วิธีการแก้ปัญหาความล้มเหลวของตัวช่วยสร้างคลัสเตอร์ของ SQL

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 254593 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินการที่จะ ใช้ตัวช่วยสร้างคลัสเตอร์ของ SQL Server ดำเนิน พร้อมกับใบสั่งในที่เหล่านี้ดำเนินการ กำลังดำเนินการ สำหรับแต่ละขั้นตอน รายละเอียดจะจัดหาข้อมูลเกี่ยวกับ ปัญหาที่อาจทำให้ตัวช่วยสร้างเพื่อ ล้มเหลว วิธีการแก้ปัญหาที่เป็นไปได้สำหรับการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ถูกรวมไว้ รายละเอียด สถานการณ์ปัญหาและวิธีแก้ปัญหาไว้ยังให้

หมายเหตุลูกค้าคลัสเตอร์ของ SQL Server 6.5 และ 7.0 ทั้งหมดควรปรับรุ่น SQL Server 2000 ทันทีที่พร้อมใช้งาน เครื่องมือต่อไปนี้ ลักษณะ และ คอมโพเนนต์ที่ได้รับการสนับสนุน ด้วยการเข้าแทนที่ clustering ใน SQL Server 2000 เว็บไซต์องค์กร รุ่น:
 • บริการการค้นหาของ Microsoft (เต็ม)
 • อินสแตนซ์จำนวนมาก
 • ตัวจัดการองค์กรของ SQL Server
 • ตัวจัดการควบคุมบริการ
 • การจำลองแบบ
 • ของผู้สร้างโปรไฟล์ของ SQL
 • ตัววิเคราะห์คำถาม SQL

ข้อมูลเพิ่มเติม

ขั้นตอนต่อไปนี้อธิบายลักษณะการทำงานของ SQL เซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ ตัวช่วยสร้าง:
 1. ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า SQL คลัสเตอร์เชื่อมต่อเข้ากับเซิร์ฟเวอร์ก่อน และ ตรวจสอบว่า ฐานข้อมูลและไบนารีอยู่บนดิสก์ที่ใช้ร่วมกัน

  ปัญหาที่เป็นไปได้

  เกี่ยวกับสิ่งเดียวที่สามารถไปไม่ถูกต้องในจุดนี้ได้ ให้บริการอาจไม่สามารถเริ่มต้น ซึ่งเป็นปกติเนื่องจากการที่ใช้ร่วมกัน ดิสก์ที่มีการเป็นเจ้าของ โดยโหนดที่ไม่ถูกต้องหรือความล้มเหลวในการติดตั้งโปรแกรมทั้งสอง แฟ้มและแฟ้มข้อมูลไปยังดิสก์คลัสเตอร์

  ความละเอียด

  เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ให้ยืนยันว่า ดิสก์ที่ใช้ร่วมกัน เป็นของโหนดที่ถูกต้องก่อนที่คุณเรียกใช้ตัวช่วยสร้างคลัสเตอร์ ตรวจสอบด้วย และ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า แฟ้มโปรแกรมและแฟ้มข้อมูลที่มีการติดตั้งไป คลัสเตอร์ดิสก์
 2. หลังจากที่คุณใส่ IP ที่อยู่และเครือข่ายชื่อ ตัวช่วยสร้าง สร้างทรัพยากรการทดสอบที่ มีคุณสมบัติเหล่านั้น และนำข้อมูลดังกล่าวทางออนไลน์เพื่อดูว่า ข้อขัดแย้งใด ๆ บนเครือข่ายเกิดขึ้น

  หมายเหตุข้อผิดพลาดเกิดขึ้นเฉพาะเมื่อคุณป้อนที่อยู่ IP ที่ถูก ในการใช้งาน ip แอดเดรสที่ไม่ถูกต้องหรือมาสก์ที่ไม่ถูกต้องจะตรวจพบ

  ปัญหาที่เป็นไปได้

  ถ้าคุณมีเพียง unclustered และ re-clustering เซิร์ฟเวอร์ คุณอาจได้รับข้อผิดพลาดข้อความบอกว่า ชื่อเครือข่ายของคุณอยู่ใน ใช้ ปัญหานี้อาจเกิดได้เนื่องจาก Windows NT ล้มเหลวในบางครั้งเมื่อต้องการลบเครือข่าย ตั้งชื่อจาก bios สุทธิลงทะเบียนอย่างถูกต้อง

  ความละเอียดที่แรก

  เปิดหน้าต่างพร้อมรับคำสั่ง และป้อนข้อมูลต่อไปนี้ คำสั่ง:
  nbtstat -RR
  กดส่งคืน. เมื่อเสร็จสมบูรณ์ ลองใช้อยู่ IP อีกครั้ง ถ้า IP ที่อยู่ที่ยังคงล้มเหลว ย้ายเพื่อแก้ปัญหาที่สอง

