอร์ล้มเหลว ดูหัวข้อ "ก่อนที่จะติดตั้งการเข้าแทนที่ Clustering" ในSQL Server 2000 Books Onlineหรือส่วนของ "รายการตรวจสอบ Pre-Installation" ที่แสดงไว้ก่อนหน้าในบทความนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลำดับของการติดตั้ง ดูส่วน "การติดตั้งล้มเหลว Clustering" ที่แสดงไว้ก่อนหน้าในบทความนี้หรือหัวข้อ "การติดตั้งล้มเหลว Clustering" ในSQL Server 2000 Books Onlineนอกจากนี้

 • พิจารณาสนับสนุนว่า เครื่องมือของ SQL Server ลักษณะพิเศษ และคอมโพเนนต์ที่คุณต้องการใช้กับการเข้าแทนที่ clustering สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การเข้าแทนที่ Clustering สนับสนุน" ในSQL Server 2000 Books Online

  ต่อไปนี้เป็นบทสรุปของเครื่องมือ ลักษณะการทำงาน และคอมโพเนนต์ที่ได้รับการสนับสนุน ด้วยการเข้าแทนที่ clustering:

  ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
  บริการการค้นหาของ Microsoftสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การใช้ SQL Server เครื่องมือด้วยการเข้าแทนที่ Clustering" ในSQL Server 2000 Books Online
  อินสแตนซ์จำนวนมากสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การเข้าแทนที่ Clustering" ในSQL Server 2000 Books Online
  ตัวจัดการองค์กรของ SQL Serverสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การใช้ SQL Server เครื่องมือด้วยการเข้าแทนที่ Clustering" ในSQL Server 2000 Books Online
  ตัวจัดการควบคุมบริการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การใช้ SQL Server เครื่องมือด้วยการเข้าแทนที่ Clustering" ในSQL Server 2000 Books Online
  จำลองแบบสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การสร้างแบบล้มเหลวคลัส" ในSQL Server 2000 Books Online
  ของผู้สร้างโปรไฟล์ของ SQLสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การใช้ SQL Server เครื่องมือด้วยการเข้าแทนที่ Clustering" ในSQL Server 2000 Books Online
  ตัววิเคราะห์คำถาม SQLสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การใช้ SQL Server เครื่องมือด้วยการเข้าแทนที่ Clustering" ในSQL Server 2000 Books Online


 • พิจารณาว่า การเข้าแทนที่ clustering จะขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์คุณต้องการใช้ มีผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่ทำงานกับ Microsoft SQL Server 2000 เข้าแทนที่ clustering เมื่อต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า การคลัสเตอร์ล้มเหลวของคุณทำได้อย่างถูกต้อง คุณต้องเข้าใจสอบอ้างอิงการเข้าแทนที่ clustering ที่มีบนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การเข้าแทนที่ Clustering อิง" ในSQL Server 2000 Books Online

 • พิจารณาวิธีการสร้างคลัสเตอร์ล้มเหลวใหม่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างการกำหนดค่าใหม่ของคลัสเตอร์ล้มเหลว ดูหัวข้อ "การสร้างแบบล้มเหลวคลัส" ในSQL Server 2000 Books Online

 • ทบทวนคำแนะนำการปรับรุ่นจากรุ่นของ SQL Server 6.5 หรือคลัสเตอร์รุ่น 7.0 เซิร์ฟเวอร์ SQL คลัสเตอร์ล้มเหลว SQL Server 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การอัพเกรดไปเป็น SQL Server 2000 ล้มเหลวคลัส" ในSQL Server 2000 Books Online

