ข้อควรพิจารณาสำหรับการทำงานอัตโนมัติของ Office ฝั่งเซิร์ฟเวอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 257757 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

นักพัฒนาสามารถใช้ระบบอัตโนมัติใน Microsoft Office เพื่อสร้างโซลูชันแบบกำหนดเองที่ใช้ความสามารถและลักษณะการทำงานที่ถูกสร้างไว้ในผลิตภัณฑ์ของ Office แม้ว่าสามารถใช้พัฒนาโปรแกรมดังกล่าวบนระบบไคลเอ็นต์กับญาติง่าย จำนวนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ถ้าระบบอัตโนมัติเกิดจากรหัสฝั่งเซิร์ฟเวอร์เช่น Microsoft Active Server Page (ASP), ASP.NET, DCOM หรือบริการ Windows NT

บทความนี้กล่าวถึงนั้นที่นักพัฒนาอาจเผชิญ นอกจากนี้บทความยังมีทางเลือกในการดำเนินการอัตโนมัติที่สามารถเพิ่มความเร็วในประสิทธิภาพการทำงาน นักพัฒนาควรทราบ อย่างไรก็ตาม ว่า เป็นคำแนะนำในบทความนี้อธิบายสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น Microsoft ไม่แนะนำ หรือสนับสนุนการทำงานอัตโนมัติของ Office ฝั่งเซิร์ฟเวอร์

หมายเหตุในบริบทนี้ โปรแกรมควบคุมระบบ Office 2007 Microsoft และกลไกจัดการฐานข้อมูล Access 2010 จะถือว่าคอมโพเนนต์ของ Microsoft Office คำ "ฝั่งเซิร์ฟเวอร์" นอกจากนี้ยังใช้กับรหัสที่เรียกใช้บนเวิร์กสเตชันของ Windows ถ้ารหัสถูกเรียกใช้จากเวิร์กสเตชัน Windows อื่นที่ไม่ใช่สถานีแบบโต้ตอบของผู้ใช้ที่ล็อกออนมา ตัวอย่างเช่น รหัสที่ตัวจัดกำหนดการงานจะเริ่มต้นภายใต้บัญชีของระบบทำงานในสภาพแวดล้อมแบบเดียวกัน เป็น "ฝั่งเซิร์ฟเวอร์" ASP รหัส หรือรหัส DCOM ดังนั้น จำนวนมากที่บทความนี้อธิบายถึงปัญหาอาจเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับเวิร์กสเตชันของ Windows และ COM ให้ดูส่วน "ข้อมูลเพิ่มเติม" และส่วน "อ้างอิง"

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวอร์ชันปัจจุบันทั้งหมดของ Microsoft Office ถูกออกแบบมา ทดสอบ และการกำหนดค่าให้รันเป็นผลิตภัณฑ์ของผู้ใช้บนเวิร์กสเตชันของไคลเอ็นต์ และคิดว่าโพรไฟล์ผู้ใช้เครื่องเดสก์ท็อปหรือมีแบบโต้ตอบ จะให้ระดับของ reentrancy หรือการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความต้องการของคอมโพเนนต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกออกแบบเพื่อเรียกใช้การ ไม่

Microsoft ไม่อยู่ในขณะนี้แนะนำ และไม่ สนับสนุน โปรแกรมประยุกต์ Office ทำงานอัตโนมัติของ Microsoft จากแอพลิเคชันไคลเอนต์ที่ไม่ใช่แบบโต้ตอบ ไม่ต้องใส่ข้อมูลใด ๆ หรือคอมโพเนนต์ (รวมทั้ง ASP, ASP.NET, DCOM และ บริการ NT), เนื่องจาก Office อาจมีลักษณะการทำงานไม่เสถียรและ/หรือการชะงักงันเมื่อรัน Office ในสภาพแวดล้อมนี้

