หมายเลขบทความ (Article ID): 257824 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้ให้ข้อมูลทั่วไปถึงความแตกต่างพื้นฐานระหว่าง Outlook และ Outlook Express

หมายเหตุ:Outlook Express เป็นไคลเอนต์อีเมลจาก Microsoft ซึ่งให้มาพร้อมกับ Windows XP และ Windows 2000 สำหรับ Windows XP, Windows Vista และ Windows 7 คุณอาจต้องติดตั้ง Windows Live Mail แทนโปรดดูเว็บไซต์ของ Microsoft สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

พยายามดาวน์โหลด Outlook Express อยู่ใช่หรือไม่ลองใช้ Windows Live Mail แทน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ไคลเอนต์การรับส่งข้อความและการทำงานร่วมกันในตระกูล Microsoft Outlook นั้นมีแนวความคิดว่าผู้ใช้ทั่วไปและการใช้งานทางธุรกิจย่อมมีความต้องการที่แตกต่างกันไคลเอนต์ตระกูล Outlook ได้รับการปรับแก้สำหรับตลาดที่แตกต่างกันทั้งสองนี้:
 • ผู้ใช้ทั่วไป ต้องการฟังก์ชันเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต อีเมลและนิวส์กรุ๊ปที่ใช้งานง่ายและเชื่อถือได้
 • ผู้ใช้งานทางธุรกิจต้องการการใช้งานสะดวกและเชื่อถือได้ แต่ยังต้องการฟังก์ชันเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเมลและการผนวกระหว่างอีเมลและเครื่องมือต่างๆ เพื่อการจัดการข้อมูลและการทำงานร่วมกันด้วย
ผู้ใช้ส่วนมากพบว่าความต้องการของตนเองตรงตามไคลเอนต์ที่ได้รับการปรับให้แหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งานส่วนต่อไปนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการที่ Outlook Express ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ทั่วไปและ Outlook ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ทางธุรกิจอย่างไร

Outlook Express

Outlook Express คือไคลเอนต์อีเมลที่ให้มากับ Microsoft Internet Explorer 4.x, Microsoft Internet Explorer 5.x ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 98, Microsoft Windows Millennium Edition (Me), Microsoft Windows 2000 และ Microsoft Office 98 สำหรับ MacintoshOutlook Express ได้รับการออกแบบสำหรับผู้ใช้ทั่วไปซึ่งสามารถเข้าถึงข้อความอีเมลของตนได้โดยการหมุนสายติดต่อไปยังผู้ให้บริการทางอินเทอร์เน็ตของตน (ISP)

สร้างตามมาตรฐานเปิดอินเทอร์เน็ต Outlook Express ได้รับการออกแบบเพื่อใช้กับระบบอินเทอร์เน็ตมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น Simple Mail Transfer Protocol (SMTP), Post Office Protocol 3 (POP3) และ Internet Mail Access Protocol (IMAP)สนับสนุนมาตรฐานอีเมล นิวส์และไดเรคทอรีสำคัญๆ ในปัจจุบันทั้งหมด เช่น Lightweight Directory Access Protocol (LDAP), Multipurpose Internet Mail Extension Hypertext Markup Language (MHTML), Hypertext Markup Language (HTML), Secure/Multipurpose Internet Mail Extensions (S/MIME) และ Network News Transfer Protocol (NNTP)การให้การสนับสนุนทั้งหมดช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมทั้งการส่งและรับอีเมลได้อย่างราบรื่น

เครื่องมือสำหรับการย้ายระบบใหม่ที่ช่วยนำเข้าการตั้งค่าเมลเดิมของคุณ รายการสมุดที่อยู่และข้อความอีเมลจาก Eudora, Netscape, Microsoft Exchange Server, Windows Inbox และ Outlook ช่วยให้คุณสามารถใช้ประโยชน์ทั้งหมดที่ Outlook Express มีให้คุณได้อย่างรวดเร็วความสามารถในการรับเมลจากหลายแอคเคาท์อีเมล รวมทั้งความสามารถในการสร้างกฎสำหรับกล่องขาเข้า ช่วยให้คุณจดการและจัดระเบียบอีเมลของคุณได้

นอกจากนี้ การสนับสนุนทั้งหมดสำหรับเมล HTML ยังช่วยให้คุณกำหนดรูปแบบให้ข้อความด้วยฉากหลังและกราฟิกได้อีกด้วยซึ่งช่วยให้สะดวกในการสร้างข้อความที่ไม่ซ้ำใครและน่าอ่านได้

สำหรับโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิดหรือวันหยุด Outlook Express มีสเตชันเนอรี่ที่ได้รับการออกแบบโดย Greetings Workshop และ Hallmark

Outlook

Outlook คือไคลเอนต์สำหรับการรับส่งข้อความและการทำงานร่วมกันรุ่นใหญ่ของ MicrosoftOutlook คือแอปพลิเคชันแบบสแตนด์อะโลน ที่ผนวกเข้ากับ Microsoft Office และ Exchange Serverนอกจากนี้ Outlook ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและทำงานประสานกับ Internet Explorer 5.5โดยรวมทั้งอีเมล การจัดการปฏิทิน และการจัดการข้อมูลที่ติดต่อ ทำให้ Outlook เป็นไคลเอนต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้งานทางธุรกิจ

