เสียงดีวีดีไม่สามารถใช้งานบนคอมพิวเตอร์ Dell, Compaq และคอมพิวเตอร์เกตเวย์ที่เรียกใช้ Windows 2000 ไปทางขวา

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 289196
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณเล่นภาพยนตร์ดีวีดีภายใต้ (Service Pack 1 หรือรุ่นก่อนหน้า), Windows 2000 ใช้การ์ดเสียงติดตั้ง ด้วยการแสดงผลแบบดิจิทัล bitstream 5.1-สถานีในระบบ Dolby Digital (เรียกอีกอย่างว่า AC-3) จะไม่ถูกส่งผ่านผลลัพธ์ของการ์ดเสียงแบบดิจิทัล

ปัญหานี้เกิดขึ้นหรือไม่แสดงผลแบบดิจิทัลใช้ "RCA" coaxial - พิมพ์ S/PDIF (รูป sony บาง รุ่น/Philips แบบอินเทอร์เฟซแบบ) เต้ารับ หรือมีการเชื่อมต่อ (Toslink) optical ซึ่งจะใช้กับดีวีดีในการใช้ซาวด์แทร็กการสถานี 5.1 DTS (โรงเสียงแบบดิจิทัล)

ผลลัพธ์สถานี 5.1 ดิจิทัลจากการ์ดเสียงโดยปกติจะใช้ร่วมกับการถอดรหัสดิจิทัลภายนอกเช่นเครื่องโรงภายในบ้านเสียงรับการติดตั้ง ด้วยการถอดรหัส ดิจิทัล/DTS ระบบ Dolby

เสียงสเตอริโอที่เล่นผ่านลำโพงของคอมพิวเตอร์จะไม่ได้รับผลกระทบ

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นเนื่องจากโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เล่นเสียงรุ่นของโปรแกรมควบคุม Windows (WDM) Wdmaud.drv ไม่สนับสนุนรูปแบบ WAV ไม่ - หมุนรหัส Modulation PCM Wdmaud interacts ด้วย Kmixer.sys ตัวที่เคอร์เนลเสียงผสม ซึ่งสนับสนุนเฉพาะ PCM แต่เครื่องเล่นดีวีดีซอฟต์แวร์ที่จำเป็นต้องมีการใช้รูปแบบ PCM ไม่สามารถเล่นเนื้อหาที่เหมือนกับเสียง AC3

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
260910วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows 2000

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วนเริ่มต้นของเอกสารนี้

ก่อนมีแก้ไขปัญหานี้ใน Windows 2000 Service Pack 2

ขึ้นอยู่กับการออกแบบของโปรแกรมควบคุมการ์ดเสียง คุณอาจต้องการขอรับโปรแกรมควบคุมที่ตรวจทานแก้ไขใหม่จากผู้ผลิตการ์ดเสียงของคุณเพื่อที่จะใช้ความสามารถในการแสดงผลดิจิทัล multichannel ซึ่งเปิดใช้งาน โดย Service Pack 2 ด้วย

ซอฟต์แวร์การเล่น/ตัวถอดรหัสดีวีดีของคุณต้องยังสนับสนุนการส่งผ่านผลลัพธ์แบบดิจิทัลในการแสดงผลที่ดิจิทัลของการ์ดเสียง

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 289196 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
Keywords: 
kb3rdparty kbbug kbfix kbhardware kbinterop kbsound kbwin2000presp2fix kbmt KB289196 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:289196

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com