  ความละเอียดที่สอง

  การเริ่มต้นระบบใหม่ในระบบ
 3. หลังจากที่คุณป้อนข้อมูลทั้งหมด ตัวช่วยสร้างการคัดลอกทั้งหมด แฟ้ม COM ที่ลงทะเบียนใน BINN SQL เซิร์ฟเวอร์ไดเรกทอรีย่อยของ การ ตำแหน่งที่ชี้ไปตามคีย์รีจิสทรีต่อไปนี้:
  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Shared Tools\SharedFilesDir
  โดยค่าเริ่มต้น คีย์นี้ชี้ไปยังตำแหน่งที่ตั้งต่อไปนี้:
  C:\Program Files\Common Files\Microsoft Shared\
  ปัญหาที่เป็นไปได้

  ตัวช่วยสร้าง SQL เซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ไม่สามารถค้นหาเหล่านี้ แฟ้มหรือตำแหน่งที่ตั้งที่พวกเขาควรจะคัดลอก ปัญหานี้มักจะ เกิดขึ้นเมื่อมีบางสิ่งบางอย่างไม่ถูกต้อง ด้วยใช้งานโดยคีย์รีจิสทรีต่อไปนี้ ตัวช่วยสร้าง:
  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\SharedTools\SharedFilesD
  หมายเหตุว่า การตั้งค่าที่ใช้คีย์รีจิสทรีที่แตกต่างกัน (ที่อยู่ในรายการด้านล่าง), แต่ทั้งสอง ควรโดยปกติแล้วชี้ไปเส้นทางเดียวกัน:
  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\CommonFilesDir
  หมายเหตุด้วยการออกแบบ เมื่อเกิดปัญหานี้ ไม่มีข้อผิดพลาดคือ แสดง สิ่งนี้ทำเพื่อให้คุณสามารถติดตั้ง โดยไม่มีการจำลองแบบ และยังคง เรียกใช้ตัวช่วยสร้างโดยจะล้มเหลว วิธีเดียวที่จะระบุถ้านี้ปัญหา จะเกิดขึ้นได้เมื่อต้องการ ดูหน้าต่างผลลัพธ์การตรวจแก้จุดบกพร่อง ซึ่งสร้างขึ้นจากการตั้งค่า _PRINT_CONSOLE_ = 1 ในสภาพแวดล้อมของระบบก่อนที่จะเรียกใช้ SQL คลัสเตอร์ ตัวช่วยสร้าง ถ้าขั้นตอนนี้จะปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง คุณดูการอ้างอิงไปยัง การจำลองแบบแฟ้ม เช่น Replres.dll และ Distrib.exe ในขณะที่มีการคัดลอก If คุณไม่เห็นอ้างอิงถึงแฟ้มเหล่านี้ คุณจะพบกับนี้ ปัญหา

  ความละเอียดที่แรก

  ให้อ้างอิงถึงสถานการณ์ที่ 8 ใน "เฉพาะสถานการณ์" ส่วน

  ความละเอียดที่สอง

  ให้อ้างอิงถึงสถานการณ์ที่ 3 ใน "เฉพาะสถานการณ์" ส่วน
 4. ถัดไป ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า SQL คลัสเตอร์คัดลอกแฟ้มเดียวกันกับ ตำแหน่งเดียวกันในอื่น ๆ โหน การค้นหาเส้นทางที่ถูกต้อง โดยการอ่านรีโมท รีจิสทรี ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า SQL คลัสเตอร์ใช้ร่วมกันที่สร้างบนโหนระยะไกลที่มีชื่อ cluster_tools_share การคัดลอกแฟ้มไปที่ใช้ร่วมกัน แล้ว ลบ โปรแกรมติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ SQL ต้องสามารถอ่านรีจิสทรีบนโหนระยะไกลให้ทำตามขั้นตอนนี้
  ปัญหาที่เป็นไปได้

  ปัญหาอาจเกิดขึ้น ปัญหาคีย์รีจิสทรีที่มีอยู่บนโหนอื่น หรือถ้าตัวช่วยสร้างไม่สามารถ สร้างใช้ร่วมกัน

  ปัญหาอื่นที่เกิดขึ้นถ้าบริการรีจิสทรีระยะไกลไม่ได้ตั้งค่าให้เริ่มโดยอัตโนมัติ ในสถานการณ์นี้ ข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้ถูกบันทึกไว้ในแฟ้ม.log (local) หลัก:
  MSI (c) (5 CE0) [15:40:04:153]: การเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติ: คุณสมบัติของ SqlLogMessage ที่ปรับเปลี่ยน ค่าปัจจุบันเป็น 'Node01' ค่าใหม่: ' <endfunc name="VerifyAdminSharesOnNode" return="53" getlasterror="0">' </endfunc>
  MSI (c) (5 CE0) [15:40:04:153]: การเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติ: คุณสมบัติของ SqlLogMessage ที่ปรับเปลี่ยน ค่าปัจจุบันเป็น '<endfunc name="VerifyAdminSharesOnNode" return="53" getlasterror="0">' ค่าใหม่: ' <endfunc name="VerifyAdminSharesOnCluster" return="53" getlasterror="0">' </endfunc> </endfunc>
  MSI (c) (5 CE0) [15:40:04:153]: การเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติ: คุณสมบัติของ SqlLogMessage ที่ปรับเปลี่ยน ค่าปัจจุบันเป็น '<endfunc name="VerifyAdminSharesOnCluster" return="53" getlasterror="0">' ค่าใหม่: ' <endfunc name="GetVSNodeLists" return="0" getlasterror="0">' </endfunc> </endfunc>

