โหมดการบำรุงรักษาตัวจัดการการดำเนินงาน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2704170 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

โหมดการบำรุงรักษาตัวจัดการการดำเนินงานคืออะไร

โหมดการบำรุงรักษาคือ คุณลักษณะใน Microsoft System Center ดำเนินการ Manager ที่หยุดการตรวจสอบของวัตถุในระหว่างกิจกรรมปกติซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์การบำรุงรักษาต่าง ๆ เช่นการติดตั้งการปรับปรุงซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์แทน และอื่น ๆ

เกิดอะไรขึ้นเมื่อวัตถุถูกใส่เข้าไปในโหมดการบำรุงรักษา

เมื่อวัตถุถูกใส่เข้าไปในโหมดการบำรุงรักษา ลำดับงานทั้งหมดที่มีการกำหนดเป้าหมายเทียบกับวัตถุที่ถูกหยุดชั่วคราวในระหว่างช่วงเวลาที่ระบุ นี้ป้องกันไม่ให้ข้อความแจ้งเตือนและการแจ้งเตือนจากการถูกสร้างขึ้นโดยลำดับงานที่มีการกำหนดเป้าหมายเทียบกับวัตถุอยู่ในโหมดการบำรุงรักษา และช่วยลดเสียงรบกวน alerting ในระหว่างกิจกรรมการบำรุงรักษาที่วางแผนไว้บนเซิร์ฟเวอร์ ใน โหมดการบำรุงรักษา แจ้งเตือน แจ้งเตือน กฎ จอภาพ การตอบสนองอัตโนมัติ การเปลี่ยนแปลงสถานะ และการแจ้งเตือนใหม่ได้ก่อนที่บริษัทตัวแทนการ

ในระหว่างการเริ่มต้น และสิ้นสุดของโหมดการบำรุงรักษาสำหรับวัตถุถูกตรวจสอบ เหตุการณ์ต่อไปนี้ถูกบันทึกในแฟ้มบันทึกเหตุการณ์ของโปรแกรมจัดการการดำเนินงาน:

=============================================

ชื่อแฟ้มบันทึก: ตัวจัดการการดำเนินงาน
แหล่งที่มา: HealthService
วันที่:
vent ID: 1216
ประเภทงาน: การให้บริการสุขภาพ
ระดับ: ข้อมูล
คำสำคัญ: แบบคลาสสิค
ผู้ใช้: n/a
คอมพิวเตอร์: Server.Domain.COM
คำอธิบาย
การกลับมาทำงานการตรวจสอบเช่น "Database" มี id: "{GUID }" OFF จะเป็นการบำรุงรักษาการอินสแตนซ์ โหมด กลุ่มการจัดการ "MG"

=============================================


สิ่งสำคัญเราไม่แนะนำให้ คุณใส่เซิร์ฟเวอร์การจัดการการเข้าสู่โหมดการบำรุงรักษา การแจกจ่ายในการตั้งค่าคอนฟิก ลักษณะการเต้นหัวใจ และคุณลักษณะอื่น ๆ สำหรับระบบอาจจะไม่น่าเชื่อถือ ถ้าคุณใส่เซิร์ฟเวอร์การจัดการการเข้าสู่โหมดการบำรุงรักษา จะสามารถยับยั้งข้อความแจ้งเตือน แจ้งเตือน กฎ จอภาพ ตอบสนองอัตโนมัติ การเปลี่ยนแปลงสถานะ และข้อความแจ้งเตือนใหม่ที่สร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์จัดการ บริการความสมบูรณ์บนเซิร์ฟเวอร์จัดการยังคงมีอยู่เมื่อต้องการเรียกใช้ ข้อความแจ้งเตือน แจ้งให้ทราบ กฎ จอภาพ ตอบสนองอัตโนมัติ การเปลี่ยนแปลงสถานะ และข้อความแจ้งเตือนใหม่จากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่มีจัดการของบริษัทตัวแทนจะสามารถประมวลผล และแสดงตามความเหมาะสม

วิธีการวางวัตถุลงในโหมดการบำรุงรักษา

ในตัวจัดการการดำเนินงาน การตรวจสอบจะขึ้นอยู่กับคลาสที่ระบุไว้ วัตถุถูกตรวจสอบเฉพาะบนตัวแทนสามารถใส่เข้าไปในโหมดการบำรุงรักษาแทนที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ทั้งหมดเข้าสู่โหมดการบำรุงรักษา

