INF: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตั้งค่าตัวเลือกความสัมพันธ์ของ I/O ของเซิร์ฟเวอร์ SQL ได้อย่างไร

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 298402 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้กล่าวถึงความสัมพันธ์ของ I/O ใดและวิธีใช้นี้ความสัมพันธ์ของ I/Oตัวเลือกที่พร้อมใช้งานใน SQL Server 2000 SP1 หรือรุ่นที่ใหม่กว่า ในสภาพแวดล้อมการประมวลผลของธุรกรรมออนไลน์ (OLTP) การความสัมพันธ์ของ I/Oตัวเลือกอาจให้ประสิทธิภาพการทำงานการเพิ่มประสิทธิภาพในระบบ SQL Server high-end ระดับองค์กรที่เรียกใช้บนคอมพิวเตอร์ที่มี cpu 16 หรือมากกว่า ตัวเลือกนี้สนับสนุนเฉพาะ SQL Server ดิสก์ I/Os และไม่สามารถสนับสนุนความสัมพันธ์ของฮาร์ดแวร์ใด ๆ สำหรับแต่ละดิสก์หรือตัวควบคุมดิสก์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ขยายสิ่งที่ทำงานของ SQL Server 2000 sql Server 2000 Service Pack 1รูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือกการกำหนดค่า ด้วยการแนะนำสวิตช์ IO_affinity_mask

กระบวนการรูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือกการตั้งค่าคอนฟิกที่กำหนดไว้ในนั้นsp_configureกระบวนงานที่เก็บไว้ช่วยให้คุณสามารถระบุว่า cpu บนคอมพิวเตอร์แบบมัลติโปรเซสเซอร์จะใช้เธรดการเรียกใช้จากอินสแตนซ์ของ SQL Server คุณสามารถใช้ได้รูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือกการกำหนดค่าการรวมของ sql server เธรดจากตัวประมวลผลที่คุณต้องการสำรองสำหรับกระบวนการที่ระบบปฏิบัติการ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือก ดู SQL Server 2000 หนังสือออนไลน์ ในทำนองเดียวกันIO_affinity_maskอนุญาตให้คุณสามารถระบุ cpu ที่มีการกำหนดค่าให้เรียกใช้ SQL Server เธรดที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการ I/O

เมื่อคุณรันอินสแตนซ์ของ SQL Server ในขนาดใหญ่ ระดับองค์กรหลายตัวประมวลผลคอมพิวเตอร์ที่มี cpu มากกว่า 16 คุณอาจ attain ผลประโยชน์เพิ่มเติมประสิทธิภาพการทำงาน โดยใช้การIO_affinity_maskสลับร่วมกับรูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือก ซึ่งให้ความสามารถในการระบุ ที่ cpu จะ affinitized สำหรับการดำเนินการบน SQL Server และ ที่ cpu ประมวลผลที่เหลืออยู่ที่เกี่ยวข้องกับ SQL Server ที่ให้บริการ

ในกรณีเกือบทั้งหมด การออกจากIO_affinity_maskในการเริ่มต้นการตั้งค่าผลลัพธ์ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด บางไซต์อาจดูการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน โดยการตั้งค่านี้IO_affinity_maskตัวเลือก

คุณอาจสร้าง bottleneck มีประสิทธิภาพสำหรับข้อกำหนดของดิสก์ไม่เกี่ยวข้อง CPU ถ้าหมายเลขของ cpu ที่มีการปันส่วนไปยัง SQL Server การประมวลผล IO ดิสก์มากกว่าระบบใดที่จำเป็นสำหรับการประมวลผล IO ดิสก์ conversely แบบ bottleneck ประสิทธิภาพสำหรับดิสก์ IO อาจถูกสร้างถ้าคุณเปิดใช้งาน cpu น้อยกว่าการประมวลผล IO ดิสก์ของ SQL Server กว่าระบบใดที่จำเป็นสำหรับการประมวลผล IO ดิสก์

เมื่อต้องการเปิดใช้งานนั้นIO_affinity_maskตัวเลือก คุณต้องเพิ่มพารามิเตอร์สำหรับการป้อนค่าเป็นพิเศษคงเป็นพารามิเตอร์เริ่มต้นระบบใน SQL Server ในตัว จัดการองค์กร หรือ ในบรรทัดคำสั่ง sqlservr (ในปัจจุบัน ตัวเลือกนี้จะไม่พร้อมใช้งานสำหรับการsp_configureกระบวนงานเก็บไว้) ตัวอย่าง::

-ฉัน<io_affinity_mask> </io_affinity_mask>

คำอธิบายและข้อมูลเกี่ยวกับ IO_affinity_mask follows:

 • ระบุที่ cpu ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้มัลติโปรเซสเซอร์ที่มีสิทธิในการประมวลผลการดำเนินการ I/O ของดิสก์ SQL Server
 • กระบวนการIO_affinity_maskเป็นตัวเลขที่ระบุในเลขฐานสิบ (ไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสะดวกสำหรับ cpu จำนวนมาก), หรือเลขฐานสิบหกหากก่อนหน้า โดย '0 x' หรือ ' 0 X '
 • รูปแบบมีบิตแมปที่บิตที่ rightmost ระบุ CPU(0) ใบสั่งต่ำสุด บิตการ rightmost ถัดไประบุ CPU(1) ถัดไปของใบสั่งต่ำสุด และอื่น ๆ
 • ไบต์ที่หนึ่งIO_affinity_maskcovers จนถึง 8 cpu ในคอมพิวเตอร์แบบมัลติโปรเซสเซอร์ cpu ถึง 16 มาสก์ไบต์ที่สองครอบคลุม มาสก์ไบต์ที่สามครอบคลุมถึง 24 cpu และมาสก์ไบต์สี่แบบครอบคลุมถึง 32 cpu
 • บิตที่หนึ่งในรูปแบบระบุว่า CPU ที่สอดคล้องกันเป็นสิทธิเพื่อทำการดำเนินงาน IO ดิสก์ของ SQL Server บิตเป็นศูนย์ระบุว่า การดำเนินงาน IO ดิสก์ SQL Server ไม่มีจะการจัดตารางเวลาสำหรับ CPU ที่สอดคล้องกัน
 • เมื่อมีการตั้งค่าบิตทั้งหมดให้เป็น 0 หรือIO_affinity_maskไม่มีระบุ จาก นั้นที่มีการจัดกำหนดการดิสก์ SQL Server I/O ใด ๆ ของ cpu มีสิทธิของ sql server เธรดการประมวลผล
 • ค่าของการIO_affinity_maskสวิตช์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในขณะที่เรียกใช้ SQL Server การเปลี่ยนแปลงนั้นIO_affinity_maskสวิตช์ที่คุณต้องปิดอินสแตนซ์ของ SQL Server แล้ว เริ่ม ด้วยระบุสำหรับค่าใหม่IO_affinity_mask.
SQL Server 2000 interprets บิต IO_affinity_mask นั้น interprets วิธีเดียวกับรูปแบบของความสัมพันธ์บิต

ถ้าคุณระบุนั้นIO_affinity_maskสวิตช์ Microsoft แนะนำให้ที่ คุณใช้ร่วมกับรูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือกการตั้งค่าคอนฟิก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ให้เปิดการใช้งาน CPU แบบสำหรับทั้งสองแบบIO_affinity_maskสลับ และaffinity_maskตัวเลือก

ควรบิตสอดคล้องกับแต่ละ CPU ในหนึ่งในสามสถานะต่อไปนี้:
 • 0 ในทั้งสองแบบIO_affinity_maskสลับและรูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือก
 • 1 ในนั้นIO_affinity_maskสวิตช์และ 0 ในนั้นรูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือก
 • 0 ในนั้นIO_affinity_maskสวิตช์และ 1 ในนั้นรูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือก
เป็นตัวอย่าง ให้ลองตัวประมวลผล 32 คอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ SQL Server ซึ่งต้องการกำหนดค่าต่อไปนี้:
 • sql Server จะใช้ 24 ไม่อยู่ที่พร้อมใช้งาน cpu 32
 • การจัดสรร cpu 8 บน SQL Server IO และ cpu 16 เพื่อดำเนิน SQL Server อื่น ๆ ทั้งหมด
เมื่อต้องการให้การตั้งค่าคอนฟิกนี้ ใช้ขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ตั้งค่านี้รูปแบบของความสัมพันธ์ตัวเลือกการเชื่อมโยงของ sql server ด้วย cpu 16 สำหรับการประมวลผล SQL Server อื่นที่ไม่ใช่ I/O ของดิสก์:
   sp_configure "affinity mask", 0x0000FFFF
   go
   reconfigure with override
   go
  					
 2. การปิดระบบ SQL Server
 3. เริ่ม SQL Server ด้วยสวิตช์ดังต่อไปนี้ ซึ่งสามารถกำหนดค่า SQL Server ให้ใช้ cpu 8 สำหรับ I/O ของดิสก์:
   sqlservr -I0x00FF0000
  					
SQL Server requires systems to support ‘ guaranteed delivery to stable media ’ as outlined under the Microsoft SQL Server Always-On Storage Solution Review program. FoFor more information about the input and output requirements for the SQL Server database engine, click the following article number to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
967576Microsoft SQL Server Database Engine Input/Output Requirements

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 298402 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 2008 Developer
 • Microsoft SQL Server 2008 Enterprise
 • Microsoft SQL Server 2008 Express
 • Microsoft SQL Server 2008 Standard
Keywords: 
kbproductlink kbinfo kbsqlserv2000sp1fix kbmt KB298402 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:298402

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com