ถ้าคุณกำลังสร้างโซลูชันที่ทำงานในบริบทฝั่งเซิร์ฟเวอร์ คุณควรพยายามใช้คอมโพเนนต์ที่ได้รับความปลอดภัยสำหรับการดำเนินการแบบอัตโนมัติ หรือ คุณควรพยายามหาทางเลือกที่อนุญาตให้อย่างน้อยเป็นส่วนหนึ่งของรหัสฝั่งไคลเอ็นต์ที่เรียกใช้ ถ้าคุณใช้โปรแกรมประยุกต์ Office จากโซลูชันฝั่งเซิร์ฟเวอร์ แอพลิเคชันจะขาดความสามารถที่จำเป็นเพื่อทำงานได้สำเร็จจำนวนมาก นอกจากนี้ คุณจะสามารถจดความเสี่ยง มีเสถียรภาพของโซลูชันทั้งหมดของคุณ

ปัญหาในการใช้การทำงานอัตโนมัติของ Office ฝั่งเซิร์ฟเวอร์

นักพัฒนาที่ใช้ Office ในการแก้ไขปัญหาด้านเซิร์ฟเวอร์ให้ลอง จำเป็นจะต้องทราบว่าการทำงานที่สำนักงานของแตกต่างจากที่คาดไว้เนื่องจากสภาพแวดล้อมพื้นที่หลักห้า ถ้ารหัสของคุณจะทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณต้องแก้ปัญหาเหล่านี้ และลดผลกระทบของพวกเขามากที่สุด พิจารณาประเด็นเหล่านี้อย่างระมัดระวังเมื่อคุณสร้างโปรแกรมประยุกต์ของคุณ วิธีการแก้ไขปัญหาไม่แก้ไขปัญหาทั้งหมด งานออกแบบที่แตกต่างกันต้องให้คุณจัดลำดับความสำคัญองค์ประกอบแตกต่างออกไป
 • ข้อมูลเฉพาะตัวของผู้ใช้: โปรแกรมประยุกต์ Office สมมติว่าข้อมูลเฉพาะตัวของผู้ใช้เมื่อ applicationsare ที่รัน แม้ว่าจะทำงานอัตโนมัติเริ่มต้นแอพลิเคชัน ใบสมัครที่แถบเครื่องมือ toinitialize เมนู ตัวเลือก เครื่องพิมพ์ และ onsettings บางอย่างเพิ่มเติมจากในกลุ่มรีจิสทรีของผู้ใช้สำหรับผู้ใช้ที่เปิดใช้โปรแกรมประยุกต์ได้บริการต่าง ๆ ที่เรียกใช้ภายใต้บัญชีที่ไม่มีโพรไฟล์ผู้ใช้ (เช่น SYSTEMaccount หรือบัญชี IWAM_ [servername]) ดังนั้น Office อาจ notinitialize เมื่อเริ่มต้นระบบได้อย่างถูกต้อง ในสถานการณ์นี้ Office ส่งกลับข้อผิดพลาดในฟังก์ชันCreateObjectหรือฟังก์ชันCoCreateInstance แม้ว่าจะสามารถเริ่มต้นโปรแกรมประยุกต์ Office, functionsmay อื่น ๆ ไม่ทำงานอย่างถูกต้องถ้าไม่มีส่วนกำหนดค่าผู้ใช้ที่มีอยู่
 • โต้ตอบกับเดสก์ท็อป: โปรแกรมประยุกต์ Office สมมติว่า พวกเขาจะกำลังรันภายใต้ aninteractive เดสก์ท็อป ในบางสถานการณ์ โปรแกรมประยุกต์อาจจำเป็นต้อง madevisible สำหรับบางอย่างทำงานอัตโนมัติให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง ถ้ามี unexpectederror เกิดขึ้น หรือพารามิเตอร์ระบุไม่จำเป็นต้องใช้เพื่อดำเนินการฟังก์ชัน Office ถูกออกแบบมาเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ ด้วยกล่องโต้ตอบโมดอลที่ถาม theuser ที่ผู้ใช้ต้องการ กล่องโต้ตอบโมดอลบน desktopcannot ที่ไม่ใช่แบบโต้ตอบถูกไล่ออก ดังนั้น เธรดที่หยุดการตอบสนอง (แฮง) อย่างไม่มีกำหนด ถึงแม้ว่าวิธีปฏิบัติการเขียนรหัสบางอย่างสามารถช่วยลดการ likelihoodof ปัญหานี้ วิธีปฏิบัติเหล่านี้ไม่สามารถป้องกันปัญหาทั้งหมด ข้อเท็จจริงนี้เพียงอย่างเดียวทำให้เรียกใช้โปรแกรมประยุกต์ของ Office จากสภาพแวดล้อมด้านเซิร์ฟเวอร์ที่มีความเสี่ยง และสนับสนุน
