วิธีการจัดเรียงหรือย้ายไอคอนบนเดสก์ท็อป

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 289587
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการจัดเรียง ย้าย และเปลี่ยนแปลง ไอคอนบนเดสก์ท็อป

ข้อมูลเพิ่มเติม

วิธีการจัดเรียง หรือย้ายไอคอน

เมื่อต้องการจัดเรียงไอคอนตามชื่อ ชนิด วัน หรือขนาด ให้คลิกขวา พื้นที่บนเดสก์ท็อปที่ว่างเปล่า และจากนั้น คลิกจัดเรียงไอคอน คลิกคำสั่งที่บ่งชี้ว่า คุณต้องการจัดเรียงแบบ ไอคอน (ตามชื่อตามชนิดและอื่น ๆ) ถ้าคุณต้องการให้จัดโดยอัตโนมัติเรียง ไอคอน คลิกจัดเรียงอัตโนมัติ ถ้าคุณต้องการจัดเรียงไอคอนด้วยตนเอง ให้คลิก จัดเรียงอัตโนมัติ เพื่อลบเครื่องหมายถูก

วิธีการเอาไอคอนออก

บางไอคอนเป็นทางลัดไปยังโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ทางลัด ไอคอนโดยปกติแล้วจะมีลูกศรอยู่มุมซ้ายด้านล่าง ถ้าคุณไม่ต้องการ คลิกที่ไอคอนทางลัดบนเดสก์ท็อปของคุณ และจากนั้น ลากไป'ถังรีไซเคิล' การดำเนินการนี้เพียงแต่เอาทางลัดออกเท่านั้น ไม่ได้เอาโปรแกรมที่ทางลัดนี้ชี้ไปออกด้วย คุณยังสามารถคลิกขวาที่ไอคอนนั้น แล้วคลิก ลบ เพื่อเอาทางลัดออกจากเดสก์ท็อปของคุณได้อีกด้วย

บางไอคอนดังกล่าว ขณะที่เครือข่ายของฉันถังรีไซเคิลและคอมพิวเตอร์ของฉันไม่สามารถลบ

วิธีการเปลี่ยนรูปภาพของไอคอน

ไอคอนบางอย่างมีตัวเลือกในการเปลี่ยนรูปภาพที่แสดงถึง ไอคอน ไม่ใช่ไอคอนทั้งหมดที่มีตัวเลือกนี้ หากต้องการเปลี่ยนรูปภาพของไอคอน:
  1. คลิกขวาไอคอน และคลิกคุณสมบัติ
  2. คลิกแท็บทางลัด(ถ้ามี), และจากนั้น คลิกเปลี่ยนไอคอน
  3. คลิกไอคอนที่คุณต้องการใช้จากรายการ คลิกตกลงและจากนั้น คลิกตกลง
ถ้าไม่มีไอคอนพร้อมใช้งานในรายการ ผู้ผลิต อาจใส่ไอคอนเพิ่มเติม เมื่อต้องการค้นหาไอคอนอื่น ๆ ให้ทำตามขั้นตอนเดียวกัน บนไอคอนที่แตกต่างกัน ค้นหาตำแหน่งของแฟ้มต้นฉบับ (โดยปกติแล้วจะมีแฟ้ม.ico), และจากนั้น ไป กลับไปไอคอนเดิมที่คุณต้องการเปลี่ยนแปลง ทำตามขั้นตอนเดียวกัน แต่เมื่อคุณคลิกปุ่มเปลี่ยนไอคอนเรียกดูไปยังตำแหน่งของแฟ้มแหล่งมาจากการ ไอคอนที่แตกต่างกัน

หมายเหตุ: เครื่องมือของบริษัทอื่นจะพร้อมใช้งานโดยทำให้คุณสามารถเปลี่ยนไอคอนได้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง รูปภาพของไอคอน ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในการ Microsoft Knowledge Base:
253689 ไม่สามารถเปลี่ยนไอคอนของโฟลเดอร์เริ่มต้นใน Windows Explorer

TweakUI

หมายเหตุ: TweakUI เป็นเครื่องมือที่ระบบไม่สนับสนุน ข้อมูลต่อไปนี้คือ ให้ไว้เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น มีบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับ TweakUI

ถ้าคุณมี Windows ผู้ใช้เปิด/ปิด คุณสามารถใช้ TweakUI 1.33 จากการปรับเปลี่ยนไอคอน อย่างไรก็ตาม นี่คือการ เครื่องมือที่ไม่สนับสนุน อ่านเอกสารที่มาพร้อมกับ TweakUI อย่างระมัดระวังก่อน คุณได้ดาวน์โหลด และใช้เครื่องมือ สำหรับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการค้นหาความช่วยเหลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอคอน คลิกบทความ หมายเลขด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
141859 วิธีการใช้รูปภาพแบบบิตแมปเป็นไอคอน 16 สีใน Windows
262885 ไอคอนเดสก์ท็อปแสดงไม่ถูกต้องเมื่อคุณเปลี่ยนการตั้งค่า
267499 แสดงไอคอนขนาดเล็กในการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเมนูเริ่มในเซฟโหมด
265132 ไม่สามารถจัดเรียงไอคอนในหน้าต่างผลลัพธ์การค้นหา
132668 ไอคอนเปลี่ยนแบบสุ่มเป็นไอคอนอื่น

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 289587 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มีนาคม 2556 - Revision: 7.0
Keywords: 
kbinfo kbui kbmt KB289587 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:289587

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com