วิธีการทำให้ Ntdsutil.exe ใช้สคริปต์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 243267 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

Ntdsutil.exe คือ โปรแกรมอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่งที่องค์กรและโดเมนผู้ดูแลระบบสามารถใช้เพื่อจัดการ และการซ่อมแซม Active Directory มีการออกแบบมาสำหรับการใช้แบบโต้ตอบเครื่องมือซึ่งควบคุมโดยเมนู แต่คุณสามารถจะรัน โดยใช้สคริปต์และการดำเนินการอัตโนมัติ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องการทำให้ Ntdsutil ระบุคำสั่งที่คุณต้องการเรียกใช้บนบรรทัดคำสั่งเป็นพารามิเตอร์ไปยังโปรแกรมอรรถประโยชน์ Ntdsutil เพื่อทำการแยกวิเคราะห์ได้ง่ายขึ้น แต่ละคำสั่งหรือพารามิเตอร์คั่น ด้วยช่องว่างเปล่า และพารามิเตอร์ของสายอักขระหลายจะอยู่ในอัญประกาศ

ตัวอย่างเช่น คำสั่งต่อไปนี้อธิบายวิธี Ntdsutil สามารถควบคุมผ่านสคริปต์เพื่อกลับรายการบทบาทที่เก็บไว้ โดยตัวควบคุมโดเมน:
r c:\ntdsutil "sel o t "c" co t sServername"q" l r f c s "q q q
โปรดสังเกตว่า ตัวอักษรในแต่ละพารามิเตอร์เป็นรูปแบบคำสั่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจริงที่พบในยูทิลิตี้การ Ntdsutil abbreviated คุณสามารถดูผลลัพธ์เดียวกัน โดยใช้รูปแบบ unabbreviated ของแต่ละคำสั่ง ในตัวอย่างต่อไปนี้:
บทบาท c:\ntdsutil "เลือกเป้าหมายของการดำเนินการที่เชื่อม" "ต่อ" "การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์Servername"ปิด"รายการบทบาทเซิร์ฟเวอร์การเชื่อมต่อ"ออกจากการออกจาก quit

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 243267 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
  • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
  • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
Keywords: 
kbhowto kbmt KB243267 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:243267

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com