ในตัวอย่างต่อไปนี้ SQL Database Engine ที่เรียกใช้บนเซิร์ฟเวอร์ A จะถูกปรับปรุงเป็นรุ่นปัจจุบัน การบำรุงรักษาการปรับปรุงซอฟต์แวร์นี้คาดว่าจะใช้เวลา 30 นาทีจะเสร็จสมบูรณ์ อินสแตนซ์เริ่มต้นของโปรแกรมของฐานข้อมูล SQL ที่กำลังเรียกใช้บนเซิร์ฟเวอร์นี้จะไม่พร้อมใช้งานในช่วงเวลานี้

ในกรณีนี้ เราสามารถใส่ SQL Database engine และวัตถุมีอยู่ในโหมดการบำรุงรักษาแทนที่จะทำให้เซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดในโหมดการบำรุงรักษา ซึ่งช่วยในการตรวจสอบระบบปฏิบัติการและโปรแกรมประยุกต์อื่นที่กำลังเรียกใช้บนเซิร์ฟเวอร์ในขณะที่มีดำเนินการบำรุงรักษาของ SQL

การเริ่มต้นอินสแตนซ์ของ SQL ที่กำลังเรียกใช้บนเซิร์ฟเวอร์ A สามารถใส่เข้าไปในโหมดการบำรุงรักษาดังต่อไป

หมายเหตุ บทความนี้อนุมานว่า เรามีการทำงานตัวจัดการการดำเนินงานการจัดการกลุ่ม และว่า pack การจัดการ SQL ที่มีการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว และทำงาน

 1. เปิดคอนโซลการจัดการการดำเนินงาน ภายใต้บานหน้าต่างการตรวจสอบ ขยายโฟลเดอร์ Microsoft SQL Server ขยาย บทบาทเซิร์ฟเวอร์จากนั้น เลือก โปรแกรมฐานข้อมูล ดูสถานะ
 2. ตรวจสอบทั้งหมดของโปรแกรมฐานข้อมูล SQL ในกลุ่มการจัดการนี้จะถูกแสดงรายการ
 3. เลือก และจากนั้น คลิกขวาที่อินสแตนซ์ที่เริ่มต้น (MSSQLSERVER) ที่มี เส้นทาง ค่าคือ เซิร์ฟเวอร์ A.
 4. ในการ แสดง เมนู เลือก โหมดการบำรุงรักษา.

ถ้าคุณเลือก วัตถุที่เลือกเท่านั้นโปรแกรมฐานข้อมูลเฉพาะที่อยู่ในโหมดการบำรุงรักษา

ถ้าคุณเลือก เลือกวัตถุและวัตถุทั้งหมดที่ตนมีอยู่, Database Engine และฐานข้อมูลทั้งหมดที่มีโฮสต์อยู่ ด้วยนี้อินสแตนซ์ของ SQL database engine จะใส่ไว้ในโหมดการบำรุงรักษา

มีวิธีที่ง่ายกว่าในการค้นหาวัตถุมีอยู่เพื่อ เปิดมุมมองไดอะแกรมสำหรับวัตถุระบุ และจากนั้น ดูรายละเอียดในมุมมองนี้

คุณสามารถเลือกช่วงเวลาสำหรับโหมดการบำรุงรักษา โดยใช้ตัวเลือกที่อยู่ภายใต้ ระยะเวลา.

วิธีการจัดตารางเวลาการบำรุงรักษาโหมด

ตัวจัดการการดำเนินงานช่วยให้คุณจัดตารางเวลาการบำรุงรักษาโหมดสำหรับวัตถุที่ถูกตรวจสอบจากคอนโซล อย่างไรก็ตาม คุณสามารถจัดกำหนดการบำรุงรักษาโหมดสำหรับเวลาในอนาคต โดยใช้เครื่องมือโหมดการบำรุงรักษากำหนดการที่เป็นส่วนหนึ่งของ kit ทรัพยากร R2 Admin ของตัวจัดการการดำเนินงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:

System Center ดำเนินการตัวจัดการ R2 Admin Resource Kit

หมายเหตุ เครื่องมือนี้ไม่ได้ทำงานกับตัวจัดการการดำเนินงาน System Center 2012

การบล็อกต่อไปนี้จากตัวจัดการการดำเนินงานชุมชนนอกจากนี้ยังมีเครื่องมือสำหรับการจัดตารางการบำรุงรักษาโหมดสำหรับวัตถุที่ถูกตรวจสอบ:


นอกจากนี้ คุณสามารถใช้ Orchestrator เพื่อใส่วัตถุลงในโหมดการบำรุงรักษาตามกำหนดการ และเครื่องมืออื่น ๆ และสคริปต์ที่สามารถใช้งาน

