"Windows Setup could not configure Windows on this computer’s hardware" ที่เป็นข้อผิดพลาดของการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Windows 7 หรือ Windows Server 2008 R2

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2466753 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณทำการติดตั้งใหม่ ของ Windows 7 หรือ Windows Server 2008 r2 คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้ระหว่างขั้นตอนการตรวจหาอุปกรณ์ของการติดตั้ง:
โปรแกรมติดตั้ง Windows ไม่สามารถกำหนดค่า Windows บนฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้
ข้อผิดพลาดนี้อาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณพยายามติดตั้ง Windows 7 หรือ Windows Server 2008 R2 บนระบบหากสถานการณ์ต่อไปนี้เป็นจริงบนพีซีของคุณ:
 • คุณกำลังติดตั้ง โดยใช้ Windows 7 หรือ rtm Windows Server 2008 R2 สื่อ

  หมายเหตุ:
  Windows 7 Service Pack 1 ที่ (SP1) และ Windows Server 2008 R2 ที่ติดตั้ง SP1 จะไม่มีผลกระทบจากปัญหานี้
 • ระบบของคุณมีตัวควบคุมพื้นที่เก็บ Intel ที่ถูกกำหนดให้ "RAID" โหมดใน BIOS (นี่เป็นการตั้งค่ามาตรฐานสำหรับผู้ผลิตพีซีหลายราย)
 • ไดรฟ์ฮาร์ที่คุณกำลังติดตั้งการ ia ดิสก์ "รูปแบบขั้นสูง"

  หมายเหตุดิสก์รูปแบบขั้นสูงมีเซกเตอร์กายภาพขนาด 4 กิโลไบต์และ emulated การเซกเตอร์ตรรกะขนาด 512 ไบต์ "ขั้นสูงการจัดรูปแบบ" เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ถูกนำ โดยผู้ผลิตพีซีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในรูปแบบสื่อที่จะนำไปสู่ขนาดใหญ่กำลังการผลิตฮาร์ดไดรฟ์ ถ้าคุณกำลังแทนฮาร์ดไดรฟ์ในพีซีเก่ากว่า คุณอาจจะมักจะพบปัญหานี้

ฉันทราบได้อย่างไรว่า ฉันมีปัญหานี้

การตรวจสอบว่า ระบบของคุณได้รับผลจากปัญหานี้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. แทรกเป็น Windows 7 หรือ Windows Server 2008 R2 ดีวีดีลงในไดรฟ์ดีวีดี และจากนั้น ปิดไดรฟ์
 2. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ และจากนั้น กดแป้นบนแป้นพิมพ์เมื่อคุณได้รับข้อความแสดงข้อความต่อไปนี้:
  กดแป้นใด ๆ เพื่อเริ่มระบบจากซีดีหรือดีวีดี
 3. การตั้งค่าการกำหนดลักษณะดังต่อไปนี้ และจากนั้น คลิกถัดไป.
  • ภาษาในการติดตั้ง
  • รูปแบบของเวลาและสกุลเงิน
  • แป้นพิมพ์หรือวิธีป้อนค่า
 4. บนหน้าจอถัดไป เลือก ซ่อมแซมคอมพิวเตอร์ของคุณ
 5. ในการ ตัวเลือกการกู้คืนระบบกล่องโต้ตอบกล่อง เลือกไดรฟ์ที่คุณพยายามติดตั้ง Windows 7 หรือ Windows Server 2008 R2
 6. ในการ เลือกเครื่องมือการกู้คืน กล่อง เลือก พรอมต์คำสั่ง.
 7. เปลี่ยนแปลงลงในไดรฟ์ที่คุณต้องการติดตั้ง Windows บน (ในการติดตั้งแบบมาตรฐาน คือไดรฟ์ c) ชนิดแผ่นจดบันทึกจากนั้น กด ป้อน.
 8. ใน Notepad คลิก เปิด ในการ แฟ้ม เมนู และ% systemroot%\Panther แล้วเลือกดู