 • Reentrancy และภาระ: คอมโพเนนต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ต้องมีส่วนประกอบ COM อย่างยิ่ง reentrant เธรดหลายรายการที่มีค่าใช้จ่ายในค่าต่ำสุดและ highthroughput สำหรับไคลเอนต์หลายตัว โปรแกรมประยุกต์ office ใน respectsthe เกือบทั้งหมดที่แน่นอนตรงกันข้ามได้ โปรแกรมประยุกต์ office จะไม่ใช่ reentrant, STA ใช้ Automationservers ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้หลากหลายแต่ทรัพยากร intensivefunctionality สำหรับไคลเอนต์เดียว แอพลิเคชันที่มีโซลูชันฝั่งเซิร์ฟเวอร์ asa ภาระเล็กน้อย นอกจากนี้ แอพลิเคชันมีคงองค์ประกอบ toimportant จำกัด เช่นหน่วยความจำ สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง throughconfiguration ยิ่ง แอพลิเคชันที่ใช้ทรัพยากรสากลเช่นแฟ้ม asmemory ที่ถูกแมป ส่วนกลาง add-in หรือแม่แบบ และ Automationservers ที่ใช้ร่วมกัน ซึ่งสามารถจำกัดจำนวนของอินสแตนซ์ที่สามารถรันพร้อมกันรอคอย andcan การแข่งขันเงื่อนไขถ้ามีการกำหนดค่าโปรแกรมประยุกต์ในสภาพแวดล้อมแบบไคลเอ็นต์ amulti นักพัฒนาที่วางแผนที่จะรัน ofany อินสแตนซ์มากกว่าหนึ่ง Office แอพลิเคชันในเวลาเดียวกันที่จำเป็นต้องพิจารณา orserializing "ร่วม" การเข้าถึงไปยังโปรแกรมประยุกต์ของ Office เมื่อต้องการหลีกเลี่ยงความเสียหาย ordata การชะงักงันที่อาจเกิดขึ้น
 • มีความยืดหยุ่นและเสถียรภาพ: useMicrosoft Office 2000, Office XP, Office 2003 และ Office 2007 เทคโนโลยี Windows Installer (MSI) เพื่อทำให้ andself ซ่อมแซมการติดตั้งได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้ MSI แนะนำแนวคิดของ "ใช้ onfirst ติดตั้ง" ลักษณะการทำงานเป็นแบบไดนามิกให้ติดตั้ง หรือการตั้งค่าคอนฟิก atrun เวลา สำหรับระบบ หรือบ่อย สำหรับผู้ใช้ที่เจาะจง ในการเซิร์ฟเวอร์-sideenvironment ทั้งสองนี้ช้าลงประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มขึ้นอาจปรากฏกล่องโต้ตอบ thata ความเป็นไปได้ที่ถามผู้ใช้เพื่ออนุมัติ orto ติดตั้งมีดิสก์การติดตั้งเสียหาย ถึงแม้ว่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่ม theresiliency ของ Office เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ใช้ปลายทาง MSIcapabilities ใช้งานของ Office จะ counterproductive ในสภาพแวดล้อมด้านเซิร์ฟเวอร์ ยิ่งไปกว่านั้น ความเสถียรของ Office โดยทั่วไปไม่สามารถจะมั่นใจได้เมื่อ Office เป็นฝั่ง runserver ได้เนื่องจากไม่ถูกออกแบบมา หรือทดสอบสำหรับการใช้งานชนิดนี้การใช้ Office เป็นส่วนประกอบของบริการบนเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายอาจลด thestability ของคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น และดังนั้นจึง อาจลดความเสถียรของเครือข่าย yourwhole
 • ความปลอดภัยในฝั่งเซิร์ฟเวอร์: โปรแกรมประยุกต์ Office ที่ต้องการสำหรับฝั่งเซิร์ฟเวอร์ใช้งานไม่ดังนั้น โปรแกรมประยุกต์ Office ไม่คำนึง securityproblems กระจายหน้าคอมโพเนนต์ Office ไม่ขอ authenticateincoming ไม่ Office จะไม่ป้องกันคุณ จากแมโค unintentionallyrunning หรือเริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์อื่นที่อาจเรียกใช้แมโคร รหัสฝั่งเซิร์ฟเวอร์ fromyour เปิดแฟ้มที่อัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ได้จากเว็บไซต์ไม่ระบุชื่อ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความปลอดภัยที่ได้ตั้งค่าครั้งล่าสุด เซิร์ฟเวอร์สามารถเรียกใช้แมโครภายใต้บริบทของผู้ดูแลหรือระบบที่ มีสิทธิ์แบบเต็ม และดังนั้นจึงสามารถทำเครือข่ายของคุณ นอกจากนี้ Office ใช้ส่วนมากฝั่งไคลเอ็นต์ประกอบ (เช่น asSimple MAPI, WinInet และ MSDAIPP) ที่สามารถแค authenticationinformation ไคลเอ็นต์เพื่อประมวลผลความเร็ว ถ้า Office กำลังอัตโนมัติฝั่ง เซิร์ฟเวอร์ oneinstance อาจบริการไคลเอนต์มากกว่าหนึ่ง ถ้าข้อมูลการรับรองความถูกต้องได้ถูกแคชไว้สำหรับเซสชันนั้น ลูกค้าคนหนึ่งสามารถใช้ข้อมูลประจำตัวที่เก็บไว้ในแค ofanother ไคลเอนต์ ดังนั้น ไคลเอ็นต์อาจได้ permissionsby ที่ไม่ได้รับสิทธิการเข้าถึงผู้ใช้คนอื่นปลอม
นอกจากปัญหาด้านเทคนิค คุณต้องยังพิจารณาประเด็นการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ แนวทางการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ปัจจุบันป้องกันไม่ให้โปรแกรมประยุกต์ Office ที่มีการใช้บนเซิร์ฟเวอร์การร้องขอของไคลเอ็นต์บริการ ยกเว้นว่าไคลเอนต์เหล่านั้นเองได้รับอนุญาตสำเนาของ Office ใช้ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ Automation เพื่อให้มีหน้าที่การใช้งาน Office เพื่อเวิร์กสเตชันสิทธิ์จะไม่ครอบคลุมโดยข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานผู้ใช้ (EULA)