 • Microsoft แจกจ่ายผู้ประสานงานของธุรกรรม (MSDTC) SQL Server 2000 ต้องการ Microsoft แจกจ่ายธุรกรรมผู้ประสานงาน (MSDTC) ในคลัสเตอร์ สำหรับแบบสอบถามแบบกระจายและธุรกรรมการส่ง two-phase และ สำหรับบางฟังก์ชันการจำลองแบบ หลังจากที่คุณติดตั้ง Microsoft Windows 2000 และการตั้งค่าคอนฟิกของคลัสเตอร์ของคุณ คุณต้องเรียกใช้ตัวช่วยสร้างคลัสเตอร์ (โปรแกรม Comclust.exe) บนโหนดทั้งหมดในการกำหนดค่า MSDTC ให้รันในโหมดคลัสเตอร์ เป็นแบบส่งตรงไปก่อนหน้านี้ในตอนต้นของเอกสารนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูหัวข้อ "การเข้าแทนที่ Clustering อิง" ในSQL Server 2000 Books Online

วิธีการสร้างคลัสเตอร์ล้มเหลว

การสร้างคลัสเตอร์ล้มเหลว Microsoft SQL Server 2000 คุณต้องสร้าง และการตั้งค่าคอนฟิกเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่รันคลัสเตอร์ล้มเหลว คุณสร้างเซิร์ฟเวอร์เสมือนในระหว่างการติดตั้ง SQL Server จะไม่มีเซิร์ฟเวอร์เสมือน โดยใช้ Microsoft Windows NT 4.0 หรือ Microsoft Windows 2000

การสร้างคลัสเตอร์ล้มเหลว คุณต้องเป็นผู้ดูแลระบบภายใน มีสิทธิ์ การเข้าสู่ระบบในการบริการ และ จะทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ทั้งหมดในคลัสเตอร์ล้มเหลว

องค์ประกอบของเซิร์ฟเวอร์เสมือน

เซิร์ฟเวอร์เสมือนที่ประกอบด้วย:
 • การรวมกันอย่าง น้อยหนึ่งดิสก์ในกลุ่มคลัสเตอร์บริการคลัสเตอร์ Microsoft (MSCS)

  แต่ละกลุ่มคลัสเตอร์ MSCS สามารถประกอบด้วยได้มากที่สุดหนึ่ง SQL เซิร์ฟเวอร์เสมือนนั้น

 • ชื่อเครือข่ายสำหรับแต่ละเซิร์ฟเวอร์เสมือน ชื่อเครือข่ายนี้คือ ชื่อเซิร์ฟเวอร์เสมือน

 • อย่าง น้อยหนึ่งแอดเดรสจะใช้ในการเชื่อมต่อกับแต่ละเซิร์ฟเวอร์เสมือน

 • หนึ่งอินสแตนซ์ของ SQL Server 2000 รวมทั้ง SQL Server ทรัพยากร ทรัพยากรของบริษัทตัวแทนของเซิร์ฟเวอร์ SQL และทรัพยากรแบบเต็ม

  ถ้าถอนการติดดูแลตั้งอินสแตนซ์ของ SQL Server 2000 ภายในเซิร์ฟเวอร์เสมือน เซิร์ฟเวอร์เสมือน รวมถึง ip แอดเดรสทั้งหมดและชื่อเครือข่าย จะถูกเอาออกจากกลุ่มคลัสเตอร์ MSCS


คลัสเตอร์ล้มเหลวสามารถเรียกใช้ข้ามจริงเซิร์ฟเวอร์เซิร์ฟเวอร์ขั้นสูงของ Windows 2000 หรือ Windows 2000 Datacenter Server หรือ Windows NT 4.0, Enterprise Edition เซิร์ฟเวอร์ที่มีส่วนร่วมโหนดของคลัสเตอร์ อย่างไรก็ตาม เซิร์ฟเวอร์เสมือน SQL Server เสมอปรากฏบนเครือข่ายเป็นเดียว Windows 2000 Server ขั้นสูงเซิร์ฟเวอร์ Windows 2000 Datacenter Server เซิร์ฟเวอร์ หรือ Microsoft Windows NT 4.0, Enterprise Edition เซิร์ฟเวอร์