  หมายเหตุในการติดตั้งแบบมาตรฐานไปยังไดรฟ์ C เส้นทางเป็น C:\Windows\Panther (บนพีซีส่วนใหญ่ จะอยู่ C:\Panther โฟลเดอร์)
 9. เปิดแฟ้ม setuperr.logและค้นหาบรรทัดที่คล้ายกับต่อไปนี้:

  2010-09-23 17:34:58, LaunchDll:Failure SYSPRP ข้อผิดพลาด [0x0f0082] ที่เกิดขึ้นขณะดำเนินการ 'C:\Windows\System32\scecli.dll,SceSysPrep' ส่งกลับรหัสข้อผิดพลาด 1208 [gle = 0x000003e5]
  2010-09-23 17:34:59, Callback_Specialize IBS [0x060435] ของข้อผิดพลาด: มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในขณะที่การตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งว่า ถ้า เราจำเป็นต้องพิเศษ หรือขณะ specializing dwRet = 0x4b8

  หมายเหตุ ถ้าบรรทัดและข้อผิดพลาดเหล่านี้มีอยู่ หมายเหตุข้อผิดพลาด
 10. เปิดแฟ้ม setupact.log ที่อยู่ในไดเรกทอรีเดียวกัน แล้ว ค้นหาบรรทัดที่คล้ายคลึงกับบรรทัดต่อไปนี้:

  2010-09-23 17:31:26, SPPNP SYSPRP รายละเอียด: iaStorV คือ ฟังก์ชันโปรแกรมควบคุมสำหรับอุปกรณ์ PCI\VEN_8086 & DEV_2822 & SUBSYS_2819103C & REV_02\3 & 33FD14CA & 0 & FA

  หมายเหตุ
  ถ้าบรรทัดนี้มีอยู่ บ่งชี้ว่า มีการกำหนดค่าไดรฟ์ที่คุณกำลังพยายามติดตั้ง Windows 7 หรือ Windows Server 2008 R2 ในการกำหนดค่า RAID

สาเหตุ

ข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก มีปัญหากับโปรแกรมควบคุมตัวควบคุมพื้นที่เก็บ Intel ที่รวมอยู่ในรุ่นนำออกใช้ ของ Windows 7 และ Windows Server 2008 r2 ปัญหานี้ได้รับการแก้ไข ใน Windows 7 SP1 และ ใน Windows Server 2008 R2 SP1

การแก้ไข

เพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ และการติดตั้ง Windows 7 หรือ Windows Server 2008 R2 บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ วิธีที่ 1 เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และที่ต้องการ ถ้าคุณไม่สามารถทำวิธีที่ 1 ลองวิธีที่ 2

วิธีที่ 1: ดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุมที่เหมาะสมสำหรับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์

ดาวน์โหลด และติดตั้งโปรแกรมควบคุมล่าสุดสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ Windows 7 หรือใช้ Windows Server 2008 R2 เมื่อต้องการทำเช่นนี้ โดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น แวะไปเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Intel และดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุมที่เหมาะสมสำหรับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (32 บิต หรือ 64 บิต) ไปยังแฟลชไดรฟ์ หรือ เขียนโปรแกรมควบคุมลงบนซีดีหรือดีวีดี แฟลชไดรฟ์หรือแผ่นดิสก์แล้วครั้งระหว่างการติดตั้ง Windows 7 หรือ Windows Server 2008 r2
http://www.intel.com/support/chipsets/imsm/sb/CS-031502.htm
 1. ไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และคลิกการเชื่อมโยงด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดไดรเวอร์สำหรับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (32 บิต หรือ 64 บิต):

