วิธีการดาวน์โหลด และติดตั้งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2677141
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

เมื่อคุณพยายามติดตั้งเครื่องพิมพ์ หรือ การแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการใช้เครื่องพิมพ์ของคุณจำเป็นต้องมีการติดตั้งโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ คุณอาจพบว่าคุณในหนึ่งในสถานการณ์ต่อไปนี้:
 • You'rehaving ปัญหาในการติดตั้งเครื่องพิมพ์ของคุณ
 • เครื่องพิมพ์ของคุณไม่ได้ถูกติดตั้งโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเชื่อมต่ออยู่กับคอมพิวเตอร์ของคุณ และเปิดใช้งานอยู่
 • คุณสูญเสียโปรแกรมควบคุม thatcame ซีดีกับเครื่องพิมพ์ของคุณ
 • คุณกำลังรับข้อความแสดงข้อผิดพลาดพิมพ์

ในแต่ละกรณี ดาวน์โหลดและ installint ไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณอาจสามารถแก้ปัญหานี้ บทความนี้อธิบายวิธีการค้นหา และดาวน์โหลดไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณ และวิธีการติดตั้งโปรแกรมควบคุมบนคอมพิวเตอร์ของคุณ


ข้อมูลเพิ่มเติม

ก่อนที่คุณเริ่มการทำงาน

เมื่อต้องการใช้ขั้นตอนต่อไป คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยบัญชีผู้ดูแล หนทางก็คือการ ที่คุณมีอยู่แล้วเข้าสู่ระบบ ด้วยบัญชีผู้ดูแล เราสามารถช่วยคุณตรวจสอบว่า ถ้าคุณไม่แน่ใจ ถ้าคุณไม่ได้ล็อกออนเป็นผู้ดูแลระบบ คุณต้องทราบชื่อและรหัสผ่านของบัญชีผู้ดูแลบนคอมพิวเตอร์ ถ้าคุณไม่ทราบข้อมูลนี้ แต่เนื้อหานี้ไม่สามารถช่วยคุณ ถ้าเป็นกรณีนี้ คุณอาจต้องขอให้บุคคลอื่นที่คุณทราบวิธีใช้ หรือคุณอาจต้องการติดต่อ การสนับสนุน.

ก่อนที่คุณเริ่ม คุณต้องทราบข้อมูลต่อไปนี้:

 • ชนิดแพลตฟอร์ม Windows XP บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ตัวอย่างเช่น ชนิดแพลตฟอร์มอาจแสดงรายการเป็น 32 บิต (x86) หรือ 64 บิต (x64))
 • ยี่ห้อและรุ่นของเครื่องพิมพ์ที่คุณกำลังพยายามเชื่อมต่อ


ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือในการตรวจสอบข้อมูลนี้ทั้งหมดหรือบางส่วน สิ่งที่คุณต้องช่วยด้วยหรือไม่ ถ้าคุณต้องการวิธีใช้เกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ โปรดปฏิบัติตามลำดับที่ระบุไว้ที่นี่

 • ฉันต้องการความช่วยเหลือในการตรวจสอบว่า ฉันเข้าสู่ระบบ ด้วยบัญชีผู้ดูแล

  วิธีทำฉันเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลได้อย่างไร
 • ฉันต้องการให้ช่วยตรวจสอบชนิดแพลตฟอร์ม Windows XP(32 บิต หรือ 64 บิต)

  ถ้าคุณต้องการตรวจสอบชนิดแพลตฟอร์ม Windows XP ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
  1. คลิกรีสตาร์ทและจากนั้น คลิกเรียกใช้
  2. ในกล่องเปิดคัดลอก และวาง (หรือพิมพ์) ต่อไปนี้คำสั่ง และจากนั้น คลิกตกลง: msinfo32

