engineering ดัชนีประสบการณ์การใช้งานของ Windows ใน Windows 7

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2461905 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

ประเมินความสามารถในการกำหนดค่าคอมพิวเตอร์ของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ Windows Experience Index (WEI) และ expresses การประเมินนี้เป็นตัวเลขที่เรียกว่า "คะแนนฐาน คะแนนฐานที่สูงกว่าโดยปกติหมายความ ว่า คอมพิวเตอร์ของคุณจะทำงานดีกว่า และเร็วกว่าคอมพิวเตอร์ที่มีคะแนนฐานที่ต่ำกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคอมพิวเตอร์ดำเนินการมากขั้นสูง และทรัพยากรสูงงานการ คะแนนฐานนี้การจัดอันดับจะช่วยให้คุณเพิ่มเติมซื้อ confidently ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม โปรแกรม และซอฟต์แวร์ที่ตรงกับคะแนนฐานของคอมพิวเตอร์ของคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติม

WEI ถูกนำมาใช้ใน Windows Vista เพื่อให้วิธีการหนึ่งในการวัดประสิทธิภาพการทำงานที่สัมพันธ์กันของคอมโพเนนต์ของฮาร์ดแวร์ที่สำคัญบนคอมพิวเตอร์ เช่นเดียวกับดัชนีหรือเกณฑ์มาตรฐาน ได้มากที่สุดถูกใช้เป็นหน่วยวัดที่สัมพันธ์กัน และไม่ควรใช้การวัดหนึ่งกับอีกการเปรียบเทียบ ซึ่งแตกต่างจากหลายอื่น ๆ มาตรการ WEI จะวัดความเท่านั้นที่สัมพันธ์กันสามารถของคอมโพเนนต์ WEI เรียกใช้เฉพาะในช่วงเวลาสั้น ๆ และไม่ประเมินการโต้ตอบของคอมโพเนนต์ภายใต้การโหลดซอฟต์แวร์ แทน มันวัดลักษณะหรือฮาร์ดแวร์ของคุณ ดังนั้น มันไม่ และไม่สามารถวัดวิธีระบบจะทำงานภายใต้สถานการณ์ของคุณเองการใช้งาน WEI ไม่วัดประสิทธิภาพการทำงานของระบบแต่แค่ความสามารถฮาร์ดแวร์ที่สัมพันธ์กันเมื่อระบบทำงาน Windows 7

ใช้ความระมัดระวังในการพยายาม generalize WEI เป็น "สัมบูรณ์" ตามความจำเป็นสำหรับบุคคลที่กำหนด เราแต่ละได้ยอมรับที่แตกต่างกันหรือ expectations สำหรับวิธีที่คอมพิวเตอร์ควรดำเนินการ และ WEI ที่เดียวกันอาจหมายถึง สิ่งที่แตกต่างกันมากกับบุคคลอื่น

ทั้งการ WEI ถูกกำหนดเป็นต่ำสุดของ WEI ที่ระดับสูงสุดห้า subscores ซึ่ง computed คะแนนย่อยแต่ละ โดยใช้ชุดของกฎและชุดของการทดสอบการประเมินของระบบ พื้นที่ห้าที่ scored ใน Windows 7 คือ พื้นที่เดียวกันที่ถูก scored ใน Windows Vista จะเป็นดังนี้:
 • ตัวประมวลผล
 • หน่วยความจำ (RAM)
 • รูปภาพ (การทำงานการเดสก์ท็อปทั่วไป)
 • กราฟิกสำหรับเกม (โดยทั่วไป 3 มิติ)
 • ฮาร์ดดิสก์หลัก
แม้ว่าพื้นที่ที่มีการให้คะแนนจะเหมือนกัน ช่วงมีการเปลี่ยนแปลง ใน Windows Vista คะแนน WEI ranged จาก 1.0 เพื่อ 5.9 ใน Windows 7 ช่วงถูกขยาย upward ไป 7.9 การให้คะแนนแบบกฎสำหรับอุปกรณ์ได้นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงจาก Windows Vista เพื่อให้สะท้อนถึงประสบการณ์ และอุปกรณ์ที่ มีลักษณะที่แตกต่างกันเกิดขึ้นจริงในการใช้การจัดอันดับความคิดเห็นที่เป็นผลมาจากการเปรียบเทียบกขนาด (นั่นคือ เพื่อทำการจัดอันดับ indicative มากกว่าการใช้งานจริง) คะแนนจะมีการเปลี่ยนแปลง (compared กับ Windows Vista) สำหรับส่วนประกอบ หนึ่งรายการขึ้นไปในบางระบบ และการปรับค่านี้ที่รับผิดชอบสำหรับการเปลี่ยนแปลง เราอธิบายปรับค่านี้ที่นี่