  รายละเอียดการติดตั้ง 2836.The พบข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิด รหัสข้อผิดพลาดคือ 2836 ตัวควบคุม SelectedNodeList บนกล่องโต้ตอบ ClusterNodeDlg ไม่สามารถรับโฟกัส
  15:40:04 การดำเนินการ: ClusterNodeDlg สร้างการโต้ตอบ
  หมายเหตุรหัสข้อผิดพลาดในข้อความแสดงข้อผิดพลาดคือ 53 รหัสนี้แทน "เส้นทางของเครือข่ายไม่พบ" ข้อความแสดงข้อผิดพลาด

  ความละเอียดที่แรก

  เมื่อต้องการแก้ไขปัญหาแรก ดูขั้นตอนที่ 8

  เมื่อต้องการแก้ไขปัญหาที่สอง เริ่มบริการของรีจิสทรีระยะไกล ต้องเรียกใช้บริการของรีจิสทรีระยะไกลก่อนที่คุณติดตั้งคลัสเตอร์ล้มเหลว ข้อกำหนดเบื้องต้นนี้มีรายละเอียดในหัวข้อ "ก่อนที่จะติดตั้งล้มเหลว Clustering" ใน SQL Server Books Online

  ความละเอียดที่สอง

  เมื่อต้องการแก้ไขปัญหาแรก ที่อ้างอิงถึง 3 สถานการณ์สมมติในการ "สถานการณ์" ส่วน
 5. ตัวช่วยสร้างแล้วคัดลอกแฟ้มเฉพาะคลัสเตอร์เพื่อการ ไดเรกทอรี \System32 ของโหนทั้งสอง

  ปัญหาที่เป็นไปได้

  โดยปกติ ขั้นตอนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว SQL ของคลัสเตอร์ตัวช่วยสร้างการคัดลอกแฟ้มจากซีดีหรือเครือข่ายใช้ร่วมกัน ดังนั้นจึงเป็นไปได้ ที่อาจสูญเสียการเชื่อมต่อใช้ร่วมกัน หรือไม่สามารถสร้าง การ cluster_tools_share เนื่องจากมีอยู่แล้ว

  ความละเอียด

  ให้อ้างอิงถึงสถานการณ์ที่ 3 ใน "เฉพาะสถานการณ์" ส่วน
 6. ตัวช่วยสร้างทำการเซ็ตอัพ การ "secnode" ซึ่งติดตั้ง แฟ้มระบบที่จำเป็นโหนระยะไกลและทะเบียน COM ทุกแฟ้มที่ ถูกคัดลอกไปยัง files\Microsoft files\Common C:\Program ที่ใช้ร่วมกัน ไดเรกทอรี

  ปัญหาที่เป็นไปได้

  ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดอย่างใดอย่างหนึ่งเกิดณจุดนี้ถ้า การตั้งค่าถูกเรียกใช้จากจุดที่ใช้ร่วมกันบนโหนแรก (ที่เชื่อมต่อผ่านใช้ netตำแหน่งที่คุณระบุผู้ใช้และรหัสผ่าน) เมื่อซึ่งเกิดขึ้น ด้วย เริ่มต้น node2 ไม่สามารถเข้าถึงใช้ร่วมกันเพื่อให้เมื่อ secnode ทำงานดังกล่าว ล้มเหลวในการเชื่อมต่อกลับไปยังตำแหน่งการติดตั้งเมื่อต้องการคัดลอกแฟ้ม เมื่อนี้ เกิดขึ้น คุณได้รับข้อความแสดงข้อความระบุไม่สามารถรันโปรแกรมติดตั้งนั้นบนเครื่อง คอมพิวเตอร์ระยะไกล

  ปัญหาอื่นอาจเกิดขึ้นถ้าคุณติดตั้งจากการ เครือข่ายร่วมกันเมื่อเส้นทางมีช่องว่างในชื่อ ซึ่งทำให้ secnode โปรแกรมติดตั้งล้มเหลวเนื่องจากมีความสามารถจัดการเส้นทาง ด้วยการเว้นวรรคเว้นแต่จะมี เสนอราคา ไม่มีทางเลี่ยงปัญหานี้แตกต่างจากการเปลี่ยนชื่อใช้ร่วมกัน

  ความละเอียดที่แรก

  หากคุณประสบปัญหาเหล่านี้อย่างใดอย่างหนึ่ง คุณควร ตรวจสอบในไดเรกทอรี <%SYSROOT%> สำหรับไฟล์ Sqlclstr.log หรือวัน ที่สองของโหน TEMP directory สำหรับ Remsetup.log สำหรับไวรัสเหล่านั้นหรือคำอธิบายของ ปัญหา แก้ไขปัญหาทั้งหมด จากนั้น เรียกใช้ตัวช่วยสร้างอีกครั้ง