   กล่องโต้ตอบ'ข้อมูลระบบ'เปิดขึ้น
  3. ในกล่องโต้ตอบข้อมูลระบบค้นหาชนิดของระบบภายใต้สินค้าและจากนั้น บันทึกค่าของคอมพิวเตอร์ของคุณที่ด้านขวาของชนิดของระบบ ขอให้สังเกตว่าค่าเป็นไปได้มีดังนี้:
   • สำหรับรุ่น 32 บิต (x 86) ของ Windows XP ชนิดของระบบคือพีซีที่ใช้ x86
   • สำหรับ 64 บิต (IA 64) รุ่นของ Windows XP ชนิดของระบบคือระบบที่ใช้ Itanium TM
   • สำหรับรุ่น 64 บิต (x64) ของ Windows XP ชนิดของระบบคือพีซีที่ใช้ x64

 • ฉันต้องการความช่วยเหลือในการตรวจสอบยี่ห้อและรุ่นของเครื่องพิมพ์

  เมื่อต้องการเลือกไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ที่ถูกต้องในการดาวน์โหลด คุณต้องทราบยี่ห้อและรุ่นของเครื่องพิมพ์ของคุณ เมื่อต้องการกำหนดยี่ห้อและรุ่นของเครื่องพิมพ์ของคุณ คุณสามารถทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
  • ตรวจสอบเครื่องพิมพ์ ยี่ห้อและรุ่นมักเป็นฝาครอบ
  • ตรวจสอบเอกสารประกอบที่มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ของคุณหรือไม่

แวะไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณ และค้นหาไดรเวอร์เครื่องพิมพ์รุ่นล่าสุด:

ขณะนี้คุณพร้อมที่จะไปค้นหาโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่คุณต้องการ เราจะให้คุณเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์บางอย่างทั่วไปในหนึ่งนาที แต่ก่อนที่เราทำเช่นนี้ เราอยากเตือนให้คุณทราบว่า เว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของเรา เว็บไซต์ของผู้ผลิตแต่ละจะวางแตกต่างกัน ดังนั้น เราไม่สามารถให้คุณขั้นตอนแน่นอนที่คุณจะสามารถค้นหา และดาวน์โหลดไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ ดังนั้นโปรดรับรู้ว่า ขั้นตอนต่อไปนี้เป็นขั้นตอนทั่วไปที่คุณอาจต้องปรับสักเล็กน้อย ถ้าตลอดเวลา คุณไม่ดูเหมือนจะ สามารถค้นหาสิ่งที่จำเป็น โปรดขอให้บุคคลอื่น คุณทราบวิธีใช้ หรือติดต่อผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือ

โดยปกติแล้วสิ่งที่คุณต้องการ dowhenyougettoyourprinter manufacturer'sWebsiteis:
 • ค้นหาส่วนดาวน์โหลดหรือโปรแกรมควบคุม
 • ค้นหาที่คุณสามารถเลือกเครื่องพิมพ์ยี่ห้อและรุ่นของคุณ
 • ค้นหาที่คุณสามารถเลือกชนิดของแพลตฟอร์ม Windows XP ของคุณ
 • เลือกไดรเวอร์ล่าสุด
 • อ่านคำแนะนำในการดาวน์โหลดถ้ามี แล้วดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ (เราจะให้คำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับวิธีการดาวน์โหลดแฟ้มโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ในหนึ่งนาที ในขณะนี้ เพียงแค่พยายามที่จะค้นหาแฟ้ม)

ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างหนึ่งของสิ่งเพจที่คุณต้องการค้นหาบนเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ จะคล้ายกับ ตัวอย่างนี้คือจาก Epson เว็บไซต์ ตามที่ได้กล่าว เว็บไซต์อื่น ๆ จะมีลักษณะแตกต่างกัน

ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
ตัวอย่างการดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์
การเชื่อมโยงที่เป็นประโยชน์ไปยังเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ทั่วไป


นี่คือรายการของการเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ทั่วไปบางราย คลิกการเชื่อมโยงสำหรับผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณ เว็บเพจปัจจุบันจะยังคงเปิดเพื่อให้คุณสามารถกลับมาหลังจากที่คุณได้ดาวน์โหลดไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดสำหรับเครื่องพิมพ์ของคุณ