นอกจากปัญหาเหล่านี้ หนึ่งข้อผิดพลาดทั่วไปต่อไปนี้อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณพยายามที่จะทำให้เป็นอัตโนมัติ Office ฝั่งเซิร์ฟเวอร์:
 • ฟังก์ชันCreateObjectและ functionreturn CoCreateInstanceข้อผิดพลาดขณะทำงานต่อไปนี้หนึ่งข้อความ และไม่สามารถเริ่มต้น forAutomation

  ข้อความ 1
  ข้อผิดพลาดรันไทม์ '429': สร้างวัตถุ ActiveX componentcannot
  ข้อความ 2
  ข้อผิดพลาดรันไทม์ '70': ปฏิเสธการอนุญาต
  ข้อความ 3
  CO_E_SERVER_EXEC_FAILURE (0x80080005): การปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์ล้มเหลว
  ข้อความที่ 4
  E_ACCESSDENIED (0x80070005): การเข้าถึงถูกปฏิเสธ
 • เมื่อคุณเปิดเอกสาร Office คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด thefollowing

  ข้อความ 1
  ข้อผิดพลาดรันไทม์ '5981' (0x800A175D): Couldnot เปิดที่เก็บแมโคร
  ข้อความ 2
  ข้อผิดพลาดขณะทำงาน '1004': วิธี ' ~' ของวัตถุ ' ~' ล้มเหลว
 • ฟังก์ชันCreateObjectและฟังก์ชันCoCreateInstanceหยุดการตอบสนอง และไม่เสร็จสิ้น หรือใช้ toreturn เป็นเวลานาน บนเซิร์ฟเวอร์ การสร้างอย่างรวดเร็ว แต่ข้อผิดพลาด 1004 ปรากฏในแฟ้มบันทึกเหตุการณ์ของ theWindows ที่บ่งชี้ว่า โปรแกรมประยุกต์ถูกหยุดไว้
 • บางฟังก์ชันล้มเหลวโดยไม่คาดคิด หรือหยุด respondingindefinitely เนื่องจากการแจ้งเตือนของผู้ใช้หรือกล่องโต้ตอบอื่น ๆ ที่ต้องใช้ userattention
 • เรียกใช้คำขอหรือความเค้นสาเหตุ codeto ไม่ผ่านการทดสอบหลาย หยุดการตอบสนอง หรือมีปัญหาในการสร้างหรือการหยุดชะงักของ Officeapplication เมื่อครั้ง กระบวนการ จบการทำงานอยู่ในหน่วยความจำ andcannot ซ้ายสามารถทำ หรืออินสแตนซ์ทั้งหมดของแอพลิเคชันที่ beingautomated ล้มเหลวจากจุดนั้นบน
อาจปรากฏปัญหาหรือข้อความอื่นนอกเหนือจากรายการที่นี่ แต่ปัญหาเหล่านี้ปกติเกิดขึ้นเป็นผลมาจากปัญหาหลักห้าที่แสดงไว้ก่อนหน้าในบทความนี้

ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ Automation แทน

Microsoft ขอแนะนำว่า นักพัฒนาหาทางเลือกในการทำงานอัตโนมัติของ Office ถ้าจำเป็นต้องพัฒนาวิธีการแก้ไขปัญหาด้านเซิร์ฟเวอร์ เนื่องจากข้อจำกัดด้านการออกแบบของ Office เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าคอนฟิกของ Office จะไม่เพียงพอในการแก้ไขปัญหาทั้งหมดMicrosoft แนะนำอย่างยิ่งหมายเลขตัวเลือกที่จำเป็นต้องมี Office ติดตั้งฝั่ง เซิร์ฟเวอร์เป็น และที่สามารถทำงานทั่วไปมากที่สุดได้อย่างรวดเร็วกว่าระบบอัตโนมัติ และมีประสิทธิภาพมากขึ้นก่อนที่คุณเกี่ยว Office เป็นคอมโพเนนต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ในโครงการของคุณ ให้พิจารณาทางเลือก

งาน Automation ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเอกสารหรือการแก้ไข Office 2007 สนับสนุนรูปแบบแฟ้ม Open XML ใหม่ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสร้าง แก้ไข อ่าน และแปลงเนื้อหาของแฟ้มบนฝั่งเซิร์ฟเวอร์ รูปแบบแฟ้มเหล่านี้ใช้ namespace ของSystem.IO.Package.IOใน Microsoft .NET 3.x กรอบเพื่อแก้ไขแฟ้ม Office โดยไม่ใช้โปรแกรมประยุกต์ไคลเอ็นต์ Office ด้วยตนเอง นี่คือวิธีแนะนำ และได้รับการสนับสนุนสำหรับการจัดการการเปลี่ยนแปลงไปยังแฟ้ม Office จากการบริการ

