ข้อมูลการกำหนดค่าไดรฟ์ควอรัม

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 280345 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับการกำหนดค่าไดรฟ์ควอรัม

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อคุณติดตั้งบริการคลัสเตอร์ของ Microsoft คุณต้องกำหนดค่าที่เก็บในระดับของฮาร์ดแวร์เพื่อให้ระบบปฏิบัติการและการบริการคลัสเตอร์ได้สองแยกจากกันทางกายภาพอุปกรณ์สำหรับการใช้งานของคลัสเตอร์ ตัวอย่างเช่น ในดิสก์ผู้ดูแลระบบหรือการจัดการดิสก์ ดิสก์ต่าง ๆ ต่อไปนี้ควรจะแสดง:
  • ดิสก์ 0 (โดยปกติคือไดรฟ์ C)
  • ดิสก์ 1 (ควอรัม)
  • ดิสก์ 2 (ไดรฟ์ข้อมูล)
อย่างน้อยสุด คุณต้องสร้างอย่างน้อยหนึ่งไดรฟ์ทางกายภาพสำหรับดิสก์ควอรัมและไดรฟ์ทางกายภาพที่แยกต่างหากสำหรับข้อมูล แต่ละไดรฟ์ที่ต้องจัดรูปแบบเป็น NTFS

สถาปัตยกรรมของระบบไฟล์ ntfs จัดโครงสร้างการเปิดใช้งานการจัดทำดัชนีบนไดรฟ์ข้อมูลดิสก์แอตทริบิวต์ของแฟ้ม ฟังก์ชันนี้ทำให้ระบบแฟ้มเพื่อค้นหาตำแหน่งแฟ้มที่ตรงกับเงื่อนไขที่แน่นอนเพื่อให้การเรียงลำดับและฟังก์ชันกระบวน searching อย่างมีประสิทธิภาพได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณควรไม่ทำโปรแกรม intensive (I/O) การอินพุต/เอาท์พุตต่าง ๆ บนไดรฟ์ควอรัมของคุณ การรับส่งอินพุต/เอาท์พุตหนาข้อมูลจากแหล่งอื่นอาจรบกวนของคลัสเตอร์สามารถเขียนลงดิสก์ ซึ่งอาจทำให้ทรัพยากรควอรัมล้มเหลว หากทรัพยากรควอรัมล้มเหลว คลัสเตอร์ทั้งหมดอาจล้มเหลวด้วย

ขอแนะนำให้ คุณกำหนดค่าขนาดดิสก์ควอรัมเป็น เมกะไบต์ 500 ขนาดนี้ไม่จำเป็นสำหรับพาร์ติชัน NTFS ที่มีประสิทธิภาพต่ำสุด ขนาดดิสก์ที่มีขนาดใหญ่จะอนุญาต แต่จะไม่อยู่ในขณะนี้ต้อง นอกจากนี้ยังแนะนำให้ คุณกำหนดค่าบางรูปแบบของค่าเผื่อความบกพร่องในระดับของฮาร์ดแวร์ที่จะใช้สำหรับไดรฟ์ควอรัม เช่นฮาร์ดแวร์การมิเรอร์หรือฮาร์ดแวร์ RAID หากไดรฟ์ควอรัมสูญหาย คลัสเตอร์อาจไม่พร้อมใช้งาน

ทรัพยากรควอรัมมีบทบาทที่ใช้ในการดำเนินการของคลัสเตอร์ ในทุก ๆ คลัสเตอร์ ทรัพยากรเดียวถูกกำหนดเป็นทรัพยากรควอรัม ทรัพยากรควอรัมสามารถเป็นทรัพยากรที่ มีฟังก์ชันการทำงานต่อไปนี้:
  • จะมีพาหนะ arbitration ปัจจุบัน arbitration ถาวรหมายความ ว่า ทรัพยากรควอรัมต้องอนุญาตโหนดเดี่ยวเพื่อเข้าควบคุมทางกายภาพของโหนด และปกป้องของตัวควบคุม ตัวอย่างเช่น สามารถใช้ดิสก์เล็กคอมพิวเตอร์ระบบอินเทอร์เฟซ (SCSI)สำรองและการนำออกใช้คำสั่งสำหรับการ arbitration ปัจจุบัน
  • และมีการเก็บข้อมูลที่มีอยู่จริงที่สามารถเข้าถึงได้ โดยมีโหนดในคลัสเตอร์ ทรัพยากรควอรัมเก็บข้อมูลที่สำคัญในการกู้คืนหลังจากที่มีความล้มเหลวในการสื่อสารระหว่างโหนดคลัสเตอร์
windows 2003 แนะนำชนิดทรัพยากรควอรัมใหม่ซึ่งเรียกว่าส่วนใหญ่โหนดของเซ็ต (MNS) มีปรับ MNS สำหรับ clusters dispersed จากกันทางภูมิศาสตร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MNS คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
838612เว็บคาสต์บริการ technet: สนับสนุนการตั้งค่าส่วนใหญ่โหนในคลัสเตอร์ 2003 Server Windows Microsoft
หมายเหตุ:: เปลี่ยนแปลงในรุ่นในอนาคตของการบริการคลัสเตอร์อาจจำเป็นต้องมีขนาดใหญ่กว่าขนาดดิสก์ควอรัม ดังนั้น ขนาดดิสก์ควอรัมแนะนำอาจถูกปรับเปลี่ยนในอนาคตรุ่นของผลิตภัณฑ์

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
251284เซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ไม่สามารถเริ่มต้นหากพื้นที่ว่างของดิสก์ควอรัมไม่เต็ม
245762การกู้คืนจากการล็อกควอรัมสูญหาย หรือเสียหาย
168948ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มคลัสเตอร์

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 280345 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
  • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
Keywords: 
kbarttypeinf kbenv kbinfo kbmt KB280345 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:280345

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com