  ความละเอียดที่สอง

  ปัญหาเกี่ยวกับสิทธิ์สามารถป้องกันคลัสเตอร์ของ SQL ตัวช่วยสร้างจากการทำงานอย่างถูกต้องเมื่อทำการดำเนินการบนโหนตัวที่สอง บัญชีผู้ใช้ภายใต้การตั้งค่าที่ทำต้องมีที่เหมาะสม สิทธิ์:
  • จะเป็นผู้ดูแลท้องถิ่นสำหรับทั้งสองโหนด
  • มีสิทธิ์ของผู้ใช้ในการ "เข้าสู่ระบบเป็นการ บริการ"
  • มีสิทธิ์ของผู้ใช้ "ทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการ ระบบ"
  สิทธิ์เหล่านี้ต้องมีอยู่ในทั้งสองโหน ทำ ขั้นตอนนี้ล้มเหลว

  คุณตั้งค่าสิทธิ์เหล่านี้จากโดเมนหลัก ตัวควบคุม (PDC) หลังจากที่มีการตั้งค่าสิทธิ์ที่ถูกต้อง คุณจำเป็นต้องออกจากระบบ และ เข้าสู่แล้วระบบอีกครั้งสำหรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อสะท้อนให้เห็น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม อ้างอิง สถานการณ์สมมติที่ 5 ในหัวข้อ "สถานการณ์"

  ปัญหาที่เป็นไปได้

  Secnode อาจล้มเหลวถ้ามันทำงาน แต่มีข้อผิดพลาด ภายใน เช่นลงทะเบียนแฟ้ม COM ไม่สำเร็จ

  ความละเอียด

  แก้ไขปัญหาทั้งหมดที่รายงานใน Sqlstp.log บนเครื่อง โหนดที่สอง
 7. ถัดไป SQL Server Wizard คลัสเตอร์ rebinds แฟ้มทั้งหมด อยู่ในตำแหน่งต่อไปนี้:
  • ไดเรกทอรี SQL BINN
  • Shared\SQL Files\Microsoft ของ C:\Program Files\Common เซิร์ฟเวอร์
  • Shared\Database Files\Microsoft ของ C:\Program Files\Common การจำลองแบบ
  นี้เกิดขึ้นบนทั้งสองโหนด

  SQL เซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ นอกจากนี้ตัวช่วยสร้างแล้ว rebinds แฟ้มระบบดังต่อไปนี้บนทั้งสองโหนด:
  • Dbnmpntw.dll
  • Sqlstr.dll
  • Sqlwoa.dll
  • Sqlsrv32.dll
  • Cliconfg.dll
  • Cliconfg.exe
  ตัวช่วยสร้างการคลัสเตอร์ของ SQL Server rebinds %Sysroot%\System32\Sqlctr70.dll บนโหนท้องถิ่นเท่านั้น

  ปัญหาที่เป็นไปได้

  กระบวนการ rebinding เท่านั้นสามารถใช้งานไม่ได้เมื่อบางสิ่งบางอย่าง กำลังใช้แฟ้มกำลังพยายามผูกอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าโปรแกรมประยุกต์ใด ๆ ของ SQL รวมทั้งการจัดการบริการ SQL จะเปิดแสดงข้อความนี้:
  ..ไม่สามารถปรับปรุงไบนารี...
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  248380PRB: SQL 7.0 ตัวช่วยสร้างการเข้าแทนที่ข้อผิดพลาดเมื่อมีการปรับปรุงไบนารีของคลัสเตอร์
  ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือที่บางระบบ แฟ้มที่กำลังใช้งานอยู่

  โดยปกติจะสามารถกำหนดโหนดซึ่งจะเกิดปัญหาตามระยะเวลาที่ใช้กับข้อความเพื่อแสดงอีกครั้งหลังจาก การลองส่งใหม่ ถ้ามีแสดงข้อความ instantaneously ซึ่งมักจะแสดงที่ แฟ้มที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ถูกใช้งาน แต่ถ้าจะใช้เวลาสองสามวินาที นั้น ปัญหาอาจเกิดขึ้นบนโหนอื่น ๆ

  ความละเอียด

  คุณมักจะสามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ โดยการหยุด ทั้งหมด offending บริการ และตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณไม่มีโปรแกรมประยุกต์ใด ๆ เปิด เมื่อต้องการตรวจสอบว่า บริการซึ่งคุณควรมีการทำงาน การอ้างอิงดังต่อไปนี้ บทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  192708INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 6.5 MSMQ 1.0 Clustering
  219264INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 7.0 Clustering
  ปัญหาที่เป็นไปได้

  ถ้าคุณเป็น unclustering และ Dll ทรัพยากรอย่างใดอย่างหนึ่งคือ ใช้ DLL ทรัพยากรอาจหยุดการตอบสนองในหนึ่งของการเชื่อมต่อไปยัง เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งทำให้กระบวนการตรวจสอบทรัพยากร (Resrcmon.exe) เพื่อให้การ แฟ้ม dbnmpntw.dll ที่เปิดแม้ว่าทรัพยากรอยู่ในสถานะออฟไลน์