สำหรับคะแนนที่กำหนดช่วง คุณสามารถใช้แนวทางทั่วไปบางอย่างเพื่อช่วยคุณในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับประสบการณ์ที่คอมพิวเตอร์เฉพาะที่สามารถคาดว่าจะจัดส่งด้วย ค่อนข้างพูดได้ เหล่านี้แนว Windows Vista-ยุคทั่วไปสำหรับระบบในแบบ 1.0, 2.0, 3.0, 4.0 และช่วง 5.0 ยังคงใช้กับ Windows 7 แต่ ตามที่บันทึกไว้ก่อนหน้า Windows 7 ได้เพิ่มระดับ 6.0 และ 7.0 ซึ่งหมายความ ว่า 7.9 เป็นไปได้คะแนนสูงสุด ระดับใหม่เหล่านี้ได้รับการออกแบบเพื่อจับภาพการปรับปรุงสำคัญจะที่เราจะมองเห็นในเทคโนโลยีคีย์ ตามที่จะป้อนการ mainstream เทคโนโลยีเหล่านี้รวมดิสก์ solid-state ตัวประมวลผล multicore และอะแดปเตอร์กราฟิกสูงกว่าจุดสิ้นสุด นอกจากนี้ ยอดเงินของหน่วยความจำในระบบเป็นตัวคูณ determining

ระดับเหล่านี้ใหม่ มีคำแนะนำอย่างง่ายเพื่อพิจารณา เป็นตัวอย่างสำหรับผู้ใช้สำหรับเกม เราคาดว่าระบบที่มีการเล่นเกมกราฟิกคะแนนในช่วง 6.0 เพื่อ 6.9 เพื่อสนับสนุน DX10 กราฟิก และการจัดส่งชิ้นเฟรมอัตราที่ความละเอียดหน้าจอโดยทั่วไป (ตัวอย่างเช่น 40 ถึง 50 เฟรมต่อวินาทีที่ 1280 x 1024) ในช่วง 7.0 ไป 7.9 เราจะคาดว่าอัตราเฟรมที่สูงที่ความละเอียดหน้าจอที่สูงกว่าแม้ obviously, specifics ของแต่ละเกมได้มากบ้างนี้ และคะแนน WEI ยัง meant เพื่อช่วยให้นักพัฒนาเกมตัดสินใจมากที่สุดวิธีมาตราส่วนประสบการณ์ของตนเองในระบบที่กำหนดไว้ รูปภาพเป็นพื้นที่ที่มีอยู่ทั้งสองแบบ widest หลากหลายคะแนนพร้อมใช้งานได้อย่างง่ายดายในฮาร์ดแวร์ และยัง breadth widest ของ expectations extremes ที่ซึ่ง CAD, HD วิดีโอ photography และ gamers ดันกราฟิกที่นำไปเปรียบเทียบกับผู้ใช้โดยเฉลี่ยของธุรกิจหรือผู้บริโภค (ทำหลาย ๆ สิ่งเหล่านี้เหมือนเป็น avocation การแทนที่จะเป็นแบบ vocation) ที่สำคัญได้

นอน การเพิ่มระดับใหม่ไม่อธิบายสาเหตุระบบ Windows Vista หรือคอมโพเนนต์ที่ใช้ในการให้คะแนน 4.0 หรือสูงกว่าอยู่ในขณะนี้รับคะแนนของ 2.9 ในกรณีส่วนใหญ่ คะแนนใหญ่วางจะมีสาเหตุมาจากเพิ่มบางทดสอบดิสก์ใหม่ใน Windows 7 เพราะนั่นคือยอดที่เราได้ถือ interesting การเรียนรู้โลกจริงและการเปลี่ยนแปลงในแนวนอนของฮาร์ดแวร์ที่สำคัญ