  http://www.intel.com/support/chipsets/imsm/sb/CS-031502.htm
 2. บันทึกนี้ไดรเวอร์ดาวน์โหลดดีวีดี หรือ USB แฟลชไดรฟ์หรือฮาร์ดดิสก์ภายนอกที่สามารถนำมาลงในคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังติดตั้ง Windows
 3. เริ่มการติดตั้ง Windows 7 หรือ Windows Server 2008 R2 ถัดไป และตรวจสอบสำหรับตัวเลือกโหลดโปรแกรมควบคุม คุณจะเห็นตัวเลือกนี้ในการที่ต้องการติดตั้ง Windows ?หน้าจอที่มุมขวาล่าง
 4. การเชื่อมต่อแบบ USB แฟลช หรือไดรฟ์ภายนอกเพื่อ computerthat คุณกำลังติดตั้ง Windows หรือใช้ไม่อยู่ในไดรฟ์ดีวีดี Windows และย้ายโปรแกรมควบคุมดีวีดีลงในไดรฟ์ (คุณจะกลับดีวีดี Windows ลงในไดรฟ์นั้นหลังจากที่ถูกโหลดโปรแกรมควบคุม)
 5. คลิกโหลดโปรแกรมควบคุม, (คลิกที่นี้อ็อพชันตรวจสอบสื่อแบบถอดได้สำหรับโปรแกรมควบคุมของตัวควบคุมที่เก็บ)
 6. เมื่อโปรแกรมควบคุมที่ถูกโหลด ดำเนินการต่อไปในการตั้งค่า Windows
จะมีรู้จักขั้นสูงการจัดรูปแบบไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ และโปรแกรมติดตั้งจะดำเนินการต่อไปตามที่คาดไว้

วิธีที่ 2: เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ BIOS AHCI หรือ IDE

คำเตือน ขั้นตอนนี้อาจเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของคุณใน BIOS ทรานซิสชั่นท์ BIOS ของคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ถูกต้องอาจก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรง Microsoft ไม่สามารถรับประกันว่า ปัญหาที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลง BIOS สามารถแก้ไข เปลี่ยนการตั้งค่า BIOS ของคุณเองความเสี่ยง ตั้งค่า BIOS ที่ไม่ถูกต้อง หรือเสียหายอาจทำให้เกิดปัญหาในการเริ่มต้นระบบหรือปัญหาการปิดระบบ

คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ใน BIOS AHCI หรือ IDE ถ้าการตั้งค่าของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ถูกตั้งค่าการตั้งค่าคอนฟิก RAID ที่ ถ้าคุณตั้งค่าฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ AHCI หรือ IDE คุณไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมควบคุมที่คุณได้รับในวิธีที่ 1

Microsoft ไม่สามารถให้คำแนะนำเฉพาะสำหรับวิธีการเปลี่ยนการตั้งค่า BIOS ได้เนื่องจากมีเฉพาะกับคอมพิวเตอร์ของคุณ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่า BIOS ถูกต้องสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณและวิธีการตรวจสอบ และเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ โปรดดูเอกสารประกอบคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือติดต่อผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้ากันได้ Windows 7 และ Windows Server 2008 R2 กับดิสก์รูปแบบขั้นสูง คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
982018 การปรับปรุงที่ปรับปรุงที่เข้ากันได้ของ Windows 7 และ Windows Server 2008 R2 กับดิสก์รูปแบบขั้นสูง จะพร้อมใช้งาน
Microsoft ให้ข้อมูลที่ติดต่อของบริษัทอื่นเพื่อช่วยให้คุณค้นหาฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค ข้อมูลการติดต่อนี้อาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ Microsoft ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลการติดต่อของบริษัทอื่นนี้

ผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นที่กล่าวถึงในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Microsoft ไม่รับประกันไม่ว่าโดยนัยหรือรูปแบบอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2466753 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม 2556 - Revision: 6.0
ใช้กับ
 • Windows 7 Starter
 • Windows 7 Home Basic
 • Windows 7 Home Premium
 • Windows 7 Enterprise
 • Windows 7 Professional
 • Windows 7 Ultimate
 • Windows Server 2008 R2 Standard
 • Windows Server 2008 R2 Foundation
 • Windows Server 2008 R2 Datacenter
 • Windows Server 2008 R2 Enterprise
Keywords: 
kbmt KB2466753 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2466753

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com