หมายเหตุ ถ้าเว็บไซต์สำหรับผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณไม่ถูกแสดงที่นี่ เพียงแค่พิมพ์ชื่อของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณในโปรแกรมค้นหาใด ๆ บนเว็บเพื่อค้นหาเว็บไซต์ของผู้ผลิต:
 • Brother (http://www.brother.com/E-ftp/softwin.html)
 • ของ canon (http://www.usa.canon.com/consumer/controller?act=DownloadIndexAct)
 • Dell (http://support.dell.com/support/downloads/index.aspx?c=us&l=en&s=gen)
 • Epson (http://www.epson.com/cgi-bin/Store/support/SupportIndex.jsp)
 • HP (http://welcome.hp.com/country/us/en/support.html)
 • Kodak (http://www.kodak.com/eknec/PageQuerier.jhtml?pq-path=10/ 9652 & pq ตั้ง = en_US)
 • Konica Minolta (http://printer.konicaminolta.com/support/index_ds.html)
 • Lexmark (http://downloads.lexmark.com/en/us/index.html)
 • Panasonic(http://shop.panasonic.com/support/)
 • Ricoh (http://www.ricoh.com/downloads/)
 • Samsung (http://www.samsung.com/in/support/main/supportMain.do)
 • Sony บางรุ่น (http://esupport.sony.com/perl/select-system.pl?DIRECTOR=DRIVER&SR=nav:service_support:electronics:drivers_software:esup&ref=http%3A// www.sony.com/ index.php)

ดาวน์โหลด และเรียกใช้แฟ้มที่ระบุ:

หลังจากที่คุณกำหนดตำแหน่งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดสำหรับเครื่องพิมพ์ของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อดาวน์โหลด และเรียกใช้แฟ้มโปรแกรมควบคุมของเครื่องพิมพ์ ตามที่เราระบุก่อน แต่ละเว็บไซต์จะมีกระบวนงานแตกต่างกันสำหรับวิธีการที่คุณดาวน์โหลดแฟ้ม ดังนั้นอีกครั้ง ขั้นตอนต่าง ๆ ที่เราให้คุณที่นี่เป็นขั้นตอนทั่วไปที่คุณอาจจำเป็นต้องปรับสักเล็กน้อยตามสิ่งที่คุณเห็นบนเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์
 1. ก่อนอื่น คลิกตัวเลือกการดาวน์โหลดบนเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์เพื่อดาวน์โหลดแฟ้มโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ ตัวเลือกการดาวน์โหลดอาจเป็นแค่การเชื่อมโยงที่คุณสามารถคลิ หรืออาจจะเป็นปุ่มที่มีป้ายชื่อ "ดาวน์โหลด" หรืออาจเป็นการเชื่อมโยงที่มีป้ายชื่อว่า มีระบบปฏิบัติการและชนิดของแพลตฟอร์ม บางเว็บไซต์อาจจะเปิดหน้าต่างใหม่ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดแฟ้มแล้ว หมายเหตุ เมื่อคุณคลิกเพื่อดาวน์โหลดแฟ้มโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ คุณอาจได้รับข้อความที่คล้ายกับต่อไปนี้ในแถบข้อความที่อยู่ใกล้ด้านบนของ Internet Explorer:

  เพื่อช่วยรักษาความปลอดภัย Internet Explorer ได้บล็อกไซต์นี้ไม่ให้ดาวน์โหลดแฟ้มลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ คลิกที่นี่สำหรับตัวเลือก...

