การตั้งค่าชนิด mime สำหรับ Windows Media Services

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 288102 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

ชนิดของส่วนขยายของจดหมายทางอินเทอร์เน็ต (MIME) multipurpose ที่อนุญาตสำหรับการแลกเปลี่ยนของชนิดของแฟ้มบนอินเทอร์เน็ต สำหรับ Microsoft Windows Media แฟ้มและการเผยแพร่ที่ถ่ายทอดสดเพื่อส่งกระแสข้อมูลได้อย่างถูกต้อง เว็บเบราว์เซอร์และเซิร์ฟเวอร์ต้องมีชนิด MIME ของพวกเขาสามารถจดจำชนิดแฟ้มของ Windows Media การกำหนดค่า แม้ว่าเบราว์เซอร์มักจะเป็นชนิด MIME ที่ตั้งโดยอัตโนมัติ ในบางกรณี คุณอาจต้องกำหนดพารามิเตอร์เหล่านั้นด้วยตนเอง ชนิด mime เกือบทุกครั้งต้องถูกกำหนดค่าด้วยตนเองบนเว็บเซิร์ฟเวอร์

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บเซิร์ฟ MIME ชนิดข้อควรพิจารณา

ดูเอกสารประกอบของผลิตภัณฑ์สำหรับวิธีการถูกต้องของ associating ชนิด MIME ที่มีนามสกุลของชื่อแฟ้มต่อไปนี้:

ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ส่วนขยายของแฟ้มชนิด mime
.asfวิดีโอ/x-ms-asf
.asxวิดีโอ/x-ms-asf
.wmaเสียง/x-ms-wma
.waxเสียง/x-ms-wax
.wmvเสียง/x-ms-wmv
.wvxวิดีโอ/x-ms-wvx
.wmวิดีโอ/x-ms-wm
.wmxวิดีโอ/x-ms-wmx
.wmzแอพลิเค ชัน/x-ms-wmz
.wmdแอพลิเค ชัน/x-ms-wmd

ข้อควรพิจารณาชนิด MIME ของเบราว์เซอร์

ชนิด MIME เบราว์เซอร์ควรถูกกำหนดโดยอัตโนมัติเมื่อมีการติดตั้ง Windows Media Player ถ้าคุณมี Microsoft Internet Explorer 2.0 หรือรุ่นใหม่กว่าหรือตัวนำทาง Netscape 3.0 หรือใหม่กว่า ชนิด MIME ถูกกำหนดโดยอัตโนมัติ นี้เป็นจริงแม้เมื่อคุณติดตั้ง Internet Explorer หรือตัวนำทาง Netscape หลังจากติดตั้ง Windows Media Player ถ้าคุณกำลังมีปัญหาชนิด MIME ติดตั้ง Windows Media Player

ถ้าคุณใช้เบราว์เซอร์อื่นที่ไม่ใช่ Microsoft Internet Explorer, AOL, Opera หรือตัวนำ ทาง Netscape (หรือถ้าคุณได้ติดตั้งเบราว์เซอร์หลังจากติดตั้ง Windows Media Player), คุณอาจต้องการตั้งค่าชนิด MIME วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการ ติดตั้ง Windows Media Player การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้การตั้งค่าด้วยตนเอง โปรดดูเอกสารประกอบของเบราว์เซอร์ของคุณเพื่อกำหนดวิธีการเพิ่มการตั้งค่าต่อไปนี้:

ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
นามสกุลชนิด mime
asxวิดีโอ/x-ms-asf
wmaเสียง/x-ms-wma
waxเสียง/x-ms-wax
wmvวิดีโอ/x-ms-wmv
wvxวิดีโอ/x-ms-wvx
wmวิดีโอ/x-ms-wm
wmxวิดีโอ/x-ms-wmx
wmzแอพลิเค ชัน/x-ms-wmz
wmdแอพลิเค ชัน/x-ms-wmd

สำหรับโปรแกรมประยุกต์การช่วยเหลือ ระบุ Wmplayer.exe (Windows Media Player 7 และ 7.1) หรือ Mplayer2.exe (รุ่นก่อนหน้า Windows Media Player 7)

การติดตั้ง Windows Media Player โดยปกติแล้วตั้งค่าชนิด MIME สำหรับเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งใหม่ เมื่อต้องเปลี่ยนการตั้งค่าใน Windows Media Player รุ่น 6.4 คลิกตัวเลือกในการมุมมองเมนู คลิกการรูปแบบแท็บ แล้วคลิกการเลือกกล่องกาเครื่องหมายที่อยู่ของชนิดของแฟ้มที่คุณต้องการเชื่อมโยงกับ Windows Media Player windows Media Player จะลงทะเบียนชนิดแฟ้มที่เลือกทั้งหมดในเว็บเบราว์เซอร์

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งกล่าวถึงในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Microsoft ไม่มีการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยนัยหรือรูปแบบอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความเชื่อถือได้ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 288102 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows Media Services 4.0
  • Microsoft Windows Media Services 4.1
Keywords: 
kbinfo kbmt KB288102 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:288102

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com