  ความละเอียดที่แรก
  เริ่มต้นระบบใหม่ และเรียกใช้ใหม่ตัวช่วยสร้างการถอนการติดตั้ง

  ความละเอียดที่สอง

  การเปลี่ยนชื่อการ offending DLL Dbnmpntw.dll.copy แล้ว คัดลอกแฟ้มนั้นกลับไปเป็นชื่อเดิม ขณะนี้แฟ้ม.copy ถูกใช้ แต่ แฟ้ม dbnmpntw.dll ไม่ใช่ เพื่อให้ตัวช่วยสร้างอาจดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์ โดยไม่มีปัญหาใด ๆ
 8. ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า SQL คลัสเตอร์สร้างชื่อสุทธิ IP เดี๋ยวนี้ ทรัพยากรสแตนซ์ ตัวแทน และ vsrvsvc ในคลัสเตอร์ นำ SQL Server ทรัพยากรออนไลน์ และเซิร์ฟเวอร์ภายในในการเปลี่ยนแปลงsysserversตารางระบบชื่อเซิร์ฟเวอร์เสมือน

  ปัญหาที่เป็นไปได้

  การสร้างทรัพยากรมักจะไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการ คุณควรดูทรัพยากรที่ถูกสร้างขึ้นในกลุ่มที่ดิสก์ แต่อยู่ ทุกขั้นตอนนี้ไม่มีทรัพยากรในการสร้าง และทำการอ้างอิง ระหว่างกันเพื่อให้พวกเขาสามารถเริ่มการทำงานในลำดับถูกต้อง

  นำ ทรัพยากรออนไลน์เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการตั้งค่า ขั้นตอนแรกคือการ เริ่มต้นบริการ MSSQLSERVER $ VIRTNAME เชื่อมต่อนั้น และตั้งค่าในsysserversได้อย่างถูกต้อง ถ้าขั้นตอนนี้ล้มเหลว นั้นล้มเหลวของการตั้งค่าทั้งหมด และ rollbacks การทำงานทั้งหมดที่ได้เสร็จสิ้นจนถึงปัจจุบัน เมื่อ rebinding ของเครื่อง Sqlsrv32.dll (แฟ้ม ODBC) แฟ้มการทำงานไม่ถูกต้อง เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้น คุณ จะเห็นข้อผิดพลาดที่ 123 หรือ 126 ในแฟ้มบันทึกการตั้งค่าของคลัสเตอร์ (Sqlclstr.log) เพียงหลังจาก การเรียก fixsysservers

  หากสถานการณ์นี้เกิดขึ้น:
  • คลัสเตอร์มีการละเมิดอย่างสมบูรณ์
  • เกิดขึ้น โดยตัวช่วยสร้างจะเปลี่ยนทั้งสองอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น การอ้างอิงไปยังแฟ้มเกี่ยวกับ Kernel32.dll เพื่ออ้างอิงแฟ้ม Vernel32.dll แทน
  • ถ้าคุณติดตั้งเวอร์ชันที่แตกต่างกันของก่อนหน้านี้ Microsoft Data Access Components (MDAC) บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะติดตั้ง SQL รุ่นของแฟ้ม Sqlsrv32.dll ที่อยู่บนระบบจะแตกต่างกัน
  ความละเอียดที่แรก

  การเริ่มต้นระบบใหม่ทั้งเซิร์ฟเวอร์ และ ก่อนที่จะพยายาม ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ให้บริการที่น้อยที่สุดเท่านั้นกำลังทำงานตามคำแนะนำในเว็บไซต์ต่อไปนี้ บทความในฐานความรู้ของ Microsoft:

  192708INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 6.5 MSMQ 1.0 Clustering
  219264INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 7.0 Clustering
  ความละเอียดที่สอง

  การเปลี่ยนชื่อแฟ้ม Sqlsrv32.dll แล้ว เริ่มต้นระบบใหม่ คอมพิวเตอร์ ก่อนที่จะพยายาม ตรวจสอบให้แน่ใจว่า กำลังเรียกใช้บริการขั้นต่ำเท่านั้น ตามคำแนะนำใน Knowledge Base ต่อไปนี้ของ Microsoft บทความ:

  192708INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 6.5 MSMQ 1.0 Clustering
  219264INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 7.0 Clustering
  ความละเอียดที่สาม

  ติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ SQL
 9. ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า SQL คลัสเตอร์ทำงานเสร็จสมบูรณ์