  เมื่อต้องการทำต่อไป เพื่อดาวน์โหลดแฟ้ม เพียงแค่คลิกที่ด้านในข้อความนี้ แล้ว คลิกดาวน์โหลดแฟ้ม
 2. ในกล่องโต้ตอบแฟ้มที่ดาวน์โหลด – คำเตือนเกี่ยวกับความปลอดภัยคลิกบันทึก
 3. ในกล่องโต้ตอบบันทึกเป็นระบุที่คุณต้องการบันทึกแฟ้ม ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถบันทึกไว้บนเดสก์ท็อป การดาวน์โหลดอาจจะรวดเร็ว หรืออาจใช้เวลานาน ขึ้นอยู่ กับขนาดของแฟ้ม และความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ ถ้าคุณต้องการทำสิ่งอื่นอยู่บนคอมพิวเตอร์ของคุณในขณะที่กำลังดาวน์โหลดแฟ้ม ซึ่งคุณสามารถทำ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณเปิดทิ้งไว้บนเว็บเพจปัจจุบันใน Internet Explorer เพื่อให้คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสมบูรณ์
 4. เมื่อการดาวน์โหลดเสร็จสมบูรณ์ ถ้ากล่องโต้ตอบการดาวน์โหลดเสร็จสมบูรณ์จะยังคงเปิด คลิกเรียกใช้ มิฉะนั้น ค้นหาไฟล์ และจากนั้น คลิกสองครั้ง

ขั้นตอนถัดไปของคุณจะถูกกำหนด โดยสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณรันแฟ้มดาวน์โหลดมา เมื่อได้รับแจ้งว่า เรา แต่ละเว็บไซต์ไม่สิ่งที่แตกต่างออกไปเล็ก ขึ้นอยู่กับสิ่งแฟ้มดาวน์โหลดไม่เมื่อคุณเริ่มการติด ตัวอย่างเช่นถ้าหนึ่งต่อไปนี้:

สร้างโฟลเดอร์ใหม่บนเดสก์ท็อปของคุณ และขยายแฟ้มไปยังโฟลเดอร์ใหม่:

โปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์บางโปรแกรมจะเรียกใช้โปรแกรมติดตั้งจะแยกแฟ้มไปยังตำแหน่งที่ตั้งชั่วคราวบนคอมพิวเตอร์ของคุณ หากคุณได้รับพร้อมท์เพื่อแยกแฟ้มไปยังตำแหน่งที่ตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ สร้างโฟลเดอร์ใหม่บนเดสก์ท็อปของคุณ การสร้างโฟลเดอร์ใหม่บนเดสก์ท็อปของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 • คลิกขวาพื้นที่ว่างของเดสก์ท็อปของคุณ ชี้ไปที่ใหม่ และจากนั้น คลิกที่โฟลเดอร์
 • พิมพ์ชื่อสำหรับโฟลเดอร์ใหม่ และจากนั้น กด ENTER ตัวอย่างเช่น พิมพ์ LexmarkDriver และจากนั้น กด ENTER

ขั้นตอนที่สอง ระบุโฟลเดอร์ใหม่นี้เป็นที่ที่คุณต้องการแยกแฟ้ม ขั้นตอนการดำเนินการนี้ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ที่ใช้เพื่อขยายแฟ้ม คุณอาจสามารถใช้โปรแกรมเพื่อเรียกดูโฟลเดอร์บนเดสก์ท็อปของคุณ จากนั้น ค้นหาโฟลเดอร์ใหม่ที่คุณสร้างขึ้น ขึ้น คุณอาจต้องพิมพ์เส้นทางแบบเต็มของโฟลเดอร์ใหม่ในการตั้งค่าหรือดึงข้อมูลโปรแกรม ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าการทำเช่นนี้ คุณอาจต้องขอให้ใครบางคนได้ หรือคุณอาจต้องการติดต่อ การสนับสนุน.

หลังจากที่คุณขยายแฟ้มจากแฟ้มการติดตั้งโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ไปยังโฟลเดอร์ ไปใช้ Add Printer Wizard เพื่อติดตั้งโปรแกรมควบคุม

แยกแฟ้มไปยังโฟลเดอร์ใหม่บนเดสก์ท็อปของคุณ:

ถ้าโปรแกรมอื่นหรือโฟลเดอร์อื่นเปิด และแสดงแฟ้มเมื่อคุณเรียกใช้แฟ้มการติดตั้งโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ คุณต้องแยกแฟ้มไปยังโฟลเดอร์ใหม่ ในการดำเนินการดังกล่าว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
 1. สร้างโฟลเดอร์ใหม่บนเดสก์ท็อปของคุณ ในการดำเนินการดังกล่าว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
  1. คลิกขวาพื้นที่ว่างของเดสก์ท็อปของคุณ ชี้ไปที่ใหม่ และจากนั้น คลิกที่โฟลเดอร์
  2. พิมพ์ชื่อสำหรับโฟลเดอร์ใหม่ จากนั้น กด ENTER ตัวอย่างเช่น พิมพ์ LexmarkDriver และจากนั้น กด ENTER