ตั้งชื่อเซิร์ฟเวอร์เสมือน

SQL Server 2000 ขึ้นอยู่กับคีย์รีจิสทรีที่แตกต่างกันและชื่อของบริการภายในคลัสเตอร์ล้มเหลวเพื่อให้การดำเนินการต่อไปได้อย่างถูกต้องหลังจากล้มเหลว ดังนั้น คุณใส่สำหรับอินสแตนซ์ของ SQL Server 2000 รวมถึงอินสแตนซ์เริ่มต้น ชื่อต้องไม่ซ้ำกัน ระหว่างโหนดทั้งหมดในคลัสเตอร์ล้มเหลว และ บนเซิร์ฟเวอร์เสมือนทั้งหมดภายในคลัสเตอร์ล้มเหลว อาจตัวอย่างเช่น ถ้าอินสแตนซ์ทั้งหมดที่ล้มเหลวผ่านไปยังเซิร์ฟเวอร์เดียว บริการชื่อและรีจิสทรีคีย์ของพวกเขาจะขัดแย้งกัน ถ้า อินสแตนซ์ที่มีชื่อบนเซิร์ฟเวอร์เสมือน VIRTSRV1 INST1 ไม่สามารถมีอินสแตนซ์ที่มีชื่อ ด้วยชื่อ INST1 บนโหนในคลัสเตอร์ล้มเหลว เป็นส่วนหนึ่งของการกำหนดค่าคลัสเตอร์ล้มเหลว หรือ เป็นการติดตั้งแบบสแตนด์อโลน

นอกจากนี้ คุณต้องใช้สายอักขระชื่อ VIRTUAL_SERVER\Instance เพื่อเชื่อมต่อกับอินสแตนซ์ที่คลัสเตอร์ของ SQL Server 2000 ทำงานอยู่บนเซิร์ฟเวอร์เสมือน คุณไม่สามารถเข้าถึงอินสแตนซ์ของ SQL Server 2000 โดยใช้ชื่อคอมพิวเตอร์ที่อินสแตนซ์ของคลัสเตอร์ที่ตั้งอยู่ในขณะใดขณะที่เกิดขึ้น SQL Server 2000 ฟังบนอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ภายในเครื่องไม่ ดังกล่าวฟังบน ip แอดเดรสคลัสเตอร์ที่สร้างขึ้นในระหว่างการตั้งค่าของเซิร์ฟเวอร์เสมือนสำหรับ SQL Server 2000 เท่านั้น

ข้อควรพิจารณาในการใช้งาน

ก่อนที่คุณสร้างคลัสเตอร์ล้มเหลว พิจารณาต่อไปนี้:
 • ถ้าคุณกำลังใช้ Windows 2000 ที่อยู่ Windowing ส่วนขยาย (AWE) API แบบเพื่อใช้ประโยชน์จากหน่วยความจำที่มากกว่า 3 กิกะไบต์ (GB) ตรวจดูให้แน่ใจว่าจำพร้อมใช้งานสูงสุดที่คุณตั้งค่าคอนฟิกบนหนึ่งอินสแตนซ์ของ SQL Server จะยังคงมีอยู่หลังจากที่คุณไม่ได้ทำผ่านไปยังโหนดอื่น ถ้าโหนล้มเหลวมีหน่วยความจำทางกายภาพน้อยกว่าโหนเดิม อินสแตนซ์ของ SQL Server อาจล้มเหลวเมื่อต้องการเริ่มการทำงาน หรืออาจเริ่มการทำงานกับหน่วยความจำน้อยกว่าที่พวกเขาได้บนโหนต้นฉบับ คุณต้องการ:
  • ทำให้แต่ละเซิร์ฟเวอร์ในคลัสเตอร์เดียวกันจำนวน RAM ที่มีอยู่จริง

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ค่า summed ของการตั้งค่าหน่วยความจำสูงสุดของเซิร์ฟเวอร์สำหรับอินสแตนซ์ทั้งหมดคือน้อยกว่ายอดเงินต่ำสุดของ RAM ทางกายภาพที่พร้อมใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์เสมือนในคลัสเตอร์ล้มเหลวใด ๆ
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AWE ดูหัวข้อ "ใช้หน่วยความ AWE จำบน Windows 2000" ในSQL Server 2000 Books Online