วิธีการทำให้เป็นอัตโนมัติเริ่มต้น และสิ้นสุดการบำรุงรักษาโหมด โดยใช้ SCOM SDK

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำให้เป็นอัตโนมัติเริ่มต้น และสิ้นสุดการบำรุงรักษาโหมดของวัตถุที่เฉพาะเจาะจง โดยใช้การดำเนินงาน Manager 2007 R2 SDK ไปเว็บไซต์ Microsoft Developer Network (MSDN) ต่อไปนี้:


วิธีการดูวัตถุที่อยู่ในโหมดการบำรุงรักษา

เมื่อต้องการดูวัตถุของคลาสที่ระบุทั้งหมดที่อยู่ในโหมดการบำรุงรักษา โดยใช้คอนโซลการดำเนินการ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. เปิดคอนโซลการจัดการการดำเนินงาน
 2. ภายใต้การ การตรวจสอบบานหน้าต่าง สร้างมุมมองของรัฐที่มีชื่อว่า "โหมดการบำรุงรักษา" ภาย ใต้โฟลเดอร์การจัดการ Pack unsealed เฉพาะ หรือภาย ใต้การตรวจสอบโฟลเดอร์ที่รากของแผนภูมิมุมมอง สร้างมุมมองภายใต้การตรวจสอบโฟลเดอร์ที่รากของแผนภูมิมุมมองบันทึกมุมมองใน Pack การจัดการการเริ่มต้น
 3. ภายใต้การ ชื่อตัวเลือก ชนิด โหมดการบำรุงรักษา.
 4. การเปลี่ยนแปลงค่าภายใต้ แสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ จาก เอนทิตีการคลาสของวัตถุที่คุณต้องการดู
 5. ภายใต้ เลือกเงื่อนไขคลิกเพื่อเลือกแบบอยู่ในโหมดการบำรุงรักษาเมื่อคุณเลือกกล่องกาเครื่องหมาย
 6. คลิก ตกลง เมื่อต้องการสร้างมุมมอง

มุมมองนี้จะแสดงวัตถุทั้งหมดของคลาสนั้นเฉพาะที่อยู่ในโหมดการบำรุงรักษา

Cmdlets โหมดการบำรุงรักษา

Cmdlets ต่อไปนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับการจัดการโหมดการบำรุงรักษาโดยการใช้คำสั่ง shell ตัวจัดการการดำเนินงานในการดำเนินงาน Manager 2007 R2:

สร้าง MaintenanceWindow – cmdlet นี้ทำให้วัตถุการตรวจสอบระบุเข้าสู่โหมดการบำรุงรักษา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ cmdlet นี้ ไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:
MaintenanceWindow ใหม่

ชุด MaintenanceWindow – cmdlet นี้ตั้งค่าคุณสมบัติของหน้าต่างการบำรุงรักษา จะสามารถใช้ในการปรับปรุงเวลาสิ้นสุด เหตุผล และข้อคิดเห็นในโหมดการบำรุงรักษาปัจจุบันสำหรับวัตถุที่ระบุ โดยพารามิเตอร์Monitoringobjectตรวจสอบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ cmdlet นี้ ไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:
ชุด MaintenanceWindow

รับ MaintenanceWindow – cmdlet นี้ดึงข้อมูลหน้าต่างการบำรุงรักษาสำหรับวัตถุที่อยู่ในโหมดการบำรุงรักษาตรวจสอบ Cmdlet สามารถเรียกใช้ windows ในการบำรุงรักษาสำหรับสินค้าระดับบนสุด สินค้าที่อยู่ในตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบัน หรือวัตถุที่ระบุในการตรวจสอบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ cmdlet นี้ ไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:
รับ MaintenanceWindow

วิธีการบำรุงรักษาโหมดช่วยรายงาน

Start และสิ้นสุดการบำรุงรักษาโหมดสำหรับวัตถุเฉพาะเจาะจงสำหรับการบำรุงรักษาที่วางแผนไว้ช่วยรายงานผู้ดูแลตัวจัดการการดำเนินงานได้อย่างถูกต้องบนระบบวางแผนไว้ และไม่ได้วางแผนของโปรแกรมประยุกต์หรือบริการ ซึ่งช่วยรายงานความพร้อมใช้งานของบริการที่เฉพาะเจาะจง แอพลิเคชัน หรือเซิร์ฟเวอร์อย่างถูกต้องในระหว่างเวลาระบุ

