วิธีการตั้งค่า และใช้ฟังก์ชัน RTD ใน Excel

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 289150 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงฟังก์ชันการทำงานที่มีฟังก์ชัน RealTimeData (RTD) Microsoft Office Excel ให้ฟังก์ชันแผ่นงาน RealTimeData (RTD) ฟังก์ชันนี้ช่วยให้คุณสามารถที่เรียกใช้เซิร์ฟเวอร์ Automation คอมโพเนนต์วัตถุแบบจำลอง (COM) เพื่อที่ดึงข้อมูลในเวลาจริง

เมื่อคุณต้องสร้างสมุดงานที่มีข้อมูลที่มีการปรับปรุงในเวลาจริง ตัวอย่างเช่น ข้อมูลทางการเงินหรือข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ คุณสามารถใช้ฟังก์ชันแผ่นงาน RTD เดี๋ยวนี้ ใน Excel รุ่นก่อนหน้า แลกเปลี่ยนข้อมูลแบบไดนามิก (DDE) ถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์นั้น ฟังก์ชัน RTD ใช้เทคโนโลยี COM และแสดงข้อดีใน robustness ความน่าเชื่อถือ และความสะดวก RTD ขึ้นอยู่กับการมีพร้อมใช้งานของเซิร์ฟเวอร์อิน RTD เพื่อทำให้ข้อมูลในเวลาจริงพร้อมใช้งานไปยัง Excel สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสร้างการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ RTD ให้ดูที่ส่วน "อ้างอิง"

ฟังก์ชัน RTD ดึงข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ RTD อินสำหรับใช้ในสมุดงาน ผลลัพธ์ของฟังก์ชันมีการปรับปรุงทุกครั้งที่ข้อมูลใหม่พร้อมใช้งานจากเซิร์ฟเวอร์ และสมุดงานสามารถยอมรับ เซิร์ฟเวอร์รอจนกว่า Excel จะไม่ได้ใช้งานก่อนที่จะทำการปรับปรุง นี่ relieves นักพัฒนาของไม่ต้องการตรวจสอบว่า การ Excel จะมีการยอมรับการปรับปรุง แตกฟังก์ชัน RTD ต่างจากฟังก์ชันอื่น ๆ ใน regard นี้ได้เนื่องจากฟังก์ชันอื่น ๆ ถูกปรับปรุงเมื่อมีการคำนวณแผ่นงานใหม่

แม้ว่าฟังก์ชัน RTD แสดงการเชื่อมโยงไปยังข้อมูลเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ ไม่เชื่อมโยงชนิดเดียวกันที่เป็นข้อมูลอ้างอิงไปยังเซลล์ในแผ่นงานหรือสมุดงานอื่น ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณใช้ฟังก์ชัน RTD ในสมุดงาน คุณไม่ได้รับข้อความเริ่มต้นของการเชื่อมโยงเมื่อคุณเปิดสมุดงาน หรือสามารถคุณจัดการสถานะของฟังก์ชันอิน RTD ผ่านทางการแก้ไขการเชื่อมโยงกล่องโต้ตอบ

ไวยากรณ์

ฟังก์ชัน RTD ใช้ไวยากรณ์ต่อไปนี้
= RTD(RealTimeServerProgID,ServerName,Topic1,[Topic2],...)
ที่อาร์กิวเมนต์ของฟังก์ชันจะเป็นดังนี้:
 • RealTimeServerProgID

  สตริงที่แสดงหมายเลขโปรแกรมของเซิร์ฟเวอร์ RTD ติดตั้งอยู่บนระบบภายใน โดยทั่วไปซึ่งจะเป็น COM add-in ที่มีการลงทะเบียน โดยขั้นตอนเกี่ยวกับการตั้งค่า หรือ โดยการใช้ RegSvr32 ที่ RealTimeServerProgID คือ อาร์กิวเมนต์ที่จำเป็น
 • Servername

  สตริงที่แสดงชื่อของเซิร์ฟเวอร์ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ RTD ไม่ถูกเรียกใช้ ถ้าเซิร์ฟเวอร์ RTD เรียกใช้ภายใน ServerName ควรจะเป็น(สตริงว่าง"") หรือไม่
 • Topic1, [Topic2], ...