 2. เรียกใช้คำสั่งดึงข้อมูล ขั้นตอนการดำเนินการนี้ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์จะใช้ เปิดเมนูแฟ้มโปรแกรมหรือโฟลเดอร์มีเมนู แล้ว ค้นหาคำสั่งที่ชื่อแยกทั้งหมดหรือชื่ออื่นที่คล้ายกัน
 3. ระบุโฟลเดอร์ใหม่ที่คุณสร้างในขั้นตอนที่ 1 เป็นตำแหน่งที่จะแยกแฟ้ม อีกครั้ง ขั้นตอนการดำเนินการนี้ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ที่ใช้เพื่อขยายแฟ้ม คุณอาจสามารถใช้โปรแกรมเพื่อเรียกดูโฟลเดอร์บนเดสก์ท็อปของคุณ จากนั้น ค้นหาโฟลเดอร์ใหม่ที่คุณสร้างขึ้น ขึ้น คุณอาจต้องพิมพ์เส้นทางแบบเต็มของโฟลเดอร์ใหม่ในการตั้งค่าหรือดึงข้อมูลโปรแกรม ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าการทำเช่นนี้ คุณอาจต้องขอให้ใครบางคนได้ หรือคุณอาจต้องการติดต่อ การสนับสนุน.
 4. หลังจากที่คุณขยายแฟ้มในแฟ้มการติดตั้งโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ไปยังโฟลเดอร์ใหม่ ไปใช้ Add Printer Wizard เพื่อติดตั้งโปรแกรมควบคุม

ใช้ Add Printer Wizard เพื่อติดตั้งโปรแกรมควบคุม:

หลังจากที่มีแยกแฟ้มโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ทั้งหมด คุณยังคงมีการติดตั้งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ คุณสามารถใช้ตัวช่วยสร้างเพิ่มเครื่องพิมพ์เพื่อช่วยให้คุณทำเช่นนี้ ดังนั้น ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้

ขั้นแรก เปิดตัวช่วยสร้างเพิ่มเครื่องพิมพ์:
 1. คลิกรีสตาร์ทและจากนั้น คลิกเรียกใช้
 2. ในกล่อง เปิด พิมพ์
  control printers
  แล้ว คลิกตกลง

  หน้าต่าง "Printers and Faxes" เปิดขึ้น
 3. ภายใต้งานของเครื่องพิมพ์ในบานหน้าต่างนำทางด้านซ้าย คลิเพิ่มเครื่องพิมพ์เปิดตัวช่วยสร้างเพิ่มเครื่องพิมพ์

ถัดไป บอกตัวช่วยสร้างที่ คุณต้องการเพิ่มเครื่องพิมพ์ท้องถิ่น:
 1. บนหน้าแรกของคลิกAdd Printer Wizard, ถัดไป
 2. ในหน้าถัดไป คลิกเครื่องพิมพ์ท้องถิ่นที่ต่อกับคอมพิวเตอร์นี้

  สิ่งสำคัญ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ไม่ได้เลือกกล่องกาเครื่องหมายตรวจหาโดยอัตโนมัติ และติดตั้งเครื่องพิมพ์แบบพลักแอนด์เพลย์ของฉัน
 3. คลิก ถัดไป

