วิธีการใช้เครื่องมือ WinRoute

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 281382 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการติดตั้ง และใช้เครื่องมือ WinRoute

ข้อมูลเพิ่มเติม

เครื่องมือ WinRoute เชื่อมต่อกับพอร์ตสถานะการเชื่อมโยง (TCP 691) บนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Exchange 2000 Server หรือ Exchange Server 2003 และแยกข้อมูลสถานะการเชื่อมโยงสำหรับองค์กร Exchange WinRoute presents เชื่อมโยงข้อมูลสถานะในรูปแบบของต้นฉบับ

การติดตั้ง WinRoute

การติดตั้ง WinRoute กับ Exchange 2000 เรียกใช้ Microsoft Exchange 2000 Server ทรัพยากร Kit โปรแกรมติดตั้ง คุณยังสามารถติดตั้งเครื่องมือ โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ใส่ซีดี Microsoft Exchange 2000 Server ทรัพยากร Kit รอม และค้นหา Exreskit\Tools\Admin\WinRoute
 2. การคัดลอก WinRoute.exe ไปยังโฟลเดอร์ Files\Exchsrvr\Bin โปรแกรมบนดิสก์ภายในเครื่องของคุณ แฟ้ม.dll ต่อไปนี้ต้องมีอยู่ในโฟลเดอร์ Exchsrvr\Bin (แฟ้มเหล่านี้ควรมีการติดตั้งเมื่อคุณติดตั้ง Exchange 2000):
  • Dsaccess.dll
  • Pttrace.dll
  • Exchmem.dll
หมายเหตุ:คุณยังสามารถค้นหา WinRoute ในโฟลเดอร์ Support\Utils\i386 บนแผ่นซีดีเซิร์ฟเวอร์ Exchange 2000 Exchange Server 2003 แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?familyid=c5a8afbf-a4da-45e0-adea-6d44eb6c257b&displaylang=en

วิธีการใช้ WinRoute

 1. เริ่ม WinRoute.exe
 2. ในการแฟ้ม:เมนู คลิกสร้างแบบสอบถาม.
 3. พิมพ์ชื่อเซิร์ฟเวอร์ และผูกตัวเลือกที่คุณต้องการใช้การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Exchange 2000
ในครึ่งบนของหน้าต่าง WinRoute แสดงข้อมูลสถานะการเชื่อมโยงที่จัดรูปแบบ ในครึ่งล่าง แสดงข้อมูล unformatted จากพอร์ตสถานะการเชื่อมโยง ในบานหน้าต่างด้านบน ไม่มีวัตถุ expandable ที่ชื่อข้อมูลทั่วไป. วัตถุนี้ประกอบด้วยรุ่นของโปรแกรมสายงานการผลิต แบบแยกย่อย และรายละเอียดขององค์กร และจะไม่ประกอบด้วยวัตถุ expandable สำหรับแต่ละกลุ่มสายงานการผลิตในองค์กร

สิ่งสำคัญเมื่อต้องการกำหนดขนาดปัจจุบันของข้อมูลสถานะการเชื่อมโยงสำหรับองค์กร การคัดลอกข้อมูลจากบานหน้าต่างด้านล่าง และวางลงในแผ่นจดบันทึก (.txt) แฟ้ม ขนาดของแฟ้มใหม่นี้จะเท่ากับขนาดของข้อมูลสถานะการเชื่อมโยง

คุณสามารถใช้ WinRoute เมื่อต้องการดูกลุ่มสายงานการผลิตและเวอร์ชันหลักแอตทริบิวต์ที่ระบุหมายเลขลำดับปัจจุบันสำหรับกลุ่มการกำหนดเส้นทาง คุณยังสามารถดูสถานะของแต่ละตัวเชื่อมต่อ ถ้ากลุ่มสายงานการผลิตเจาะจงมีหมายเลขเวอร์ชันของศูนย์ ข้อมูลสถานะการเชื่อมโยงจากหลักของกลุ่มการกำหนดเส้นทางได้ไม่ได้รับแล้ว ในกรณีนี้ เซิร์ฟเวอร์ที่สองปรับข้อมูลสถานะการเชื่อมโยง ด้วย guid ของที่เกี่ยวข้องกับแต่ละกลุ่มการกำหนดเส้นทางการเปรียบเทียบกัน

เมื่อต้องการบันทึกข้อมูลที่แสดง โดย WinRoute คลิกบันทึกเป็นในการแฟ้ม:เมนู บันทึกแฟ้มนี้ มีส่วนขยาย.rte เพื่อให้คุณสามารถเปิดจากระยะไกล โดย WinRoute

การแก้ไขปัญหา

ถ้าหน้าจอว่างเปล่าหลังจากที่คุณเริ่มการทำงาน WinRoute การบริการโปรแกรมสายงานการผลิต (RESvc) อาจไม่ได้เตรียมใช้งาน หรือเริ่มการทำงาน หากเป็นกรณีนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า RESvc บริการ SMTP และบริการ MSExchangeMTA มีการเริ่ม นอกจากนี้คุณอาจต้องส่งข้อความไปยังโปรแกรม SMTP ในการตรวจสอบว่า คอมโพเนนต์ที่ทำงานสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสายงานการเชื่อมโยงสถานะการผลิตใน Exchange 2000 และอื่น ๆ Exchange 2003 คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
263249สถานะการลิงค์สายงานการผลิตใน Exchange 2000 Server

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 281382 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 ตุลาคม 2553 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Microsoft Exchange 2000 Server Standard Edition
 • Microsoft Exchange Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Exchange Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Premium Edition
 • Microsoft Windows Small Business Server 2003 Standard Edition
Keywords: 
kbhowto kbmt KB281382 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:281382

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com