  สายอักขระที่ตรวจสอบข้อมูลมีการดึงข้อมูลมา คุณสามารถใช้จากหนึ่งไปยังหัวข้อที่ 28 ถึงแม้ว่าจำเป็นต้องมีหัวข้อเดียวเท่านั้น

การใช้ RTD

เป็นตัวอย่างของฟังก์ชัน RTD ให้พิจารณาการดึงข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ที่ส่งข้อมูลที่ต่อเนื่องสำหรับ runners ใน races พร้อมหลาย สมมติว่า เซิร์ฟเวอร์ให้เป็นแบบไดนามิกเชื่อมต่อไลบรารี (DLL) ชื่อ RaceReport.dll ว่า มีการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ และว่า จะมีการลงทะเบียนเป็นการ COM add-in ที่ตามกระบวนการเซ็ตอัพของตัวเอง รูปแบบทั่วไปของฟังก์ชัน RTD ตามที่ใช้กับเซิร์ฟเวอร์นี้อาจเป็นดังนี้
=RTD("MyRTDServerProdID","MyServer","RaceNum","RunnerID","StatType")
ตำแหน่งหัวข้อ RaceNum, RunnerID และ StatType กำหนดแข่งดอกเบี้ย runner ที่มีข้อมูลที่จำเป็น และชนิดของข้อมูลสำหรับการใช้เฉพาะที่ของฟังก์ชัน ตามลำดับ

ที่นี่ผู้ใช้อาจเลือกเซลล์ และพิมพ์สูตรต่อไปนี้ในนั้น
=RTD("ExcelRTD.RaceReport","","2","16","Time")
เมื่อต้องการดูเวลาที่ผ่านไปปัจจุบันสำหรับหมายเลข runner 16 ในหมายเลขแข่ง 2 หมายเลขของหัวข้อและลักษณะของข้อมูลที่เกี่ยวข้องถูกกำหนด โดยผู้พัฒนาของเซิร์ฟเวอร์ COM ตัวอย่างเช่น เซิร์ฟเวอร์รายงานแข่งอาจส่งข้อมูลที่แตกต่างกันถ้าคุณใช้ฟังก์ชัน RTD ต่อไปนี้:
=RTD("ExcelRTD.RaceReport","","3","25","Position")
ในกรณีนี้ ข้อมูลส่งคืนบ่งชี้ตำแหน่งปัจจุบันของหมายเลข runner 25 แข่งจำนวน 3

ในลักษณะนี้ ฟังก์ชันเดียวกันสามารถใช้แตกต่างกันตลอดทั้งสมุดงานเพื่อดึงข้อมูลที่แตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน ทั้งหมดที่มีการปรับปรุงโดยอัตโนมัติ

wrappers เพื่อทำให้การใช้

สามารถใช้ฟังก์ชัน RTD ภายในของผู้ใช้กำหนดฟังก์ชัน (UDFs) ใน Microsoft Visual Basic สำหรับโปรแกรมประยุกต์ แล้วสิ่งเหล่านี้จะ wrappers สำหรับฟังก์ชัน RTD วิธีการนี้อาจเป็นประโยชน์ ใน shielding ผู้ใช้จากรายละเอียดของชื่อเซิร์ฟเวอร์ RTD และ ProgID และเปิดใช้งานการโฟกัสบนข้อมูลที่มีความสำคัญดังกล่าวเท่านั้น

ตัวอย่างเช่น ในสถานการณ์สมมติก่อนหน้า ผู้ใช้อาจสามารถให้กับฟังก์ชันที่สอง: GetTime(RunnerID) และ GetPosition(RunnerID) ได้ ฟังก์ชันเหล่านี้สมมติว่า ผู้ใช้ทุกครั้งได้ถูกแจก ด้วยหมายเลขการเซิร์ฟเวอร์และแข่งเดียวกัน ดังนั้น ผู้ใช้เท่านั้นมีการระบุ ID ของ runner เพื่อรับข้อมูลปัจจุบันในเวลาที่ผ่านไปและตำแหน่ง ของ runner ตามลำดับ

การคำนวณ

เนื่องจาก RTD ปรับปรุงข้อมูลเมื่อ Excel ไม่ได้ใช้งาน มันยังคงได้รับข้อมูลว่า Excel อยู่ในโหมดการคำนวณด้วยตนเอง In that event, the new data is cached and the current values are used when a manual calculation is performed.

การรักษาความปลอดภัย

RTD servers should be digitally signed. If an RTD server is not digitally signed, the server may not load, and a#N/Awill be displayed in the cell(s) referencing the RTD server.

For Microsoft Office Excel 2007, you can review security settings by using the Trust Center. This can be accessed by from theศูนย์ความเชื่อถือแท็บในนั้นตัวเลือกของ Excelกล่องโต้ตอบ

For Microsoft Office Excel 2003 and in Microsoft Excel 2002, the load behavior can be altered by adjusting the macro security settings in Excel.

ข้อมูลอ้างอิง

For more information about RTD and Excel security, click the following article number to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
286259การตั้งค่าการรักษาความปลอดภัยและเซิร์ฟเวอร์ RealTimeData Excel
For more information about creating an RTD server, click the following article number to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
285339วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ RealTimeData สำหรับ Excel

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 289150 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 20 กันยายน 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Office Excel 2007
 • Microsoft Excel 2002 Standard Edition
Keywords: 
kbfunctions kbformula kbexpertisebeginner kbhowtomaster kbmt KB289150 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:289150

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com