สถานการณ์ที่เฉพาะเจาะจง

สถานการณ์สมมติที่ 1

ปัญหา

ตัวช่วยสร้างการ SQL คลัสเตอร์ล้มเหลวกับรายการล็อกดังต่อไปนี้:
@ CopyFileIfNeeded: [D:\EnterpriseEdition\x86\CLUSTER\SQAGTRES.DLL] => [C:\WINNT\System32\SQAGTRES.DLL]
@@@ CopyFileIfNeeded: [D:\EnterpriseEdition\x86\CLUSTER\SQAGTRES.DLL] => [\\LNXDAYCC02\admin$\system32\SQAGTRES.DLL]
~~~ XXX InstallRemote failed
[reghelp.cpp:34] : 2 (0x2): The system cannot find the file specified.
					
ความละเอียด

ตรวจสอบว่า คุณสามารถทำการ \\server_name\admin$ การเชื่อมต่อจากทั้งสองโหนดในคลัสเตอร์

ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณตรวจสอบนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าการ์ด (NIC) อินเทอร์เฟซเครือข่ายใด ๆ ได้ หรือบนเครือข่าย บัตรที่ได้รับการแทน

คำเตือนถ้าคุณปิดใช้งานแฟ้มและการพิมพ์ที่ใช้ร่วมกันสำหรับเครือข่าย Microsoft ภายใต้คุณสมบัติการเชื่อมต่อเครือข่ายบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 2000 คุณจะไม่ สามารถทำการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานร่วมกันสำหรับผู้ดูแล ความพยายามในการเข้าถึง ใช้ร่วมกันสำหรับผู้ดูแลทำให้มีข้อผิดพลาด: ข้อผิดพลาดที่ 53 จะเกิดขึ้น

สถานการณ์สมมติที่ 2

ปัญหา

ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า SQL คลัสเตอร์ล้มเหลวทั่วไปดังต่อไปนี้ ข้อความ และไม่มีการอ้างอิงไปยังแฟ้มที่ระบุ:
แฟ้มมีอยู่แล้ว
ความละเอียด

ตรวจสอบว่า ชื่อกลุ่ม SQL ในทุนทั้งหมด ตัวอักษร ถ้าไม่มี ตัวช่วยสร้างพยายามที่จะสร้างกลุ่มใหม่ แต่ไม่สามารถ เพื่อให้ ถ้าไม่เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด เปลี่ยนชื่อนั้นเป็นชื่อชั่วคราว (เช่น x) และ เปลี่ยนชื่อเป็นชื่อที่ถูกต้องในทั้งหมดเป็นตัวพิมพ์ใหญ่

หมายเหตุซึ่งใช้เมื่อต้องการเปลี่ยนชื่อกลุ่มเท่านั้น ชื่อเริ่มต้นเช่น "กลุ่มดิสก์ 1" มีทรัพยากรของตนถูกย้ายไปยังกลุ่มใหม่ถ้าจำเป็นต้องใช้ โดย SQL

สถานการณ์ที่ 3

ปัญหา

แฟ้ม Sqlclstr.log แสดงต่อไปนี้:
~~~ ClusterResourceStart... tick=2, state=2
[validate.cpp:147] DeleteTestGroup:OpenClusterResource: 5007 (0x138f): The cluster resource could not be found. 
~~~ XXX Copy Files failed
[reghelp.cpp:34] : 2 (0x2): The system cannot find the file specified.
					
ความละเอียด

การตรวจสอบการใช้ร่วมกันสุทธิบนโหนดแต่ละโหน และค้นหาคำ ต่อไปนี้:
 • \\cluster_tools_share
 • \\cluster_setup_share
ถ้าอย่างใดอย่างหนึ่งคือพบ ลบ

สถานการณ์สมมติที่ 4

ปัญหา

เมื่อคุณพยายาม re-cluster SQL หลังจากการติดตั้ง SQL pack 1 การล้มเหลวของการติดตั้ง ด้วยข้อผิดพลาดต่อไปนี้ในการบริการ ไฟล์ Sqlcluster.log:
Looking at disk P:
Disk P is fixed in group SQL_Disk
Looking at disk Q:
Disk Q is used by SQL but is moveable
Looking at disk R:
Error: Resource groups SQL_Disk and Disk_R both contain SQL disks
[chkconf.cpp:1416] : 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct. 
[chkconf.cpp:1482] ClusterFindVirtualSQLSrvGroup: 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct.
					
ไดรฟ์ "P" คือ ไดรฟ์ที่ติดตั้งแล้ว SQL และการ โปรแกรมติดตั้งคิดไว้ไดรฟ์เท่านั้นในการใช้ จริง ๆ แล้ว P, Q และ R ไดรฟ์ มีการใช้งาน

ความละเอียด

ตรวจสอบแฟ้มบันทึกข้อผิดพลาด SQL และsysdevicesระบบตาราง และตรวจสอบให้แน่ใจว่า ไดรฟ์ทั้งหมดที่ถูกใช้ โดย SQL ในกลุ่มของ SQL เป็นการใช้ SQL

หมายเหตุถ้ามีเพิ่มทรัพยากรบนดิสก์ของคลัสเตอร์ที่มีการเพิ่มเติมในคลัสเตอร์ สำหรับใช้โดย SQL หรือ หากดิสก์อื่น ๆ ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันในคลัสเตอร์ใช้เบราเซอร์ สำหรับใช้โดย SQL server คลัสเตอร์ พวกเขาควรจะเพิ่มเป็นการอ้างอิงของ SQL Server

