HOW TO: เอาเซอร์วิสแพ็คการคืนค่าแฟ้มและโฟลเดอร์ต่าง ๆ ใน Windows ออก

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 290402 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้ให้คำแนะนำ และกล่าวถึงมาตรการป้องกันการลบโฟลเดอร์ถอนการ Pack บริการติดตั้ง ($ NtServicePackUninstall $) ได้อย่างปลอดภัย และยังให้คำแนะนำสำหรับการย้ายโฟลเดอร์ ServicePackFiles โดยไม่สูญเสียฟังก์ชันการทำงานของระบบการป้องกันแฟ้มของ Windows และแฟ้มฉบับปรับปรุง Service Pack (ซึ่งสามารถใช้ในการเพิ่มคอมโพเนนต์เพิ่มเติม)

เมื่อมีการติดตั้ง และทดสอบ Windows 2000 Service Pack คุณอาจต้องเพิ่มเนื้อที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์ของเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยการลบ และ/หรือย้ายโฟลเดอร์เซอร์วิสแพ็คสิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows
ถ้าคุณต้อง คุณสามารถเพิ่มเนื้อที่ว่างบนดิสก์ในระบบภายใน โดยการลบโฟลเดอร์ถอนการ Pack บริการติดตั้ง (โปรดดูส่วน "ลบใน Service Pack ถอนการติดตั้งโฟลเดอร์") ได้ นอกจากนี้ โฟลเดอร์ ServicePackFiles อาจถูก relocated ไปยังไดรฟ์อื่น หรือ เพื่อ sharepoint เป็นเครือข่าย centralized (โปรดดูส่วน "ย้ายใน ServicePackFiles โฟลเดอร์") ได้ การดำเนินการทั้งสองสามารถถูกสำเร็จต่างหากของตัวอื่น

ลบบริการชุดโฟลเดอร์การถอนการติดตั้ง

หมายเหตุ:: ความสามารถในการถอนการติดตั้ง Service Pack จะต้องถูกลบหลังจากที่คุณได้กำหนดว่า ไม่ไม่ต้องการเพื่อกลับสู่ระบบไปยังสถานะของชุด pre-Service เท่านั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
268989ข้อควรพิจารณาก่อนที่คุณถอนการติดตั้ง Windows 2000 Service Pack 1
โฟลเดอร์การถอนการ Pack บริการติดตั้งเป็นแฟ้มที่ซ่อน ถ้าคุณไม่พบในเส้นทางต่อไปนี้ ให้แน่ใจว่า คุณได้เปิดใช้งานนั้นแสดงแฟ้มที่ซ่อนไว้และโฟลเดอร์ตัวเลือกในการมุมมองแท็บในตัวเลือกโฟลเดอร์:
  1. ค้นหาโฟลเดอร์การถอนการ Pack บริการติดตั้งในโฟลเดอร์ %Systemroot%\$NtServicePackUninstall$
  2. เลือกโฟลเดอร์$ NtServicePackUninstall $ และลบได้
  3. เมื่อต้องการเอา Service Packถอนการติดตั้งตัวเลือกจากนั้นเพิ่ม/เอาโปรแกรมออกเมนู ลบคีย์รีจิสทรีต่อไปนี้:
    HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\Windows 2000 Service Packx
    โดย:xหมายเลขเวอร์ชันของ Service Pack ที่มีการติดตั้งอยู่

การแก้ไขปัญหา

ถ้าคุณลบโฟลเดอร์ ServicePackFiles ระบบการป้องกันแฟ้มของ Windows ไม่สามารถทำงานหากแฟ้ม Service Pack จะเสียหาย ระบบการป้องกันแฟ้มของ Windows ไม่พร้อมท์คุณสำหรับที่ตั้งอื่นของแฟ้ม หรือไม่นั้นคืนแฟ้มเสียหาย หากคุณลบโฟลเดอร์ ServicePackFiles และพยายามติดตั้งคอมโพเนนต์ที่เลือกกำหนดได้ [เช่น แบบไดนามิก Host Configuration Protocol (DHCP) หรือบริการชื่ออินเทอร์เน็ตของ Windows (WINS)], ระบบไม่สามารถติดตั้ง Service Pack รุ่นล่าสุดแฟ้มโดยอัตโนมัติ คุณได้รับการพร้อมท์สำหรับที่ตั้งอื่นสำหรับการติดตั้งแฟ้ม

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ทั้งสอง และเพิ่มเนื้อที่ว่างบนเสร็จเรียบร้อยแล้ว โปรดดูบทความต่อไปนี้ของกิโลไบต์สำหรับขั้นตอนต่อไปอย่างถาวรให้กำหนดค่าที่ตั้งของไดเรกทอรีอื่น:
271484แฟ้มและโฟลเดอร์ที่จะเพิ่มไปยังระบบของคุณหลังจากที่มีการติดตั้งเซอร์วิสแพ็ค

ข้อมูลอ้างอิง

ย้ายโฟลเดอร์ ServicePackFiles

โฟลเดอร์ ServicePackFiles ประกอบด้วยแฟ้มระบบ Windows 2000 ที่ติดตั้ง โดย Service Pack รุ่นที่ปรับปรุง โฟลเดอร์นี้ถูกใช้เมื่อมีการติดตั้งคอมโพเนนต์เพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่า มีใช้แฟ้มรุ่นล่าสุด โฟลเดอร์นี้ยังใช้ โดยระบบการป้องกันแฟ้มของ Windows การคืนค่าแฟ้ม Service Pack รุ่นเสียหาย หรือสูญหาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
274215ไม่จำเป็นในการติดตั้ง Windows 2000 SP1 หลังจากการเปลี่ยนแปลงของระบบ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 290402 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Server
Keywords: 
kbproductlink kbenv kbhowtomaster kbsetup kbmt KB290402 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:290402

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com