มีการแจ้งให้คะแนนดิสก์ เราได้สามารถจับภาพพันของข้อมูลรายละเอียดที่ครอบคลุมช่วงเวลาที่ซึ่งผู้ใช้ปัจจุบันของคอมพิวเตอร์เครื่องที่บ่งชี้ว่า มีโปรแกรมประยุกต์ หรือ Windows ถูกประสบปัญหาในการตอบสนองที่รุนแรง ในการวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านี้ เราเห็นการเชื่อมต่อกับดิสก์ I/O และเรามักพบดิสก์กิโลไบต์ 4 ทั่วไปอ่านเพื่อที่ใช้เวลานานเกินกว่าที่คาดไว้ เราพบการใช้เวลามาก ปริมาณ ในข้อเท็จจริง (x 10 ถึง 30 x) แทนการใช้ tens ของมิลลิวินาทีให้เสร็จสมบูรณ์ เรามักจะพบลำดับการอ่านดิสก์ที่แต่ละรูปเป็นร้อย ๆ รายการต่าง ๆ ของมิลลิวินาทีเพื่อเสร็จสิ้น เมื่อลำดับเหล่านี้ accumulate ตอบสนองของแอพลิเคชัน higher-level สามารถ suffer มาก

หลังจากที่เรารับรู้ว่าปัญหา เรา synthesized ลำดับ I/O จำนวนมาก และ undertook การศึกษาที่มีขนาดใหญ่บนดิสก์ไดรฟ์จำนวนมาก หลาย ซึ่งรวมถึงไดรฟ์ solid-state แม้ว่าเราไม่พบไดรฟ์จะ excellent จำนวนดี เรายังพบมากมีปัญหาสำคัญภายใต้การโหลดชนิดนี้ ขึ้นอยู่กับ telemetry นี่คือทั่วไปจะ โดยเฉพาะ เราพบสร้างแรกของไดรฟ์ solid-state ไปได้โดยทั่วไป challenged เมื่อพวกเขาพบลำดับไคลเอ็นต์บ่อย seen I/O เหล่านี้

ลำดับมีปัญหาอย่างประกอบด้วยชุดของข้อความตามลำดับ และ I/Os สุ่ม intermixed ด้วย flushes อย่าง น้อยหนึ่งรายการ ในระหว่างลำดับเหล่านี้ มากที่เขียนข้อมูลที่สุ่มเสร็จสมบูรณ์ในรอบระยะเวลาสั้น ๆ unrealistically เวลา (เปรียบ 500 microseconds) เวลาเสร็จสมบูรณ์ I/O สั้นมากบ่งชี้ว่า แคช งานที่แท้จริงของการย้ายบิตปั่นสื่อ หรือแฟลชเซลล์ เลื่อนออกไป หลังจากช่วงของการส่งคืนสำเร็จรวดเร็ว backlog ของงานที่ถูกเลื่อนออกไปถูกสร้างขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นจากแตกต่างจากไดรฟ์ไปยังไดรฟ์ บางไดรฟ์ต่อไปอย่างสม่ำเสมอตอบกลับการอ่านตามที่คาดไว้ โดยไม่คำนึงถึงการออกใช้ก่อนหน้านี้ และเขียน ข้อมูล/flushes ที่เลื่อนออกไป นี่ yields ประสิทธิภาพที่ดีและมีปัญหา perceived สำหรับบุคคลที่กำลังใช้คอมพิวเตอร์ เก็บบนไดรฟ์บาง อย่างไรก็ตาม อ่านได้บ่อยไว้ปิดสำหรับรอบระยะเวลาที่มาก lengthy เป็นไดรฟ์ apparently พยายามยกเลิกเลือกของพวกเขา backlog งาน ซึ่งส่งผลในสถานะที่ "การบล็อค" perceived หรือใกล้กับ "ล็อกระบบ" เมื่อต้องการตรวจสอบ ระบบบาง เราแทนดิสก์ทำต่ำกับดิสก์ที่ดีที่รู้จัก และตรวจสอบประสิทธิภาพปรับปรุงมาก ในบางกรณี การปรับปรุงเฟิร์มแวร์ของไดรฟ์ไม่เพียงพอในการปรับปรุงการตอบสนอง noticeably มาก