ถัดไป บอกตัวช่วยสร้างวิธีที่คุณต้องการให้คอมพิวเตอร์สามารถสื่อสารกับเครื่องพิมพ์:
 • ในหน้านี้ คุณต้องเลือกพอร์ตที่เครื่องพิมพ์ที่จะใช้ในการสื่อสารกับคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ใช้พอร์ต LTP หากการเชื่อมต่อสายเคเบิลเครื่องพิมพ์ให้กับรูปภาพที่จะแสดงบนเพจนี้ คลิกใช้พอร์ตต่อไปนี้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าLPT1 (พอร์ตเครื่องพิมพ์ที่แนะนำ)เลือก ถ้าเครื่องพิมพ์ของคุณเชื่อมต่อกับพอร์ต USB เลือกตัวเลือก USB พอร์ตในรายการใช้พอร์ตต่อไปนี้ แล้ว คลิกถัดไป

ถัดไป บอกตัวช่วยสร้างตำแหน่งที่จะค้นหาแฟ้มโปรแกรมควบคุมที่คุณขยายเครื่องพิมพ์:
 1. บนเพจนี้ คลิกมีดิสก์.ที่เปิดกล่องโต้ตอบการติดตั้งจากดิสก์
 2. ในกล่องโต้ตอบการติดตั้งจากดิสก์คลิกเรียกดูและจากนั้น ระบุตำแหน่งของโฟลเดอร์ที่คุณขยายแฟ้มโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์
 3. เมื่อคุณกำหนดตำแหน่งโฟลเดอร์ที่ถูกต้อง คลิเปิด
 4. เส้นทางของโฟลเดอร์ของคุณควรจะปรากฏขึ้นในการคัดลอกแฟ้มของผู้ผลิตจากกล่องในกล่องโต้ตอบการติดตั้งจากดิสก์ คลิกตกลง

ขณะนี้ ป้อนชิ้นส่วนสุดท้ายของข้อมูลที่จำเป็นต้องติดตั้งแฟ้มโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์:
 1. ควรแสดงรายการเครื่องพิมพ์ที่คุณสามารถติดตั้งในกล่องโต้ตอบการติดตั้งซอฟต์แวร์เครื่องพิมพ์ เลือกเครื่องพิมพ์ที่คุณกำลังพยายามเชื่อมต่อ และจากนั้น คลิกถัดไป
 2. หากคุณได้รับพร้อมท์ให้ใช้โปรแกรมควบคุมที่มีอยู่ เลือกการแทนโปรแกรมควบคุมที่มีอยู่และจากนั้น คลิกถัดไป เมื่อคุณเลือกที่จะแทนที่โปรแกรมควบคุมที่มีอยู่ Windows จะพยายามแทนแฟ้มปัจจุบันบนระบบของคุณใหม่ซึ่งคุณดาวน์โหลด
 3. บนหน้าถัดไป คลิกถัดไปเพื่อยอมรับชื่อเครื่องพิมพ์ที่แนะนำ และใช้เครื่องพิมพ์เป็นเครื่องพิมพ์เริ่มต้นของคุณ มิฉะนั้น เปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้กับสิ่งที่คุณต้องการ และคลิกถัดไป
 4. ถ้าคุณเห็นหน้าเครื่องพิมพ์ร่วมกันต่อไปในตัวช่วยสร้าง คุณก็สามารถใช้ร่วมกันเครื่องพิมพ์ของคุณเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นบนเครือข่ายภายในบ้านของคุณสามารถใช้เพื่อพิมพ์ คลิกชื่อที่ใช้ร่วมกันและระบุชื่อสำหรับเครื่องพิมพ์ที่ใช้ร่วมกันแล้ว มิฉะนั้น คลิกไม่ใช้เครื่องพิมพ์นี้ร่วมกัน หลังจากที่คุณได้ทำการเลือกได้ คลิกถัดไป คุณอาจถูกขอให้ป้อนข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งที่ไม่จำเป็นสำหรับเครื่องพิมพ์ พิมพ์ตำแหน่งที่ตั้งของเครื่องพิมพ์ (ตัวอย่างเช่นสำนักงานในบ้าน), แล้ว คลิ กถัดไป

ในตอนท้าย ดูว่า คุณสามารถพิมพ์หน้าทดสอบ:
 1. บนหน้าการพิมพ์หน้าทดสอบของวิซาร์ด คลิกใช่เมื่อต้องการพิมพ์หน้าทดสอบ แล้ว คลิกNextและจากนั้น คลิกเสร็จสิ้น
 2. ถ้าหน้าทดสอบไม่พิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณทำเสร็จแล้ว