สถานการณ์สมมติที่ 5

ปัญหา

โปรแกรมติดตั้งไม่สามารถโหนระยะไกลหรือข้อผิดพลาดในการปรับปรุง เมื่อการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลเริ่มต้นทั้งหมดในระหว่างการเริ่มต้นเกิดขึ้น การตั้งค่า

ตัวอย่างเช่น:
#### SQL Server Remote Setup - Start Time 10/28/99 13:14:22 ####
Script file copied to '\\server8\ADMIN$\secnode.iss' successfully.
Installing remote service...
Running '\\node1\F$\ENGLISH\X86\setup\setupsql.exe SecNode=1 -s -f1 \\node2\ADMIN$\secnode.iss'...
Remote process exit code was '-1'.
\\node2\Admin$\sqlsp.log
Disconnecting from remote machine...
Service removed successfully.
Remote files removed successfully.
#### SQL Server Remote Setup - Stop Time 10/28/99 13:15:08 ####
ความละเอียด

ต้องแน่ใจว่า มีตั้งค่าบัญชีผู้ใช้บริการพร้อมทั้งหมด สิทธิ์ที่ถูกต้อง โดยการคัดลอกแอคเคาท์ผู้ดูแลระบบที่มีอยู่ คุณสามารถ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า สมาชิกของกลุ่มและคุณสมบัติอื่น ๆ มากมายจะถูกคัดลอกไป บัญชีใหม่ เมื่อใช้บัญชีผู้ใช้จะถูกคัดลอก คำอธิบาย กลุ่ม คลับ ชั่วโมงการเข้าสู่ระบบ เวิร์กสเตชันในการเข้าสู่ระบบ และข้อมูลบัญชีผู้ใช้ได้ คัดลอกทุกประการ ผู้ใช้ชื่อ ชื่อเต็ม และกล่องรหัสผ่านของบัญชีใหม่ ว่างเปล่า และต้องป้อน ที่ผู้ใช้ไม่สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านและรหัสผ่านไม่หมดอายุกล่องกาเครื่องหมายจะถูกคัดลอก

หมายเหตุเมื่อการคัดลอกแอคเคาท์ที่เป็นสมาชิกของผู้ดูแลที่ กลุ่มท้องถิ่นผู้ใช้ไม่สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านการตั้งค่าถูกคัดลอก โดยปกติ การผู้ใช้ต้องเปลี่ยนรหัสผ่านในการเข้าสู่ระบบต่อไปกล่องกาเครื่องหมายเลือก คำนึงถึงการตั้งค่าของในต้นฉบับ บัญชี อย่างไรก็ตาม กล่องกาเครื่องหมายนี้ควรจะล้าง นอกจากนี้ การรหัสผ่านไม่หมดอายุควรเลือกกล่องกาเครื่องหมาย หลังจากที่รายการทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์ คลิกเพิ่ม.

ขณะนี้ จากนั้นจัดการผู้ใช้เมนู การเลือกสิทธิ Policies\Userเลือกเมื่อต้องการแสดงสิทธิของผู้ใช้ขั้นสูงและให้สิทธิ์ต่อไปนี้ให้กับผู้ใช้ใหม่แล้ว:
 • ทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการ
 • การเข้าสู่ระบบเป็นการให้บริการ
 • เข้าสู่ระบบแบบท้องถิ่น
ถัดไป เข้าสู่ระบบเพื่อทั้งสองโหนกับบัญชีที่สร้างขึ้นใหม่ และ ทำการเชื่อมต่อพื้นฐานและสิทธิ์ในการทดสอบ:
 • เมื่อต้องการตรวจสอบการเชื่อมต่อ (RPC) การเรียกขั้นตอนระยะไกล พยายาม เข้าสู่แบบระยะไกลจากโหนดแต่ละโหนอื่น ๆ ด้วยอย่างใดอย่างหนึ่ง Perfmon, Regedt32 หรือ Srvmgr

 • เมื่อต้องการตรวจสอบว่า NetBIOS ลองออกแบบมุมมองสุทธิ \\machine_nameและใช้ net \\machine_name\admin$

 • เมื่อต้องการตรวจสอบ RDR SRV โดยไม่มีการเชื่อมต่อที่ NBT และ IPnet view \\ ip แอดเดรส

 • ลองใช้ telnet หรือเซสชัน FTP เพื่อทดสอบสำหรับการขนส่ง ฟังก์ชันการทำงาน

สถานการณ์สมมติที่ 6

ปัญหา

ล้มเหลวของตัวช่วยสร้างการคลัสเตอร์ 6.5 SQL และบรรทัดสุดท้ายของ สถานะการล็อกตัวช่วยสร้างของคลัสเตอร์:
Start SQL Server cConnectString="ODBC;DSN='';DRIVER={SQL Server};SERVER=CLIO;DATABASE=master;UID=sa;PWD="
					
ความละเอียด

ก่อนอื่น ตรวจสอบที่ดำเนินการ@@ servernameส่งคืนการตอบสนองเป็น NULL ถ้าได้ ไม่ จาก นั้นsysserversตารางระบบไม่มีรายการสำหรับชื่อเซิร์ฟเวอร์ภายใน แก้ไข และดำเนินการต่อไป

ถ้าคุณสามารถตรวจสอบ@@ servernameคุณควรโหลดโปรแกรมควบคุม ODBC และคลัสเตอร์ SQL ที่เรียกใช้งานแล้ว ตัวช่วยสร้างอีกครั้ง โหลดโปรแกรมควบคุม ODBC เรียกใช้โปรแกรมติดตั้งจาก SQL รุ่นขยายเซิร์ฟเวอร์ 6.5 กระชับดิสก์ทั้งในไดเรกทอรี \I386\Odbc สำหรับ Intel ใช้คอมพิวเตอร์หรือไดเรกทอรี \Alpha\Odbc Alpha ที่ใช้คอมพิวเตอร์