รูปแบบแฟ้ม Open XML ได้มาตรฐานสาธารณะ เมื่อต้องการขอรับสำเนาของข้อมูลจำเพาะ แวะไปเว็บไซต์ต่อไปนี้:
http://www.ecma-international.org/publications/standards/Ecma-376.htm
Microsoft ให้การ SDK สำหรับจัดการกับรูปแบบแฟ้ม Open XML จาก.NET 3.x Framework สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ SDK และวิธีการใช้ SDK เพื่อสร้าง หรือแก้ไขแฟ้ม Open XML แวะไปเว็บไซต์ Microsoft Developer Network (MSDN) ต่อไปนี้:
เอกสารประกอบ XML SDK ที่เปิด
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/bb226703.aspx
วิธีการ: จัดการเอกสารรูปแบบ Open XML ของ Office
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/aa982683.aspx
การจัดการแฟ้ม 2007 Word ด้วยรูปแบบ Open XML วัตถุ (ตอนที่ 1 จาก 3)
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/bb656295.aspx
การจัดการแฟ้ม 2007 Word ด้วยรูปแบบ Open XML วัตถุ (ตอนที่ 2 จาก 3)
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/bb739835.aspx
การจัดการแฟ้ม 2007 Word ด้วยรูปแบบ Open XML วัตถุ (ตอนที่ 3 จาก 3)
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/bb727374.aspx
การจัดการกับ Excel 2007 และแฟ้ม PowerPoint 2007 ที่ มีรูปแบบ Open XML วัตถุ (ตอนที่ 1 จาก 2)
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/bb739834.aspx
การจัดการกับ Excel 2007 และแฟ้ม PowerPoint 2007 ที่ มีรูปแบบ Open XML วัตถุ (ตอนที่ 2 จาก 2)
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/bb727373.aspx
วิธีแก้ไขปัญหาในการสร้างเอกสารฝั่งเซิร์ฟเวอร์อาคารโดยใช้รูปแบบ Open XML วัตถุ (ตอนที่ 1 จาก 2)
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/bb735940.aspx
การสร้างเอกสารฝั่งเซิร์ฟเวอร์สร้างโซลูชันโดยใช้รูปแบบ Open XML วัตถุ (ตอนที่ 2 จาก 2)
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/bb735939.aspx
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Open XML จาก.NET 3.0 Framework และ สำหรับตัวอย่าง คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
932921 วิธีการใช้คอมโพเนนต์ ของ.NET Framework 3.0 เพื่อสร้าง แล้ว ไปที่เอกสารการส่งกระแสข้อมูล Office Word 2007 และคของ Office Excel 2007 ไปยังคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์
931866 วิธีการใช้รูปแบบแฟ้ม XML ของ Office และคอมโพเนนต์ของบรรจุภัณฑ์จาก.NET Framework 3.0 เมื่อต้องการสร้างสมุดงาน Excel 2007 อย่างง่ายหรือเอกสาร Word 2007 อย่างง่าย
ผู้ใช้ที่กำลังเรียกใช้รุ่นก่อนหน้าของ Office (เช่น Office 2000, Office XP, Office 2003) สามารถดู และแก้ไขแฟ้ม Open XML ถ้าผู้ใช้ติดตั้งการดาวน์โหลด pack ความเข้ากันได้ฟรีจากเว็บไซต์ของ Microsoft เมื่อต้องการดาวน์โหลด และติดตั้งแพคความเข้ากัน แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
คความเข้ากันได้ของ Microsoft Office สำหรับรูปแบบแฟ้ม Word, Excel และ PowerPoint 2007
http://office.microsoft.com/en-us/products/HA101686761033.aspx