 • ถ้าคุณต้องการให้เซิร์ฟเวอร์มีพร้อมใช้งานสูงในการจำลองแบบ Microsoft แนะนำให้ คุณใช้แฟ้มร่วมกับคลัสเตอร์ MSCS เป็นโฟลเดอร์ snapshot ของคุณเมื่อคุณกำหนดค่าผู้จัดจำหน่ายที่มีบนคลัสเตอร์ล้มเหลว ในกรณีของความล้มเหลวของเซิร์ฟเวอร์ ฐานข้อมูลการแจกจ่ายจะพร้อมใช้งาน และยังคงสามารถที่ถูกจัดรูปแบบที่ผู้จัดจำหน่ายที่จำลองแบบ

  นอกจากนี้ เมื่อคุณสร้างสิ่งพิมพ์ ระบุ MSCS ของคลัสเตอร์ที่ใช้ร่วมกันของแฟ้มสำหรับการเก็บข้อมูลเพิ่มเติมของแฟ้ม snapshot หรือระบุคลัสเตอร์ MSCS เป็นตำแหน่งที่ตั้งที่สมาชิกใช้ snapshot ด้วยวิธีนี้ แฟ้ม snapshot ใช้ การโหนดทั้งหมดของคลัสเตอร์ และสมาชิกทั้งหมดที่ต้องการเข้าถึงแฟ้ม snapshot สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้ดู "ผู้เผยแพร่ ผู้จัดจำหน่าย และสมาชิก" และหัวข้อ "ตำแหน่งที่ตั้งอื่นของ Snapshot" ในSQL Server 2000 Books Online

 • ถ้าคุณต้องการใช้การเข้ารหัสลับกับคลัสเตอร์ล้มเหลว คุณต้องติดตั้งใบรับรองเซิร์ฟเวอร์ที่ มีชื่อ DNS ที่ครบถ้วนของเซิร์ฟเวอร์เสมือนบนโหนทั้งหมดในคลัสเตอร์ล้มเหลว ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีคลัสเตอร์สองโหนด กับโหนที่ชื่อ test1.widgets.corp.microsoft.com และ test2.widgets.corp.microsoft.com และ SQL Server เสมือน "Virtsql" คุณจำเป็นต้องขอรับใบรับรองสำหรับ "virtsql.widgets.corp.microsoft.com" และการติดตั้งใบรับรองบนโหนทั้งสอง จากนั้น คุณสามารถเลือกกล่องกาเครื่องหมายเข้ารหัสลับของโพรโทคอลบังคับในยูทิลิตี้การเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์การกำหนดค่าคลัสเตอร์ของคุณล้มเหลวสำหรับการเข้ารหัสลับ

 • นอกจากนี้คุณไม่ควรเอาบัญชีมีอยู่ในระบบ/ผู้ดูแลระบบจาก SQL Server เธรด ISALIVE รันภายใต้บริบทของบัญชีผู้ใช้บริการคลัสเตอร์ และบัญชีบริการ SQL Server ไม่ บริการคลัสเตอร์ต้องเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้ดูแลบนโหนดแต่ละโหนของคลัสเตอร์ ถ้าคุณลบบัญชีมีอยู่ในระบบ/ผู้ดูแลระบบ เธรด ISALIVE จะไม่สามารถสร้างการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ และคุณสูญเสียการเข้าถึงไปยังเซิร์ฟเวอร์เสมือน


การสร้างคลัสเตอร์ล้มเหลว: การติดตั้งที่เกิดขึ้นจริง

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนพื้นฐานสำหรับการสร้างโดยใช้โปรแกรมติดตั้งคลัสเตอร์ล้มเหลว:
 1. ระบุข้อมูลที่คุณต้องการสร้างเซิร์ฟเวอร์เสมือนของคุณ (ตัวอย่างเช่น ทรัพยากรดิสก์คลัสเตอร์ ที่อยู่ IP และชื่อเครือข่าย) และโหนพร้อมใช้งานสำหรับการเข้าแทนที่