แต่ถ้าหน้าทดสอบไม่พิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณยังมีปัญหาบางอย่างทำที่เกินขอบเขตของบทความนี้ ก่อนอื่น คลิกแก้ไขปัญหาใน Add Printer Wizard เพื่อดูว่า จะสามารถให้บริการข้อมูลที่เป็นประโยชน์ หากที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ของคุณ ไป ขั้นตอนถัดไป สำหรับบางขั้นตอนถัดไปที่คุณอาจต้องการใช้

ตรวจสอบว่า เครื่องพิมพ์ถูกติดตั้ง แล้วลองพิมพ์หน้าทดสอบ:

เมื่อกระบวนการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณสามารถไปยังโฟลเดอร์ "เครื่องพิมพ์และโทรสาร" เพื่อตรวจสอบว่า มีการติดตั้งเครื่องพิมพ์ ในการดำเนินการดังกล่าว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
 1. ขึ้นอยู่กับลักษณะของเมนู'เริ่ม'ที่ปรากฏ ทำอย่างหนึ่งต่อไปนี้:
  • คลิก เริ่ม แล้ว คลิก เครื่องพิมพ์และโทรสาร
  • ชี้ไปที่การตั้งค่าและจากนั้น คลิกเครื่องพิมพ์และโทรสาร
 2. ดูว่า เครื่องพิมพ์ของคุณอยู่ในรายการ
 3. ถ้าเครื่องพิมพ์ของคุณถูกแสดงรายการ พยายามที่จะพิมพ์หน้าทดสอบ

หากคุณสามารถพิมพ์หน้าทดสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณทำเสร็จแล้ว แต่ถ้าหน้าทดสอบไม่พิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณยังมีปัญหาบางอย่างทำที่เกินขอบเขตของบทความนี้ ดังนั้น โปรดดู ขั้นตอนถัดไป เมื่อต้องการดูสิ่งที่คุณสามารถลองต่อไป

ถ้าคุณไม่สะดวกในการแก้ไขปัญหาขั้นสูง คุณอาจต้องการลองขั้นตอนใน การแก้ไขปัญหาขั้นสูง.

ฉันทำอย่างไรถ้าไม่มีโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์มีการแสดงรายการสำหรับเครื่องพิมพ์ของคุณหรือ Windows XP แพลตฟอร์มชนิด Whatdo หรือไม่

ถ้าไม่มีโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่ถูกแสดงสำหรับชนิดของแพลตฟอร์ม Windows XP นี่คือสิ่งที่คุณต้องการลองถัดไป:
 • ถ้าไม่มีโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ไว้ โดยผู้ผลิตสำหรับ Windows XP ดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุม Microsoft Windows 2000 ถ้ามี
 • ถ้าคุณกำลังเรียกใช้ Windows XP 64-บิต และไม่มีรายการโปรแกรมควบคุมของ Windows XP 64-บิตแสดงอยู่ ดาวน์โหลดไดรเวอร์ของ Windows XP เวอร์ชั่น 32 บิตถ้ามี

ถ้าไม่มีโปรแกรมควบคุมของ Windows 2000 หรือ Windows XP จะแสดงรายการสำหรับเครื่องพิมพ์ของคุณ ดูว่า มีโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่เข้ากันได้สำหรับเครื่องพิมพ์ยี่ห้อและรุ่นของคุณ โปรแกรมควบคุมที่เข้ากันได้เป็นที่รู้จักกันเป็น "การจำลองไดรเวอร์เครื่องพิมพ์" โปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่จำลอง imitates โปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์อื่น ขั้นตอนนี้จะเกี่ยวข้อง เล็กมากดังนั้นถ้าคุณมีปัญหาในการ คุณอาจต้องขอให้ใครบางคนสำหรับความช่วยเหลือหรือผู้ติดต่อ การสนับสนุน.