เมื่อคุณส่งกระแสข้อมูลแฟ้ม Open XML จาก ASP หรือ ASP.NET คุณต้องระบุชนิดอเนกประสงค์ Internet Mail ส่วนขยาย (MIME) ที่ถูกต้องสำหรับเนื้อหาที่คุณส่งกระแสข้อมูล สำหรับรายการของชนิด MIME สำหรับแฟ้ม Office 2007 แวะไปเว็บไซต์ต่อไปนี้:
http://blogs.msdn.com/b/vsofficedeveloper/archive/2008/05/08/office-2007-open-xml-mime-types.aspx
ถ้าคุณกำลังกำหนดเป้าหมายก่อน Office 2007 ไคลเอนต์เท่านั้น และคุณไม่ต้องการใช้ Open XML ในโซลูชัน คุณสามารถใช้รูปแบบไบนารีที่ไม่ใช่ Office แฟ้มแบบอื่น เช่น HTML, XML และ RTF คุณสามารถส่งกระแสข้อมูลแฟ้มเหล่านี้ไปยังไคลเอนต์ โดยใช้ชนิด MIME เพื่อให้ข้อความผลลัพธ์ปรากฏใน Office แล้ว เอกสารสามารถแก้ไข บันทึก และแม้แต่ถูกส่งกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ โดยใช้ ASP บนเซิร์ฟเวอร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อเหล่านี้ และ สำหรับตัวอย่างที่แสดงวิธีการใช้ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
270906 วิธีการใช้ ASP เพื่อสร้างเอกสารการส่งกระแสข้อมูลไปยัง Microsoft Word จัดรูปแบบ Rich Text (RTF)
198703 วิธีดำเนินการอัตโนมัติ Excel จาก VBScript ฝั่งไคลเอ็นต์
199841 วิธีการใช้ ASP ในการแสดงผลโดยใช้ Excel ใน IE กับชนิด MIME
260239 วิธีการจัดรูปแบบเซลล์ข้อมูลเมื่อคุณสร้างแฟ้ม Excel กับเพจที่มี Active Server Pages
278973 ExcelADO สาธิตวิธีการใช้ ADO ในการอ่าน และเขียนข้อมูลในสมุดงาน Excel
286023 วิธีการใช้คอมโพเนนต์ VB ActiveX สำหรับทำงานอัตโนมัติของ Word จาก Internet Explorer
288130 วิธีการใช้ ASP ในการสร้างกระดาษคำนวณ XML สำหรับจอแสดงผลด้านไคลเอ็นต์
ถ้าธุรกิจของคุณต้องการสร้างด้านเซิร์ฟเวอร์ของ Office 97, Office 2000, Office XP และรูปแบบแฟ้มไบนารีของ Office 2003 ผู้จัดจำหน่ายอื่น ๆ มีคอมโพเนนต์ที่ช่วยให้คุณ Microsoft ไม่มีส่วนใด ๆ ดังกล่าวประกอบ ดังนั้นคุณจะต้องสร้างการแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง หรือซื้อจากผู้จัดจำหน่ายของบริษัทอื่น ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มากมายที่แตกต่างกันจะพร้อมใช้งาน คุณควรตรวจสอบแต่ละโซลูชันให้ดีที่สุดให้ตรงกับผู้จัดจำหน่ายกับความต้องการทางธุรกิจของคุณถ้าคุณต้องการสร้างโซลูชันของคุณเองที่แก้ไขใน Office 97, Office 2000, Office XP และรูปแบบแฟ้มไบนารีของ Office 2003 โดยตรง คุณสามารถขอรับแฟ้มข้อมูลจำเพาะรูปแบบฟรีภายใต้เงื่อนไขของการ Microsoft เปิดข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับสัญญา (OSP) ไม่มีการสนับสนุนด้านเทคนิคจะพร้อมใช้งาน สำหรับเอกสารประกอบ หรือผลิตภัณฑ์ที่คุณสร้างขึ้น แต่เอกสารจะพร้อมใช้งาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้:
http://www.microsoft.com/interop/docs/officebinaryformats.mspx
การแก้ไขปัญหาด้านเซิร์ฟเวอร์อาจต้องการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดแฟ้ม และจากนั้น มีแปลงแฟ้มสำหรับการดู บนเว็บ หรือ บน mediums อื่น ๆ เซิร์ฟเวอร์ด้วย Microsoft กำลังทำงานเพื่อให้เกิดลักษณะการทำงานดังกล่าว และมีความสามารถนี้ใน Microsoft Excel Services รุ่นแรก ๆ