สถานการณ์สมมติที่ 7

ปัญหา

ทุกครั้งเรียกใช้แฟ้ม Clustwiz.exe, Dr. Watson ข้อความปรากฏขึ้นชี้ไปที่แฟ้ม Cpqmgmt.dbg

ความละเอียด

การอ้างอิงทั้งหมดต่อไปนี้ Microsoft Knowledge Base บ่งชี้ว่า ปัญหานี้เกี่ยวข้องกับ Compaq Insight Manager นำไปใช้ใน Compaq SoftPak (ในกรณีส่วนใหญ่ SSD 2.12a) ล่าสุดและหยุดที่เป็นไปได้ทั้งหมด บริการที่ขัดแย้งกันเป็นเค้าร่างใน Knowledge Base ต่อไปนี้ของ Microsoft บทความ:
192708INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 6.5 MSMQ 1.0 Clustering
219264INF: ลำดับของการติดตั้งสำหรับ SQL Server 7.0 Clustering

สถานการณ์สมมติที่ 8

ปัญหา

รายการรีจิสทรีต่อไปนี้ ไม่ถูกต้อง:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVer\CommonFilesDir
ความละเอียด

แก้ไขเส้นทาง

สถานการณ์สมมติที่ 9

ปัญหา

คุณไม่สามารถ uncluster SQL ที่ใช้คลัสเตอร์ของ SQL ตัวช่วยสร้างล้มเหลว

ความละเอียด

เมื่อตัวช่วยสร้าง SQL คลัสเตอร์ล้มเหลวถูกรัน SQL มีสร้างทรัพยากรคลัสเตอร์ โดยค่าเริ่มต้น ทรัพยากรเหล่านี้มีดังนี้ การตั้งชื่อโครงสร้าง:
  <Virtual_SQL_Server_Name> IP Address
  <Virtual_SQL_Server_Name> Network Name
  <Virtual_SQL_Server_Name> SQL Server 7.0
  <Virtual_SQL_Server_Name> VServer
  <Virtual_SQL_Server_Name> SQL Server Agent 7.0
					
ตัวอย่างเช่น ถ้า Virtual_SQL_Server_Name เป็น xyz, SQL ทรัพยากร ตามค่าเริ่มต้น ชื่อเป็น:
  xyz IP Address
  xyz Network Name
  xyz SQL Server 7.0
  xyz VServer
  xyz SQL Server Agent 7.0
					
ถ้าทั้งหมดหรือบางส่วนของทรัพยากรเหล่านี้จะถูกแล้วแก้ไขเป็น:
  IP Address
  Network Name
  SQL Server
  Virtual Server
  SQL Agent
					
สามารถทำให้เกิดวิซาร์ SQL คลัสเตอร์ล้มเหลวจะล้มเหลว หรือวาง เมื่อใช้ เมื่อต้องการแก้ไข เปลี่ยนชื่อทรัพยากรกลับไปใช้ชื่อเริ่มต้น

สถานการณ์สมมติที่ 10

ปัญหา

SQLCLUSTแฟ้มบันทึกแสดงต่อไปนี้:
~~~ OnEnableCluster: UpdateSku
~~~ OnEnableCluster: TransferSQLServices
+++ TransferSQLServices: enter
+++ TransferSQLServices: calling AddVSNameLanManServer
[reghelp.h:132] type not REG_MULTI_SZ: 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct.

[reghelp.h:133] : 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct.

[reghelp.h:290] : 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct.

[clenable.cpp:1803] : 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct.

[clenable.cpp:1836] : 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct.

[clenable.cpp:2379] : 160 (0xa0): The argument string passed to DosExecPgm is not correct.

~~~ XXX TransferSQLServices failed
					
ความละเอียด

ตรวจสอบว่า ค่าชนิดของรีจิสทรีต่อไปนี้ คีย์:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\LanmanServer\Parameters\NullSessionPipes
					
คือ REG_MULTI_SZ

ความล้มเหลวที่เกิดขึ้นจริงอยู่ใน RegQueryValue_MULTI_SZ() ล้มเหลวเนื่องจากชนิดของคีย์ไม่ได้ REG_MULTI_SZ

ดังกล่าวคุณชนิดของคีย์ไม่ใช่ REG_MULTI_SZ จะ จำเป็นต้องคัดลอกเนื้อหาจากคีย์ ลบ และสร้างคีย์ที่มีตารางนั้น เหมือนกับชื่อ และแก้ไขค่าชนิด และแทนที่เนื้อหา

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 254593 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 28 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 7.0 Enterprise Edition
 • Microsoft SQL Server 6.5 Enterprise Edition
Keywords: 
kbinfo kbmt KB254593 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:254593

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com