เมื่อต้องการค้นหาโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่จะทำหน้าที่เป็นโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่จำลองสำหรับโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ของคุณ ค้นหาเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณก่อน ถ้าคุณไม่พบอ้างถึงใด ๆ ของโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่จำลองบนเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณ คุณสามารถทำการค้นหาเดียวกันบนอินเทอร์เน็ต ขั้นตอนการทำเช่นนี้จะเป็นดังนี้:
 1. พิมพ์ บนเว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณหรือ บนอินเทอร์ เน็ต ยี่ห้อและรุ่นของเครื่องพิมพ์ของคุณตาม ด้วยคำว่า "การจำลอง" ในกล่องค้นหา ตัวอย่างเช่น รายการการค้นหาของคุณอาจมีลักษณะต่อไปนี้:

  การจำลองของ canon BJ20
 2. ค้นหาผลลัพธ์การค้นหาเพื่อดูว่า มีอ้างถึงใด ๆ ของโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ที่จำลองสำหรับเครื่องพิมพ์ของคุณ

เมื่อต้องการดาวน์โหลดโปรแกรมควบคุมที่เข้ากันได้ คุณอาจจะต้องแวะไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น เครื่องพิมพ์ Epson LQ510 emulates เครื่องพิมพ์ของ Canon BJ20 ดังนั้น คุณจะต้องไปที่ Epson เว็บไซต์เพื่อดาวน์โหลดไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดสำหรับเครื่องพิมพ์ Epson LQ510 สำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์ของ Canon BJ20

ถ้าไม่มีโปรแกรมควบคุมเครื่องพิมพ์ไม่พร้อมใช้งานในรูปแบบใด ๆ สำหรับเครื่องพิมพ์ของคุณ ส่วนเหลือของเนื้อหานี้ไม่สามารถช่วยคุณ ณจุดนี้ คุณอาจต้องการอ่าน ขั้นตอนถัดไป หรือ การแก้ไขปัญหาขั้นสูง. หรือคุณอาจต้องขอให้บุคคลที่คุณรู้จักวิธีใช้ หรือติดต่อผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ของคุณถ้าคุณพบโปรแกรมควบคุม ไปบน ดาวน์โหลด และเรียกใช้แฟ้มที่ระบุไว้.

ถ้าคุณดาวน์โหลด และติดตั้งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ล่าสุดจากบริษัทผู้ผลิตยัง มีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ เยี่ยมชมบทช่วยสอนนี้เมื่อต้องการดูคำแนะนำทีละขั้นตอน onsolving ปัญหาของคุณ:

ปัญหาของเครื่องพิมพ์ใน Windows

ขั้นตอนถัดไป:

ถ้าคุณยังไม่สามารถทำตามขั้นตอนในบทความนี้เพื่อติดตั้งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ หรือถ้าคุณมีปัญหาในการพิมพ์ยังคง คุณอาจต้องขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น หรือติดต่อฝ่ายสนับสนุน

เมื่อต้องการติดต่อฝ่ายสนับสนุนสำหรับเครื่องพิมพ์ของคุณ แวะไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตเครื่องพิมพ์อีกครั้ง และค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการติดต่อเหล่านั้น เมื่อต้องการดูตัวเลือกการสนับสนุน Microsoft แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:

ติดต่อฝ่ายสนับสนุน

ถ้าคุณคุ้นเคยกับฟอรั่ม และคุณได้อ่าน และลงรายการบัญชีให้กับผู้อื่น ลองฟอรั่ม Windows ที่ ชุมชน Microsoft.

ถ้าคุณไม่สะดวกในการแก้ไขปัญหาขั้นสูง คุณอาจต้องการลองขั้นตอนใน การแก้ไขปัญหาขั้นสูง.

แก้ไขปัญหาขั้นสูง:

ถ้าคุณยังคงมีปัญหาเครื่องพิมพ์ และถ้าคุณไม่สะดวกในการแก้ไขปัญหาขั้นสูง คุณอาจต้องการลองขั้นตอนในบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2677141 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 มีนาคม 2557 - Revision: 13.0
Keywords: 
kbmt KB2677141 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2677141

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com