ผู้ใช้ Lync ไม่สามารถสื่อสารกับผู้ติดต่อภายนอกที่มีบัญชี Microsoft ที่มีโดเมน (EASI) แบบกำหนดเอง

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2566829 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

ปัญหา

พิจารณาสถานการณ์สมมติต่อไปนี้:
  • คุณเพิ่มผู้ติดต่อภายนอกที่ใช้เป็นบัญชี Microsoft รายการที่ติดต่อของผู้ใช้แบบออนไลน์ของ Microsoft Lync
  • ผู้ติดต่อภายนอกใช้โดเมนที่กำหนดเองหรือเป็น "อีเมลที่เป็นเครื่องหมายใน" (EASI) รหัสโดเมนแทนที่เป็นที่อยู่ @outlook.com Start
  • คุณสามารถเพิ่มผู้ติดต่อการ Lync ได้ โดยใช้ที่อยู่อีเมลของติดต่อ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ joe@live-contoso.com อยู่อีเมล
ในสถานการณ์นี้ คุณอาจพบปัญหาต่อไปนี้:
  • สถานะการออนไลน์ไม่พร้อมใช้งาน และแสดงสถานะเป็นสถานะที่ไม่รู้จัก
  • ไม่สามารถส่ง หรือส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที
หมายเหตุ ในส่วนต่อไปนี้ ตัวยึดดังต่อไปนี้จะถูกใช้เป็นตัวอย่างของโดเมน:
  • โดเมนแบบออนไลน์ Lync: contoso.com
  • โดเมนของ Windows Live EASI: live contoso.com

โซลูชัน

เมื่อต้องแก้ไขปัญหานี้ ใช้หนึ่งในวิธีต่อไปนี้

Microsoft Lync 2013

วิธีดีที่สุดเพื่อเพิ่มผู้ติดต่อภายนอกใน Lync 2013 จะใช้ไอคอนเพิ่มผู้ติดต่อ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเพิ่ม ผู้ติดต่อผ่านการค้นหาหรือเพิ่มตัวช่วยสร้างติดต่อ ไปเว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:
เพิ่มผู้ติดต่อใน Lync

Microsoft Lync 2010

ใช้บัญชี Microsoft ร่วมกับสาธารณะอินเทอร์เน็ตการเชื่อมต่อ (PIC) เมื่อคุณเพิ่มผู้ใช้ลงในรายการผู้ติดต่อ Lync เมื่อต้องการทำเช่นนี้ คุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงในเขตข้อมูลการค้นหา ผู้ใช้ออนไลน์ของ Lync ที่ต้องการเพิ่มบัญชี Microsoft ที่ใช้โดเมนที่กำหนดเอง เช่นชื่อผู้ใช้> @live-contoso.com ต้องเพิ่มอยู่ที่มีลักษณะต่อไปนี้ไปยังฟิลด์การค้นหา:

JoeAndreshak(live-contoso.com) @msn.com

วิธีนี้ช่วยให้สามารถใช้ความละเอียดอย่างรวดเร็วถ้าผู้ใช้ Lync ออนไลน์จะเพิ่มที่ติดต่อ PIC เพียงไม่กี่

ความละเอียดอื่น โดยใช้ DNS

Lync ออนไลน์ผู้ดูแลระบบต้องเพิ่มระเบียนสหพันธรัฐบริการ (SRV) ที่ถูกต้องไปยังโฮสต์ของระบบชื่อโดเมน (DNS) สำหรับสภาพแวดล้อมแบบ Lync แบบออนไลน์ นอกจากนี้เจ้าของโดเมนสำหรับโดเมนที่กำหนดเองของผู้ติดต่อภายนอกต้องเพิ่มระเบียน SRV องค์กรที่คล้ายคลึงกับตัวอย่างต่อไปนี้:
_sipfederationtls._tcp.live-contoso.com
พอร์ต = 5061
ชื่อโฮสต์ของเซิร์ฟเวอร์ = federation.messenger.msn.com
ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดให้ผู้ใช้ออนไลน์ของ Lync ที่เพิ่มผู้ติดต่อ โดยไม่ต้องใช้รูปแบบพิเศษที่มีการกล่าวถึงในส่วน "Microsoft Lync 2010" เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ผู้ดูแลระบบต้องเพิ่มระเบียน SRV สหพันธรัฐองค์กรที่ผู้ใช้ Lync ออนไลน์สามารถเข้าถึงเพื่อเพิ่มผู้ติดต่อไปยังโดเมน Windows Live EASI

ข้อมูลเพิ่มเติม

PIC ในแบบออนไลน์ Lync สนับสนุนการเชื่อมต่อกับบัญชี Microsoft (msn.com ซึ่ง live.com และ outlook.com) อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเพิ่มผู้ติดต่อ PIC ที่ใช้โดเมน Windows Live EASI เช่น live contoso.com, Lync ออนไลน์ไม่สามารถแก้ปัญหาเซิร์ฟเวอร์สหพันธรัฐ Instant Messaging (IM) ตามคำต่อท้ายโดเมนเดียวกัน

ถ้าคุณได้โดยตรงเพิ่ม PIC ผู้ติดต่อ โดยใช้ ID EASI ของผู้ติดต่อ (ตัวอย่างเช่น คุณใช้ JoeAndreshak.@live-contoso.com), จำเป็นใน DNS สำหรับ live contoso.com ระเบียน SRV ระบุ ระเบียนบริการนี้จำเป็นต้องได้เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ Lync แบบออนไลน์ใช้ส่วนต่อท้ายโดเมน ID EASI ของผู้ใช้เพื่อกำหนดวิธีการกำหนดเส้นทางข้อความ ในตัวอย่างนี้ เซิร์ฟเวอร์ออนไลน์ Lync พยายามที่จะใช้ส่วนต่อท้ายโดเมน live contoso.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขปัญหาแบบออนไลน์ของ Lync ติดต่อที่ติดต่อกับภายนอก โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft
2392146 ผู้ใช้ออนไลน์ของ Lync ไม่สามารถสื่อสารกับผู้ติดต่อภายนอก
หมายเหตุ สถานการณ์นี้ยังใช้กับผู้ติดต่อซึ่งกำลังเข้าสู่ใน Skype โดยใช้ Microsoft ของตน

ยังคงต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ ไป ชุมชนของ office 365 เว็บไซต์

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2566829 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 26 มิถุนายน 2557 - Revision: 21.0
ใช้กับ
  • Microsoft Lync Online
  • Microsoft Lync 2013
  • Microsoft Lync 2010
Keywords: 
o365 o365a o365e o365p o365022013 o365m kbmt KB2566829 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2566829

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com