Excel Services คือ เทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ใหม่ที่จะรวมอยู่ใน Microsoft Office SharePoint Server 2007 และที่ช่วยให้คุณสามารถโหลด คำนวณ และแสดงสมุดงาน Excel บน Office SharePoint Server 2007 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Excel แวะไปเว็บไซต์ Microsoft Developer Network (MSDN) ต่อไปนี้:
ภาพรวมบริการ Excel
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/ms546696.aspx
การฝึกปฏิบัติ: การพัฒนาโปรแกรมประยุกต์แบบกำหนดเองโดยใช้บริการเว็บของ Excel
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/ms519100.aspx
โปรแกรมประยุกต์ทางธุรกิจที่สร้าง โดยใช้ Excel Services และ Office เปิดรูปแบบ XML
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/cc540662.aspx
บริการการทำงานอัตโนมัติของ Word คือ โปรแกรมประยุกต์บริการใหม่ใน SharePoint Server 2010 บริการการทำงานอัตโนมัติของ Word ให้ทำงานอัตโนมัติ ฝั่งเซิร์ฟเวอร์แปลงเอกสารเป็นรูปแบบที่ได้รับการสนับสนุน โดยแอพลิเคชันไคลเอนต์ของ Microsoft Word

ภาพรวมบริการทำงานอัตโนมัติของ Word
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/ee558830.aspx
บริการระบบอัตโนมัติสำหรับคำแนะนำ
http://blogs.msdn.com/b/microsoft_office_word/archive/2009/10/26/introducing-word-automation-services.aspx
คุณจำเป็นต้องประเมินซึ่งตัวเลือกที่อธิบายไว้ในบทความนี้เหมาะกับความต้องการของคุณ และดีที่สุดวิธีการปรับใช้โซลูชันของคุณ ข้อมูลที่แสดงเกี่ยวกับบทความนี้ไม่ได้รับการรับรองว่า เมื่อต้องการแก้ไขปัญหาทั้งหมดสำหรับไคลเอนต์ทั้งหมด ทดสอบโซลูชันของคุณอย่างถี่ถ้วนก่อนที่คุณปรับใช้โซลูชันขอแนะนำให้คุณได้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 257757 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 ตุลาคม 2556 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Access 2010
 • Microsoft Office Access 2007
 • Microsoft Office Access 2003
 • Microsoft Access 2002 Standard Edition
 • Microsoft Access 2000 Standard Edition
 • Microsoft Access 97 Standard Edition
 • Microsoft Excel 2010
 • Microsoft Office Excel 2007
 • Microsoft Excel 2002 Standard Edition
 • Microsoft Excel 2000 Standard Edition
 • Microsoft Excel 97 Standard Edition
 • Microsoft Outlook 2010
 • Microsoft Office Outlook 2007
 • Microsoft Office Outlook 2003
 • Microsoft Outlook 2002 Standard Edition
 • Microsoft Outlook 2000 Standard Edition
 • Microsoft Outlook 97 Standard Edition
 • Microsoft PowerPoint 2010
 • Microsoft Office PowerPoint 2007
 • Microsoft Office PowerPoint 2003
 • Microsoft PowerPoint 2002 Standard Edition
 • Microsoft PowerPoint 2000 Standard Edition
 • Microsoft PowerPoint 97 Standard Edition
 • Microsoft Word 2010
 • Microsoft Office Word 2007
 • Microsoft Word 2002 Standard Edition
 • Microsoft Word 2000 Standard Edition
 • Microsoft Word 97 Standard Edition
 • Microsoft Project Professional 2010
 • Microsoft Project Standard 2010
 • Microsoft Office Project Standard 2007
 • Microsoft Office Project Professional 2007
 • Microsoft Office Project Standard 2003
 • Microsoft Office Project Professional 2003
 • Microsoft Project 2002 Standard Edition
 • Microsoft Project 2000 Standard Edition
 • Microsoft Project 98 Standard Edition
 • Microsoft Visio Standard 2010
 • Microsoft Visio Professional 2010
 • Microsoft Office Visio Standard 2007
 • Microsoft Office Visio Professional 2007
 • Microsoft Office Visio Professional 2003
 • Microsoft Visio 2002 Standard Edition
 • Microsoft Visio 2002 Professional Edition
 • Microsoft MapPoint 2009 North America
 • Microsoft MapPoint 2006 Standard Edition
 • Microsoft MapPoint 2004 Standard Edition
 • Microsoft MapPoint 2002 Standard Edition
 • Microsoft MapPoint 2001 Standard Edition
 • Microsoft MapPoint 2000 Standard Edition
 • Microsoft OneNote 2010
 • Microsoft Office OneNote 2003
 • Microsoft Office OneNote 2007
 • Microsoft InfoPath 2010
 • Microsoft Office InfoPath 2007
 • Microsoft Office InfoPath 2003
 • Microsoft Office Word 2003
 • Microsoft Office Excel 2003
 • Microsoft Access 2013
 • Microsoft Excel 2013
 • Microsoft InfoPath 2013
 • Microsoft MapPoint 2013
 • Microsoft MapPoint Europe 2013
 • Microsoft Outlook 2013
 • Microsoft PowerPoint 2013
 • Microsoft Visio Professional 2013
 • Microsoft Visio Standard 2013
 • Microsoft Word 2013
Keywords: 
kbqfe kbautomation kbprogramming kbservice kbmt KB257757 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:257757

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com