ปัญหาที่ทราบ

ปัญหาที่ทราบ ด้วยโหมดการบำรุงรักษามีดังนี้:
 1. บริษัทตัวแทนคอมพิวเตอร์สร้างข้อความแจ้งเตือนการเต้นหัวใจให้โดยไม่คาดคิดหลังจากที่คุณใส่เข้าไปในโหมดการบำรุงรักษาในระบบศูนย์การดำเนินงาน Manager 2007

  ปัญหานี้จะมีอธิบายในบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  942866 บริษัทตัวแทนคอมพิวเตอร์สร้างข้อความแจ้งเตือนการเต้นหัวใจให้โดยไม่คาดคิดหลังจากที่คุณใส่เข้าไปในโหมดการบำรุงรักษาในตัวจัดการการดำเนินงานศูนย์ระบบ
 2. ตัวจัดการการตั้งค่าคอนฟิกระบบศูนย์ 2007 สนับสนุนโหมดการบำรุงรักษาสำหรับตัวจัดการการดำเนินงานมีการแจกจ่ายซอฟต์แวร์และลักษณะการทำงานของโปรแกรมปรับปรุงซอฟต์แวร์ของ โดยการทำให้บริษัทตัวแทนการเข้าสู่โหมดการบำรุงรักษา ข้อความแจ้งเตือนสามารถจะถูกระงับไว้บนคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ตัวจัดการการตั้งค่าคอนฟิกไคลเอนต์ ตัวเลือกนี้ทำงานได้ดีถ้าคุณกำลังเรียกใช้ 2005 ตัวจัดการการดำเนินงาน แต่ไม่ทำงาน ตามที่คุณอาจคิดว่า มีการดำเนินงาน Manager 2007 และรุ่นที่ใหม่กว่านั้น

  เมื่อคุณตั้งค่าตัวเลือกนี้ และ เมื่อตัวจัดการการตั้งค่าคอนฟิกพยายามทำให้ตัวแทนตัวจัดการการดำเนินงานในโหมดการบำรุงรักษา ความสมบูรณ์ของบริการถูกหยุดชั่วคราว ในขณะที่บริการสุขภาพถูกหยุดชั่วคราว คุณอาจได้รับข้อผิดพลาดความล้มเหลวในการเต้นหัวใจ จากนั้น เมื่อบริการสุขภาพจะดำเนินต่อ การดำเนินการที่ถูกจัดคิวทั้งหมดจะถูกประมวลผล ซึ่งทำให้ข้อความแจ้งเตือนที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้น และ สำหรับ เหตุผลอื่น เราไม่แนะนำให้ คุณใช้ตัวจัดการการตั้งค่าสำหรับบริษัทตัวแทนตัวจัดการการดำเนินงาน
 3. ข้อความแจ้งเตือนจะถูกสร้างขึ้น โดยตัวแทนในขณะที่อยู่ในโหมดการบำรุงรักษา

  ปัญหานี้เกิดขึ้นสำหรับหนึ่งในสาเหตุต่อไปนี้:
  • วัตถุที่ถูกใส่เข้าไปในโหมดการบำรุงรักษาไม่ได้สร้างการแจ้งเตือน เมื่อต้องการตรวจสอบนี้ คลิกขวาข้อความแจ้งเตือนที่ใช้งานอยู่ ดูในคอนโซลการจัดการการดำเนินงาน เลือก ดูการตั้งค่าส่วนบุคคล บนแถบเมนู แล้วคลิกเพื่อเลือกกล่องกาเครื่องหมายถัดไป คลาส ภายใต้การ คอลัมน์จะแสดง ตัวเลือก

   คุณจะเห็นคอลัมน์ใหม่ คลาสภายใต้การ ข้อความแจ้งเตือนที่ใช้งานอยู่ มุมมอง ตรวจสอบให้แน่ใจว่า อินสแตนซ์ของคลาสนี้สำหรับตัวแทนที่อยู่ในโหมดการบำรุงรักษา
  • ข้อความแจ้งเตือนถูกสร้างขึ้นก่อนที่ตรวจสอบถูกหยุดการทำงานในบริษัทตัวแทนการ ซึ่งสามารถถูกตรวจสอบ โดยการตรวจสอบว่า 1215 ID เหตุการณ์หยุดการทำงาน เหตุการณ์นี้ยืนยันการตรวจสอบของอินสแตนซ์ที่ระบุ

ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2704170 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 25 มิถุนายน 2556 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Microsoft System Center Operations Manager 2007
 • Microsoft System Center Operations Manager 2007 R2
 • Microsoft System Center Operations Manager 2007 Service Pack 1
 • Microsoft System Center 2012 Operations Manager
Keywords: 
kbtshoot kbmt KB2704170 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2704170

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com