วิธีการเรียกใช้แฟ้มชุดก่อนสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 243486 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้ใช้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับ Windows 2000 สิ้นสุดในเดือน 13 กรกฎาคม 2010ที่ศูนย์แก้ไขปัญหาของจุดสิ้นสุดของสนับสนุน Windows 2000เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนกลยุทธ์ของคุณสำหรับการย้ายข้อมูลจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบายที่ทำให้การสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

คุณสามารถกำหนดค่า Windows 2000 เพื่อเรียกใช้สคริปต์การเริ่มต้นระบบที่เป็นชุดคำสั่ง VB สคริปต์ หรือ JScript โดยใช้นโยบายกลุ่ม นโยบายเหล่านี้สามารถเป็นโดเมนที่กว้างหรือนโยบายภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เฉพาะ โปรแกรมอรรถประโยชน์ AutoExnt จะรวมอยู่ใน Resource Kit เพื่อให้การทำงานนี้จะพร้อมใช้งานเมื่อคุณกำลังเรียกใช้เวิร์กสเตชันที่ใช้ Microsoft Windows NT 4.0 ในโดเมนใน Windows 2000 หรือ Windows NT 4.0
บริการ AutoExNT อนุญาตให้ผู้ดูแลเมื่อต้องการกำหนดค่าคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 2000 ที่จะเรียกใช้แฟ้มชุดที่กำหนดเองเมื่อก่อน เริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ ยัง ผู้ใช้หรือผู้ดูแลไม่จำเป็นต้องเข้าสู่ระบบในขณะนี้แฟ้มชุดคำสั่งที่กำหนดเองทำงาน บทความนี้อธิบายถึงวิธีดำเนินงานนี้

บริการนี้อาจถูกใช้เมื่อคุณไม่ได้ใช้นโยบายด้วย สามารถใช้นโยบายกลุ่มหรือนโยบายของคอมพิวเตอร์แต่ละตัวเพื่อใช้สคริปต์การเริ่มต้นระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้

ข้อมูลเพิ่มเติม

การติดตั้งบริการ AutoExNT

  1. การใช้ตัวแก้ไขข้อความ (เช่น Notepad), สร้างชุดคำที่ชื่อว่า Autoexnt.bat และรวมคำสั่งที่คุณต้องการรันเมื่อเริ่มต้นระบบในแฟ้มนี้
  2. การคัดลอกแฟ้ม Autoexnt.bat ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น นอกเหนือจากการ Autoexnt.exe, Servmess.dll และแฟ้ม Instexnt.exe อยู่ในซีดีรอมชุดทรัพยากรไปที่โฟลเดอร์ %SystemRoot%\System32 ในคอมพิวเตอร์ของคุณ
  3. หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์การติดตั้ง instexntแล้ว กด ENTER
นอกจากนี้คุณแล้วควรได้รับข้อความต่อไปนี้:
ความสำเร็จของ AutoExNT CreateService ด้วยค่าสถานะแบบโต้ตอบเปิด OFF
เมื่อต้องการดูกระบวนการติดตั้งที่ทำงานอยู่บนเดสก์ท็อป คุณต้องติดตั้งใช้บริการ AutoExNT / แบบโต้ตอบสลับกัน ตัวอย่างเช่น แทนการพิมพ์การติดตั้ง instexntคุณจะต้องพิมพ์การติดตั้ง instexnt / แบบโต้ตอบที่มีพร้อมท์รับคำสั่ง แล้วกด ENTER

หมายเหตุ: ถ้าคุณใช้การ / สวิตช์แบบโต้ตอบ ผู้ใช้ใด ๆ ที่เข้าสู่ระบบแบบท้องถิ่นจะสามารถหยุดการประมวลผลจากการรัน

การทดสอบบริการ AutoExNT

เมื่อต้องการทดสอบบริการ AutoExNT ล็อกอินไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณด้วยบัญชีผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ ชนิดnet start autoexntที่มีพร้อมท์รับคำสั่ง แล้วกด ENTER แฟ้ม Autoexnt.bat ควรรันในหน้าต่าง MS-DOS

หมายเหตุ: AutoExNT บริการรวมเป็น / แบบโต้ตอบสวิตช์ analogous ไป / แบบโต้ตอบสวิตช์ของคำสั่ง AT สวิตช์นี้ช่วยให้คุณสามารถดูสถานะของกระบวนการเป็นผู้ทำงาน เนื่องจากไม่มีตัวแปรสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ได้ยังได้ประกาศเมื่อ AutoExNT ที่รันเมื่อเริ่มต้นระบบ คุณต้องใช้ชื่อเส้นทางแบบเต็ม

ยัง ถ้าคุณต้องการให้บริการจะทำงานก่อนที่คุณเริ่มต้นขึ้นอยู่กับกระบวนการทำงาน คุณอาจมีคำสั่งเพื่อเริ่มการทำงานของบริการนี้ที่เริ่มต้นของแฟ้มของคุณ Autoexnt.bat ตัวอย่างเช่น ถ้าแฟ้มของคุณชุดมีคำสั่งที่ต้องให้บริการเซิร์ฟเวอร์เพื่อใช้งาน รวมเป็นเซิร์ฟเวอร์เริ่มสุทธิคำสั่งที่เริ่มต้นของแฟ้มของคุณ Autoexnt.bat

การกำหนดค่าบริการ AutoExNT รันเมื่อ Startup

เมื่อต้องการกำหนดค่าบริการ AutoExNT การรันเมื่อเริ่มต้นระบบ:
  1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมชี้ไปที่เครื่องมือบริหารระบบแล้ว คลิกการจัดการคอมพิวเตอร์.
  2. คลิกสองครั้งบริการและโปรแกรมประยุกต์สาขา เพื่อขยายนั้น แล้ว คลิกบริการ.
  3. คลิกสองครั้งAutoExNTการบริการ การคลิกโดยอัตโนมัติในการชนิดการเริ่มต้นกล่อง จากนั้นคลิกตกลง.

ข้อมูลอ้างอิง

เครื่องมือนี้จะรวมอยู่ในกล่อง Microsoft Windows 2000 ทรัพยากร Kit มือ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 243486 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 28 มกราคม 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Server
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbhowto kbmt KB243486 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:243486

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com