เพื่อให้สะท้อนถึงนี้จริงโลกการเรียนรู้ ใน Windows 7 เรามี capped คะแนนสำหรับไดรฟ์ที่ราวกับ มีลักษณะการทำงานปัญหา (ระหว่างการให้คะแนนในแบบ) และใช้ระบบผลป้อนกลับของเราเพื่อส่งข้อมูลกลับไปยังเราเพื่อให้เราสามารถประเมินผลลัพธ์เหล่านี้ได้ดีกว่า คะแนนของ 1.9, 2.0, 2.9 และ 3.0 ดิสก์ระบบจะเป็นไปได้เนื่องจากการกฎ capping ของบริษัทปัจจุบัน ภายใน เรารู้สึก confident ในการประเมินของดิสก์ และตัวพิมพ์ใหญ่เหล่านี้ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เราได้ตรวจสอบจุดนี้ นอน เราต้องการเรียนรู้จากข้อมูลที่มา จากการใช้งาน broader และออก จากผลป้อนกลับและการสนทนาที่เรามีกับผู้ผลิตไดรฟ์

สำหรับผู้ ที่ได้รับคะแนนดิสก์เหลือน้อย แต่จะพอใจกับประสิทธิภาพมิฉะนั้น เราไม่มี recommending ดำเนินการใด ๆ (นอน WEI ไม่ได้เป็นเครื่องมือสำหรับ recommending การเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ใด ๆ) เป็นไปได้ว่า ลำดับของ I/Os ที่มีการออกใช้สำหรับปริมาณของคุณและโปรแกรมประยุกต์ที่พบโดยทั่วไป จะไม่ encountering ปัญหาที่เรา noting ในขณะที่เรา said, WEI มีเมตริกที่อยู่ แต่เฉพาะ คุณสามารถใช้เมตริกที่ความต้องการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณ

มีเพิ่มระดับ 6 และ 7 รู้จักอาจมีประสบการณ์ที่ปรับปรุงใหม่กว่าฮาร์ดแวร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SSDs อะแดปเตอร์กราฟิก และตัวประมวลผล multicore เกี่ยวกับการแจ้งการ SSDs โฟกัสของการทดสอบที่ใหม่กว่ามีอัตรา I/O สุ่มและ avoidance ของปัญหาเวลาแฝงที่มีความยาวที่ถูกบันทึกไว้ก่อนหน้านี้ เป็นบันทึกย่อ การทดสอบไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งตรวจอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่อยู่ภายใต้ว่า SSD อิน เราทำงานได้คำนึงถึงชนิดอุปกรณ์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถ sustaining อัตรา I/O สุ่มสูงมากจะคะแนนดี

สำหรับอะแด็ปเตอร์กราฟิก assessments DX9 และ DX10 สามารถรันในขณะนี้ ใน Windows Vista การทดสอบได้เฉพาะกับ DX9 การขอรับคะแนนในช่วง 6 หรือ 7 การ์ดเชื่อมต่อแบบกราฟิกต้องขอรับคะแนนประสิทธิภาพที่ดีมาก การ์ดเชื่อมต่อต้องรองรับ DX10 และโปรแกรมควบคุมต้องมีโปรแกรมควบคุม WDDM 1.1 น้อย สำหรับโปรแกรมควบคุม WDDM 1.0 คุณจะสามารถรันเฉพาะ assessments DX9 ดังนั้น การให้คะแนนโดยรวมเป็น capped ที่ 5.9 สำหรับตัวประมวลผล multicore สถานการณ์ทั้ง เธรดเดียว และ multithreaded จะรัน ด้วยระดับ 6 และ 7 เราต้องการบ่งชี้ว่า ระบบเหล่านี้จะไม่ค่อย CPU ทั้งหมดที่ถูกผูกไว้สำหรับใช้โดยทั่วไป และที่เหมาะสมมาก สำหรับงานการประมวลผลการมาก และ multitasking เป็นตัวอย่าง เราคาดว่า ตัวประมวลผลตัวหลัก quad จำนวนมากจะสามารถคะแนนใน 6 สูงไปต่ำช่วงที่ 7 และเราคาดว่าระบบหลักแปดสามารถใช้งานสำหรับวิธีการ 7.9 ลงให้คะแนนแบบนี้มีบัญชีสำหรับ microprocessors ที่มากล่าสุดพร้อมใช้งาน

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม


Windows Experience Index คืออะไร

เหตุใดจึงเปลี่ยนการจัดอันดับ Windows Experience Index ของฉัน

วิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ

ปรับการตั้งค่า Windows 7 เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า


คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2461905 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 7 ธันวาคม 2553 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Windows 7 Starter
 • Windows 7 Home Basic
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
Keywords: 
kbmt KB2461905 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2461905

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com