  ดิสก์คลัสเตอร์ที่จะใช้สำหรับการเข้าแทนที่ clustering ทั้งหมดควรอยู่ในกลุ่มคลัสเตอร์เดียว และเป็นเจ้าของโหนดซึ่งเป็นการเรียกใช้โปรแกรมติดตั้ง การตั้งค่าคอนฟิกนี้ต้องเกิดขึ้นก่อนที่คุณเรียกใช้โปรแกรมติดตั้ง คุณสามารถกำหนดค่านี้ได้ โดยการดูแลคลัสเตอร์ใน Windows NT 4.0 หรือ Windows 2000 คุณจำเป็น MSCS หนึ่งกลุ่มสำหรับแต่ละเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่คุณต้องการเซ็ตอัพ
 2. เริ่มโปรแกรมติดตั้งเพื่อเริ่มการติดตั้งของคุณ หลังจากที่มีป้อนข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด โปรแกรมติดตั้งติดตั้งอินสแตนท์ใหม่ของไบนารีของ SQL Server บนดิสก์ภายในเครื่องของคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องในคลัสเตอร์ และติดตั้งระบบฐานข้อมูลบนดิสก์คลัสเตอร์ที่ระบุ ไบนารีจะถูกติดตั้งในทุกประการเส้นทางเดียวกันบนแต่ละโหนดคลัสเตอร์ ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่า โหนดแต่ละโหนมีอักษรระบุไดรฟ์ภายในเครื่อง in common with โหนดอื่นในคลัสเตอร์ ใน SQL Server 2000 ในระหว่างการล้มเหลว ฐานข้อมูลเท่านั้นไม่ผ่าน ใน SQL Server เวอร์ชั่น 6.5 และ SQL Server เวอร์ชั่น 7.0 ทั้งฐานข้อมูล SQL Server และไบนารีไม่ผ่านในระหว่างการล้มเหลว

  ถ้าทรัพยากรใด ๆ (รวมทั้ง SQL Server) ล้มเหลวด้วยเหตุผลใด ๆ บริการ (SQL Server ตัว แทนของเซิร์ฟเวอร์ SQL ค้นหาแบบเต็ม และบริการทั้งหมดในกลุ่มคลัสเตอร์ล้มเหลว) ผ่านการล้มเหลวโหนดใด ๆ พร้อมใช้งานที่กำหนดไว้ในเซิร์ฟเวอร์เสมือน

 3. หนึ่งอินสแตนซ์ของ SQL Server 2000 ซึ่งสร้างเซิร์ฟเวอร์เสมือนใหม่และทรัพยากรทั้งหมดที่ติดตั้ง

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างการกำหนดค่าใหม่ของคลัสเตอร์ล้มเหลว และหัวข้ออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Clustering อ้างอิงถึงหัวข้อต่อไปนี้ใน SQL Server 2000 Books Online:
 • การปรับรุ่นคลัสเตอร์ล้มเหลว SQL Server 2000
 • วิธีการติดตั้งคลัสเตอร์ล้มเหลวหนึ่งโหนด
 • FAQ การ Clustering ล้มเหลว
 • โหนเพิ่ม/เอาออก
 • รักษา
 • แบบสอบถามแบบเต็ม
 • การแก้ไขปัญหา
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อ้างอิงไปยังสมุดบัญชีต่อไปนี้:
Microsoft Corporation
Kit ฝึกอบรม MCSE: ขั้น Microsoft Windows 2000 สูงเซิร์ฟเวอร์บริการ Clustering , Microsoft Press, 2001

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 243218 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 2 ตุลาคม 2555 - Revision: 6.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft SQL Server 2000 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Enterprise Edition
Keywords: 
kbproductlink kbhowto kbclustering kbinfo kbinterop kbmt KB243218 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:243218

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com