การป้องกันการติดตามเมื่อคุณท่องเว็บ [Step by Step]

หมายเลขบทความ (Article ID): 2592370 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เกี่ยวกับผู้เขียน

ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
2401266
บทความนี้เขียนโดยคุณ Patpong Buparat ตำแหน่ง Developer Security: Architecture MVPคุณ Patpong เป็นหนึ่งในคณะกรรมการก่อตั้งสมาคม International Associated of Software Architect Thailand Chapter หรือ IASA และ Software Process Improvement Network หรือThailand SPIN (Software Process Improvement Network ) และยังเป็นนักเขียนให้นิตยสาร E-Leader ในประเทศไทยด้วย ติดตามPatpong Buparat ได้ที่ http://patpongb.blogspot.com/
โดยปรกติแล้วเมื่อคุณท่องเว็บโปรดของคุณอยู่ คุณอาจไม่ทราบว่าข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ตัวหนังสือ หรือโฆษณาต่างๆ ที่คุณเห็นอยู่ในเว็บโปรดของคุณนั้น ความจริงแล้วรูปภาพ โฆษณา หรือข้อความต่างๆ ที่คุณเห็นนั้นอาจจะไม่ได้มาจากเว็บโปรดของคุณ หากแต่มาจากเว็บอื่นก็เป็นได้ ในขณะที่คุณกำลังท่องเว็บโปรดของคุณอยู่ เว็บอื่นก็กำลังเก็บพฤติกรรมการท่องเว็บของคุณอยู่ด้วย ใน IE9 มีความสามารถที่เพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อที่จะป้องกันการติดตามส่วนบุคคลของคุณได้ ช่วยให้คุณท่องเว็บได้อย่างมีอิสระมากขึ้นโดยไม่ต้องกลัวว่ามีใครกำลังแอบมองคุณอยู่

ข้อมูลเพิ่มเติม

 1. ใน Internet Explorer 9 กดปุ่ม
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  เครื่องมือ
  เลือก [ความปลอดภัย] และ [การป้องกันการติดตาม]

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2621192
 2. จะปรากฏหน้าต่างจัดการ Add-on ขึ้นมา ซึ่งเราสามารถจัดการกับ Add-on ที่ชื่อ การป้องกันการติดตาม ได้ 2 แบบคือกำหนดเอง และแบบที่รับรายการป้องกันติดตาม

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2621193

  บบกำหนดเอง
 3. ถ้าเราต้องการจัดการกับรายการต่างๆ ด้วยตัวเองสามารถทำได้โดยคลิ๊กที่ [รายการแบบส่วนบุคคลของคุณ] และคลิ๊กที่ [การตั้งค่า]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2621194 4. เลือก [ บล็อกอัตโนมัติ] และกด [ตกลง] แล้วกด [ปิด]

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2592407

  แบบรับรายการป้องกันติดตามออนไลน์
 5. จากหน้าต่าง ดูแลและจัดการAdd-onของ Internet Explorer ของคุณให้คลิ๊กที่ [รับรายการป้องกันติดตามออนไลน์]

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2621195 6. ระบบจะเรียกเว็บไซต์ Internet Explorer Gallery เพื่อแสดงรายชื่อของผู้ให้บริการการป้องกันการติดตามออนไลน์ คุณสามารถเลือกผู้ให้บริการที่ต้องการแล้วกด [Add]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2621196 7. ระบบจะแสดงหน้าต่าง เพิ่มรายการป้องกันการติดตาม ขึ้นมาเพื่อยืนยันการติดตั้งรายการ กด [เพิ่มรายการ]

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2592367 8. ชื่อของผู้ให้บริการจะปรากฏอยู่บนหน้าต่าง ดูแลและจัดการ Add-onของ Internet Explorerของคุณทางด้านขวามือ แล้วกด [ปิด]
  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2621198
  ปิดใช้งาน
 9. ในหน้าต่าง ดูแลและจัดการ Add-onของ Internet Explorer ของคุณ คุณสามารถปิดการใช้งานและเอารายชื่อออกได้โดยการเลือกรายชื่อที่ต้องการทางด้านบนขวา (เช่น Easy List) คุณสามารถเลือก [เอาออก] เพื่อถอนผู้ให้บริการรายนี้ออก หรือเลือก [ปิดการใช้งาน] เพื่อเลิกใช้บริการการป้องกันการติดตามของผู้ให้บริการรายนี้ชั่วคราว แล้วกด [ปิด] เพื่อจบการทำงาน

  ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
  2621199

การปฏิเสธความรับผิดเนื้อหาแนวทางแก้ปัญหาจากประชาคม

MICROSOFT CORPORATION และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่ได้เป็นตัวแทนรับรองถึงความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอยู่ในที่นี้ ข้อมูลดังกล่าวทั้งหมดและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้อง ได้รับการนำเสนอ “ตามที่เป็น” โดยไม่มีการให้การรับประกันใดๆ MICROSOFT และซัพพลายเออร์ของบริษัท ขอปฏิเสธการรับประกันและเงื่อนไขทั้งหมดในที่นี้ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและภาพกราฟิคนี้ รวมถึงการรับประกันและเงื่อนไขโดยนัยทั้งหมดของความสามารถในการจัดจำหน่าย ความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ การทำงานที่คล้ายคลึงกับผลงานบุคคล กรรมสิทธิ์ และการไม่ล่วงละเมิด คุณตกลงเป็นการเฉพาะด้วยว่า ไม่ว่าในกรณีใด MICROSOFT และ/หรือ ซัพพลายเออร์ของบริษัท ไม่รับผิดชอบภาระใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายทั้งทางตรง ทางอ้อม จากการใช้งานอย่างหนัก อุบัติเหตุ ความเสียหายเฉพาะกรณี หรือที่เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าแบบใด รวมทั้งแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ความเสียหายจากการสูญเสียการใช้ การสูญหายของข้อมูลหรือกำไร ที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้หรือการไม่สามารถใช้ข้อมูลและภาพกราฟิคที่เกี่ยวข้องที่อยู่ในที่นี้ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานจากการติดต่อ การล่วงละเมิด ความประมาท ภาระหนี้สิน หรือในทางอื่นใด แม้ว่า MICROSOFT หรือซัพพลายเออร์รายใดของบริษัท จะได้รับการแจ้งถึงความเสียดายที่อาจเป็นไปได้นั้นแล้วก็ตาม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2592370 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 30 กันยายน 2554 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Windows Internet Explorer 9
Keywords: 
KB2592370

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com