คำอธิบายของบรรทัดคำสั่งใหม่ Defrag.exe ที่ให้มากับ Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 283080 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายเกี่ยวกับอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่ง Defrag.exe ที่ให้มากับ Windows XP โปรแกรมอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่ง Defrag.exe ถูกออกแบบเป็นพิเศษมา สำหรับการเขียนสคริปต์ และ สำหรับการใช้งาน โดยผู้ดูแลระบบ เมื่อต้องการจัดเรียงข้อมูลของไดรฟ์ข้อมูลที่ใช้ Windows ดำเนินการดังต่อไปนี้:
  1. คลิกขวาMy Computerแล้ว คลิกOPEN.
  2. คลิกขวาที่ไดรฟ์ข้อมูลที่คุณต้อง การจัดเรียงข้อมูล แล้ว คลิกคุณสมบัติ.
  3. คลิกการเครื่องมือแท็บ แล้วคลิกจัดเรียงข้อมูลเดี๋ยวนี้.
  4. คลิกจัดเรียงข้อมูล.
  5. คลิกมุมมองรายงานเมื่อต้องการดูรายงานการจัดเรียงข้อมูล ซึ่งแสดงข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับวอลุ่มที่คุณ defragmented
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อจำกัดของเครื่องมือการจัดเรียงข้อมูลบนดิสก์ใน Windows คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
314848วิธีการจัดเรียงข้อมูลวอลุ่มดิสก์ไดรฟ์ของคุณใน Windows XP

ข้อมูลเพิ่มเติม

โปรแกรมอรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่ง Defrag.exe หาตำแหน่งที่ตั้ง และ consolidates บูตที่มีการแยกแฟ้ม แฟ้มข้อมูล และโฟลเดอร์ในวอลุ่มภายใน

เมื่อคุณกำลังบันทึกแฟ้ม จะไม่จำเป็นต้องบันทึกแฟ้มเป็นแฟ้มทั้งหมดหรือโฟลเดอร์ที่อยู่ในพื้นที่ที่อยู่ติดกัน แฟ้มจะถูกบันทึกไว้ในช่องว่างที่พร้อมใช้งานแรกบนไดรฟ์ข้อมูล หลังจากที่มีการใช้ส่วนใหญ่ของไดรฟ์ข้อมูลสำหรับการจัดเก็บแฟ้มและโฟลเดอร์ มากที่สุดของแฟ้มที่ใหม่จะถูกบันทึกไว้ในส่วนบนไดรฟ์ข้อมูล เมื่อคุณลบแฟ้มหรือโฟลเดอร์ ช่องว่างที่ทิ้งข้อมูลในแบบสุ่มเมื่อคุณเก็บใหม่

คุณสามารถค้นหาโปรแกรมอรรถประโยชน์ Defrag, Defrag.exe ในโฟลเดอร์ %SystemRoot%\System32 คุณสามารถจัดระเบียบไดรฟ์ข้อมูลดิสก์ที่ฟอร์แมตเป็น FAT, FAT32 และระบบไฟล์ NTFS defrag ยังใช้ได้กับ Dynamic เช่นเดียวกับดิสก์พื้นฐาน

พารามิเตอร์บรรทัดคำสั่งและคำอธิบาย

การใช้งาน

defragไดรฟ์ข้อมูล[-การ] [-f][-v] [-?]

พารามิเตอร์

ไดรฟ์ข้อมูล
อักษรไดรฟ์หรือการเชื่อมต่อแบบจุดของไดรฟ์ข้อมูลจะถูก defragmented

-การ
วิเคราะห์เท่านั้น

-f
บังคับการจัดเรียงข้อมูลของไดรฟ์ข้อมูล regardless ของ ว่ามีความจำเป็นต้อง defragmented หรือ แม้ว่ามีเนื้อที่ว่างที่เหลือน้อย

-v
verbose ผลลัพธ์

-?
แสดงข้อความวิธีใช้

หมายเหตุ:: ไดรฟ์ข้อมูลต้องมีอย่างน้อย 15 เปอร์เซ็นต์เพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับ Defrag ไปทั้งหมด และ adequately จัดเรียง defrag ใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่เรียงลำดับสำหรับ fragments แฟ้ม หากไดรฟ์ข้อมูลมีน้อยกว่า 15 เปอร์เซ็นต์เนื้อที่ว่าง Defrag เพียงบางส่วน defragments ดังกล่าว

เมื่อต้องการการขัดจังหวะกระบวนการจัดเรียงข้อมูล ที่บรรทัดคำสั่ง กด CTRL + C

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 283080 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Home Edition
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbinfo kbmt KB283080 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:283080

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com