ช่วยคุณค้นหาและจัดระเบียบข้อมูลเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Office ได้อย่างลงตัวซึ่งช่วยให้คุณสื่อสารและแชร์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กฎของกล่องขาเข้าที่มีประสิทธิภาพช่วยให้คุณกรองและจัดการข้อความอีเมลได้อย่างดีเยี่ยมด้วย Outlook คุณสามารถผนวกและจัดการอีเมลจากหลายแอคเคาท์อีเมล ปฏิทินส่วนตัวและปฏิทินของกลุ่ม ที่ติดต่อและงานต่างๆ ได้

เมื่อคุณใช้ Outlook กับ Exchange Server คุณสามารถใช้การแชร์ข้อมูลเวิร์กกรุ๊ปและการสื่อสารเวิร์กโฟล์ว การกำหนดตารางของกลุ่ม โฟลเดอร์สาธารณะ ฟอร์มต่างๆ และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตขั้นสูง

Outlook ได้รับการออกแบบเพื่อใช้งานกับอินเทอร์เน็ต (SMTP, POP3 และ IMAP4), Exchange Server หรือระบบสื่อสารมาตรฐานอื่นๆ ที่สนับสนุน Messaging Application Programming Interface (MAPI) รวมทั้งข้อความเสียงใช้ได้กับมาตรฐานอินเทอร์เน็ตและสนับสนุนมาตรฐานอีเมล นิวส์ และไดเรคทอรีมาตรฐาน รวมทั้ง LDAP, MHTML, NNTP, MIME และ S/MIME, vCalendar, vCard, iCalendar และสนับสนุนเมล HTML

นอกจากนี้ Outlook ยังมีเครื่องมือสำหรับการนำเข้าแบบเดียวกันที่มีให้ใน Outlook Expressซึ่งช่วยให้การย้ายจากไคลเอนต์อีเมลอื่นๆ ทำได้โดยสะดวก และยังมีการย้ายอื่นๆ จาก Microsoft Mail, Microsoft Schedule+ 1.0, Microsoft Schedule+ 7.0, Lotus Organizer, NetManage ECCO, Starfish SideKick, Symantec ACT รวมทั้งการซิงโครไนซ์กับอุปกรณ์ Personal Digital Assistants (PDAs) ชั้นนำ เช่น 3Com Palm Pilot

เลือกไคลเอนต์อย่างไรให้ตรงกับความต้องการของคุณที่สุด

เมื่อเลือกระหว่าง Outlook Express และ Outlook ผู้ใช้และองค์กรควรทำการตัดสินใจตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

Outlook Express

เลือก Outlook Express หาก:
 • คุณต้องการเฉพาะฟังก์ชันการทำงานของอินเทอร์เน็ตอีเมลและนิวส์กรุ๊ป (สำหรับเวอร์ชัน Windows ที่ใหม่กว่า Microsoft Windows 95 เวอร์ชันก่อนหน้า Microsoft Windows 95, Macintosh และ UNIX)
 • คุณใช้หรือวางแผนที่จะใช้ Office 98 for Macintosh และคุณต้องการใช้ประโยชน์จากการผนวก Outlook Express เข้ากับชุด Office เวอร์ชันนี้

Outlook

เลือก Outlook หาก:
 • คุณต้องการอีเมลมาตรฐานอินเทอร์เน็ตขั้นสูงและกลุ่มการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
 • คุณต้องการปฏิมินส่วนตัว การกำหนดตารางเวลากลุ่ม งาน และการจัดการที่ติดต่อ
 • คุณต้องการเฉพาะฟังก์ชันการทำงานของอินเทอร์เน็ตอีเมลและนิวส์กรุ๊ป (สำหรับเวอร์ชัน Windows ที่ใหม่กว่า Microsoft Windows 95 เวอร์ชันก่อนหน้า Microsoft Windows 95, Macintosh และ UNIX)
 • คุณใช้ หรือวางแผนที่จะใช้ Office 97, Office 2000, Office XP หรือ Exchange Server และต้องการใช้ประโยชน์จากการผนวกของ Outlook กับเวอร์ชันนี้ของชุด Office และการทำงานร่วมกับ Exchange Server
 • คุณต้องการความสามารถที่แข็งแกร่งและการทำงานร่วมกันในเวลาทำงานและเวลาออกแบบ
หมายเหตุ นี่คือบทความ "FAST PUBLISH" (เผยแพร่ด่วน) ที่สร้างขึ้น โดยตรงจากหน่วยงานสนับสนุนภายในองค์กรของ Microsoft ข้อมูลที่มีอยู่ในที่นี้ได้รับการจัดทำขึ้นตามสภาพที่เป็นโดยตอบสนองต่อประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น เนื่องด้วยความรวดเร็วในการจัดทำเอกสารนี้ให้พร้อมใช้งาน เนื้อหาสาระในเอกสารดังกล่าวจึงอาจจะมีส่วนที่พิมพ์ผิดพลาดและอาจจะได้รับการตรวจทานแก้ไขเมื่อใดก็ได้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบ โปรดดู ข้อกำหนดการใช้งาน สำหรับประเด็นการพิจารณาอื่นๆ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 257824 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 31 ธันวาคม 2556 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Microsoft Outlook Express 4.0
 • Microsoft Outlook 2002 Standard Edition
 • Microsoft Outlook 2000 Standard Edition
 • Microsoft Outlook 98 Standard Edition
 • Microsoft Outlook 97 Standard Edition
Keywords: 
kbinfo KB257824

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com